Trưởng Công an xã vẫn tại vị sau kết luận dùng bằng giả tại Quảng Bình

Dân trí Mặc dù các cơ quan chức năng đã có kết luận đối với ông Cao Đức Toàn, Trưởng Công an xã Trung Hóa, huyện Minh Hoá sử dụng bằng cấp không hợp pháp trong quá trình công tác, tuy nhiên sau hơn nửa năm ông này vẫn tại vị, hưởng lương theo chế độ và chưa có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng.

“Xài” bằng giả rõ ràng

Sau nhiều lá đơn của bạn đọc gửi đến Báo điện tử Dân trí cũng như phản ánh của người dân đến các cơ quan chức năng, tháng 8/2018, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Trung Hóa thành lập tổ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với Đảng viên Cao Đức Toàn về việc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không đúng quy định.

Trưởng Công an xã vẫn tại vị sau kết luận dùng bằng giả tại Quảng Bình - 1
Trụ sở UBND xã Trung Hoá, nơi ông Cao Đức Toàn đang công tác.

Trong quá trình kiểm tra, tổ kiểm tra đã không nhận được sự hợp tác thành khẩn của ông Cao Đức Toàn. Bởi vậy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Trung Hóa đã tiến hành chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho UBKT Huyện ủy Minh Hóa và Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành xác minh, làm rõ.

Theo sơ yếu lý lịch ông Cao Đức Toàn (SN 1974) lưu tại Văn phòng Đảng ủy xã Trung Hóa: Từ tháng 2/1995 đến tháng 2/1997, ông Toàn nhập ngũ, là chiến sỹ tại Đồn biên phòng 585- Thượng Hóa; từ tháng 12/2005 đến tháng 8/2010, Ủy viên UBND, Trưởng Công an xã, Đảng ủy viên, đại biểu HĐND xã; từ tháng 9/2010 đến tháng 2/2015, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đại biểu HĐND, Ủy viên UBND, Trưởng Công an xã; từ tháng 3/2016 đến nay là Đảng ủy viên, đại biểu HĐND, Ủy viên UBND, Trưởng Công an xã Trung Hoá.

Giai đoạn từ tháng 9/2010 đến tháng 2/2015, ông Cao Đức Toàn tham gia 2 lớp đào tạo Trung cấp Công an xã khóa II và Trung cấp lý luận chính trị- hành chính khóa VI. Trong hồ sơ dự học đều có bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, số hiệu bằng 0936613/BTPT do Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 15/10/2009.Về việc có bằng THPT hệ bổ túc trên, tại cuộc họp của BCH Đảng bộ xã Trung Hóa ngày 21/3/2018, ông Cao Đức Toàn lý giải: “Năm 2016, bản thân tôi vừa học Trung cấp kinh tế vừa học văn hóa. Sau khi có học bạ cấp III thì tôi đề nghị nhà trường cho tôi một giấy chứng nhận học hết cấp III chứ chưa có bằng.

Tôi tiếp tục nộp học bạ vào Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa để thi tốt nghiệp nhưng bị trật. Năm 2009, tôi cầm học bạ vào Đồng Nai làm thủ tục tham gia thi, sau một thời gian thì có thông báo tốt nghiệp”.

Tuy nhiên, tại công văn số 2075/SGDĐT- KTKĐCLGD ngày 31/7/2018, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai khẳng định ông Cao Đức Toàn, sinh ngày 6/5/1974, nơi sinh Quảng Bình, khóa thi ngày 2/6/2009 không có tên và không được Sở GĐ-ĐT tỉnh Đồng Nai cấp bằng tốt nghiệp.

Còn theo kết luật số 1596/CAT-PV05, ngày 6/5/2019 của Phòng PV05, Công an tỉnh Quảng Bình: “Đồng chí Cao Đức Toàn, Trưởng Công an xã Trung Hóa sử dụng bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, số hiệu bằng 0936613/BTPT do Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 15/10/2009 làm hồ sơ xét tuyển học lớp Trung cấp Công an xã khóa II và lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính khóa VI.

Tuy nhiên Sở GĐ-ĐT tỉnh Đồng Nai xác nhận đồng chí Cao Đức Toàn không được sở cấp bằng tốt nghiệp hệ bổ túc như nêu trên. Công an tỉnh trực tiếp làm việc với đồng chí Cao Đức Toàn, yêu cầu đồng chí viết bản tường trình về việc sử dụng bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc nói trên và đề nghị xuất trình bản gốc để kiểm tra.

Tuy nhiên, đồng chí Toàn không tự giác nhận khuyết điểm, thiếu trung thực. Đồng chí Toàn trả lời: “Tôi không biết, tôi không sử dụng để làm hồ sơ xét tuyển học lớp Trung cấp Công an xã và thực tế tôi không có bằng gốc trên”.

Từ kết luận trên cho thấy ông Cao Đức Toàn đã vi phạm khoản 4, Điều 35, Nghị định số 112/2011/NĐ-CP của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn “Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tham gia đào tạo, bồi dưỡng”; vi phạm điểm a, khoản 2, Điều 22 Quy định số 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm: “Sử dụng văn bằng, chứng chỉ; chứng nhận không hợp pháp để lập hồ sơ dự thi tuyển, xét tuyển, học tập nâng cao trình độ văn hóa, lý luận, nghiệp vụ, thi chuyển ngạch, nâng bậc, đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử, phong tặng hoặc công nhận các danh hiệu của Đảng”.

Vi phạm khoản 2, Điều 4 Quy định số 102-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm “Những trường hợp vi phạm có một hoặc một số tình tiết phải xem xét tăng nặng mức kỷ luật “quanh co, che giấu hoặc không tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm”.

Xử lý vi phạm… rất chậm!

Ông Cao Đức Toàn là Đảng ủy viên, trưởng đầu ngành, công chức cấp xã thuộc thẩm quyền quản lý của Huyện ủy, UBND huyện nên Công an huyện Minh Hóa đề xuất: UBKT Huyện ủy xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng; Phòng Nội vụ huyện Minh Hóa tham mưu thành lập hội đồng xử lý kỷ luật đối với những sai phạm của ông Cao Đức Toàn về mặt chính quyền.

Trưởng Công an xã vẫn tại vị sau kết luận dùng bằng giả tại Quảng Bình - 2

Thông báo kết luận của Công an tỉnh Quảng Bình về những sai phạm của ông Toàn.

Tuy nhiên, cho đến nay các ban, ngành chức năng thuộc Huyện ủy, UBND huyện Minh Hóa vẫn chưa đưa ra bất kỳ hình thức xử lý kỷ luật nào đối với ông Cao Đức Toàn.

Trao đổi với PV, ông Đinh Ngọc Báu, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Minh Hóa cho biết: “Mọi hồ sơ, giấy tờ chứng minh Trưởng công an xã Trung Hóa sử dụng bằng giả UBKT Huyện ủy đã nắm chắc. Hiện tại sự việc đang trong quá trình xử lý”.

Trước câu hỏi của PV, rằng dư luận băn khoăn việc ông Cao Đức Toàn sử dụng bằng cấp giả đã quá rõ ràng, nhưng vì sao quá trình xử lý lại quá chậm thì được ông Báu xác nhận là rất chậm và thời gian tiếp tục kéo dài thêm nữa khi quy trình xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Cao Đức Toàn hiện tại chỉ mới dừng lại ở cấp chi bộ nơi ông Toàn tham gia sinh hoạt Đảng.

Còn ông Đinh Ngọc Tọa, Trưởng phòng Nội vụ huyện Minh Hóa cho hay: “Về quy trình xử lý kỷ luật cán bộ, Đảng viên, phải xem xét kỷ luật ông Cao Đức Toàn về mặt Đảng trước. Căn cứ vào mức kỷ luật về mặt Đảng từ đó UBND huyện mới có hình thức kỷ luật về mặt chính quyền tương xướng”.

Trường hợp ông Cao Đức Toàn, Trưởng Công an xã Trung Hóa sử dụng bằng cấp không hợp pháp đúng sai đã rõ ràng. Tuy nhiên, cho đến nay gần nửa năm trôi qua, ông Cao Đức Toàn vẫn còn tại vị, hưởng lương của nhà nước và chưa bị xử lý kỷ luật. Điều đó khiến cho dự luận hết sức bất bình và đặt nghi vấn: Liệu có ai “chống lưng” cho ông Toàn trước những vi phạm trên?

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhóm PVĐT

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp Trung Quốc gây ô nhiễm thoát án phạt “ngoạn mục” tại Bắc Giang
Doanh nghiệp Trung Quốc gây ô nhiễm thoát án phạt “ngoạn mục” tại Bắc Giang

(Dân trí) - “Qua kiểm tra phát hiện việc 2 doanh nghiệp Khải Thần, Khải Thừa chưa thu gom, xử lý triệt để khí đặc. Đoàn kiểm tra đến xem xét cũng bằng cảm nhận cảm quan, cũng không tổ chức lấy mẫu ngay để quan trắc. Cũng đúng là để xử lý được hay không thì tại thời điểm phát hiện đó phải tổ chức lấy mẫu quan trắc.”, ông Vũ Văn Tưởng - Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang giãi bày.

Thứ ba, 03/12/2019 - 02:13

Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Sở ngành “quanh co”, lãnh đạo tỉnh quyết liệt!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Sở ngành “quanh co”, lãnh đạo tỉnh quyết liệt!

(Dân trí) - Vụ 3 cháu bé chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ. Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã trực tiếp chỉ đạo. Trong khi các sở ngành liên quan tại Bắc Giang vẫn đang quẩn quanh, đùn đẩy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn quyết liệt yêu cầu phải nhanh chóng xử lý dứt điểm.

Thứ ba, 03/12/2019 - 08:57

Choáng váng phát hiện người yêu có chung cụ cố, liệu có phải huỷ hôn?
Choáng váng phát hiện người yêu có chung cụ cố, liệu có phải huỷ hôn?

(Dân trí) - Vấn đề kết hôn với người có họ hàng không chỉ đem lại cho những người này áp lực và sự cấm cản của gia đình mà nhiều khi, nếu phạm vi quan hệ quá gần thì cũng không được pháp luật cho phép.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:23

Bài 14: Gia đình cụ bà dành nửa đời người đi đòi 5.400m2 đất thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng!
Bài 14: Gia đình cụ bà dành nửa đời người đi đòi 5.400m2 đất thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng!

(Dân trí) - Ngày 28/11, cán bộ Thanh tra tỉnh, Thanh tra Sở TN-MT Kiên Giang và Chủ tịch UBND huyện An Biên tổ chức buổi gặp gỡ gia đình bà Thị Sảnh. Tại buổi làm việc này, gia đình bà Sảnh yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 2ha đất nông nghiệp và 4 tỷ đồng. Đây là số tiền gia đình bà Sảnh bị tổn thất sau 36 năm đi đòi lại 5.400m2 đất.

Thứ hai, 02/12/2019 - 08:17

"Lộ sáng" sai phạm đất đai khiến người dân bức xúc tại Quảng Bình!
"Lộ sáng" sai phạm đất đai khiến người dân bức xúc tại Quảng Bình!

(Dân trí) - Qua kiểm tra, rà soát UBND huyện Tuyên Hóa xã định tại xã Mai Hóa có 597 m2 đất được chuyển đổi không đúng theo quy định của pháp luật vì không nằm trong kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Huyện này đã đề nghị thu hồi diện tích đất chuyển đổi sai quy định.

Thứ hai, 02/12/2019 - 07:50

Quảng Bình: Dân ngao ngán vì trại hòm nằm... chềnh ềnh giữa phố!
Quảng Bình: Dân ngao ngán vì trại hòm nằm... chềnh ềnh giữa phố!

(Dân trí) - Không chỉ bày bán quan tài, dựng xe tang giữa phố gây mất mỹ quan đô thị, cơ sở trại hòm Trung Sơn còn mở xưởng mộc trái phép, gây ồn ào, ô nhiễm bụi, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống nhiều hộ dân.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 08:33

“Tiếng thét” đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Bước đầu cảnh cáo trạm trưởng!
“Tiếng thét” đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Bước đầu cảnh cáo trạm trưởng!

(Dân trí) - Loạt bài “Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên” của báo Dân trí đã vạch trần hành vi “tiếp tay” và nhận tiền lâm tặc của các nhân viên bảo vệ rừng Nam Sông Ba. Nếu hành vi này không được báo phát hiện, sẽ còn bao nhiêu khối gỗ chui lọt qua trạm…

Chủ nhật, 01/12/2019 - 08:30

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng 230 tỷ đồng “đắp chiếu”… 10 năm!
Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng 230 tỷ đồng “đắp chiếu”… 10 năm!

(Dân trí) - Từng được kỳ vọng là một trong những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, tuy nhiên sau gần 10 năm được tỉnh Quảng Bình phê duyệt chủ trương đầu tư cho Công ty CP Việt Thiên Bình, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Thanh Hà – Đá Nhảy với tổng mức đầu tư 230 tỷ đồng vẫn… “án binh bất động”.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 08:05

Ninh Bình: Cận cảnh tuyến đường hơn 100 tỷ đồng chưa bàn giao đã “nát bét”!
Ninh Bình: Cận cảnh tuyến đường hơn 100 tỷ đồng chưa bàn giao đã “nát bét”!

(Dân trí) - Tuyến đường vào xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) chỉ dài chừng 2km nhưng được đầu tư 102 tỷ đồng để sửa chữa nâng cấp. Sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng, tuyến đường này vẫn chưa được bàn giao, tuy nhiên hiện đã “nát bét” khiến người dân ngao ngán.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 08:03

Quản lý yếu kém, giám đốc sở… rút kinh nghiệm: Mức kỷ luật không có trong luật (?!)
Quản lý yếu kém, giám đốc sở… rút kinh nghiệm: Mức kỷ luật không có trong luật (?!)

(Dân trí) - Tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công đều chậm, thiếu đồng bộ, chất lượng hồ sơ, dự toán còn nhiều hạn chế sai sót, nội dung tham mưu chưa chuẩn, lựa chọn nhà thầu năng lực hạn chế làm ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thực hiện các dự án... là những vấn đề tồn tại khiến Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang bị yêu cầu rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 02:50

“Điểm danh” 5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện tại Bắc Giang!
“Điểm danh” 5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Qua kiểm tra cho thấy 5 trong tổng số 86 trường hợp đặc biệt tại thời điểm tuyển dụng không đảm bảo đầy đủ điều kiện là một trong những nội dung kết luận của Thanh tra của Bộ Nội vụ việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức tại Bắc Giang. Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang đã roà soát, xác định 5 trường hợp cụ thể này.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 08:22

Giải tỏa bãi đỗ xe “xẻ thịt” gầm cầu sau phản ánh của Báo Dân trí!
Giải tỏa bãi đỗ xe “xẻ thịt” gầm cầu sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Bãi đỗ ô tô “xẻ thịt” gầm cầu vượt Thanh Bình ở thành phố Ninh Bình, gây mất trật tự an toàn giao thông, khiến người dân bức xúc, sau khi báo Dân trí phản ánh đã được chính quyền địa phương giải tỏa, đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi đi qua khu vực này.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Cận cảnh cuộc đại trùng tu con đường "đau khổ" sau loạt bài phản ánh của Dân trí
Cận cảnh cuộc đại trùng tu con đường "đau khổ" sau loạt bài phản ánh của Dân trí

(Dân trí) - Hiện tại, tiến độ thi công con đường đau khổ Nữ Dân Công đang bước vào giai đoạn đào thăm dò sau khi đã làm bằng mặt đường, lấp các hố voi.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 07:46

Sửa chữa, khắc phục ngay tình trạng nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!
Sửa chữa, khắc phục ngay tình trạng nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Sau khi Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang phát hiện tình trạng xô, nứt, nguyên vật liệu không đồng đều, chậm tiến độ nghiêm trọng 3 công trình cải tạo kênh tưới tiêu trên địa bàn, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh Bắc Giang đã kiểm điểm trách nhiệm và chỉ đạo các nhà thầu nghiêm túc khắc phục.

Thứ năm, 28/11/2019 - 08:27

“Nóng bỏng” vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng giữa thủ đô ròng rã kêu cứu!
“Nóng bỏng” vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng giữa thủ đô ròng rã kêu cứu!

(Dân trí) - Gần 40 kỳ báo Dân trí phản ánh, với sự chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội… đến nay những sai phạm tại chung cư 229 phố Vọng vẫn chưa được giải quyết triệt để. Cư dân nơi đây đang mong đợi sự vào cuộc quyết liệt của đoàn giám sát của Trung ương MTTQ Việt Nam.

Thứ năm, 28/11/2019 - 07:45

Cư dân chung cư Hancom kêu cứu "đỏ" toà nhà: Sở Xây dựng TP Hà Nội thụ lý khiếu nại
Cư dân chung cư Hancom kêu cứu "đỏ" toà nhà: Sở Xây dựng TP Hà Nội thụ lý khiếu nại

(Dân trí) - Đưa ra một loạt những quan điểm khẳng định văn bản số 5780/SXD-QLN của Sở Xây dựng Hà Nội là không đúng quy định, cư dân chung cư Hancom đã chính thức làm đơn khiếu nại văn bản này. Trong thời gian chờ các cơ quan chức năng có liên quan giải quyết, cuộc sống yên bình của các cư dân trong tòa nhà vẫn trong tình trạng bị xáo trộn và nơm nớp lo âu.

Thứ tư, 27/11/2019 - 07:13

Nhịp cầu bạn đọc số 17: Nhiều vấn đề bức xúc của người dân về lĩnh vực đất đai cần được làm sáng tỏ!
Nhịp cầu bạn đọc số 17: Nhiều vấn đề bức xúc của người dân về lĩnh vực đất đai cần được làm sáng tỏ!

(Dân trí) - Thời gian qua báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư bạn đọc từ nhiều tỉnh thành như Bắc Ninh, Phú Yên, Hà Nội... phản ánh những vấn đề bất cập trong việc đền bù giải phóng mặt bằng, cấp bìa đỏ trái pháp luật... Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn bạn đọc đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết.

Thứ ba, 26/11/2019 - 07:48

Sửa đi sửa lại cây cầu vay vốn WB vừa sử dụng đã sụt lún, nứt vỡ tại Bắc Giang
Sửa đi sửa lại cây cầu vay vốn WB vừa sử dụng đã sụt lún, nứt vỡ tại Bắc Giang

(Dân trí) - Cầu Đồng Trắng tại xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) có chủ đầu tư tại hợp phần cầu là Ban quản lý dự án 3 - thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đơn vị trúng thầu thi công là liên danh Công ty cổ phần Cầu 7 Thăng Long và Công ty cổ phần Đầu tư Nam- INVEST (Hà Nội) vừa đưa vào sử dụng đã sụt lún, nứt vỡ phải sửa đi sửa lại

Thứ hai, 25/11/2019 - 08:22

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đề nghị giải quyết yêu cầu đính chính 1 văn bản của Sở Xây dựng
Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đề nghị giải quyết yêu cầu đính chính 1 văn bản của Sở Xây dựng

(Dân trí) - Vụ việc tranh chấp tại Khu nhà Hancom tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đã được Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trực tiếp chỉ đạo giải quyết; UBND TP Hà Nội nhiều lần có công văn yêu cầu giải quyết. Tuy nhiên, đến nay cuộc sống yên bình của các cư dân trong tòa nhà vẫn trong tình trạng bị xáo trộn và nơm nớp lo âu.

Thứ hai, 25/11/2019 - 07:46

Cover bài hát của người khác coi chừng vi phạm pháp luật!
Cover bài hát của người khác coi chừng vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Cover hoặc chế lại lời của một bài hát là hình thức giải trí mới nhưng dưới góc độ pháp luật, hành vi này có được cho phép hay không?

Chủ nhật, 24/11/2019 - 07:58

Đề nghị làm rõ, xử nghiêm vụ trộm gà còn chém “khổ chủ” trọng thương tại Nghệ An
Đề nghị làm rõ, xử nghiêm vụ trộm gà còn chém “khổ chủ” trọng thương tại Nghệ An

(Dân trí) - Sau khi bắt gà chọi nhà hàng xóm làm thịt ăn, Trịnh Văn Phú còn dùng mác dài chém “khổ chủ” gãy tay, đứt gân phải nhập viện cấp cứu. Sự việc đã xảy ra hơn 1 tháng nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý đối tượng khiến gia đình nạn nhân và dư luận bức xúc.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 08:07

Lâm trường dùng đất sai mục đích, chưa được phê duyệt vẫn làm sân bóng kinh doanh
Lâm trường dùng đất sai mục đích, chưa được phê duyệt vẫn làm sân bóng kinh doanh

(Dân trí) - Mặc dù bị UBND xã Trung Trạch phát hiện sử dụng đất sai mục đích, nhiều lần bị lập biên bản, đề nghị dừng thi công công trình trái phép nhưng Lâm trường rừng thông Bố Trạch và đơn vị liên doanh vẫn tiếp tục xây dựng các hạng mục, trong đó có một sân thể thao quy mô. Điều đáng nói, dự án sân bóng này còn chưa có hồ sơ xây dựng, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 07:56

Vụ “hành dân” điển hình: Công an TP Vũng Tàu đã sai phạm như thế nào?
Vụ “hành dân” điển hình: Công an TP Vũng Tàu đã sai phạm như thế nào?

(Dân trí) - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kết luận, nội dung tố cáo Công an TP Vũng Tàu của công dân có phần đúng, Công an TP Vũng Tàu đã ban hành văn bản không đúng với chức năng, nhiệm vụ, đưa ra nhận định không đúng, không có tài liệu chứng minh.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:52

Đà Nẵng: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” với nhà ở xã hội “vừa ở vừa lo”
Đà Nẵng: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” với nhà ở xã hội “vừa ở vừa lo”

(Dân trí) - Mới chuyển vào ở chưa được một năm nhưng hàng trăm hộ dân đã phải “khóc ròng” với cảnh nước thấm dột nghiêm trọng, rạn nứt và điện cháy nổ bất ngờ. Dù các hộ dân đã đề nghị chủ đầu tư khắc phục, sửa chữa nhưng 1 năm qua họ vẫn sống trong khổ sở, lo lắng.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:46