Sóc Trăng:

Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có “mảnh giấy lận lưng”!

Dân trí Dù có đầy đủ giấy tờ chứng minh phần đất là của mình, nhưng ông Danh Ler (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) lại bị 2 phiên tòa tuyên thua kiện. Trong khi đó, người thắng kiện là ông Trần Chen lại chẳng có “mảnh giấy lận lưng”. Vụ kiện này khiến dư luận địa phương rất bức xúc vì cho rằng tòa tuyên không thuyết phục.
>>Sóc Trăng: Dân khốn khổ vì cán bộ thi hành án không “công tâm”!
>>Sóc Trăng: Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa!
>>Sóc Trăng: Hàng loạt cán bộ thi hành án "dính chàm"!

Theo trình bày của ông Danh Lớk (tên thường gọi là Danh Ler, SN 1951, ngụ tại số 1201, quốc lộ 1A, khóm Tâm Trung, phường 10, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) và hồ sơ lưu: Gia đình ông có phần đất thổ cư diện tích 250m2, tọa lạc tại quốc lộ 1A, khóm Tâm Trung, phường 10 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Ngày 8/1/1993, đất được UBND huyện Mỹ Xuyên (thời điểm này khóm Tâm Trung thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên) cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và ông quản lý, sử dụng ổn định từ đó cho đến nay, không tranh chấp với ai.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Danh Ler được cấp năm 1993.
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Danh Ler được cấp năm 1993.

Ngày 5/6/2011, ông Trần Chen cho người đến cắm cột xi măng vào 2 đầu thửa đất của ông, với lý do đất đó là của ông Trần Chen cho cha ông Danh Ler mượn nên xảy ra tranh chấp. Ông Danh Ler khởi kiện ra TAND TP Sóc Trăng, yêu cầu tòa buộc ông Trần Chen tháo dỡ cột xi măng trả lại phần đất bị lấn chiếm là 199,24m2 nằm trong GCNQSDĐ của gia đình ông.

Ngày 6/5/2014, TAND TP Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử và tuyên buộc ông Danh Ler phải trả cho ông Trần Chen phần đất có diện tích là 73,5m2, với số tiền là 183.750.000 đồng; chấp nhận một phần đơn khởi kiện của ông Danh Ler kiện ông Trần Chen phải tháo dỡ cột xi măng và các vật kiến trúc trên đất để giao trả cho ông Danh Ler diện tích đất 125,74m2 và cùng 73,5m2 (đã trả giá trị đất) với tổng diện tích đất là 199,24m2; ổn định diện tích đất 250m2 cho ông Danh Ler theo GCNQSDĐ do UBND huyện Mỹ Xuyên cấp cho ông Danh Ler ngày 8/1/1993”.

Theo TAND TP Sóc Trăng, nguồn gốc đất mà ông Danh Ler đang quản lý sử dụng là của ông Trần Chen quản lý sử dụng trước năm 1971. Sau đó, ông Trần Chen thỏa thuận miệng cho cha ông Danh Ler mượn một phần đất ruộng là 91,8m2, nhưng ông Danh Ler lại làm thủ tục đăng ký và được UBND huyện Mỹ Xuyên cấp GCNQSDĐ ngày 8/1/1993 là “không đúng trình tự thủ tục”.

Dù thừa nhận “kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Danh Ler là người trực tiếp quản lý và sử dụng đất liên tục cho đến nay đã hơn 21 năm và có công cải tạo từ đất ruộng lên đất thổ cư, làm tăng giá trị đất”, nhưng tòa vẫn tuyên buộc ông Danh Ler phải hoàn trả cho ông Trần Chen số tiền như nói ở trên.

Không đồng ý với quyết định của tòa sơ thẩm, ông Danh Ler kháng cáo đến TAND tỉnh Sóc Trăng. Ngày 26/9/2014, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên “không chấp nhận kháng cáo của ông Danh Ler; buộc ông Danh Ler phải trả cho ông Trần Chen giá trị phần đất có diện tích 94,815m2 với số tiền hơn 237 triệu đồng; ổn định phần đất diện tích 94,815m2 cho ông danh Ler”.

Tòa tuyên toàn bộ phần đất mặt tiền nhà ông Danh Ler trả cho ông Trần Chen.
Tòa tuyên toàn bộ phần đất mặt tiền nhà ông Danh Ler trả cho ông Trần Chen.

Luật sư Bạch Sĩ Chất (Đoàn Luật sư tỉnh Sóc Trăng) phân tích: Bản án dân sự phúc thẩm ngày 26/9/2014 của TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên xử đối với ông Danh Ler là chưa khách quan, gây thiệt thòi cho gia đình ông Danh Ler.

Với người đòi lại đất, dù trong tay “không có một miếng giấy lận lưng” để chứng minh đất của mình; năm 1993, cùng một thời điểm ông Danh Ler và ông Trần Chen cùng đi kê khai đăng ký cấp GCNQSDĐ, trong đó ông Danh Ler kê khai đất ở thửa số 848 thì ông Trần Chen kê khai đất ở thửa 849, chứ không kê khai thửa đất 848; ông Chen cũng không có ý kiến gì về đất ông Danh Ler kê khai và cùng được cấp sổ đỏ một ngày; dù nhà ở sát bên nhà ông Danh Ler nhưng từ năm 1973, khi ông Danh Ler xây dựng nhà để ở cho đến hết tháng 5/2011, ông Trần Chen cũng không hề có ý kiến gì, chỉ đến ngày 5/6/2011 thì mới cho người đem cột xi măng sang chôn trên đất ông Danh Ler. Đó là hành vi ngang ngược, xem thường pháp luật.

Còn về phía tòa án, khi xét xử vụ án cũng chưa khách quan, thiếu điều tra xem xét dẫn tới tuyên án gây thiệt thòi cho ông Danh Ler.

Cụ thể, khi xét xử, tòa phải căn cứ vào hồ sơ (án tại hồ sơ), đặc biệt là hồ sơ có tính pháp lý, được pháp luật bảo hộ. Thế nhưng, tòa án đã bỏ qua các hồ sơ có tính pháp lý như GCNQSDĐ, các văn bản của chính quyền địa phương trả lời về việc cấp sổ đỏ cho ông Chen và ông Ler; bỏ qua quy định của pháp luật về đất đai khi ông Danh Ler sử dụng đất và được cấp sổ đỏ trước ngày 15/10/1993 cho đến năm 2011 mới xảy ra việc ông Chen tranh chấp.

Trong khi đó, nhân chứng ở địa phương như bà Điền Thị Tệng, ông Dương Phương, ông Lào Khuẩn khai với tòa là ông Danh Ler làm nhà ở từ năm 1973 không bị ông Chen ngăn cản hay tranh chấp, hiện trạng căn nhà nay vẫn còn; ông Chen không có giấy tờ gì chứng minh đất của mình, còn ông Danh Ler có đủ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật về đất đai nhưng lại bị tòa xử thua kiện; phía ông Chen chỉ có lời khai mà lại là lời khai mâu thuẫn thì được tòa xử cho thắng kiện là hoàn toàn không thuyết phục.

Vợ chồng ông Danh Ler mong vụ việc sẽ được tòa cấp trên xử công bằng, trả lại quyền lợi chính đáng cho gia đình ông.
Vợ chồng ông Danh Ler mong vụ việc sẽ được tòa cấp trên xử công bằng, trả lại quyền lợi chính đáng cho gia đình ông.

Ông Danh Ler cho biết: “Tòa sơ thẩm và phúc thẩm tuyên không đúng sự thật, gây thiệt thòi cho gia đình tôi. Hiện tại tôi đã có đơn xin giám đốc thẩm vụ án gửi TAND Tối cao, Viện KSND tối cao và đã được nhận đơn. Gia đình tôi hy vọng mình sẽ tìm được ánh sáng công lý”.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Quảng Trị: Lợi dụng làm trang trại để khai thác cát trái phép
Quảng Trị: Lợi dụng làm trang trại để khai thác cát trái phép

(Dân trí) - Được chính quyền cấp mặt bằng phục vụ việc chăn nuôi, doanh nghiệp đã lén lút khai thác cát trái phép rồi dùng phương tiện vận chuyển ra bên ngoài. Tình trạng khai thác cát đã diễn ra trong thời gian dài, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 06:54

Hà Nội: Doanh nghiệp kêu cứu, nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ
Hà Nội: Doanh nghiệp kêu cứu, nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ

(Dân trí) - Trước các nội dung kêu cứu khẩn cấp của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Trung Dũng về các nội dung liên quan đến Quyết định công nhận sự thoả thuận giữa các đương sự số 02/2014/QĐST-KDTM của TAND huyện Duy Tiên (Hà Nam), Uỷ ban Tư pháp Quốc hội; Thường trực tiếp công dân của Quốc hội và Văn phòng Chính phủ đều chuyển nội dung đề nghị làm rõ.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 07:31

Thầy giáo gần 2 năm vô vọng kêu cứu vì bị “khủng bố” bằng bom bẩn!
Thầy giáo gần 2 năm vô vọng kêu cứu vì bị “khủng bố” bằng bom bẩn!

(Dân trí) - Từ tháng 8/2015 cho đến nay, nhiều lần gia đình thầy giáo Nguyễn Hoàng Em (ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sạch, tỉnh Sóc Trăng) bị hàng xóm “khủng bố” bằng chất bẩn. Gia đình thầy Em đã trình báo đến cơ quan chức năng địa phương, nhưng vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:59

Viện KSND tỉnh Cà Mau kháng nghị vụ “cơ quan chức năng kết luận sai, tòa phán đúng”!
Viện KSND tỉnh Cà Mau kháng nghị vụ “cơ quan chức năng kết luận sai, tòa phán đúng”!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "cơ quan chức năng kết luận sai, tòa phán đúng" trong vụ kiện giữa người lao động và Công ty Cấp nước Cà Mau, mới đây Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau đã có quyết định kháng nghị một phần bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP Cà Mau.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:54

Hoà Bình: “Dân tố bị thu hồi đất mập mờ cho doanh nghiệp, cần truy hồ sơ cấp sổ đỏ!”
Hoà Bình: “Dân tố bị thu hồi đất mập mờ cho doanh nghiệp, cần truy hồ sơ cấp sổ đỏ!”

(Dân trí) - “Liên quan đến khiếu nại của người dân, hồ sơ để cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ) do UBND huyện Kim Bôi cấp và UBND huyện Lương Sơn không được bàn giao nên chưa thể khẳng định được việc cấp sổ đỏ là đúng hay sai. Như vậy, UBND huyện Lương Sơn cần phải có công văn yêu cầu UBND huyện Kim Bôi cung cấp hồ sơ về nguồn gốc các thửa đất đã được cấp sổ đỏ để có câu trả lời thỏa đáng đối với người dân”, luật sư Khương Tân Phương nhận định.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:52

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Bỏ qua hàng loạt chỉ đạo, thi hành án vẫn "quyết" cưỡng chế!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Bỏ qua hàng loạt chỉ đạo, thi hành án vẫn "quyết" cưỡng chế!

(Dân trí) - Xác định đây là vụ việc rất phức tạp, Tổng cục THADS yêu cầu Cục THADS TPHCM trước khi tiến hành cưỡng chế phải rà soát một lần nữa, giải quyết khiếu nại, tố cáo của đương sự. Đặc biệt lưu ý về tình tiết: Hiện nay Tòa án đã thụ lý đơn của Cty Trung Nam I. nhưng Cục THADS TPHCM vẫn "quyết tâm" cưỡng chế vào sáng 8/6.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:58

Giữa thủ đô, tài sản chung của hàng nghìn cư dân bị ngang nhiên chiếm dụng?
Giữa thủ đô, tài sản chung của hàng nghìn cư dân bị ngang nhiên chiếm dụng?

(Dân trí) - Trở lại với vụ việc tại cụm chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, theo thông tin được các cư dân cụm nhà chung cư cung cấp thì một trong những sai phạm của Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai khiến các cư dân vô cùng bức xúc đó là hành vi chiếm giữ trái pháp luật phần sở hữu chung tại tầng hầm của cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:14

Dẹp bỏ các bãi cát không phép ven sông Đáy sau phản ánh của Báo Dân trí
Dẹp bỏ các bãi cát không phép ven sông Đáy sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh, UBND huyện Yên Khánh đã yêu cầu các chủ bãi cát không phép dừng tập kết, chủ động giải tỏa di dời bãi vật liệu... UBND xã Khánh Thiện cũng đã làm rào chắn, dựng biển cấm mọi hoạt động vi phạm pháp luật tại các bãi cát "lậu" này.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:02

Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?
Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?

(Dân trí) - Mặc dù phía UBND xã Hòa Hậu đã xử phạt hành chính lần 2 đối với việc chặn ngõ nhà bà Mến của các đối tượng liên quan, đồng thời đến giải tỏa cổng nhà bà Mến bị chặn ngõ. Nhưng sau khi giải tỏa, cổng nhà bà Mến lại tiếp tục bị “bủa vây”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:01

Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất
Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất

(Dân trí) - Hòa giải không thành, vợ chồng Chủ tịch MTTQVN huyện Hòn Đất cùng Trưởng khu phố Chòm Sao chỉ đạo người đo đạc, đổ trụ đá bao quanh phần đất mà mẹ ông Chủ tịch MTTQ huyện đang tranh chấp với ông Cường.

Thứ năm, 08/06/2017 - 12:00

Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!
Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, Bộ LĐTB&XH đã chính thức rút giấy phép XKLĐ của công ty này. Trong khi đó, dư âm còn lại là tiếng thở dài của những thân phận nữ lao động nghèo.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:46

Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!
Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền, ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ, mới đây khi tiếp xúc với báo chí, lãnh đạo quận cho biết, các vấn đề trên địa phương đã nắm, tuy nhiên hiện nay quận chưa có vốn để thực hiện duy tu, sửa chữa kết cấu hạ tầng khu dân cư này.

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!
Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Đó là công văn trả lời của UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tới Báo điện tử Dân trí sau khi đăng tải bài viết: “Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” ngay cạnh quốc lộ” ngày 25/5/2017.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:46

Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền
Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền

(Dân trí) - Hơn 10 năm thành lập, nhưng hàng trăm hộ dân đang sinh sống và mua đất tại khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (thuộc công ty TNHH TM XD Diệu Hiền, khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vẫn phải xài điện câu đuôi, KDC không đèn đường, an ninh trật tự không đảm bảo, tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất...người dân đi khiếu nại thì không ai giải quyết vì KDC hiện nay là… vô chủ.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:43

Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!
Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình khẳng định, không chỉ đạo các phường cho thuê vỉa hè để kinh doanh; việc kinh doanh của các hộ dân trên vỉa hè như báo Dân trí phản ánh là không đảm bảo mỹ quan đô thị, gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông ở khu vực nói trên.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:41

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!

(Dân trí) - Viện KSND Tối cao vừa có văn bản gửi Viện KSND TPHCM yêu cầu kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án của Cục THADS TPHCM, đồng thời viện dẫn hàng loạt ý kiến nêu lên những dấu hiệu vi phạm trong việc kê biên, bán đấu giá quyền sử dụng đất của doanh nghiệp.

Thứ ba, 06/06/2017 - 11:04

Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí
Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo kiểm tra, UBND huyện Gia Viễn đã vào cuộc xử lý quyết liệt các bãi cát "lậu" trên địa bàn. Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép tại huyện này đã bị đình chỉ, yêu cầu dừng hoạt động.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:58

Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!
Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề liên quan gì đến cuộc bán đấu giá chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh bày tỏ sự phẫn nộ về một hành vi thách thức pháp luật.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:53

Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?
Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình cho hay, việc 68 hộ dân xã Ninh Nhất gần chục năm sống "treo"giữa thành phố như báo Dân trí phản ánh là do chủ đầu tư dự án (Sở Du lịch Ninh Bình) chưa bố trí được nguồn kinh phí nên công tác giải phóng mặt bằng chậm tiến độ...

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:55

Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân
Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân

(Dân trí) - Đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) đề nghị khi đơn vị thi công tuyến ống cấp nước đi qua đất của hộ dân nào thì hộ đó tự chịu trách nhiệm. Bù lại, hộ dân được miễn tiền ống dẫn nước từ ống cái đến đồng hồ nước trong phạm vi 4m. Tuy nhiên, về sau người dân mới biết mình đã bị công ty “bẻ kèo”.

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:50

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai
Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống. Mới đây nhất, cán bộ CSKV này đã bị kiểm điểm, xử lý.

Thứ hai, 05/06/2017 - 08:46

Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?
Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?

(Dân trí) - Dù không phải tổ chức tín dụng nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể cho vay để giải quyết công nợ trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, các hoạt động vay nợ này không được thanh toán bằng tiền mặt.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:58

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!

(Dân trí) - Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tại Công ty HACINCO khiến các nhà đầu tư, những người lao động cũng như dư luận xã hội đã theo dõi vụ việc cổ phần hóa tai tiếng này rất phấn khởi và hi vọng vụ việc sẽ được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật sau hơn một thập kỷ mòn mỏi chờ đợi.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:54

Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?
Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?

(Dân trí) - Cây lúa trồng canh tác sát khu Nhà náy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Sở TN&MT Bắc Giang; UBND huyện Việt Yên và Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đang yêu cầu Công ty cổ phần KCN Sài Gòn - Bắc Giang, chủ KCN Quang Châu phối hợp làm rõ.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 09:58