TP.HCM:

Tòa án quận Bình Thạnh “bỏ qua” chỉ đạo của cấp trên

Dân trí Chưa trả lời đương sự đơn đề nghị thay đổi Thẩm phán theo chỉ đạo của TAND TP.HCM, Tòa án quận Bình Thạnh vẫn triệu tập bà Hồ Thị Hồng Loan đến làm việc với Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử khiến công dân bức xúc.
>>Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh
>>Tòa án TP.HCM yêu cầu làm rõ khuất tất vụ tranh chấp ở quận Bình Thạnh
>>Những khuất tất trong vụ tranh chấp ở quận Bình Thạnh

Trong đơn khiếu nại lần 2 gửi đến báo Dân trí, bà Hồ Thị Hồng Loan thường trú tại 5/99/19 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM tiếp tục phản ánh TAND quận Bình Thạnh thực hiện việc gửi giấy triệu tập đến tòa án làm việc ngày 9/11/2012 không đúng quy định. Trong lúc các cơ quan chức năng đang xem xét đơn đề nghị thay đổi Thẩm phán của bị đơn là bà Hồ Thị Hồng Loan, TAND quận Bình Thạnh vẫn cử Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ làm việc để công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử là thiếu thuyết phục và có dấu hiệu bất thường.

Ngày 10/10/2012, bà Hồ Thị Hồng Loan đã gửi đơn khiếu nại đến báo Dân trí đề nghị Chánh án TAND TP.HCM, Chánh án TAND Tối cao xem xét quyết định thay đổi Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ tại TAND quận Bình Thạnh để vụ kiện được giải quyết trên cơ sở khách quan, công bằng, đúng quy định của pháp luật.
 
Tranh chấp hợp đồng thuê cao ốc 125/11A Nguyễn Cửu Vân kéo dài từ năm 2011
Tranh chấp hợp đồng thuê cao ốc 125/11A Nguyễn Cửu Vân kéo dài từ năm 2011

Sau khi báo Dân trí chuyển đơn khiếu nại của bà Hồ Thị Hồng Loan đến các cơ quan chức năng. Ngày 22/10/2012, Phó Chánh văn phòng TAND TP.HCM Nguyễn Xuân Tùng ký công văn số 2565/TATP-VP gửi Chánh án TAND quận Bình Thạnh với nội dung: “Sau khi xem xét đơn, TAND TP.HCM chuyển văn bản số 130/BBĐ - 2012 ngày 11/10/2012 của báo điện tử Dân trí kèm theo đơn của bà Loan đến Chánh án TAND quận Bình Thạnh giải quyết, trả lời đương sự”.

Trước đó, ngày 18/10/2012, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao Nguyễn Văn Hải đã ký công văn số 617/VKSTC-C6 (1) gửi Vụ Khiếu tố - Viện KSND Tối cao nêu rõ chuyển đơn của bà Loan đến Vụ Khiếu tố Viện KSND Tối cao để xử lý theo quy định và thông báo cho người có đơn biết”.

Trong lúc các cơ quan chức năng xem đơn khiếu nại của bà Hồ Thị Hồng Loan liên quan đến đề nghị thay đổi Thẩm phán, còn TAND quận Bình Thạnh chưa có văn bản trả lời đương sự theo nội dung công văn số 2565/TATP-VP ngày 22/10/2012 của TAND TP. HCM. Ngày 1/11/2012, bà Hồng Loan nhận được một phong thư của TAND quận Bình Thạnh với Giấy triệu tập đương sự số 450/2012/TTĐS do Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ ký ngày 30/10/2012 với nội dung yêu cầu bà Hồng Loan đến nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Nhận giấy triệu tập của TAND quận Bình Thạnh, bà Hồ Thị Hồng Loan tỏ ra rất bức xúc khi cách giao nhận của TAND quận Bình Thạnh không được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Theo tường trình của bà Hồng Loan, bà và những người trong gia đình không được giao nhận tận tay, bà chỉ tình cờ phát hiện ra phong thư được ai đó vứt vào sân, khi mở ra bà mới biết đó là Giấy triệu tập đương sự số 450/2012/TTĐS.
 
Giấy triệu tập bà Loan nhận được còn nguyên phần
Giấy triệu tập bà Loan nhận được còn nguyên phần "Biên bản giao
giấy triệu tập được sự" theo quy định phải hoàn trả cho Thẩm phán

Bà Hồ Thị Hồng Loan cho rằng việc TAND quận Bình Thạnh không giao tận tay giấy triệu tập cho bị đơn đã vi phạm Điều 151 Bộ Luật Tố tụng dân sự qui định: “Người được cấp, tống đạt hoặc thông báo phải ký nhận vào biên bản hoặc sổ giao nhận văn bản tố tụng”. Hiện bà Loan vẫn đang giữ phần giấy “Biên bản bàn giao giấy triệu tập đương sự” bỏ trống nội dung được gửi kèm với giấy triệu tập, mặc dù theo quy định “Biên bản bàn giao giấy triệu tập đương sự” này sẽ phải hoàn lại cho Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ, sau khi có đầy đủ chữ ký của người giao và người nhận giấy triệu tập.

Về nội dung Giấy triệu tập đương sự số 450/2012/TTĐS, bà Hồ Thị Hồng Loan cho rằng đó là nội dung thiếu thuyết phục, trong khi các cơ quan chức năng đang xem xét đơn đề khiếu nại đề nghị thay đổi Thẩm phán xử lý vụ tranh chấp hợp đồng giữa bên bị đơn (bà Hồ Thị Hồng Loan làm đại diện ủy quyền) và nguyên đơn là Công ty Toàn Thế.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Hồng Loan cho biết: “Đến lúc này Chánh án TAND Quận Bình Thạnh vẫn chưa giải quyết và trả lời cho tôi theo ý kiến chỉ đạo của TAND TP.HCM nêu ra tại công văn số 2565/TATP-VP. Bên cạnh đó, TAND TP.HCM cũng gửi giấy mời tôi đến Tòa ngày 6/11/2012 để làm việc về khiếu nại xin thay đổi Thẩm phán. Việc TAND quận Bình Thạnh gửi giấy triệu tập đương sự tới làm việc với Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ, trong khi chưa có văn bản trả lời đương sự theo chỉ đạo của TAND TP.HCM là sai quy định”.

Để bảo đảm những quyền lợi hợp pháp của công dân, bà Hồ Thị Hồng Loan đề nghị Chánh án TAND TP.HCM, Chánh án TAND Tối cao xem xét quyết định thay đổi thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ tại TAND quận Bình Thạnh để vụ kiện được giải quyết khách quan, công bằng, đúng quy định pháp luật. Bà Loan cũng đề nghị Vụ Khiếu tố Viện KSND Tối cao vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc để đảm bảo quyền và lợi ích của các bên liên quan.
 
Như thông tin đã đưa, bà Hồ Thị Hồng Loan, trú tại số 5/99/19 Nơ Trang Long, P.7, quận Bình Thạnh, TP.HCM, là người được ủy quyền đại diện cho chủ sở hữu cao ốc số 125/11A Nguyễn Cửu Vân, P.17, quận Bình Thạnh, TP.HCM phản ánh: TAND quận Bình Thạnh đã không xử lý công tâm vụ tranh chấp liên quan đến việc chấm dứt và bồi thường hợp đồng giữa bên thuê nhà Công ty Toàn Thế với chủ sở hữu tòa cao ốc số 125/11A Nguyễn Cửu Vân, P.17, quận Bình Thạnh.

Theo đơn của bà Hồng Loan, ngày 30/10/2008, ông Trịnh Long Dũng và bà Hồ Thị Nga (anh chị bà Loan) cho Công ty Toàn Thế thuê 1575m2 tại cao ốc số 125/11A Nguyễn Cửu Vân, P.17, quận Bình Thạnh nhà theo hợp đồng số 011008/ML-AD. Số tiền ghi trên hợp đồng có tính theo giá USD là 8,40 USD/m2/tháng (chưa bao gồm thuế và các khoản khác). Tuy nhiên, tại Điều 2 hợp đồng thuê nhà có quy định “tiền sẽ được quy đổi theo tỷ giá của Ngân hàng Ngoại thương tại TP.HCM tại thời điểm thanh toán”.

Về điều khoản chấm dứt hợp đồng được ghi rõ tại Điều 4 hợp đồng số 011008/ML-AD với nội dung: Bên muốn chấm dứt hợp đồng phải báo trước cho bên kia ít nhất 1 năm; Bồi thường cho bên còn lại một khoản tiền bằng giá trị 30% giá trị thời hạn hợp đồng còn lại (giá thuê tính tại thời điểm chấm dứt hợp đồng). Bên cạnh đó, hợp đồng sẽ bị chấm dứt nếu một bên vi phạm bất cứ điều khoản nào của hợp đồng hay phụ lục hợp đồng mà không khắc phục, hoặc khắc phục không đúng trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận thông báo vi phạm của bên còn lại.
 
Bà Hồ Thị Hồng Loan đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ những khuất
Bà Hồ Thị Hồng Loan đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ những khuất
tất trong cách xử lý vụ tranh chấp hợp đồng

Nhằm giảm số tiền phải đóng thuế thu nhập cá nhân cho phía bà Hồng Loan, ngày 24/8/2009, bên thuê là Công ty Toàn Thế đề nghị gia đình bà Hồ Thị Hồng Loan ký Hợp đồng với giá thấp hơn giá thực tế với cam kết theo phụ lục hợp đồng số 0111008/ML-AD/PL01. Việc ký phụ lục với mức giá thấp hơn được ghi rõ tại Điều 3 phụ lục với nội dung: “Do nhu cầu của bên B (bên thuê). Giá thuê nhà trên hợp đồng số 16434 – Quyển số 7 ký tại PCCNN số 6 ghi là 50 triệu đồng nhưng bên B cam kết thực hiện đúng số tiền thuê như đã thỏa thuận với bên A tại hợp đồng số 011008/ML-AD ký ngày 30/10/2008”.

Kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà, phía Công ty Toàn Thế liên tục thanh toán tiền thuê chậm. Vào những thời điểm khó khăn Công ty Toàn Thế đã đề nghị gia đình bà Loan giảm giá thuê nhà và được gia đình bà Hồng Loan đồng ý trên tinh thần chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp.

Ngày 21/12/2011, bên thuê bất ngờ gửi thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà với chủ sở hữu cao ốc trong vòng 30 ngày với lý do không được chủ sở hữu xem xét cho thay đổi một số điều khoản trong hợp đồng thuê nhà số 011008/ML-AD. Bên thuê nhà yêu cầu, bên cho thuê phải hoàn trả lại số tiền 248.000 USD mà bên thuê đã đặt cọc. Trong khi đó, theo quy định đơn phương chấm dứt hợp đồng ghi tại khoản 4 hợp đồng số 011008/ML-AD thì bên đơn phương chấm dứt hợp đồng còn có trách nhiệm bồi hoàn lại 30% giá trị hợp đồng còn lại ở thời điểm chấm dứt hợp đồng. Ngày 24/12/2011, bà Hồng Loan đã có văn bản khẳng định không đồng ý chấm dứt hợp đồng và yêu cầu tiếp tục thực hiện các điều khoản trong hợp đồng số 011008/ML-AD, trong đó có điều khoản bồi hoàn do đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Ngày 11/1/2012, Công ty Toàn Thế đã làm đơn kiện bên cho thuê ra TAND quận Bình Thạnh. Ngày 12/3/2012, TAND quận Bình Thạnh ra thông báo thụ lý vụ án số 98/2012/TBTL.

Trong qua trình giải quyết tại TAND quận Bình Thạnh, bà Hồ Thị Hồng Loan đã thực hiện việc được uỷ quyền khi viết bản tự khai và tham gia hoà giải lần thứ nhất. Tại buổi hoà giải lần thứ nhất, thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ đề nghị bên bị đơn chia thành 4-5 kỳ để hoàn trả tiền mà bên Toàn Thế đặt cọc, nhưng lại không đề cập đến nghĩa vụ bồi thường hợp đồng khi đơn phương huỷ trước thời hạn.

Để đảm bảo quyền lợi của bên bị đơn, bà Hồ Thị Hồng Loan làm đơn phản tố yêu cầu TAND quận Bình Thạnh buộc Toàn Thế chấm dứt hợp đồng thuê nhà do phía Công ty Toàn Thế liên tục vi phạm nghĩa vụ hợp đồng ( Khoản 1,2 Điều 4 ), cụ thể là không thanh toán đúng và đủ tiền thuê nhà trong thời gian 03 tháng liên tục. Tuy nhiên, Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ lại phủ nhận tư cách đại diện của bà Hồng Loan, dù trước đó chính thẩm phán Thơ đã chấp nhận theo hợp đồng ủy quyền mà bà Hồng Loan trình ra khi tham gia vào quá trình tố tụng. Ông Thơ yêu cầu bà Hồng Loan phải làm lại ủy quyền mới với lý do:trong phạm vi ủy quyền không có nội dung ủy quyền làm đơn khởi kiện và làm đơn phản tố, giấy ủy quyền lập trước ngày Tòa án thụ lý”.

Theo ý kiến của bà Hồ Thị Hồng Loan, yêu cầu này không phù hợp với quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự vì “Người đại diện theo uỷ quyền trong tố tụng dân sự thực hiện các quyền, nghĩa vụ tố tụng Dân sự theo nội dung văn bản uỷ quyền” và các quy định của Bộ Luật Dân sự về đại diện.

Ngày 8/8/2012, TAND quận Bình Thạnh tiếp tục tổ chức buổi hòa giải nhưng bên nguyên đơn vắng mặt. Tuy nhiên, điều nghịch lý là buổi trưa cùng ngày nguyên đơn đã cầm trong tay Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 191/2012/QĐ-BPKCTT ký ngày 08/08/2012 theo đơn đề nghị của bên nguyên đến cùng ngày 8/8/2012 (trong khi QĐ này đến ngày 11/08/2012 bà Hồng Loan mới nhận được) với nội dung “Cấm mọi hành vi gây cản trở, thiệt hại ảnh hưởng đến hoạt động cho thuê”.

Ngày 22/8/2012, bà Hồ Thị Hồng Loan đề nghị được xem toàn bộ hồ sơ vụ kiện theo quyền của đương sự dựa trên khoản 2 Điều 58 Luật Tố tụng dân sự cho phép, nhưng thẩm phán không đồng ý với lý do luật sư mới có quyền xem còn đại diện uỷ quyền thì không được”.

Không hài lòng với cách xử lý, nhìn nhận sự việc thiếu công tâm của thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ, bà Hồ Thị Hồng Loan đã làm đơn đề nghị Chánh án TAND quận Bình Thạnh xem xét quyết định thay đổi thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ để vụ kiện được giải quyết trên cơ sở khách quan, công bằng, đúng quy định của pháp luật. Ngày 11/9/2012, Chánh án TAND quận Bình Thạnh đã ký Quyết định số 25/2012/QĐ-TA với nội dung: “Không chấp nhận nội dung yêu cầu đổi thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ”, vì không có chứng cứ cụ thể cho thấy Thẩm phán Thơ không vô tư khi làm nhiệm vụ.
 
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
 
Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương
Tag :
MỚI NHẤT
Hàng chục người suýt bị chết ngạt trong đêm vì khói độc của xưởng nhựa
Hàng chục người suýt bị chết ngạt trong đêm vì khói độc của xưởng nhựa

(Dân trí) - Gần 10 năm nay, hơn 300 hộ dân thuộc thôn Minh Nga, xã Văn Tự, huyện Thường Tín đã ngày đêm khốn khổ vì tình trạng ô nhiễm môi trường do xưởng nhựa thuộc công ty TNHH Thương mại và dịch vụ sản xuất nhựa Huy Hoàng thải ra.

Thứ tư, 07/11/2012 - 05:15

UBND xã Phú Thị "bất lực" đứng nhìn đất nhà thờ họ bị xâm chiếm
UBND xã Phú Thị "bất lực" đứng nhìn đất nhà thờ họ bị xâm chiếm

(Dân trí) - Sử dụng ổn định 260m2 đất tại xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội trong suốt 30 năm và đất đã được cấp sổ đỏ vào năm 2007. Nhưng đến ngày 25/10/2012, nhà ông Nguyễn Huy Thư đột nhiên bị nhiều đối tượng tự ý phá tường rào dựng lán trại sinh hoạt.

Thứ tư, 07/11/2012 - 12:02

Quận Cầu Giấy cưỡng chế thu hồi đất dự án đường Tô Hiệu kéo dài
Quận Cầu Giấy cưỡng chế thu hồi đất dự án đường Tô Hiệu kéo dài

(Dân trí) - Phục vụ cho dự án đường Tô Hiệu kéo dài giai đoạn 2, ngày 6/11/2012, quận Cầu Giấy đã thông báo kế hoạch cưỡng chế với hộ gia đình không chịu di dời theo chủ trương của TP. Theo kế hoạch, sáng 8/11/2012, các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế theo quy định.

Thứ tư, 07/11/2012 - 12:01

Bài 25: Vụ án 194 phố Huế: Đề nghị UBTP Quốc hội giám sát quá trình truy tố, xét xử
Bài 25: Vụ án 194 phố Huế: Đề nghị UBTP Quốc hội giám sát quá trình truy tố, xét xử

(Dân trí)- Dư luận đang mong chờ vụ án 194 phố Huế được kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật, trừng trị thích đáng những kẻ lợi dụng quyền lực công để mưu cầu lợi ích riêng, thanh lọc cán bộ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Thứ ba, 06/11/2012 - 06:18

Làm bài luận thuê – một hình thức tiếp tay cho bằng giả
Làm bài luận thuê – một hình thức tiếp tay cho bằng giả

(Dân trí) - Không mất quá nhiều thời gian, mức lương hậu hĩnh, nhiều bạn sinh viên đã tìm đến công việc làm bài tập thuê. Chính việc làm này của họ đang tiếp tay tạo nên những tấm bằng giả và tệ hại hơn là tạo nên những nhà trí thức không minh bạch.

Thứ ba, 06/11/2012 - 06:00

Sự thật về những trò “xiếc” ở trường Xiếc Việt Nam
Sự thật về những trò “xiếc” ở trường Xiếc Việt Nam

(Dân trí) - Thời gian qua, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã nhận được đơn tố cáo về những dấu hiệu sai phạm về thu chi, đào tạo ở trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Sau quá trình kiểm tra, Thanh tra Bộ đã có kết luận vụ việc.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:52

Văn phòng Chủ tịch nước chỉ đạo, huyện Phú Quốc vẫn để nhà báo gánh nỗi oan
Văn phòng Chủ tịch nước chỉ đạo, huyện Phú Quốc vẫn để nhà báo gánh nỗi oan

(Dân trí) - Mua 24.109m2 đất tại huyện đảo Phú Quốc với ý định mở trang trại trồng trọt, chăn nuôi lúc tuổi già, nhưng dã tròn 10 năm sau ngày mua, ông Hoàng Cầm vẫn chưa được cấp sổ đỏ, còn mảnh đất bỏ tiền ra mua bị chủ cũ ngang nhiên chiếm dụng.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:13

Từ vụ “canh gà Thọ Xương”: Dư luận đang quá khắt khe với người thầy
Từ vụ “canh gà Thọ Xương”: Dư luận đang quá khắt khe với người thầy

(Dân trí) - Thời gian vừa qua dư luận đang sục sôi với món “canh gà Thọ Xương” trong bài văn của một số em học sinh lớp 7A10 Trường THCS Lômônôxôp (Hà Nội). Vì một món “canh gà Thọ Xương” mà cả giáo viên lẫn ngành giáo dục đang phải hứng chịu búa rìu của dư luận.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:01

Người đàn bà 25 năm lang thang bán vé số và hành trình đi đòi công lý
Người đàn bà 25 năm lang thang bán vé số và hành trình đi đòi công lý

(Dân trí) – Được tặng 3 căn nhà liền kề giữa trung tâm Sài Gòn nhưng người đàn bà đơn thân lại bị những người ở nhờ chiếm đoạt. Hơn 25 năm qua, bà phải lang thang đi bán vé số mưu sinh và mong đợi công lý.

Thứ hai, 05/11/2012 - 04:18

TANDTC hoãn xử phúc thẩm để làm rõ nhiều “uẩn khúc” trong kháng cáo kêu oan
TANDTC hoãn xử phúc thẩm để làm rõ nhiều “uẩn khúc” trong kháng cáo kêu oan

(Dân trí) - Để Cty CP công nghiệp Tàu thủy Trường Xuân (Nam Định) hoạt động, giám đốc Hoàng Văn Tuyển đã phải đưa toàn bộ tài sản công ty và tài sản cá nhân thế chấp vay vốn. Thế nhưng khi sử dụng vốn vay, ông Tuyển cùng thuộc cấp lại bị khởi tố tội Tham ô.

Thứ hai, 05/11/2012 - 12:20

"Bắt lỗi" nguyên nhân hàng trăm căn hộ chung cư chưa được cấp sổ đỏ
"Bắt lỗi" nguyên nhân hàng trăm căn hộ chung cư chưa được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh việc hàng ngàn hộ dân tái định cư chưa được cấp sổ đỏ, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo huyện Từ Liêm báo cáo vụ việc và hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân.

Thứ hai, 05/11/2012 - 12:06

Loa phóng thanh trường tiểu học “tra tấn” khu dân cư
Loa phóng thanh trường tiểu học “tra tấn” khu dân cư

(Dân trí) - Cứ vào mỗi buổi sáng thứ hai hàng tuần và giờ ra chơi hàng ngày, hệ thống loa phóng thanh của trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Đà Nẵng) hoạt động hết công suất gây ồn ào, ảnh hưởng hoạt động của nhiều cơ quan, trường học và nhà dân trong khu vực.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 10:02

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB
“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB

(Dân trí) - UBND huyện Từ Liêm, Hà Nội vừa ra “tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB thực hiện dự án xây dựng trụ sở giao dịch, giới thiệu sản phẩm và kho của công ty Nguyễn Hoàng tại xã Mỹ Đình.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 05:17

Nhịp cầu bạn đọc số 44
Nhịp cầu bạn đọc số 44

(Dân trí) - Tuần qua (từ 29/10 – 3/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 12:05

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên
Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh vụ thu hồi đất mập mờ với những dấu hiệu vi phạm xảy ra ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Ngày 31/10/2012, Thanh tra Chính phủ đã ra văn bản đề nghị TP. Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân.

Thứ bảy, 03/11/2012 - 06:46

TP. Hà Nội chỉ đạo gần 3 tháng, quận Ba Đình vẫn “bỏ ngoài tai”
TP. Hà Nội chỉ đạo gần 3 tháng, quận Ba Đình vẫn “bỏ ngoài tai”

(Dân trí) - Gần 3 tháng sau ngày TP. Hà Nội ra công văn chỉ đạo giải quyết vụ khiếu nại kéo dài liên quan đến việc cấp sổ đỏ sai quy định tại số nhà 24 Nguyễn Thiệp, quận Ba Đình vẫn chưa trả lời công dân và báo cáo kết quả về UBND TP. Hà Nội.

Thứ bảy, 03/11/2012 - 12:10

Một hộ dân bị lấn chiếm đất 30 năm, tỉnh bảo không, Bộ TNMT bảo... có!
Một hộ dân bị lấn chiếm đất 30 năm, tỉnh bảo không, Bộ TNMT bảo... có!

(Dân trí) - Một cụ bà gần 30 năm “đội đơn” đi đòi phần đất của gia đình bị lấn chiếm, dù được cơ quan chức năng trả lời việc khiếu nại của bà là đúng, nhưng lại đề nghị hợp thức hóa cho người làm sai, hỗ trợ số tiền bèo bọt cho người bị xâm hại.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 04:36

Truy nã gắt gao Chủ tịch HĐQT Muaban24
Truy nã gắt gao Chủ tịch HĐQT Muaban24

(Dân trí) - Nguồn tin riêng của Dân trí từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội cho biết: Liên ngành tư pháp Trung ương đã có thông tư hướng dẫn các cơ quan tố tụng trong việc điều tra vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao làm rúng động dư luận toàn quốc.

Thứ sáu, 02/11/2012 - 12:32

Đề nghị làm rõ vụ khiếu nại cấp sổ đỏ sai quy định tại quận Bình Thạnh
Đề nghị làm rõ vụ khiếu nại cấp sổ đỏ sai quy định tại quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Có tên trên hợp đồng thuê và bỏ tiền ra mua nhà năm 2007 theo Nghị định 61/CP, nhưng chị Nguyễn Thị Hồng Phúc đang đứng trước nguy cơ không được sử dụng phần tài sản hợp pháp do quyết định cấp đất mập mờ, sai quy định của UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Thứ năm, 01/11/2012 - 06:03

“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án
“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án

(Dân trí) - 4 tháng sau phiên xử sơ thẩm ở TAND quận Long Biên với nội dung bác đơn yêu cầu hủy quyết định 1737/QĐ - UBND quận Long Biên, gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn đang chờ đợi TAND TP. Hà Nội đưa ra bản án công tâm hơn tại phiên phúc thẩm ngày 9/11/2012.

Thứ năm, 01/11/2012 - 12:08

“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà
“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà

(Dân trí) – Vụ việc lạ kỳ đã tốn nhiều công sức ông Trương Trọng Phương với miếng đất của mình (ở lô số 201, Khu đô thị Nam Đông Hà, phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bỗng bị người lạ đến… xây nhà cho đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 31/10/2012 - 03:26

Mô hình “mẹ ăn thịt con”
Mô hình “mẹ ăn thịt con”

Sau khi đăng bài “Lình sình sau sáp nhập ở Tổng Công ty Xây dựng đường thủy”, tòa soạn tiếp tục nhận được tố cáo của công nhân Công ty Nạo vét đường biển I về việc họ bị Tổng Công ty bóc lột từ 10% đến 25% tổng giá trị các công trình.

Thứ tư, 31/10/2012 - 07:19

Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh
Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Về vụ tranh chấp “hợp đồng thuê nhà” xảy ra ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã có công văn chuyển đơn đến Vụ Khiếu tố Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét đơn tố cáo của bà Hồ Thị Hồng Loan.

Thứ tư, 31/10/2012 - 06:13

Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp
Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh vụ khách hàng “xù tiền” của doanh nghiệp sửa chữa xe ô tô, anh Nguyễn Anh Tuấn, người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan được nêu trong bài viết lên tiếng khẳng định mình chỉ là nạn nhân trong vụ việc.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:20