Bài 26:

Trung ương MTTQ Việt Nam vào cuộc vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại Thanh Hoá!

(Dân trí) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thành lập Đoàn giám sát vụ việc “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa. Các sai phạm của một số cán bộ công chức tỉnh Thanh Hóa trong quá trình thực hiện công vụ liên quan đến quyền sử dụng đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân ông Chung tố cáo cũng sẽ được làm rõ.

Liên quan đến vụ việc sai phạm nghiêm trọng “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa mà báo Dân trí đã phản ánh trong 25 kỳ báo kéo dài 3 năm qua, mới đây, sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Lê Văn Chung, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQ Việt Nam) đã vào cuộc giám sát vụ việc.

Theo đó, Ban Thường trực UBTW MTTQ Việt Nam đã có Quyết định số 2173/QĐ-MTTW-BTT về việc thành lập Đoàn giám sát vụ việc tố cáo của ông Lê Văn Chung liên quan đến quyền sử dụng đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Trung ương MTTQ Việt Nam vào cuộc vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại Thanh Hoá! - Ảnh 1.

Quyết định thành lập Đoàn giám sát của UBTW MTTQ Việt Nam theo đơn tố cáo của ông Lê Văn Chung.

 

Nội dung ông Chung tố cáo một số cán bộ công chức tỉnh Thanh Hóa sai phạm trong quá trình thực hiện thực thi công vụ liên quan đến quyền sử dụng đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân.

Đoàn giám sát sẽ thực hiện việc giám sát toàn diện các nội dung tố cáo của ông Lê Văn Chung và các cá nhân có liên quan; quá trình giải quyết khiếu nại tố cáo của UBND thành phố Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa. Đoàn giám sát do ông Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Về thời gian làm việc của Đoàn giám sát của UBTW MTTQ Việt Nam tại Thanh Hóa được thông báo cụ thể. Theo đó, Ban Thường trực UBTW MTTQ đã có Công văn số 5446/MTTW-BTT thông báo thời gian làm việc của Đoàn giám sát liên ngành gửi đến: Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh, TAND, VKSND tỉnh Thanh Hóa, UBND thành phố Thanh Hóa…

Trung ương MTTQ Việt Nam vào cuộc vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại Thanh Hoá! - Ảnh 2.

Thông báo lịch làm việc của Đoàn giám sát đến các cơ quan có liên quan của tỉnh Thanh Hóa về vụ việc ông Lê Văn Chung tố cáo.

 

Thời gian dự kiến Đoàn giám sát sẽ làm việc từ ngày 25 - 28/9/2018. Các thành phần Đoàn giám sát sẽ làm việc gồm: Gia đình ông Lê Văn Chung; ông Lê Xuân Trường; bà Nguyễn Thị Cúc; Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa (Tiền thân là quỹ tín dụng nhân dân trung ương chi nhánh Thanh Hóa); 10 cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa có liên quan; UBND thành phố Thanh Hóa, VKSND, TAND, Công an tỉnh và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Lê Văn Chung hy vọng, sau khi Đoàn giám sát của UBTW MTTQ Việt Nam vào làm việc với các cá nhân, cơ quan đơn vị của tỉnh Thanh Hóa nói trên sẽ làm sáng tỏ được vụ việc khuất tất mà gia đình ông cất công đi tìm công lý nhiều năm qua.

Một mình gia đình ông Chung đã mất bao nhiêu công sức để đòi lại thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân được mua bán hợp pháp đã bị bà Nguyễn Thị Cúc cấu kết với ông Nguyễn Xuân Trường và hàng loạt cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa làm nhiều sổ cho một thửa đất, bán cho nhiều người, để gia đình ông Chung cầm trong tay sổ đỏ hợp pháp nhưng lại trắng tay trong thời gian qua.

Trước đó, báo Dân trí đã phản ánh về hoàng loạt sai phạm của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa trong việc cấp 4 sổ đỏ cho thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn. Các sổ đỏ cấp sau sổ đỏ AG 725761 (sổ đỏ thật, gia đình ông Chung mua bán hợp pháp) là BĐ 473970, BT 220392, BX 733327 đều được sai quy trình, hồ sơ bị tẩy xóa, cấp khi chưa hủy sổ đỏ gốc; có sự câu kết lợi ích nhóm của bà Cúc, ông Trường, ông Biên và hàng loạt cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa…

Trung ương MTTQ Việt Nam vào cuộc vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại Thanh Hoá! - Ảnh 3.

Số nhà 38 Tống Duy Tân được cấp 4 sổ đỏ.

 Điều bất công là dù cầm trong tay sổ đỏ mua bán hợp pháp nhưng nhiều năm qua gia đình ông bà Chung Kỳ không được sử dụng thửa đất mua bằng tiền mồ hôi công sức. 

Ông Chung cho rằng khi ông có đơn tố cáo các sai phạm của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa thì các cơ quan liên quan của tỉnh Thanh Hóa lại có dấu hiệu bao che cho các sai phạm, vi phạm Luật Khiếu nại, Tố cáo.

Quá bức xúc, gia đình ông Chung đã có đơn gửi nhiều cơ quan cấp Trung ương xem xét giải quyết vụ việc. Văn phòng Cơ quan CSĐT đã có chuyển đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa giải quyết dứt điểm vụ việc. Hy vọng mới nhất là UBTW MTTQ Việt Nam cũng đã thành lập đoàn giám sát để làm sáng tỏ vụ việc.

Gia đình ông Chung bà Kỳ và dư luận đang rất hy vọng, sự thật của vụ việc “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” được làm rõ, các sai phạm được xử lý dứt điểm để đem lại công lý cho người dân “thấp cổ bé họng”.

Thái Bá

Bài liên quan
Đang được quan tâm