Quận Ba Đình (Hà Nội):

UBND phường Đội Cấn “làm ngơ” việc tố cáo xây dựng trái phép tại 98 Ngọc Hà

(Dân trí)- Trước sự việc một hộ dân tự ý thuê thợ đào móng xây nhà trái phép trên ngõ đi chung tại số 98 phố Ngọc Hà, một số cử tri sinh sống tại đây đã có nhiều đơn gửi đến UBND phường Đội Cấn tố cáo việc làm trên.

UBND phường Đội Cấn “làm ngơ” việc tố cáo xây dựng trái phép tại 98 Ngọc Hà - 1
Công trình xây dựng trên diện tích ngõ đi chung số 98 Ngọc Hà
 đang gây bức xúc cho cử tri tại đây. (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Đơn kiến nghị của bà Lương Thị Tươi, trú tại số nhà 98 phố Ngọc Hà phản ánh: Cách đây nhiều năm, ông Vũ Kim Hưng và bà Nguyễn Thị Minh đã lấn chiếm khoảng không tầng 2 của ngõ số nhà 98 phố Ngọc Hà, che lấp cửa sổ của gia đình bà Lương Thị Tươi.

Mặt khác, việc làm chuồng cọp lấn chiếm khoảng không trên của gia đình ông Vũ Kim Hưng còn đe dọa đến sự an toàn, cũng như tính mạng của công dân mỗi khi đi qua lại ngõ phố này. Làm cảnh quan của tuyến phố nhếch nhác.

Chưa dừng lại ở đó, những ngày gần đây, gia đình ông Vũ Kim Hưng tiếp tục cơi nới diện tích ngõ đi chung làm nhà tắm, xây dựng lên cao che lấp cửa sổ của hộ dân liền kề, gây mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng đến mỹ quan thành phố.

Đặc biệt, trước cửa ngõ số 98 phố Ngọc Hà, là nơi tập trung của du khách đến tham quan Lăng Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh. Du khách xa gần, trong nước và quốc tế sẽ đánh giá như thế nào khi bộ mặt đô thị bị nhem nhuốc đến vậy.
UBND phường Đội Cấn “làm ngơ” việc tố cáo xây dựng trái phép tại 98 Ngọc Hà - 2
 UBND phường Đội Cấn đã nhận nhiều đơn kiến nghị của công dân
nhưng vẫn “án binh bất động”. (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Trước sự việc trên, liên tiếp trong các ngày 16, 17, 18/3, bà Lương Thị Tươi đã trực tiếp gửi đơn đến UBND phường Đội Cấn (cán bộ nhận đơn là bà Nghiêm Hằng Nga) phản ánh vụ việc trên, đề nghị cơ quan này có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân sinh sống tại ngõ 98 phố Ngọc Hà.

Tuy nhiên, đến nay đã gần nửa tháng trôi qua, UBND phường Đội Cấn vẫn “án binh bất động”, làm ngơ trước phản ánh của công dân, để cho công trình xây dựng trên ngõ đi công cộng vẫn khẩn trương hoàn thiện như thách thức pháp luật.

Trước sự việc trên, Báo Điện tử Dân trí đã có công văn gửi UBND phường Đội Cấn, Thanh tra Xây dựng, UBND quận Ba Đình xem xét giải quyết dứt điểm vụ việc trên theo quy định của pháp luật, kết quả giải quyết đề nghị hồi âm về tòa soạn Báo Dân trí theo quy định của pháp luật.

Vũ Văn Tiến