Thứ năm, 23/01/2020 - 07:36

Vụ 9 đời chủ tịch không làm xong 592m đường: Vỡ oà vui sướng sau 30 năm chờ đợi

Dân trí

Sau loạt bài phản ánh của Báo Dân trí, UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo quyết liệt, dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Công Trứ (TP. Hà Tĩnh) cũng đã hoàn thành trước Tết Nguyên đán, kết thúc sau 30 năm chờ đợi.

Vụ 9 đời chủ tịch không làm xong 592m đường: Vỡ oà vui sướng sau 30 năm chờ đợi - 1

Đường Nguyễn Công Trứ với 4 làn đường rộng rãi

Những ngày qua, cùng với không khí háo hức chuẩn bị đón xuân mới, người dân TP. Hà Tĩnh, đặc biệt là người dân sống dọc theo tuyến đường hết sức phấn khởi khi dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Công Trứ cũng đã hoàn thành.

Anh Nguyễn Văn Thành (TP. Hà Tĩnh) vui vẻ chia sẻ: “Sau 30 năm thì con đường cũng đã xong. Trước đây, hầu như ai cũng tránh con đường này nhưng giờ anh thấy đó, phương tiện đi lại tấp nập. Đường rộng rãi, hệ thống đường điện được đấu ngầm rất đẹp”.

“Chúng tôi cứ nghĩ dự án sẽ tiếp tục bị tắc nghẽn, nhưng giờ thì đã xong. Giờ, đây lại là một trong những tuyến đường đẹp của thành phố, lượng phương tiện qua lại rất đông”, chị Nguyễn Thị Đào nói.

Ngoài việc giải quyết vấn đề đi lại cho người dân, thì dự án hoàn thành cũng giúp các tiểu thương nơi đây buôn bán thuận lợi hơn.

Vụ 9 đời chủ tịch không làm xong 592m đường: Vỡ oà vui sướng sau 30 năm chờ đợi - 2

Đây là tuyến đường Nguyễn Công Trứ trước khi báo Dân trí phản ánh

“Trước đây đường khó đi nên việc mua bán cũng bị ảnh hưởng phần nào. Giờ đường làm xong, việc buôn bán cũng thuận lợi hơn, chúng tôi cũng thấy nhẹ nhõm”, một hộ dân chuyên bán đồ mộc tại tuyến đường cho biết.

Ông Văn Hoài Ninh, Trưởng Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Hà Tĩnh cho biết, đến nay thì còn một số đoạn vỉa hè, vạch sơn chưa xong nhưng phần mặt đường đã được rải thảm hoàn toàn, hệ thống đèn chiếu sáng cũng đã cơ bản hoàn thành.

Vụ 9 đời chủ tịch không làm xong 592m đường: Vỡ oà vui sướng sau 30 năm chờ đợi - 3

và đây là khi dự án hoàn thành sau phản ánh của báo

“Nhìn chung, đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành”, ông Ninh cho biết.

Như Dân trí đã phản ánh, năm 1989, UBND tỉnh Nghệ Tĩnh đã có quy hoạch về việc sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Công Trứ - đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến đường Hải Thượng Lãn Ông, có chiều dài 592m.

Đến năm 1995, sau khi chia tách tỉnh Nghệ Tĩnh thành Nghệ An và Hà Tĩnh thì UBND tỉnh Hà Tĩnh tiến hành cắm mốc tại tuyến đường này.

Thế nhưng từ đó đến nay dự án bị tắc nghẽn. Và suốt 30 năm qua, người dân TP. Hà Tĩnh khốn khổ khi phải đi qua tuyến đường này vì ổ voi, ổ gà chi chít, mưa thì ngập nắng thì bụi bặm.

Xuân Sinh