Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm "cõng đơn" đi đòi lại đất cho cán bộ mượn

Dân trí Liên quan đến vụ “Gần 30 năm cõng đơn đi đòi lại đất cho cán bộ mượn” xảy ra tại huyện Long Phú, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết tỉnh đang tích cực rà soát lại hồ sơ vụ việc để có hướng giải quyết đúng quy định pháp luật.
>>Sóc Trăng: Gần 30 năm "cõng" đơn đi đòi lại đất cho cán bộ mượn

Cụ thể, thực hiện kế hoạch của Tổng Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cùng các sở, ngành, địa phương tích cực tham mưu UBND tỉnh triển khai công tác này, trong đó có trường hợp tranh chấp đất giữa ông Trần Văn Khương với bà Trần Thị Én xảy ra tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Đây là vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài, dù đã được cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhiều lần và UBND tỉnh cũng đã ban hành quyết định giải quyết nhưng 2 bên không thống nhất. Vì thế, UBND tỉnh giao cơ quan chuyên môn phối hợp UBND huyện Long Phú rà soát lại thật kỹ, làm rõ phần đất tranh chấp trên, báo cáo UBND tỉnh.

Mới đây, ngày 31/10, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cùng với các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND huyện Long Phú đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Khương, ghi nhận trình bày của ông Khương và ông cũng đã cung cấp toàn bộ hồ sơ thửa đất tranh chấp chứng minh tính hợp pháp về quyền sử dụng đất của ông.

Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm cõng đơn đi đòi lại đất cho cán bộ mượn  - 1

Diện tích đất 50m2 mà gia đình ông Trần Văn Khương đang đòi lại.

Như Dân trí đã phản ánh, năm 1984, bà Trần Thị Én (cán bộ Thanh tra Nhà nước huyện Long Phú, nay đã nghỉ việc) cùng chồng là ông Nguyễn Quốc Cường (cán bộ Văn phòng UBND huyện Long Phú) đến gặp gia đình ông Trần Văn Khương (ngụ thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) hỏi mượn một nền nhà để ở.

Lúc ban đầu, với lý do gia đình đông con nên ông Khương không đồng ý. Sau đó, ông Trần Văn Chương (cha của bà Én, và là thông gia với gia đình ông Khương) đích thân đến hỏi mượn, thì ông Khương đồng ý cho mượn khoảng 90m2 đất với thời gian từ 4 - 5 năm.

Năm 1989, ông Khương sang gặp vợ chồng bà Én đặt vấn đề lấy lại đất cho con làm nhà thì vợ chồng bà Én không chịu trả, với lý do ông Khương đã bán cho vợ chồng bà vào năm 1981 với giá 1 triệu đồng. Bà Én không có cơ sở chứng minh việc mua bán nên ông Khương khiếu nại đến chính quyền.

Năm 2003, UBND huyện Long Phú ban hành các quyết định số 78, 378, 2238 với nội dung thừa nhận phần đất mà bà Én đang ở là của ông Khương, buộc bà Én phải dỡ nhà, trả lại đất cho ông Khương.

Thế nhưng, bà Én lại khiếu nại lên UBND tỉnh Sóc Trăng. Ngày 7/3/2005, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quyết định (số 31) với nội dung: Hủy các quyết định 78, 378, 2.238 của UBND huyện Long Phú; công nhận phần đất mà ông Khương đòi lại là của bà Én.

Trong quyết định số 31, UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, theo hồ sơ lưu trữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường thì phần đất của ông Khương không nằm tại nơi đang tranh chấp với bà Én và chưa thể khẳng định nó nằm tại vị trí nào. Thậm chí, UBND tỉnh còn cho rằng ông Khương đang chiếm đất trái phép của Nhà nước.

Thế là từ chỗ làm ơn, cuối cùng ông Khương không chỉ bị mất đất mà còn bị quy vào tội chiếm trái phép đất của Nhà nước. Hài hước hơn, phần đất ấy lại đang do bà Én chiếm giữ và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng.

Các nhân chứng ở địa phương, như ông Đỗ Văn Ba, Nguyễn Văn Quới, Tiêu Hồng Vinh, Lâm Kên, Lâm Khách,… đều khẳng định phần đất mà bà Én đang sử dụng là đất của ông Khương cho vợ chồng bà Én mượn, chứ không hề có chuyện mua bán. Ngay cả cha ruột bà Én cũng thừa nhận điều đó và ông này từng cho biết “rất khổ tâm khi con gái và con rể lại làm như vậy”.

Tỉnh Sóc Trăng đang rà soát lại vụ gần 30 năm cõng đơn đi đòi lại đất cho cán bộ mượn  - 2

Hàng rào và nhà của con bà Mã Thị Bê đang bị ông Khương tố xây dựng trên đất công.

Sau nhiều năm ông Khương khiếu nại, ngày 20/2/2009, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quyết định (số 10) với nội dung: “Thu hồi quyết định số 31 của UBND tỉnh; công nhận quyết định số 378 ngày 8/4/2003 của UBND huyện Long Phú về việc giải quyết tranh chấp đất thổ cư giữa ông Khương với bà Én”.

Tuy nhiên, với quyết định số 10, ông Khương không đồng ý một phần, vì quyết định số 378 của UBND huyện Long Phú trước đó đã cố tình “bớt xén” một phần đất của ông cho bà Én mượn. Cụ thể, quyết định số 378 cho rằng “diện tích đất ông Khương cho bà Én mượn, phía trước giáp lộ có chiều ngang 4,78m, chiều dài 14,5m tính từ tim lộ trở vào; còn phần phía sau ngang 5m, dài 10m là của bà Én mua của bà Mã Thị Bê ngày 3/3/1992 và được UBND thị trấn Long Phú xác nhận ngày 4/5/1996”. Theo ông Khương, quyết định số 10 của UBND tỉnh Sóc Trăng đã làm ông mất toàn bộ 50m2 phần đất phía sau, một phần do chính quyền tính đất ông bắt đầu từ giữa đường đi về xã Lịch Hội Thượng, một phần cho rằng đất bà Én mua của bà Bê; trong khi đó, ông Khương còn đủ giấy tờ chứng minh toàn bộ diện tích đất là của gia đình ông.

Quyết định số 378 của UBND huyện Long Phú cho rằng, bà Én mua đất của bà Bê và làm giấy mua bán năm 1992, được chính quyền xác nhận năm 1996, nhưng từ năm 1989 ông Khương đã khiếu nại ra chính quyền, yêu cầu bà Én trả lại đất cho ông và sau 4 năm mới xác nhận. Hơn nữa, thời điểm nói trên, Luật Đất đai năm 1988 còn hiệu lực, việc mua bán đất đai bất hợp pháp bị cấm. Như vậy việc xác nhận của địa phương cho bà Én mua đất bà Bê ngay trên phần đất ông Khương đang đòi lại là hoàn toàn vô lý.

Ông Trần Văn Khương bức xúc: “Chính quyền cho rằng bà Mã Thị Bê bán đất cho bà Én nhưng không thể chứng minh đất của bà Bê chỗ nào. Trong khi đó, phía sau nhà tôi có một khu đất công hiện nay các con của bà Bê đang chiếm dụng, xây nhà ở. Họ đã cho xây hàng rào kiên cố bao quanh phía sau đất của tôi, bít đường thoát nước công cộng, tôi đã phản ánh nhưng chính quyền không giải quyết”.

Nhiều lần trao đổi với chúng tôi, chính quyền địa phương của huyện Long Phú cho rằng, diện tích đất 50m2 của bà Én đã được cấp “sổ đỏ”, nhưng khi chúng tôi đề nghị được cung cấp hồ sơ chứng minh thì bị từ chối. Hơn nữa, việc cấp “sổ đỏ” cho bà Én sử dụng 50m2 đất lại nằm trọn trong phần đất ông Khương đang khiếu nại đòi từ năm 1989. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng liên tục gây sức ép với ông Khương như mời ông làm việc nhiều lần, yêu cầu ông cung cấp hồ sơ chứng minh đất, mặc dù ông Khương đã cung cấp đầy đủ từ trước.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên
Triều cường, sạt lở uy hiếp hàng chục hộ dân tại Phú Yên

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên) đang kêu cứu các cấp chính quyền, bởi triều cường, sóng lớn gây sạt lở bờ biển, nhà ở, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của các hộ dân.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:44

Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ!
Thành phố Ninh Bình tràn ngập rác, bị “biến” thành bãi chứa chất thải khổng lồ!

(Dân trí) - Rác thải sinh hoạt, chất thải xây dựng, thậm chí cả các loại chất thải nguy hại được người dân đem đổ khắp nơi trên nhiều tuyến đường ở thành phố Ninh Bình. Những con đường này ngập tràn rác thải, đang bị “biến” thành các bãi chứa chất thải khổng lồ.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:49

Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa
Cà Mau: Tranh chấp hợp đồng tín dụng, khách hàng kiện ngân hàng ra tòa

(Dân trí) - Một công ty ở Cà Mau cho rằng đã trả hết nợ gốc và lãi vay nhưng phía ngân hàng vẫn chưa chịu tất toán hợp đồng trả lại tài sản thế chấp, nên đã khởi kiện ngân hàng này ra tòa.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:47

Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!
Cải tạo, nâng cấp nhiều công trình thuỷ lợi sai be bét tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Qua kiểm tra chất lượng 3 công trình cải tạo kênh tưới tiêu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở NN&NT tỉnh này đã phát hiện tình trạng xô, nứt, nguyên vật liệu không đồng đều, thậm chí có dấu hiệu "rút ruột" công trình. Tuy nhiên hình thức xử lý mới chỉ yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 08:15

Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)
Công trình thi công sai phép xảy ra tai nạn tại Đắk Nông lại là lỗi do… đánh máy (?!)

(Dân trí) - Trong quá trình thi công một căn nhà ở TX Gia Nghĩa, một nam công nhân đã rơi từ tầng 3 xuống đất nguy kịch, lộ ra đây là công trình sai phép, và được cấp phép trước khi cấp quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, theo lý giải của UBND TX Gia Nghĩa, những sai sót này là lỗi do… đánh máy.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:59

Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?
Vụ doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ kiểm tra: Quản lý “đất vàng” bát nháo ra sao?

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên kết luận việc UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Phú Khánh Việt tại khu "đất vàng" 80 Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) là không đúng quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:52

Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!
Chửi bới, nhục mạ người khác coi chừng vừa mất tiền vừa bị ngồi tù!

(Dân trí) - Việc một cá nhân có hành vi chửi bới, xúc phạm người khác thì có bị coi là vi phạm pháp luật hay không? Đơn cử rõ nhất là vụ việc nữ hành khách chửi bới, xúc phạm nhân viên Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi: xúc phạm người khác sẽ bị xử lý như thế nào là hợp lý, hợp pháp?

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:18

Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua?
Khánh Hoà: Doanh nghiệp thất hứa, người dân bức xúc, chính quyền chịu thua?

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa xác nhận hiện nay UBND tỉnh Khánh Hòa đang yêu cầu phải di dời cửa hàng xăng dầu số 4 (đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, TP Nha Trang) để quy hoạch làm bãi đỗ xe du lịch cạnh chùa Long Sơn. Câu chuyện tréo ngoe ở chỗ là mặc dù doanh nghiệp có văn bản hứa hẹn thời hạn di dời là trước 31/12/2018 nhưng đến nay vẫn cứ “cố thủ”.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:10

Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An
Tiểu thương bức xúc vì nhiều bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An

(Dân trí) - Chợ hạng cao thu phí thấp, quản lý bằng hình thức giao thầu, trong khi chợ chưa xếp hạng thì được thu phí “trên trời”. Bên cạnh đó, khi tiến hành đấu giá quản lý chợ đã bộc lộ nhiều dấu hiệu sai phạm. Đó là những bất cập trong việc đấu giá quản lý chợ tại Nghệ An.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:04

Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất
Vợ chồng cô giáo về hưu kêu cứu vì đầy đủ giấy tờ vẫn bị tòa xử mất đất

(Dân trí) - Vợ chồng cô giáo mua đất của người hàng xóm và được chính quyền cấp “sổ đỏ” từ năm 2003. Mấy năm sau, cha ruột cô giáo bất ngờ khởi kiện ra tòa đòi lại đất và được tòa tuyên thắng kiện. Hai vợ chồng người con chết điếng khi cho rằng tòa xử sai khiến họ mất đất.

Thứ năm, 07/11/2019 - 07:37

Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù
Vụ nguyên kế toán ủy ban thị trấn kêu oan: Luật sư quyết liệt phản bác, tòa vẫn tuyên án tù

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Bị truy tố tham ô, nguyên kế toán Ủy ban thị trấn kêu oan” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), tại phiên tòa thứ 10, nguyên kế toán vẫn một mực kêu oan, còn Luật sư cho rằng cơ quan tố tụng cáo buộc không đủ căn cứ, nhưng tòa vẫn tuyên án tù.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:37

Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh
Phó Thủ tướng một lần nữa kết luận vụ tranh chấp tại Công ty TNHH Kim Anh

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình vừa tiếp tục có ý kiến khẳng định Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông
Một doanh nghiệp tự ý san phẳng cả quả đồi rồi phân lô bán nền tại Đắk Nông

(Dân trí) - Quả đồi nằm dọc quốc lộ 14 bị một doanh nghiệp san phẳng với diện tích khoảng 8ha. Dù nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi tự ý san lấp này, song chủ doanh nghiệp vẫn “quyết” thực hiện, sau đó phân lô bán nền như đất ở hợp pháp.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:27

Diễn tiến lạ trong vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ bị ngồi tù tại Kiên Giang
Diễn tiến lạ trong vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ bị ngồi tù tại Kiên Giang

(Dân trí) - Ngày 1/11, khi chồng bị can Lê Thị Gương đi làm về thì phát hiện cây sanh của bà Dương Thị Khương (01 trong 5 cây sanh trong vụ án hủy hoại tài sản mà bị can Gương bị khởi tố) bị chặt bỏ. Bất ngờ trước sự việc này, ông báo với công an địa phương nhưng không ai đến lập biên bản sự việc.

Thứ ba, 05/11/2019 - 04:07

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu
Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu

(Dân trí) - Sau gần 40 kỳ báo Dân trí đăng tải về việc cư dân chung cư 229 phố Vọng liên tiếp kêu cứu, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã ra Quyết định giám sát liên ngành toàn bộ quá trình quản lý và hoạt động thu chi đối với phần sở hữu chung của tòa nhà.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:07

Tranh cãi việc thanh niên hít bóng cười không vi phạm pháp luật!
Tranh cãi việc thanh niên hít bóng cười không vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Tuy đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được những nguy hiểm nhưng bóng cười lại được nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy việc sử dụng, buôn bán bóng cười có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:42

Lão nông 2 lần thắng kiện doanh nghiệp tại Hà Tĩnh!
Lão nông 2 lần thắng kiện doanh nghiệp tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất đai” giữa công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê - Hà Tĩnh và ông Lê Hữu Chí (68 tuổi). Đây là vụ án đã được xét xử vào năm 2011, tuy nhiên sau gần 8 năm vụ án bất ngờ được xử lại và thay đổi kết luận.

Thứ ba, 05/11/2019 - 07:36

Vàng cưới có phải là tài sản chung của vợ chồng để phân chia khi ly hôn?
Vàng cưới có phải là tài sản chung của vợ chồng để phân chia khi ly hôn?

(Dân trí) - Trong ngày cưới, việc cha mẹ, họ hàng tặng vàng, trang sức có giá trị khác cho cô dâu, chú rể là phong tục ở nhiều nơi. Vậy dưới góc độ pháp luật, số vàng, trang sức này thuộc tài sản chung hay riêng, có phải phân chia khi ly hôn hay không?

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:37

Vụ 15 năm mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Bản án thứ 13, nguyên đơn tiếp tục kháng cáo
Vụ 15 năm mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Bản án thứ 13, nguyên đơn tiếp tục kháng cáo

(Dân trí) - Phiên tòa thứ 13 diễn ra với nhiều căng thẳng, sau nhiều ngày nghị án, HĐXX đã bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Phía nguyên đơn cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp cao hơn yêu cầu xem xét lại toàn diện vụ án.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:34

Xử lý công trình vi phạm biến tướng thành nhà "3 chung" tại TP HCM!
Xử lý công trình vi phạm biến tướng thành nhà "3 chung" tại TP HCM!

(Dân trí) - Công trình xây dựng sai phép biến tướng thành nhà "3 chung", chung giấy phép, chung sổ đất, chung số nhà tồn tại trong thời gian dài và bị Thành uỷ TP.HCM, Sở Xây dựng yêu cầu xử lý đã bị tháo dỡ, khắc phục hậu quả.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:22

Chủ showroom đón khách Trung Quốc “chây ì” tháo dỡ: Lãnh đạo TP Nha Trang nói gì?
Chủ showroom đón khách Trung Quốc “chây ì” tháo dỡ: Lãnh đạo TP Nha Trang nói gì?

(Dân trí) - Nhiều chủ công trình, showroom chuyên đón khách Trung Quốc xây dựng sai phép, trái phép ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang) đến đầu tháng 11/2019 vẫn không tự nguyện tháo dỡ dù UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định “cưỡng chế” đã lâu, thậm chí có quyết định đã hơn một năm.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:21

Khổ sở vì tên quá dài nhưng không được sửa: Vừa "hành dân", vừa sai luật!
Khổ sở vì tên quá dài nhưng không được sửa: Vừa "hành dân", vừa sai luật!

(Dân trí) - Theo các luật sư, việc chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương muốn thay đổi tên chỉ với mục đích thuận tiện trong làm giao dịch dân sự. Đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên. Việc UBND huyện Nhơn Trạch từ chối rút ngắn tên cho chị Phương là sai và máy móc do bám vào câu từ của luật.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 07:44

Nam công nhân gặp tai nạn phát lộ công trình thi công sai phép tại Đắk Nông
Nam công nhân gặp tai nạn phát lộ công trình thi công sai phép tại Đắk Nông

(Dân trí) - Mặc dù tháng 6/2018 mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song từ tháng 1/2018, UBND TX Gia Nghĩa đã cấp Giấy phép xây dựng cho ông Hoàng Quốc Biểu. Trong quá trình thi công, một nam công nhân đã rơi từ phần công trình sai phép của căn nhà này xuống đất nguy kịch.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 07:35

Vụ sai phạm tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau: Kỷ luật 2 nguyên lãnh đạo
Vụ sai phạm tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau: Kỷ luật 2 nguyên lãnh đạo

(Dân trí) - Liên quan đến vụ lộ hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, ngày 1/11, theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định kỷ luật 2 cán bộ nguyên lãnh đạo Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 07:34