Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con đường đau khổ ở xứ Công tử Bạc Liêu”, dù đã có những chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, nhưng cho đến nay con đường này vẫn… lỗi hẹn.

Như Dân trí đã phản ánh trong năm 2017 và 2018, tuyến đường Cao Văn Lầu (được ví von là “Con đường đau khổ”) là một trong những tuyến đường huyết mạch của tỉnh Bạc Liêu (đi qua địa bàn của phường 2, phường 5, phường Nhà Mát,…) nối trung tâm TP Bạc Liêu ra ven biển Bạc Liêu.

Vì sao con đường đau khổ ở xứ Công tử Bạc Liêu đến nay vẫn… lỗi hẹn? - 1

Tuyến đường Cao Văn Lầu có lưu lượng xe rất đông, bởi đây là đường dẫn ra nhiều điểm du lịch của Bạc Liêu.

Tuyến đường này được rất nhiều người dân trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu biết đến, bởi nó dẫn ra những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu hiện nay, như: Khu Quán Âm Phật Đài (còn gọi Mẹ Nam Hải), Khu du lịch Nhà Mát, Bãi tắm nhân tạo lớn nhất ĐBSCL, Điện gió Bạc Liêu,…

Tuyến đường Cao Văn Lầu được tỉnh Bạc Liêu phê duyệt nâng cấp sửa chữa từ năm 2010, có chiều dài khoảng 7km, với số đầu tư 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã nhiều năm năm trôi qua nhưng tuyến đường này vẫn chưa hoàn thành.

Vì sao con đường đau khổ ở xứ Công tử Bạc Liêu đến nay vẫn… lỗi hẹn? - 2

Nhiều năm qua, tuyến đường vẫn chưa thể hoàn thiện toàn bộ dự án.

Liên quan đến tuyến đường Cao Văn Lầu, thông tin với báo chí, ông Dương Chí Bình - Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu cho biết, do nguồn lực của tỉnh có hạn nên thời gian bị kéo dài, từ năm 2016, 2017 mới tập trung đầu tư cho tuyến đường này.

Trên tuyến có hơn 1.000 hộ dân phải giải phóng mặt bằng. Đến thời điểm này, còn “vướng” 8 hộ; trong đó, đoạn cua ngang Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu còn “vướng” 3 hộ và đoạn từ đường Cao Văn Lầu đến nhánh đường Ninh Bình còn 5 hộ.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu, hiện tại, TP đang khẩn trương thực hiện việc vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng. Thời gian tới, sau khi những hộ dân này bàn giao xong, đến khoảng tháng 9/2019 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình.

Vì sao con đường đau khổ ở xứ Công tử Bạc Liêu đến nay vẫn… lỗi hẹn? - 3

Ông Dương Chí Bình - Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (người đứng phía sau) cho biết, dự án đường Cao Văn Lầu kéo dài là do vướng mặt bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu- ông Dương Thành Trung cho biết, trước đây, UBND tỉnh có chỉ đạo UBND TP Bạc Liêu ưu tiên làm nhanh đoạn từ dự án 577 đến thông tuyến giáp với cầu Trường Sơn. UBND TP Bạc Liêu cũng đã cam kết với tỉnh là 30/4/2019 sẽ cơ bản xong, nhưng lại để kéo dài cho đến ngày nay là quá chậm.

Tuyến đường Cao Văn Lầu cách đây 2-3 năm trước cũng từng được một Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo sớm hoàn thành tiến độ.

Có thể nói, từ khi triển khai dự án đã 9 năm qua, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu có nhiều chỉ đạo rất quyết liệt, ưu tiên dành nguồn lực, tuy nhiên, “con đường đau khổ” này bao giờ hết “đau khổ” thì đến nay vẫn chưa thể nói trước.

Huỳnh Hải