Vụ 11 giáo viên mầm non bị “treo” biên chế tại Bình Định: Vì sao huyện trì hoãn?

Dân trí Hơn 4 năm qua kể từ ngày 11 giáo viên hợp đồng tại Trường Mầm non 19-5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định) gửi đơn “cầu cứu” cơ quan chức năng về việc không được xét vào biên chế. Thế nhưng đến nay, UBND huyện Phù Cát vẫn không giải quyết.
>>Bình Định: Thi công “phá” đường dân sinh, dân bức xúc ngăn cản?
>>Yêu cầu cảng hàng dừng đổ đất lấn biển “uy hiếp” cảng cá tại Bình Định!

21 năm cống hiến vẫn không được vào biên chế

Theo trình bày của các giáo viên, tại điểm d, khoản 1, Điều 14 quy định về tuyển dụng viên chức (ban hành kèm theo Quyết định số 2700/QĐ-UBND ngày 14/8/2014 của UBND tỉnh Bình Định), nêu rõ: Người có trình độ trung cấp trở lên, có thời gian công tác đóng BHXH bắt buộc liên tục từ 36 tháng trở lên, thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ có yêu cầu về trình độ, năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển; đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng thì được xét tuyển đặc cách vào biên chế.

Trường Mầm non 19-5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định), nơi 11 giáo viên bị treo biên chế nhiều năm qua.
Trường Mầm non 19-5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định), nơi 11 giáo viên bị "treo" biên chế nhiều năm qua.

Đặc biệt, trong năm 2014, UBND huyện Phù Cát được Sở Nội vụ giao 66 chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non, trong đó có chỉ tiêu dành cho giáo viên đang dạy tại Trường Mầm non 19-5.

Căn cứ theo quy định của UBND tỉnh và chỉ tiêu biên chế trên, 11 giáo viên hợp đồng (người cao nhất có 21 năm, thấp nhất có 9 năm liên tục đóng BHXH bắt buộc) đang dạy tại Trường Mầm non 19-5 đủ điều kiện nằm trong diện đặc cách xét tuyển biên chế năm 2014.

Bất thường hơn sau khi không giải quyết được việc này, UBND huyện Phù Cát lại có văn bản gửi Sở Nội vụ xin “hoãn” xét tuyển cho các giáo viên sang khoảng tháng 5/2015 với lý do số lượng trẻ, số lớp của trường chưa ổn định. Song, các giáo viên này cho rằng lý do này không hợp lý. Bởi, trong số 13 trường “tự chủ hoàn toàn về tài chính” trên địa bàn tỉnh có 12 trường khác đã được xét biên chế, riêng trường 19-5 thì không.

Vì vậy, việc xét vào biên chế của 11 giáo viên Trường Mầm non 19-5 bị UBND huyện Phù Cát “treo” từ đó cho đến nay khiến họ bất bình, đâm đơn “cầu cứu” nhiều nơi.

Cô giáo Trần Thị Khánh Đua (ngoài cùng trái), công tác gần về hưu nhưng vẫn chẳng hiểu vì sao không được vào biên chế, ảnh hưởng đến quyền lợi mà lẽ ra cô phải được hưởng như các giáo viên khác.
Cô giáo Trần Thị Khánh Đua (ngoài cùng trái), công tác gần về hưu nhưng vẫn chẳng hiểu vì sao không được vào biên chế, ảnh hưởng đến quyền lợi mà lẽ ra cô phải được hưởng như các giáo viên khác.

Thâm niên 21 năm công tác, đóng BHXH 18 năm liên tục và lại là con liệt sĩ, thế nhưng cô Trần Thị Khánh Đua (ở xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát) vẫn chưa vào nổi biên chế. “Theo độ tuổi công tác, tôi chỉ còn 2 năm nữa sẽ về hưu. Xét theo các quy định tôi đủ điều kiện xét đặc cách biên chế nhưng không hiểu vì sao UBND huyện Phù Cát không giải quyết. Tôi rất buồn vì công lao của tôi không được ghi nhận”, cô Đua phân trần.

Hay trường hợp cô giáo Trần Thị Kim Nhung - người có 18 năm công tác tại trường cũng trong tình cảnh tương tự. “Năm 2014, tôi và 10 giáo viên khác của trường đủ điều kiện để xét đặc cách vào biên chế. Chúng tôi nhiều lần kiến nghị lên UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện yêu cầu giải quyết, nhưng chỉ nhận được lời hứa suông. Ngay tại huyện Phù Cát, nhiều giáo viên mẫu giáo ở các trường khác cũng có điều kiện như chúng tôi, song họ đều được đặc cách tuyển dụng vào thời điểm đó. Vậy, vì lý do gì quyền lợi chúng tôi bị “treo” đến giờ”, cô Nhung bức xúc.

Huyện "treo" đến bao giờ?

Bà Trần Thị Điểu, Hiệu trưởng Trường Mầm non 19-5, thừa nhận: “Theo quy định, 11 giáo viên này đủ điều kiện để xét đặc cách vào biên chế. Hằng năm, các cô đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, do các cô chưa được tuyển vào biên chế nên chịu nhiều thiệt thòi như không có phụ cấp thâm niên, không được nâng lương hằng năm,... Nhà trường cũng kiến nghị các cấp cần sớm xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền lợi để các cô yên tâm công tác”.

Cô giáo Nhung cũng có 18 năm công tác nhưng cũng không hiểu vì lý do gì mà không được xét vào biên chế dù cô đủ điều kiện.
Cô giáo Nhung cũng có 18 năm công tác nhưng cũng không hiểu vì lý do gì mà không được xét vào biên chế dù cô đủ điều kiện.

Về việc này, ông Lương Văn Ngân, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, cho biết: “Đoàn ĐBQH tỉnh đã có văn bản đề nghị huyện xem giải quyết kiến nghị của 11 giáo viên Trường Mầm non 19-5. Tôi đang chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện soát xét lại để tiến hành xét tuyển theo quy định của UBND tỉnh. Các giáo viên này, theo bộ phận chuyên môn báo cáo cơ bản đủ điều kiện xét tuyển đặc cách. Hiện nay, phòng GD&ĐT huyện đang rà soát, phân loại và tổng hợp hồ sơ. Hồ sơ nào đủ điều kiện xét tuyển đặc cách thì huyện sẽ tổng hợp, trình UBND tỉnh thẩm định thông qua Sở Nội vụ để sớm tổ chức xét tuyển cho các giáo viên. Sau khi UBND tỉnh có văn bản trả lời, huyện sẽ xem xét, xét tuyển đặc cách biên chế trước đối với số giáo viên này. Số trường hợp còn lại trên cơ sở chỉ tiêu được tỉnh phân bổ, huyện tiếp tục tổ chức thi tuyển theo đúng hướng dẫn của UBND tỉnh”.

Đề cập về bất thường là năm 2014, Sở Nội vụ đã giao cho UBND huyện Phù Cát 66 chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non. Trong đó, có chỉ tiêu dành cho giáo viên Trường Mầm non 19-5, dù 11 giáo viên này đủ điều kiện nhưng không được xét, ông Ngân lý giải: “Theo báo cáo của phòng GD&ĐT huyện Phù Cát, thời điểm đó, Trường Mầm non 19-5 chuyển đổi từ loại hình trường bán công sang loại hình trường mầm non công lập tự chủ hoàn toàn về tài chính. Giai đoạn này, trường có hơn 400 cháu, sau đó còn khoảng 200 cháu. Do số lượng trẻ, số lớp chưa được ổn định nên phòng GD&ĐT huyện có văn bản gửi Sở Nội vụ đề xuất UBND tỉnh “hoãn” việc xét biên chế cho giáo viên tới năm 2015 để tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng dạy học để đảm bảo việc thu hút các cháu vào trường. Bởi, nếu như học sinh theo học ở trường không ổn định sẽ gây khó khăn tới vấn đề kinh tế, tổ chức cho giáo viên”.

Trong khi đó, 11 giáo viên của Trường Mầm non 19-5 là những giáo viên đã tốt nghiệp CĐ, ĐH và là những nhà giáo tận tụy, giỏi nghề của giáo dục mầm non huyện Phù Cát. Thế nhưng, hàng chục năm qua, 11 giáo viên này phải làm việc theo chế độ hợp đồng từng năm, không được tăng lương và không được hưởng các khoản phúc lợi theo quy định mà đáng ra các cô giáo được hưởng.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vào ngày 14/5, vừa qua tại huyện Phù Cát, ông Nhạ đề nghị cơ quan chức năng tỉnh, UBND huyện Phù Cát khẩn trương xem xét giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các giáo viên đúng quy định sau khi trực tiếp lắng nghe ý kiến trình bày của các giáo viên ở Trường Mầm non 19-5.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Gần 30 doanh nghiệp đang kêu cứu đề nghị đối thoại với Sở TN&MT TP Hà Nội
Gần 30 doanh nghiệp đang kêu cứu đề nghị đối thoại với Sở TN&MT TP Hà Nội

(Dân trí) - Trước thực trạng hàng nghìn lao động có nguy cơ thất nghiệp, ngày 28/5/2018, các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh đã có văn bản đề nghị Sở TN&MT TP Hà Nội tổ chức và chủ trì buổi đối thoại để trao đổi, làm rõ các vấn đề liên quan đến việc lập phương án, kế hoạch di dời các doanh nghiệp.

Thứ ba, 12/06/2018 - 09:14

Nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải Cà Mau bị kiểm điểm… rút kinh nghiệm!
Nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải Cà Mau bị kiểm điểm… rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau thống nhất kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Dương Hoài Nam - nguyên Giám đốc Sở GTVT tỉnh này. Ông Nam hiện là Bí thư huyện ủy Phú Tân.

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:58

Cần Thơ: Nhiều nhà dân nứt toác do việc thi công cầu Vàm Cống!
Cần Thơ: Nhiều nhà dân nứt toác do việc thi công cầu Vàm Cống!

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ phản ánh nhà họ đang ở yên lành thì bỗng dưng bị nứt toác do ảnh hưởng của công trình thi công đường dẫn cầu Vàm Cống. Đến nay, công trình sắp khánh thành nhưng chủ đầu tư vẫn chưa bồi thường, còn người dân sống trong tình trạng nơm nớp lo nhà bị sập.

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:55

Yêu cầu Giám đốc Sở Tư pháp Cà Mau rút kinh nghiệm vì… né tránh trách nhiệm!
Yêu cầu Giám đốc Sở Tư pháp Cà Mau rút kinh nghiệm vì… né tránh trách nhiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người đàn ông 35 năm mang giới tính “nữ” khốn khổ đi xin cải chính lại sang “nam” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau bị yêu cầu rút kinh nghiệm.

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:19

Gần 1000 thương nhân đổ về thu mua, “thủ phủ” vải thiều náo nhiệt tăng giá!
Gần 1000 thương nhân đổ về thu mua, “thủ phủ” vải thiều náo nhiệt tăng giá!

(Dân trí) - Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có trên 500 điểm cân thu mua vải thiều, với gần 1.000 thương nhân, trong đó có trên 100 thương nhân Trung Quốc thường xuyên có mặt tại các địa phương thu mua. Tính đến hết ngày 10/6, tổng sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ đạt trên 43.700 tấn. Tại “thủ phủ” vải thiều Lục Ngạn, giá bán vải thiều đã tăng cao hơn những ngày đầu vụ.

Thứ hai, 11/06/2018 - 05:42

Cần Thơ: Vụ nhà máy tái chế nhôm gây ô nhiễm, Công an vào cuộc!
Cần Thơ: Vụ nhà máy tái chế nhôm gây ô nhiễm, Công an vào cuộc!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có bài phản ánh “Dân bức xúc vì nhà máy tái chế nhôm gây ô nhiễm”, sáng 11/6, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, mới đây lực lượng Cảnh sát Môi trường Công an TP Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của cơ sở này.

Thứ hai, 11/06/2018 - 01:02

Bắc Giang: Phòng cảnh sát kinh tế tạm giữ hàng hóa nghi có chứa chất thải nguy hại
Bắc Giang: Phòng cảnh sát kinh tế tạm giữ hàng hóa nghi có chứa chất thải nguy hại

(Dân trí) - Phát hiện hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, nghi có chứa chất thải nguy hại, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang liền ra Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính.

Thứ hai, 11/06/2018 - 08:33

“Góc tối” đấu thầu dự án vốn ngân sách tại Bắc Giang: Mập mờ, sai “be bét” vẫn trúng!
“Góc tối” đấu thầu dự án vốn ngân sách tại Bắc Giang: Mập mờ, sai “be bét” vẫn trúng!

(Dân trí) - Ngoài việc nhiều gói thầu, hồ sơ dự thầu thể hiện rõ “quân xanh”, quân đỏ”, cá biệt có một số nhà thầu chuyên đi dự thầu để trượt, “góc tối” đấu thầu dự án tại Bắc Giang còn được báo cáo của Hội đồng nhân dân tỉnh này chỉ rõ tình trạng mập mờ, sai be bét vẫn trúng thầu.

Thứ hai, 11/06/2018 - 08:06

Người đàn ông 35 năm khốn khổ mang giới tính “nữ”: Xin được cải chính bất thành?
Người đàn ông 35 năm khốn khổ mang giới tính “nữ”: Xin được cải chính bất thành?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người đàn ông 35 năm mang giới tính “nữ” khốn khổ đi xin cải chính lại sang “nam” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), UBND huyện Cái Nước cho rằng, việc yêu cầu cải chính là không có cơ sở giải quyết.

Thứ hai, 11/06/2018 - 07:29

Hà Nội: Khu dân cư ngập trong nước thải, xú uế nồng nặc sau mỗi trận mưa!
Hà Nội: Khu dân cư ngập trong nước thải, xú uế nồng nặc sau mỗi trận mưa!

(Dân trí) - Trận mưa chỉ kéo dài khoảng 30 phút là các hộ dân ở tổ dân phố 11, phường Quang Trung, quận Hà Đông lại lo sợ bởi nước sẽ ngập sâu kèm theo mùi hôi thối nồng nặc. Một điều khá "nỗi niềm" nữa là các hộ dân chỉ mong "mưa hãy chỉ rơi vào ngày nghỉ, vào lúc hết giờ hành chính" bởi nếu mưa vào ban đêm hoặc vào giờ làm việc thì không kịp chạy đồ, không kịp trở tay khi nước ngập tràn vào nhà...

Thứ hai, 11/06/2018 - 07:18

Sắp xét xử sơ thẩm lần 4 vụ canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng!
Sắp xét xử sơ thẩm lần 4 vụ canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng!

(Dân trí) - Sau gần 2 năm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ vụ án vợ chồng ông Trần Kiều Hưng - nguyên Phó Bí thư, Phó chủ tịch xã Cửa Cạn bị truy tố tội “hủy hoại rừng” cho VKS điều tra lại, ngày 11/6, TAND huyện Phú Quốc sẽ đưa vụ án ra xét xử.

Chủ nhật, 10/06/2018 - 08:08

Tỉnh Quảng Bình xử phạt hành chính UBND xã tự ý phá dỡ di tích để xây lại
Tỉnh Quảng Bình xử phạt hành chính UBND xã tự ý phá dỡ di tích để xây lại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc chính quyền xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch tự ý phá dỡ chính điện của di tích chùa Quan Âm để xây lại, UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt đối với UBND xã này.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang: Tin tưởng năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của vải thiều!
Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang: Tin tưởng năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của vải thiều!

(Dân trí) - Tại Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2018 diễn ra ngày 8/6, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải bày tỏ niềm tin tưởng năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của người dân trồng vải, của các doanh nghiệp, thương nhân tham gia tiêu thụ vải thiều.

Thứ bảy, 09/06/2018 - 08:49

Mở “công trường” khai thác đá trái phép, phá nát ruộng đồng của người dân!
Mở “công trường” khai thác đá trái phép, phá nát ruộng đồng của người dân!

(Dân trí) - Theo phản ánh của người dân làng Do Guah (xã Chư Á, TP. Pleiku, Gia Lai), tại một cánh đồng lúa trong làng có một điểm khai thác đá trái phép. Theo đó, bãi đá đã hoạt động khá lâu, phá nát khu ruộng của người dân. Đặc biệt, việc khai thác đá trái phép này đã tạo ra các hố sâu, vô tình là những cái bẫy chết người cho trẻ em và các hộ dân.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 06:30

Vụ đến thăm đất, người khác xây nhà ở từ bao giờ: Rà soát lại toàn bộ quá trình cấp đất!
Vụ đến thăm đất, người khác xây nhà ở từ bao giờ: Rà soát lại toàn bộ quá trình cấp đất!

(Dân trí) - Từ 11/2017, ông Lê Văn Dữ phát hiện trên mảnh đất của ông có người khác cất nhà, ông Dữ làm đơn gửi đến UBND huyện Châu Thành yêu cầu giải quyết vụ việc. Nhưng đến nay, sự việc vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 06:29

Sóc Trăng: Lão nông có nguy cơ vướng vòng lao lý vì tranh chấp đất đai!
Sóc Trăng: Lão nông có nguy cơ vướng vòng lao lý vì tranh chấp đất đai!

(Dân trí) - Từ chỗ xin người em đất để làm đường đi ra ruộng không thành, người chị khiếu nại đến chính quyền và được giải quyết cho thắng kiện. Vì thế, khi chính quyền giao đất cho chị, người em kiên quyết phản đối và có nguy cơ phải vướng vòng lao lý về tội “chống người thi hành công vụ”…

Thứ năm, 07/06/2018 - 07:38

Rùng mình mạng lưới điện như… "ma trận" ở Phú Quốc!
Rùng mình mạng lưới điện như… "ma trận" ở Phú Quốc!

(Dân trí) - Do quy hoạch treo, 15 năm qua, hàng trăm hộ dân ở thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) sống trong cảnh chết mòn. Nguy hiểm nhất là tình trạng người dân tự kéo điện về nhà sử dụng. Dây diện thấp tè, cột trụ xiêu vẹo, mục nát… chẳng biết gãy đổ xuống lúc nào.

Thứ năm, 07/06/2018 - 07:32

“Góc tối” đấu thầu dự án tại Bắc Giang: “Quân xanh, quân đỏ” và nghề… trượt thầu!
“Góc tối” đấu thầu dự án tại Bắc Giang: “Quân xanh, quân đỏ” và nghề… trượt thầu!

(Dân trí) - Việc lựa chọn nhà thầu ở một số gói thầu còn mang tính hình thức. Hầu hết các gói thầu thực hiện hình thức đấu thầu rộng rãi ở cả cấp tỉnh và cấp huyện, cấp xã làm chủ đầu tư chỉ có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Nhiều gói thầu, hồ sơ dự thầu thể hiện rõ “quân xanh”, quân đỏ”. Cá biệt có một số nhà thầu chuyên đi dự thầu để trượt…

Thứ năm, 07/06/2018 - 07:24

Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ
Hà Nội: Huyện Mê Linh rà soát, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh các dự án chậm tiến độ

(Dân trí) - “UBND huyện Mê Linh đang rà soát, phân loại rõ các dự án chậm triển khai, đánh giá mức độ, tìm hiểu các khâu vướng mắc để có phương án xử lý cụ thể. Với những dự án chây ì không triển khai, chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính, vi phạm Luật đất đai, huyện sẽ đề xuất thành phố xử lý”, ông Đào Trọng Phú - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện Mê Linh cho biết.

Thứ tư, 06/06/2018 - 02:57

Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc trả lời đơn thư công dân!
Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp tục đốc thúc trả lời đơn thư công dân!

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại tới UBND TP Hạ Long về việc đền bù, Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh vừa tiếp tục có công văn gửi Thường trực thành ủy Hạ Long yêu cầu giải quyết.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:59

Đắk Lắk: Dân bức xúc khi bị thu hồi đất nhưng mãi không được bồi thường
Đắk Lắk: Dân bức xúc khi bị thu hồi đất nhưng mãi không được bồi thường

(Dân trí) - Bị thu hồi đất hơn 1 năm nay, cây cối để hoang, chết dần chết mòn nhưng vẫn không được bồi thường do chờ vị trí đặt trạm BOT mới khiến hàng chục hộ dân tại xã Ea Đrơng, Cư M’Gar (Đắk Lắk) bức xúc và nhiều lần kiến nghị chính quyền.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:32

Nhiều nhà dân nứt nẻ bởi công trình thi công, người dân cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An!
Nhiều nhà dân nứt nẻ bởi công trình thi công, người dân cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An!

(Dân trí) - Mỗi khi công trường bên cạnh thi công, nhà của các hộ dân rung, khiến tường, trần, dầm... nhà nứt nẻ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu công trình. Mặc dù người dân đã nhiều lần báo đến đơn vị thi công, cơ quan chức năng nhưng vẫn không nhận được trả lời, buộc họ phải làm đơn cầu cứu gửi Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:30

Phó giám đốc bắn nữ kế toán trưởng chấn động: Thêm một vụ án bí ẩn phía sau?
Phó giám đốc bắn nữ kế toán trưởng chấn động: Thêm một vụ án bí ẩn phía sau?

(Dân trí) - "Vụ trọng án chết người xảy ra tại Công ty CP bê tông Giang Ninh cần phải được cơ quan công an bóc tách cụ thể. Đây là một vụ án kép. Vụ án thứ nhất đã quá rõ ràng là vụ án mạng đau lòng. Nhưng vụ án phía sau chính là vụ án buông lỏng quản lý dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và hành vi sử dụng đất vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Minh Hà, Công ty CP bê tông Giang Ninh và các cấp chính quyền địa phương liên quan", luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:21

Ai thuê nhóm giang hồ trắng trợn đòi tiền "bảo kê" của hàng loạt nông dân?
Ai thuê nhóm giang hồ trắng trợn đòi tiền "bảo kê" của hàng loạt nông dân?

(Dân trí) - Theo người dân, một nhóm khoảng 20 đối tượng dáng vẻ bặm trợn cầm cưa máy, dao phát ngang nhiên vào đất rẫy để chặt phá cây trồng. Các đối tượng này cho biết, được một công ty trên địa bàn thuê, nếu không chịu nộp tiền thì sẽ bị lấy lại đất.

Thứ ba, 05/06/2018 - 02:47