Vụ kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo:

Trưởng Ban giải phóng mặt bằng “chống lệnh” Chủ tịch huyện (?)

Dân trí Trong cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch huyện Thanh Liêm và ông Viện, hai bên đã đồng ý về phương thức kiểm đếm số cây nhãn còn vướng mắc. Tuy nhiên, đến ngày kiểm đếm, ông Nguyễn Văn Hà, Trưởng Ban GPMB lại bác bỏ ý kiến Chủ tịch huyện đã chỉ đạo để làm theo ý mình.
>>Vụ kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo: Sẽ kiểm tra làm rõ!
>>Kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo: "Tao chẳng sai cái gì cả!"

Liên quan đến sự việc Ban GPMB huyện Thanh Liêm tiến hành kiểm đếm tài sản, cây cối của người dân thầu khoán khu Thung Dược, ở xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, mà không có bất kỳ văn bản nào. Việc thu hồi, kiểm đếm chỉ hoàn toàn bằng miệng. Sau 2 tháng kiểm đếm, người dân mới “ngã ngửa” khi nhận được văn bản thu hồi và GPMB.

Quá trình làm việc với PV báo Dân trí, ông Trần Văn Hà, Trưởng ban GPMB, ông Hà thẳng thừng tuyên bố: “Cứ lệnh nhà nước mà làm, thằng nào ra cái lệnh đấy sai thì cứ phang thằng đấy. Tao chẳng sai cái gì cả!”.

Sau khi báo Dân trí đăng tải sự việc trên, phía UBND huyện đã làm việc với ông Trần Văn Hà, Trưởng ban GPMB huyện, quá trình làm ông Hà vẫn khẳng định mình làm đúng quy trình kiểm đếm.

Để việc giải phóng mặt bằng (GPMB) tại khu Thung Dược được đúng tiến độ, bàn giao cho bên chủ đầu tư. Ông Đinh Văn An, Chủ tịch huyện Thanh Liêm và đại diện Ban GPMB đã có cuộc gặp gỡ với ông Nguyễn Thế Viện để tìm phương án kiểm đếm số cây nhãn còn lại.

Giữa 2 bên đã thống nhất và đồng ý phương án với nhau về việc kiểm đếm hơn 1 vạn số cây nhãn còn lại. Tuy nhiên, đến ngày kiểm đếm, khi ông Viện ra khu Thung Dược kiểm để thực hiện kiểm đếm thì nhân viên Ban GPMB cho biết, sẽ làm theo ý kiến chỉ đạo của sếp, mà không thực hiện theo như chỉ đạo của Chủ tịch huyện.

Trưởng Ban giải phóng mặt bằng “chống lệnh” Chủ tịch huyện (?) - Ảnh 1.

Ông Viện mệt mỏi kể lại sự việc đã kéo dài hơn nửa năm nhưng vẫn chưa được giải quyết

 Theo trình bày của ông Nguyễn Thế Viện, (SN 1940), trú tại thôn Đình Hậu, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm cho biết, hiện nay, gia đình ông Viện có gần 80 ha đất rừng đã được kiểm đếm gần 90%, 10% còn lại do vướng mắc nên chưa thể kiểm đếm được.

Sáng ngày 1/8, ông Viện đã đến gặp ông Đinh Văn An, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm, để tìm phương án giải quyết. Trong buổi gặp có Phó Ban GPMB Hà Văn Thạch và một nhân viên tên Nguyễn Văn Thuận. Khúc mắc dẫn đến việc 10% này chưa kiểm đếm được nằm ở chỗ, hơn 1 vạn cây nhãn ông Viện cho rằng mình đã trồng trên 3 năm, nhưng đơn vị kiểm đếm cho tính đạt từ 1 – 3 năm.

Ông Viện cho biết: “Tại buổi gặp gỡ, ông An và tôi đã thống nhất sẽ kiểm đếm số cây nhãn còn lại theo hình thức 50% cây nhãn trên 3 năm và 50% cây nhãn dưới 3 năm. Trong đó có ông Phó Ban GPMB và nhân viên Ban nghe rõ về chỉ đạo này của Chủ tịch huyện”.


Trưởng Ban giải phóng mặt bằng “chống lệnh” Chủ tịch huyện (?) - Ảnh 2.

Đơn đề nghị của ông Viện đến ông Đinh Văn An, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm vào ngày 9/8. Phía ông An cũng đã đồng ý việc cho ông Viện thu hoạch cây keo bị đổ gãy

 Đến ngày 8/8, phía Ban GPMB huyện Thanh Liêm và ông Viện đã ra khu Thung Dược kiểm đếm số cây còn lại. Tuy nhiên, ra đến nơi ông Viện mới ngã ngửa khi biết, việc kiểm đếm không đúng như hôm ông gặp ông An và Ban GPMB.

Ông Viện cho biết: “Theo thông báo của Ban GPMB do ông Hà, Trường Ban GPMB ký, vào sáng ngày 8/8 sẽ tiếp tục kiểm đếm số cây còn lại tại khu vực gia đình tôi thuê thầu. Tôi cứ đinh ninh là họ sẽ làm theo chỉ đạo của Chủ tịch huyện, nhưng khi ra đến nơi, cán bộ Ban GPMB đưa ra một thông báo của Sở Nông nghiệp vào ngày 15/4 và nói kiểm đếm theo phương án 50% cây nhãn dưới 3 năm và 50% cây nhãn từ 1 đến 3 năm.

Tôi mới giật mình hỏi lại cán bộ Ban GPMB, là anh Nguyễn Văn Thuận, người đã ngồi tại cuộc gặp gỡ với tôi và nghe chỉ đạo của ông An. Thì ông Thuận cho biết, chúng cháu có nghe Chủ tịch chỉ đạo, nhưng hôm nay sếp cháu bảo vào kiểm kê theo thông báo này (thông báo số 149/SNN-KL của Sở Nông nghiệp) không nghe ai hết…”.

Do quá bức xúc, nên ông Viện đã không đồng ý cho kiểm đếm theo ý kiến của ông Hà mà phải kiểm đếm theo chỉ đạo của Chủ tịch huyện Thanh Liêm.

Sáng ngày 9/8, ông Viện đã tiếp tục tìm đến gặp ông Đinh Văn An, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm để làm rõ. Trong lần gặp này ông Viện cũng đã soạn sẵn một lá đơn nói về hai sự việc, cần ông An làm rõ, trong đó có sự việc ông Hà, Trưởng Ban GPMB “chống lệnh” của UBND huyện.

 

Trưởng Ban giải phóng mặt bằng “chống lệnh” Chủ tịch huyện (?) - Ảnh 3.

Chiếc xe tải do một đối mang đến chặn đường không cho gia đình ông Viện mang cây keo đổ gãy ra ngoài đã 15 ngày nay mà không một cơ quan chức năng nào can thiệp

 Trong cuộc gặp lần thứ 2 với ông Viện, ông An cho biết khá bất ngờ về sự việc trên và sẽ sắp xếp một buổi gặp có hội đồng chuyên môn để tìm hướng đi chung. Nếu không nhất trí được thì sẽ đưa mẫu cây đi giám định…

Cũng trong lần gặp thứ 2 này, ông Viện cho biết, trong cơn bão số 1, tại khu đất rừng nhà ông thuê canh tác bị đổ ngã một số cây keo đã kiểm đếm. Ông đã xin phép ông An được thu số keo này để bán tươi, vì để khô thì cây sẽ không có giá trị. Ông An đã đồng ý và viết vào văn bản, ký đóng dấu cho ông Viện mang về.

Sau khi gặp Chủ tịch huyện lần 2, ông Viện có vẻ đã yên tâm, tuy nhiên đến chiều ngày 9/8, ông Viện vẫn nhận được giấy thông báo kiểm kê lần 2 do ông Hà gửi đến bất chấp việc ông Đinh Văn An, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm đã nói với ông Viện về việc thành lập hội đồng chuyên môn.

Còn về việc thu hoạch các cây keo bị đổ ngã do bão, gia đình ông Viện không thể nào mang cây tươi đi bán, vì có 1 đối tượng ngang nhiên xưng là bảo vệ cố tình chặn người nhà ông Viện không cho mang cây ra. Đặc biệt, đối tượng này còn dùng cả một chiếc xe tải cũ nát dựng ngày trước  đường 495B.

Việc đối tượng mang chiếc xe này chặn đã 15 ngày nay, ông Viện cũng đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng, nhưng vẫn không thấy hồi âm. Sự việc vẫn chìm trong im lặng (!).

Trưởng Ban giải phóng mặt bằng “chống lệnh” Chủ tịch huyện (?) - Ảnh 4.

Người xưng là bảo vệ UBND huyện Thanh Liêm, chân gác lên bàn thông báo các lãnh đạo đang bận họp, không cho PV vào đặt lịch làm việc

 

Để tìm hiểu rõ sự việc trên và có thông tin hai chiều đến bạn đọc, chiều ngày 11/8, PV đã tìm đến UBND huyện Thanh Liêm đặt lịch làm việc. Tuy nhiên, khi đến cổng UBND huyện, một người xưng là bảo vệ ngồi trên ghế đá bên ngoài cổng, 2 chân gác lên bàn. Người này có hỏi PV "Đi đâu?", khi được hỏi, PV trả lời bảo vệ là xin vào UBND huyện đặt lịch làm việc. Nhưng người này cho biết, tất cả lãnh đạo đang họp và nhất quyết không cho PV vào trong.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc trên.

Đức Văn

MỚI NHẤT
Vụ cụ bà 76 tuổi kêu cứu ở Long An: Trở lại “điểm ban đầu” sau hàng trăm lá đơn khiếu nại!
Vụ cụ bà 76 tuổi kêu cứu ở Long An: Trở lại “điểm ban đầu” sau hàng trăm lá đơn khiếu nại!

(Dân trí) - Hàng trăm lá đơn khiếu nại, kiến nghị, cầu cứu được bà cụ 76 tuổi gửi đến các cấp từ địa phương đến Trung ương nhưng sau nhiều năm nỗi oan khuất của bà lại trở về “điểm ban đầu” đã giải quyết là TAND huyện Bến Lức. Nỗi lo mất trắng gần 15.000m2 đất đang khiến cụ bà mòn mỏi ở tuổi xế chiều.

Thứ năm, 18/08/2016 - 08:26

Sóc Trăng: Dân khốn đốn bởi một vụ thi hành án bất chấp pháp luật!
Sóc Trăng: Dân khốn đốn bởi một vụ thi hành án bất chấp pháp luật!

(Dân trí) - Tòa án tuyên bà Ngô Thúy Hiền và 2 người con (ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) phải có trách nhiệm trả tiền cho nguyên đơn, nhưng chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú lại có quyết định và thông báo cho mẹ con bà Hiền là sẽ thi hành án bằng biện pháp… cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:47

Dân cất nhà ở trên 12 năm… Cục thi hành án đến buộc tháo dỡ?
Dân cất nhà ở trên 12 năm… Cục thi hành án đến buộc tháo dỡ?

(Dân trí) - Tiếp xúc với PV Dân trí bà Võ Thị Hiếu không kiềm được bức xúc khi mới đây, Cục thi hành án TP Cần Thơ đến dán thông báo, buộc bà dỡ nhà, mặc dù gia đình bà không nhận bất kỳ quyết định hay bản án nào từ cơ quan chức năng.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:42

Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Sự vô cảm của các cơ quan tố tụng!
Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Sự vô cảm của các cơ quan tố tụng!

(Dân trí) - “Vụ án đó tỉnh xử rồi, chị không có gì để trao đổi nữa. Sự việc đó chị đã quên, không nhớ gì nữa. Cái đó lâu rồi quên rồi”. Khi PV xin đặt lịch làm việc cụ thể thì bị vị này từ chối: “Không. Giờ chị không có thời gian nữa”, bà Trịnh Thị Thiện, Chánh án TAND huyện Hương Khê nói.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:31

Người tạo trang mạng giả mạo Bộ Công an đối mặt với an phạt nào?
Người tạo trang mạng giả mạo Bộ Công an đối mặt với an phạt nào?

(Dân trí) - Luật sư cho biết, hành vi lập trang mạng giả mạo người khác là hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Công nghệ. Tùy thuộc vào mức độ, hậu quả nguy hiểm, mức xử phạt cao nhất của tội này là phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:00

Vụ kiểm sát viên đánh người tại đám cưới: Tăng tiền bồi thường cho nguyên đơn
Vụ kiểm sát viên đánh người tại đám cưới: Tăng tiền bồi thường cho nguyên đơn

(Dân trí) - Xét thấy việc ông Lý Út Hoài đánh hàng xóm nhập viện là có thật, tòa án cấp phúc thẩm buộc kiểm sát viên này bồi thường cho nguyên đơn số tiền gấp đôi so với án sơ thẩm tuyên.

Thứ tư, 17/08/2016 - 02:21

Kỳ án oan khuất của gia đình mẹ liệt sỹ: Tòa tuyên Bản án "trên trời", trách nhiệm thuộc về ai?
Kỳ án oan khuất của gia đình mẹ liệt sỹ: Tòa tuyên Bản án "trên trời", trách nhiệm thuộc về ai?

(Dân trí) - Trải qua hơn một thập kỷ với 06 phiên xét xử, 04 Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm, 04 Quyết định Giám đốc thẩm nhưng đến nay vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết khiến cho các dồng thừa kế của mẹ liệt sỹ Triệu Thị Mão vô cùng hoang mang.

Thứ tư, 17/08/2016 - 10:06

Phán quyết của TAND Cấp cao bị "xếp xó": UBND quận Nam Từ Liêm xin chỉ đạo!
Phán quyết của TAND Cấp cao bị "xếp xó": UBND quận Nam Từ Liêm xin chỉ đạo!

(Dân trí) - Ngày 4/5/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên công nhận giao dịch mua bán đất giữa anh Lê Văn Tuấn, trú tại nhà A4, phường Cầu Diễn - Nam Từ Liêm (Hà Nội) với vợ chồng cụ Tính là có hiệu lực pháp luật, đồng thời anh Tuấn được lấy sổ đỏ tại cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng,UBND quận Nam Từ Liêm nhất quyết không bàn giao sổ đỏ cho anh Tuấn.

Thứ tư, 17/08/2016 - 07:46

"Ẩn khuất" vụ án tham ô tại Công ty Trường Xuân: TAND Cấp cao chốt lịch xử phúc thẩm
"Ẩn khuất" vụ án tham ô tại Công ty Trường Xuân: TAND Cấp cao chốt lịch xử phúc thẩm

(Dân trí) - Vụ án "Tham ô" tại Công ty cổ phần CNTT Trường Xuân do Cơ quan ANĐT Công an Nam Định điều tra từ tháng 6/2011 đã được TAND tỉnh Nam Định xử sơ thẩm, TAND tối cao xử hủy án trả hồ sơ. TAND tỉnh Nam Định xử sơ thẩm lần 2. Tuy nhiên, ngay sau đó, các bị cáo vẫn đồng loạt kháng cáo kêu oan gửi đơn đề nghị TAND tối cao xử phúc thẩm lại vụ án.

Thứ tư, 17/08/2016 - 07:18

Bức thư gửi mẹ đẫm nước mắt của cậu học trò bị kết tội “Cướp tài sản”
Bức thư gửi mẹ đẫm nước mắt của cậu học trò bị kết tội “Cướp tài sản”

(Dân trí) - “Từ ngày tòa tỉnh tuyên án đến nay con đếm ngược thời gian và bây giờ chỉ còn một đêm này nữa thôi. Chiều mai (15/8/2016) là con đã phải xa gia đình để bước vào một cuộc sống không mong muốn. Cha mẹ hãy kêu oan cho con. Con vẫn tin một ngày con sẽ được minh oan mẹ à”

Thứ tư, 17/08/2016 - 06:49

Vụ cấp sổ đỏ "ma" tại huyện Hoài Đức: Một câu trả lời mở ra ngàn câu hỏi!
Vụ cấp sổ đỏ "ma" tại huyện Hoài Đức: Một câu trả lời mở ra ngàn câu hỏi!

(Dân trí) - Sau khi mua thửa đất đã có "sổ đỏ" tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội vào năm 2004, bà Nguyễn Thị Ái được các cấp chính quyền huyện Hoài Đức hoàn thiện thủ tục sang tên "sổ đỏ", chính danh là chủ sở hữu hợp pháp của thửa đất này. Hơn 10 năm sử dụng và đã đóng thuế đất ở đầy đủ cho cơ quan thuế, bà Ái "ngã ngửa" khi phát hiện thửa đất trên "sổ đỏ" của mình không phải là thửa đất có thật.

Thứ ba, 16/08/2016 - 08:34

Vụ 146 Quán Thánh: Ẩn hoạ "ý tưởng" đào cống mới nhìn từ vụ sập nhà phố Cửa Bắc
Vụ 146 Quán Thánh: Ẩn hoạ "ý tưởng" đào cống mới nhìn từ vụ sập nhà phố Cửa Bắc

(Dân trí) - Ngôi nhà số 43 phố Cửa Bắc (Ba Đình - Hà Nội) với gần 40 tuổi đời bất ngờ đổ sập khiến 2 người thiệt mạng được kết luận do nhà kế bên thi công dẫn đến vỡ ống nước, sụt lở móng. Trong khi đó, tại biệt thự cổ gần 100 tuổi 146 Quán Thánh, đường cống bị bịt "bức tử" hàng chục người dân suốt nhiều năm. Người dân tại đây vô cùng lo lắng với "ý tưởng" rầm rập thi công đào cống mới của UBND quận Ba Đình.

Thứ ba, 16/08/2016 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhịp cầu bạn đọc số 20: Bạn đọc hơn 22 năm khiếu nại bị giải tỏa nhà không được đền bù.
Nhịp cầu bạn đọc số 20: Bạn đọc hơn 22 năm khiếu nại bị giải tỏa nhà không được đền bù.

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên toàn quốc khiếu nại về các vụ án oan sai, những vụ việc tiêu cực liên quan đến các cấp chính quyền. Trong đó, bạn đọc khiếu nại hơn 22 năm gửi đơn do bị giải tỏa nhà mà không được cơ quan chức năng phúc đáp về phương án đền bù.

Thứ ba, 16/08/2016 - 07:00

Hình phạt nào cho các quan “hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ?
Hình phạt nào cho các quan “hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ?

(Dân trí) - Những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc áp thuế oan 5,7 tỷ đồng với cụ bà 75 tuổi người dân tộc Tày gây bức xúc dư luận trong thời gian dài sẽ bị xử lý trách nhiệm trước ngày 31/8 và UBND tỉnh Lâm Đồng phải báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Thứ ba, 16/08/2016 - 06:58

VKSND tỉnh Hải Dương từ chối nhận khiếu nại của người dân bị khởi tố tội Lạm quyền
VKSND tỉnh Hải Dương từ chối nhận khiếu nại của người dân bị khởi tố tội Lạm quyền

(Dân trí) - Sau khi anh Phạm Văn Tình chính thức có đơn khiếu nại, yêu cầu VKSND huyện Nam Sách phải công bố anh bị oan thay vì đình chỉ vụ án với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật, VKSND tỉnh Hải Dương cho biết nội dung khiếu nại không thuộc thẩm quyền giải quyết của mình mà chuyển xuống VKSND huyện Nam Sách.

Thứ hai, 15/08/2016 - 01:38

Hải Dương: Dân tố bị “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan điều tra phủ nhận!?
Hải Dương: Dân tố bị “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan điều tra phủ nhận!?

(Dân trí) - Luật sư khẳng định bản chất vụ việc tại thị xã Chí Linh, Hải Dương là “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với các dấu hiệu hình sự rất rõ ràng, nhưng cơ quan điều tra lại phủ nhận và cho rằng chưa đủ yếu tố và sự việc phức tạp đến mức “bó tay”.

Thứ hai, 15/08/2016 - 01:00

Chủ 2 tàu chở hơn 5.000 tấn than trái phép có thể bị khởi tố hình sự
Chủ 2 tàu chở hơn 5.000 tấn than trái phép có thể bị khởi tố hình sự

(Dân trí) - Hành vi của chủ 2 tàu chuyển trái phép hơn 5.000 tấn than cám qua vùng biển tỉnh TT-Huế đã có dấu hiệu của “Tội buôn lậu” theo quy định tại Điều 153 BLHS, nên có thể sẽ bị khởi tố hình sự về tội danh này.

Thứ hai, 15/08/2016 - 10:15

Ngang nhiên "cướp" đường công cộng: Nhiều lần phá hoại, công an nói không cấu thành tội phạm!
Ngang nhiên "cướp" đường công cộng: Nhiều lần phá hoại, công an nói không cấu thành tội phạm!

(Dân trí) - 4 lần hủy hoại tài sản nhưng Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) chỉ giám định thiệt hại hơn 1,5 triệu đồng. Cơ quan này cho rằng, thiệt hại chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và hành vi của người phá hoại không cấu thành tội phạm nên không khởi tố vụ án. Theo người tố cáo và luật sư, nhận định của cơ quan công an là chưa thuyết phục, gây bức xúc trong dư luận người dân.

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:15

Vợ “tố” chồng cũ mang dao ép viết giấy nợ 2,5 tỷ: Tiếp hành trình gian truân tìm công lý!
Vợ “tố” chồng cũ mang dao ép viết giấy nợ 2,5 tỷ: Tiếp hành trình gian truân tìm công lý!

(Dân trí) - Trên hành trình tìm công lý của mình, bà Lụa tiếp tục có đơn cầu cứu gửi đến Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao và Bí thư Thành ủy TP.HCM. Gần một năm qua, bà Lụa đã 2 lần gửi đơn cầu cứu đến TAND Cấp cao và VKS ND Tối cao tại TP.HCM nhưng cơ quan cấp cao vẫn chưa vào cuộc.

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:10

Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Có dấu hiệu bao che bỏ lọt tội phạm?
Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Có dấu hiệu bao che bỏ lọt tội phạm?

(Dân trí) - Trong vụ án “Cướp tài sản” xảy ra tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vào ngày 19/7/2015, Trần Văn Giáp (cán bộ huyện đoàn) và Võ Văn Tý có dấu hiệu vi phạm về tội “Đánh bạc”, theo điều 248 BLHS. Tuy nhiên cơ quan tố tụng lại không khởi tố.

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:06

Có hay không “lỗ hổng” pháp luật về môi trường?
Có hay không “lỗ hổng” pháp luật về môi trường?

Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phân tích sự cố môi trường ven biển 4 tỉnh miền Trung vừa qua từ góc độ pháp lý.

Chủ nhật, 14/08/2016 - 05:04

Thế nào là khiêu dâm trong quán cà phê, karaoke?
Thế nào là khiêu dâm trong quán cà phê, karaoke?

(Dân trí) - TPHCM “than phiền” nhiều về vấn nạn kinh doanh khiêu dâm, thậm chí là sắp dán nhãn “không khiêu dâm, kích dục” trước các cơ sở kinh doanh nhạy cảm như quán cà phê, hớt tóc... Nhưng thực tế là khái niện “khiêu dâm” chưa được luật hóa nên việc xử lý hành vi này rất khó khăn.

Chủ nhật, 14/08/2016 - 08:51

Vụ khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn: Đã rõ trắng đen!
Vụ khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn: Đã rõ trắng đen!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Con cháu khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn” gây rúng động dư luận xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), ngày 11/8, UBND xã Mỹ Quới đã có cuộc họp với các bên. Tại cuộc họp, phía bị đơn thừa nhận nguồn gốc đất là của nguyên đơn.

Chủ nhật, 14/08/2016 - 08:48

Nghi án cấu kết với cò ở Quỹ tín dụng Huỳnh Hữu Nghĩa: Thêm nhân chứng tố cáo!
Nghi án cấu kết với cò ở Quỹ tín dụng Huỳnh Hữu Nghĩa: Thêm nhân chứng tố cáo!

(Dân trí) - Liên quan đến nghi án cán bộ Quỹ tín dụng nhân dân Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cấu kết với “cò” ăn tiền người vay với mức 10%, mới đây, một người dân ở thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa đã tìm gặp PV trực tiếp phản ánh thêm vụ việc.

Chủ nhật, 14/08/2016 - 08:39