Nghệ An:

Va chạm giao thông, người đàn ông bị đánh biến dạng mặt, bê bết máu!

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Sau khi xảy ra va chạm giao thông, anh Tùng bị nam thanh niên dùng xẻng đánh vào mặt gục tại chỗ được đưa đi cấp cứu trong tình trạng toàn thân bê bết máu.

Va chạm giao thông, người đàn ông bị đánh biến dạng mặt, bê bết máu! - 1
Va chạm giao thông, người đàn ông bị đánh biến dạng mặt, bê bết máu! - 2

Đơn gia đình anh Tùng gửi cơ quan chức năng và báo Dân trí.

Ngày 10/9, gia đình anh Hoàng Văn Tùng (SN 1982, trú tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) có đơn tố cáo gửi cơ quan công an và cơ quan báo chí. Trong đơn nêu rõ, vào khoảng 20h, ngày 9/9, anh Tùng điều khiển xe máy khi về cách nhà khoảng 20m thì bất ngờ va chạm với một chiếc xe máy một nam thanh niên điều khiển đi từ phía góc cua trong làng ra.

Sau va chạm, hai bên xảy ra tranh cãi, nam thanh niên kia vào nhà bên đường lấy một chiếc xẻng đánh vào mặt anh Tùng khiến nạn nhân gục tại chỗ. Phát hiện sự việc người dân tại đây vội can ngăn đồng thời đưa anh Tùng đến Trạm Y tế xã Quỳnh Mỹ cấp cứu. 

Va chạm giao thông, người đàn ông bị đánh biến dạng mặt, bê bết máu! - 3

Khu vực xảy ra va chạm dẫn đến đánh nhau.

Sau khi sơ cứu anh Tùng lập tức được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện hữu nghị đa khoa (BVHNĐK) Nghệ An ngay trong đêm.

Bà Nguyễn Thị Tích (SN 1955, mẹ anh nhân Tùng) cho biết, khi nhận được thông tin con bị đánh bà khá choáng váng và không nghĩ chuyện xảy ra kinh hoàng như vậy.

“Tôi nhận điện thoại của con, nó bảo: Mẹ gọi công an cho con với con bị người ta đánh sắp chết rồi. Tôi vội vã đến Trạm Y tế xã thì thấy con mình người bê bết máu, có một vết thương rất sâu trên mặt ở giữa hai mắt. 

Tôi và mọi người đưa con ra bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu rồi vào bệnh viện tỉnh. Trên đường đi con tôi lên cơn co giật, nôn ra rất nhiều máu, tôi cứ tưởng mình mất con rồi”, bà Tích bàng hoàng nhớ lại.

Ngay trong đêm 9/9, anh Tùng sau khi cấp cứu tại bệnh viện tuyến huyện được người nhà đưa thẳng vào BVHNĐK Nghệ An.

Đến sáng ngày 10/9, anh Tùng đã được các bác sĩ BVHNĐK Nghệ An tiến hành phẫu thuật xử lý vết thương sâu trên mặt. 

Va chạm giao thông, người đàn ông bị đánh biến dạng mặt, bê bết máu! - 4

Anh Tùng bị đánh bê bết máu, rách trên mặt.

“Tôi đi xe máy thì họ (người gây tai nạn-PV) va chạm vào làm tôi ngã xuống đường. Lúc đó, họ rú ga chạy luôn. Thấy vậy, tôi vội dựng xe dậy rồi đi theo thì thấy họ đứng bên đường. Một lát sau, thấy anh ta chạy vào nhà lấy một cái xẻng rồi lao vào nó đánh. Bị đánh bất ngờ tôi dơ tay lên đỡ, phần cán xẻng trúng vào cổ tay, phần lưỡi xẻng trúng vào mặt vị trí giữa hai mắt, khiến gục tại chỗ”, anh Tùng cho biết.

Theo gia đình nạn nhân Tùng, người xảy ra va chạm giao thông và dùng xẻng đánh là Lê M.T. hiện là cán bộ công chức địa chính xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Va chạm giao thông, người đàn ông bị đánh biến dạng mặt, bê bết máu! - 5

Anh Tùng được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Xuân Thanh - Chủ tịch  UBND xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu xác nhận xã đã nhận được đơn tố giác từ gia đình nạn nhân đồng thời yêu cầu Ban công an xã làm rõ sự việc. 

Tuy nhiên do bị hại đang điều trị tại TP Vinh và người liên quan đang công tác tại xã địa phương khác nên cũng chưa thể xác minh rõ sự việc. Vị Chủ tịch cũng xác nhận người liên quan đến sự việc hiện đang là công chức địa chính công tác tại xã Quỳnh Bá.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bá Nguyễn Anh Tùng xác nhận có sự việc trên và hai bên nên giải quyết với nhau bằng tình cảm.

“Anh T. là cán bộ địa chính xã xảy ra xô xát với người khác sau va chạm giao thông là có. Tôi cũng yêu cầu anh T. chăm sóc chu đáo cho nạn nhân. Còn sự việc cụ thể như thế nào thì cần chờ cơ quan công an điều tra làm rõ”, ông Nguyễn Anh Tùng cho biết.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.