Trà Vinh: Cơ quan thi hành án "bình chân như vại" trước nỗi oan ức của người dân?

Dân trí Ông Dân mất cả chục năm trời để đòi lại 230m2 đất mà gia đình ông Nhẫn bao chiếm, xây nhà máy nước đá từ 2008. Nhưng đến khi có quyết định thi hành án (4/2018), cơ quan chức năng cứ hẹn hết lần này đến lần khác. Hiện gia đình ông Dân vô cùng bức xúc.
>>UBND tỉnh Trà Vinh chính thức thu hồi quyết định của chính mình!
>>Công an Trà Vinh không xem xét khiếu nại vụ tai nạn có nhiều uẩn khúc
>>Doanh nghiệp chiếm đất của dân, gần 10 năm Tòa giải quyết bất thành!

Khó tìm đơn vị xử lí gas?

Tiếp xúc với PV Dân trí, ông Bùi Thiện Dân (ngụ thị trấn Định An, Trà Cú, Trà Vinh) bức xúc cho biết, sự việc vợ chồng ông Nguyễn Hồng Nhẫn (chủ DN sản xuất nước đá Phước Hải, cùng địa phương với ông Dân) chiếm 230m2 đất của gia đình từ năm 2008 ai cũng biết. Gia đình ông mất 10 năm trời, mới được TAND tỉnh Trà Vinh buộc ông Nhẫn trả lại đất và số tiền thiệt hại trong 10 năm qua. Tuy nhiên, đến nay sự việc của ông tiếp tục bị ứ tắc tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú.

Theo ông Dân trình bày, sau khi bản án phúc thẩm số 49/2008/DS-PT của TAND tỉnh Trà Vinh có hiệu lực ngày 29/3/2018. Đến 4/2018, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú có Quyết định số 561/QĐ-CCTHADS, thi hành bản án số 49 của TAND tỉnh Trà Vinh, buộc gia đình ông Nhẫn trả lại 230m2 đất chiếm dụng trái phép và bồi thường số tiền hơn 128 triệu đồng cho ông Dân. Nhưng gia đình ông Dân đợi đến tháng 8/2018, quyết định thi hành án vẫn chưa thực hiện nên ông Dân có đơn yêu cầu thi hành án.

Đơn yêu cầu thi hành án của ông Bùi Thiện Dân sau 10 năm đi đòi lại mảnh đất 230m2 mà ông Nguyễn Hồng Nhẫn chiếm dụng làm nhà máy sản xuất nước đá từ năm 2008
Đơn yêu cầu thi hành án của ông Bùi Thiện Dân sau 10 năm đi đòi lại mảnh đất 230m2 mà ông Nguyễn Hồng Nhẫn chiếm dụng làm nhà máy sản xuất nước đá từ năm 2008

Sau khi nhận được đơn của ông Dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú tổ chức đối thoại với ông Dân và cho biết, việc thi hành án bị vướng ở khâu không tìm được đơn vị tháo dỡ hệ thống gas làm lạnh của cơ sở sản xuất nước đá ông Nhẫn. Sau đó, ông Dân chủ động giới thiệu một đơn vị tháo dỡ gas cho Chi cục thi hành án dân sự huyện Trà Cú nhưng không biết vì lí do gì, hai bên không thể hợp tác.

Đến 9/2018, Ông Văn Lời - Chi Cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Trà Cú có văn bản trả lời chính thức cho ông Dân về việc chưa thi hành Quyết định thi hành án số 561/QĐ-CCTHADS, ngày 16/4/2018 là do tài sản di dời có giá trị lớn, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khu dân cư, cần phối hợp với các đơn vị liên quan đến khảo sát trước khi thực hiện việc cưỡng chế.

Khi ông Dân có đơn và khiếu nai về việc chậm thi hành án, các đơn vị liên quan đưa ra nhiều lí do, trong đó khó nhất là không tìm được đơn vị xử lí gas?
Khi ông Dân có đơn và khiếu nai về việc chậm thi hành án, các đơn vị liên quan đưa ra nhiều lí do, trong đó khó nhất là không tìm được đơn vị xử lí gas?

Đồng thời Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú cũng hứa sẽ phối hợp với cơ quan chức năng vận động gia đình ông Nhẫn tự nguyện thi hành án. Tuy nhiên qua buổi đối thoại vào tháng 10/2018 (do Chủ tịch huyện Trà Cú chủ trì), gia đình ông Nhẫn không tự nguyện thi hành án và không chấp nhận mua lại mảnh đất của ông Dân.

… Chờ đến bao giờ?

Làm việc với PV Dân trí, chấp hành viên thụ lí vụ việc cho biết, cá nhân ông cũng như đơn vị đang tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan để sớm thi hành được bản án dân sự trong vụ việc tranh chấp 230m2 đất giữa ông Nhẫn và ông Dân. Đến nay, nhiều phần việc liên quan đã chuẩn bị xong, chỉ còn vướng khâu tìm đơn vị xử lí gas.

Ngoài ra, chấp hành viên này còn thông tin, Sở KH-CN tỉnh Trà Vinh cũng vừa giới thiệu một đơn vị chuyên xử lí gas ở TP Hồ Chí Minh, hiện Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã liên hệ để đơn vị này đến khảo sát thực tế, lên phương án tháo dỡ… Nhưng chưa chắc chắn đơn vị này có đồng ý hay không và cũng không biết khi nào mới thi hành được bản án số 49 của TAND tỉnh Trà Vinh.

Cũng vì nhiều lí do khác nhau, đến nay công trình của ông Nhẫn xây dựng trên đất của ông Dân vẫn chưa được tháo dỡ
Cũng vì nhiều lí do khác nhau, đến nay công trình của ông Nhẫn xây dựng trên đất của ông Dân vẫn chưa được tháo dỡ

Ông Trang Văn Ngào, Chủ tịch UBND thị trấn Định An (Trà Cú, Trà Vinh) cho biết: “Vụ việc tranh chấp đất đai giữa ông Nhẫn và ông Dân đã được giải quyết sau gần 10 năm ra tòa. Đến khâu thi hành án lại vướng khâu tìm đơn vị xử lí gas. Liên quan việc này, Chủ tịch huyện, Bí thư Huyện ủy cũng trực tiếp tổ chức đối thoại giữa hai bên, tìm hướng giải quyết vụ việc nhanh nhất. Tuy nhiên, đến nay gia đình ông Dân vẫn chưa lấy được đất và tiền nên gia đình ông bức xúc, nhiều lần kiến nghị với UBND thị trấn và cơ quan chức năng huyện”.

Một cán bộ Ban nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh, cho biết, vụ việc tranh chấp đất giữa ông Dân và ông Nhẫn kéo dài 10 năm gây bức xúc trong dư luận. Do vậy vụ việc này nằm trong diện được Ban nội chính Tỉnh ủy theo dõi. Vừa qua, tổ công tác của Tỉnh ủy do Ban nội Chính tỉnh chủ trì đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trà Cú và được biết các ngành chức năng đang khẩn trương thực hiện nhiều phương án trong đó có vận động hai bên để bản án sớm được thi hành.

Vì sao một vụ tranh chấp đất được hai cấp TAND tỉnh Trà Vinh xử đi, xử lại và kéo dài trong 10 năm? Đến khi người dân được lấy lại mảnh đất hợp pháp và quyền lợi tổn thất trong 10 năm đi đòi công lý thì tiếp tục chờ đợi mỏi cổ ở cơ quan thi hành án? Các câu hỏi này xin gửi đến lãnh đạo cao nhất của huyện Trà Cú và Tỉnh trà Vinh để sớm trả lời thỏa đáng cho gia đình ông Bùi Thiện Dân.

Quá mệt mỏi với vụ án, ông Dân kêu bán mảnh đất này cho ông Nhẫn để khỏi thi hành án nhưng ông Nhẫn chỉ đồng ý mua phần diện tích ông chiếm dụng (nằm giữa đất ông Dân)...?
Quá mệt mỏi với vụ án, ông Dân kêu bán mảnh đất này cho ông Nhẫn để khỏi thi hành án nhưng ông Nhẫn chỉ đồng ý mua phần diện tích ông chiếm dụng (nằm giữa đất ông Dân)...?

Như Dân trí đã thông tin, ông Bùi Thiện Dân có mảnh đất 551m2 (thị trấn Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh). Từ năm 2008 -2009 bị vợ chồng ông Nguyễn Hồng Nhẫn (cùng địa phương với ông Dân) lấn chiếm 230m2 đất và xây công trình nhà máy sản xuất nước đá.

Ngày 22/10/2009, TAND huyện Trà Cú đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, buộc ông Nguyễn Hồng Nhẫn tháo dỡ toàn bộ nhà máy nước đá xây dựng trên phần đất ông Dân theo đúng hiện trạng ban đầu. Đến năm 2010, TAND tỉnh Trà Vinh đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm cũng buộc ông Nhẫn tháo dỡ công trình trả lại 230m2 đất cho ông Dân.

Tuy nhiên đến khâu thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trà Cú không thể thi hành vì vợ ông Nhẫn là bà Tăng Thị Hồng Nghiệp có đơn phản ánh vì cho rằng bà cùng các thành viên trong gia đình là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan nhưng các cấp từ sơ thẩm đến phúc thẩm TAND tỉnh Trà Vinh đều không đề cập đến.

Ngày 15/11/2012, TAND tối cao quyết định kháng nghị bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Trà Vinh. Đến 3/1/2013, Hội đồng Giám đốc thẩm chấp nhận kháng nghị của Chánh án TAND tối cao. Hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm của TAND tỉnh Trà Vinh về “tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn ông Bùi Thiện Dân và bị đơn ông Nguyễn Hồng Nhẫn. Đồng thời giao hồ sơ vụ án cho TAND huyện Trà Cú xét xử sơ thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật.

Sau đó, lần lượt năm 2017 và năm 2018, TAND huyện Trà Cú và TAND tỉnh Trà Vinh bổ sung những người liên quan và đưa vụ án ra xét xử lại. Kết quả hai phiên tòa (sơ thẩm, bản án số 15/2017/DS –ST, ngày 15/11/2017 của TAND huyện Trà Cú và bản án phúc thẩm số 49/2008/DS-PT, ngày 29/3/2018 của TAND tỉnh Trà Vinh) đều buộc ông Nhẫn tháo dỡ công trình, trả lại 230m2 đất và số tiền hơn 128 triệu đồng cho ông Dân.

Nguyễn Hành - Minh Giang

MỚI NHẤT
Phập phồng lo “hà bá”... nuốt nhà tại Sóc Trăng!
Phập phồng lo “hà bá”... nuốt nhà tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Đã nhiều năm qua, nhiều hộ dân ở xóm Đáy (ấp Nguyễn Tăng, xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) phải đối mặt với tình trạng sạt lở rất nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn tính mạng cũng như tài sản nhưng chưa có giải pháp nào khắc phục.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:40

Vụ doanh nghiệp bị chặn đường vận chuyển gỗ: Chờ tham mưu để xử lý
Vụ doanh nghiệp bị chặn đường vận chuyển gỗ: Chờ tham mưu để xử lý

(Dân trí) - Ông Văn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện tỉnh đã giao vụ việc cho các Sở, ngành tham mưu, xử lý.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:38

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo quyết liệt chống tham nhũng và xử lý sai phạm!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo quyết liệt chống tham nhũng và xử lý sai phạm!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã yêu cầu cả hệ thống chính trị trong tỉnh vào cuộc để chấn chỉnh và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra và phòng, chống tham nhũng sau một số vấn đề tồn tại như chế độ trách nhiệm chưa rõ ràng, còn tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:31

Nhà thờ nơi "một tiếng gà gáy 3 tỉnh đều nghe" giản dị đón giáng sinh an lành
Nhà thờ nơi "một tiếng gà gáy 3 tỉnh đều nghe" giản dị đón giáng sinh an lành

(Dân trí) - Những ngày này, Nhà thờ giáo xứ Bến Bàu (tỉnh Bạc Liêu) nằm bên dòng sông Cái, nơi người dân ví von một tiếng gà gáy cả 3 tỉnh đều nghe, cũng đã trang hoàng đón mùa giáng sinh an lành.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:00

Quảng Bình: Một hộ dân kêu cứu vì bị phá hoại tài sản, hành hung và doạ giết
Quảng Bình: Một hộ dân kêu cứu vì bị phá hoại tài sản, hành hung và doạ giết

(Dân trí) - Một hộ dân ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch vừa gửi đơn đến cơ quan chức năng và báo chí kêu cứu vì bị một người đàn ông dẫn theo một nhóm người kéo đến phá hoại vườn tược, hành hung và thậm chí còn doạ giết.

Chủ nhật, 23/12/2018 - 07:40

Rộn ràng không khí Giáng sinh xứ Nghệ
Rộn ràng không khí Giáng sinh xứ Nghệ

(Dân trí) - Những ngày này, người dân đã cảm nhận được không khí Giáng sinh đang về trên những góc phố. Các giáo xứ, giáo họ đã rộn ràng không khí đón Giáng sinh 2018 trong an lành, ấm áp.

Chủ nhật, 23/12/2018 - 07:38

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo tháo dỡ Trung tâm mua sắm không phép trước 30/12!
Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo tháo dỡ Trung tâm mua sắm không phép trước 30/12!

(Dân trí) - Sau bài báo của Dân trí đăng tải, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã ra chỉ đạo các cơ quan ban ngành phải xử lý dứt điểm, tháo dỡ Trung tâm mua sắm không phép trước ngày 30/12 tới.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 06:52

Quảng Bình:  Hàng trăm công nhân bức xúc vì doanh nghiệp chây ì hơn 5 năm không đóng bảo hiểm!
Quảng Bình: Hàng trăm công nhân bức xúc vì doanh nghiệp chây ì hơn 5 năm không đóng bảo hiểm!

(Dân trí) - Mặc dù vẫn trừ 10,5% lương hàng tháng nhưng đã hơn 5 năm qua, hàng trăm công nhân lao động tại Nhà máy xi măng Cosevco 11 thuộc Công ty CP SXVL&XD Cosveco 1 không được đóng BHXH, BHTN. Vụ việc đang khiến hàng trăm người lao động tỏ ra bức xúc và lo lắng quyền lợi của mình không được đảm bảo.

Thứ bảy, 22/12/2018 - 06:50

Huế: Trung tâm mua sắm không phép dù bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động
Huế: Trung tâm mua sắm không phép dù bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động

(Dân trí) - Trung tâm mua sắm trái phép nằm cạnh siêu thị Big C (đường Bà Triệu, TP Huế) dù đã bị các cơ quan chức năng tuýt còi, đình chỉ tuy nhiên vẫn hoạt động ngang nhiên, thách thức dư luận.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:20

Nghệ An: Mâu thuẫn về lối đi, bị hàng xóm đánh nhập viện
Nghệ An: Mâu thuẫn về lối đi, bị hàng xóm đánh nhập viện

(Dân trí) - Vợ chồng ông Võ Đình Tiến tố cáo nhiều lần bị hàng xóm là Đậu Ngọc Cường gây sự. Đỉnh điểm, ngày 23/11, ông Tiến và vợ bị vợ chồng ông Cường đánh phải nhập viện.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:18

Mạnh tay “dẹp loạn” trồng keo trên đất nông nghiệp tại Bình Định!
Mạnh tay “dẹp loạn” trồng keo trên đất nông nghiệp tại Bình Định!

(Dân trí) - Cái lợi trước mắt, người dân huyện Hoài Ân (Bình Định) ồ ạt trồng keo lai trên đất nông nghiệp làm nguồn nước ngầm cạn kiệt, đất bạc màu. Hiện, địa phương đang mạnh tay “dẹp loạn” để trồng các loại cây trồng phù hợp, ưu tiên quy hoạch thành vùng cây ăn quả bậc nhất của tỉnh.

Thứ sáu, 21/12/2018 - 07:16

Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân chính thức bị kiện ra toà!
Doanh nghiệp lớn quỵt tiền “xương máu” của dân chính thức bị kiện ra toà!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền “xương máu’ của người dân nghèo, được sự trợ giúp khởi kiện miễn phí của 2 luật sư Vi Văn Diện và luật sư Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội), TAND TP Bắc Giang đã chính thức nhận đơn và có thông báo nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm.

Thứ năm, 20/12/2018 - 01:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng trăm cây cau kiểng 15 năm tuổi bất ngờ bị... "khai tử"!
Hàng trăm cây cau kiểng 15 năm tuổi bất ngờ bị... "khai tử"!

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, người dân ở phường 2, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) rất bất ngờ và tiếc nuối khi thấy hàng cau kiểng 15 năm tuổi được trồng trên dải phân cách của một tuyến đường đẹp nhất TP Sóc Trăng bị... "khai tử".

Thứ năm, 20/12/2018 - 08:04

Dùng con dấu giả vẫn được cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp tại TP.HCM!
Dùng con dấu giả vẫn được cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp tại TP.HCM!

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. Từ kết quả giám định con dấu và bản án sơ thẩm, cơ quan chức năng đã huỷ giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp cấp sai. Nhiều tranh chấp đã xảy từ câu chuyện này, đặc biệt là về khách hàng của dự án SaiGon South Plaza.

Thứ năm, 20/12/2018 - 08:01

3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Thủ phạm có thoát tội ngoạn mục?
3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Thủ phạm có thoát tội ngoạn mục?

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang đang vào cuộc điều tra vụ việc 3 em nhỏ chết đuối thương tâm do sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp theo chuyển đơn của Công an tỉnh Bắc Giang. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng nhân dân và dư luận đang đợi kết luận điều tra chính thức từ cơ quan này.

Thứ năm, 20/12/2018 - 07:56

Bắc Giang: Chủ tịch huyện liên tục giải quyết khiếu nại sai luật và hành dân!
Bắc Giang: Chủ tịch huyện liên tục giải quyết khiếu nại sai luật và hành dân!

(Dân trí) - Với cương vị người đứng đầu chính quyền địa phương nhưng Chủ tịch UBND huyện Lục Nam liên tục ban hành các quyết định giải quyết khiếu nại trong tình trạng trái pháp luật và làm khó, làm khổ người dân. Hàng loạt các quyết định kiểu này của vị chủ tịch huyện đã được UBND tỉnh Bắc Giang quyết liệt làm rõ và huỷ bỏ.

Thứ tư, 19/12/2018 - 08:41

Doanh nghiệp “kêu cứu” vì thông báo của Ủy ban tỉnh Quảng Nam!
Doanh nghiệp “kêu cứu” vì thông báo của Ủy ban tỉnh Quảng Nam!

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu gỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cho rằng chỉ một thông báo của UBND tỉnh Quảng Nam đã khiến hàng nghìn mét khối gỗ hợp pháp của họ ở bên kia biên giới bị ách tắc không vận chuyển về được.

Thứ tư, 19/12/2018 - 07:49

Phó Thủ tướng kết luận giải quyết khiếu nại vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn tại TP.HCM!
Phó Thủ tướng kết luận giải quyết khiếu nại vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn tại TP.HCM!

(Dân trí) - Sau khi nghe Văn phòng Chính phủ báo cáo tổng hợp nội dung, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có ý kiến kết luận, yêu cầu UBND TP.HCM xem xét hoàn cảnh của ông Hai, bà Điều, trao đổi với Thanh tra Chính phủ có biện pháp hỗ trợ phù hợp theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ tư, 19/12/2018 - 07:42

Người dân phản ánh xử lý tội trộm cắp tài sản còn quá nhẹ tại Cà Mau
Người dân phản ánh xử lý tội trộm cắp tài sản còn quá nhẹ tại Cà Mau

(Dân trí) - Nhiều người dân ở Cà Mau phản ánh, hiện nay, chế tài xử lý tội phạm trộm cắp còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe.

Thứ ba, 18/12/2018 - 11:23

Ứng phó ra sao khi bị quán karaoke "tra tấn" xuyên đêm?
Ứng phó ra sao khi bị quán karaoke "tra tấn" xuyên đêm?

(Dân trí) - Nếu có bằng chứng chứng minh được các cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động đến gần sáng, tức quá 12h đêm theo luật định thì các cơ sở này sẽ bị xử phạt hành chính theo khoản 2, điều 19, Nghị định 158/2013 với mức phạt tiền từ 5-10 triệu đồng. Việc các cô gái trẻ ăn mặc thiếu vải đứng chèo kéo khách cũng là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thứ ba, 18/12/2018 - 08:05

Vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh: Đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời!
Vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh: Đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời!

(Dân trí) - Sau khi Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình kết luận, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp. Cùng đó, ông Đoàn Minh Quân đã có đơn yêu cầu toà án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Thứ ba, 18/12/2018 - 07:39

Bắc Giang: Xử phạt, yêu cầu doanh nghiệp khắc phục sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí!
Bắc Giang: Xử phạt, yêu cầu doanh nghiệp khắc phục sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin dự án cửa hàng kinh doanh xăng dầu và dịch vụ sửa chửa ô tô của Công ty cổ phần xe khách Bắc Giang tại mặt đường Quốc lộ 37 thuộc địa phận xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam xây dựng vượt quá diện tích cho phép, UBND huyện Lục Nam đã quyết định xử phạt và yêu cầu doanh nghiệp này thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 17/12/2018 - 08:14

Đi xuất khẩu lao động bị đánh đập ngược đãi, về nước bị quỵt lương cần làm gì?
Đi xuất khẩu lao động bị đánh đập ngược đãi, về nước bị quỵt lương cần làm gì?

(Dân trí) - Tôi đi lao động ở Ả rập xê út theo dạng hợp đồng lao động giúp việc nhà. Khi ở nhà chủ tôi thường xuyên bị đánh đập, nợ lương. Khi hết thời hạn về nước tôi vẫn còn bị nợ 12 tháng lương. Xin hỏi tôi có quyền yêu cầu đơn vị nào để lấy lại số tiền này?

Thứ hai, 17/12/2018 - 07:52

Chấn chỉnh đơn vị thi công tuyến đường như "giăng bẫy" người dân tại Phú Yên!
Chấn chỉnh đơn vị thi công tuyến đường như "giăng bẫy" người dân tại Phú Yên!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí và một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng tuyến đường Xuân Phước – Phú Hải (huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) thi công đường như “giăng bẫy” khiến người dân bức xúc, Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã yêu cầu nhà đầu tư thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn.

Thứ hai, 17/12/2018 - 07:50