Tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ căng băng rôn phản đối chủ đầu tư!

(Dân trí) - Ngày 14/8, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Công văn hỏa tốc về việc: “Kiểm tra, giải quyết phản ánh của cư dân Dự án chung cư Bảo Sơn Complex số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh”.

 

Tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ căng băng rôn phản đối chủ đầu tư! - Ảnh 1.

Ngày 14/8, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Công văn hỏa tốc về việc: “Kiểm tra, giải quyết phản ánh của cư dân Dự án chung cư Bảo Sơn Complex số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh”.

Theo đó, trong Công văn hỏa tốc số 6050 của UBND tỉnh Nghệ An gửi UBND TP Vinh; Công ty CT tập đoàn đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn nói rõ: Tại dự án chung cư Bảo Sơn Complex số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, do Công ty CT tập đoàn đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn - nhiều người dân mua căn hộ của dự án đã tập trung, treo băng rôn để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo quyền lợi; một số trang báo đã đưa tin phản ánh.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Huỳnh Thanh Điền có ý kiến như sau: Giao cho UBND TP Vinh, phối hợp cơ quan, ban ngành chức năng kiểm tra, xác minh sự việc và có biện pháp giải quyết kịp thời. Đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra xử lý tới UBND tỉnh trước ngày 30/8/2018.

Dân tố chung cư Bảo Sơn làm gian dối.

 Như Dân trí đã phản ánh, tối 11 và sáng 12/8, hàng chục người dân mua căn hộ tại tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ, nhà ở Bảo Sơn Complex, số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An tập trung căng băng rôn để phản đối, yêu cầu chủ đầu tư đối chất để đảm bảo quyền lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Nhiều băng rôn, biểu ngữ được người dân căng lên với nội dung phản đối chủ đầu tư đã vi phạm những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết về một căn hộ chung cư cao cấp. Hầu hết những hộ dân tại đây đều giật mình khi vào ở tại đây.

Với giá mua một căn hộ thuộc vào diện “VIP” tại TP Vinh nhưng người dân trên thực tế khi vào ở họ lại không được hưởng những quyền lợi kèm theo đúng như cam kết của chủ đầu tư.


Tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ căng băng rôn phản đối chủ đầu tư! - Ảnh 3.

Những băng rôn, khẩu hiệu thể hiện những bức xúc của người dân khi về sống tại chung cư Bảo Sơn. Lúc này họ mới tá hỏa khi biết những cam kết trong hợp đồng của chủ đầu tư đã bị vi phạm một cách trắng trợn. Với giá mua một căn hộ thuộc vào diện “VIP” tại TP Vinh nhưng người dân tại đây lại không được hưởng những quyền lợi kèm theo đúng như cam kết của chủ đầu tư.

 

Trong khi đó nhiều hạng mục được chủ đầu tư “cắt xén”, thay đổi thiết kế để thu lợi mà “quên” đi quyền lợi của người dân. Tại tầng 2 của theo cam kết sẽ là mặt bằng để xây dựng khu thương mại nhưng đã được “cải tạo” thành nhiều căn hộ để bán thu lợi nhuận. Tại đây một số hộ dân đã vào ở, một số căn hộ khác vẫn đang trong quá trình thi công.

Cụ thể trong bản hợp đồng ký kết với các hộ dân tại đây nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe với hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại với diện tích gần 2.500m2 phục vụ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, trung tâm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống ...

Khu tiện ích, giải trí sẽ được bố trí hơn 2.500m2 dành cho nhà sinh hoạt cộng đồng, Spa, Fitness, câu lạc bộ thẩm mỹ ...


Tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ căng băng rôn phản đối chủ đầu tư! - Ảnh 4.

Lối đi lên đi xuống xe ô tô cũng phải đậu chen lối đi vào xe máy.

 Anh Trần Lưu Sơn một cư dân tại đây bức xúc: “Khi chuyển đến đây chúng tôi phát hiện phía chủ đầu tư đã làm sai thiết kế, những tiện ích như khu thương mại, sinh hoạt cộng đồng, nhà để xe không đúng theo thiết kế. Mặc dù mới chỉ có số lượng ít cư dân đến ở nhưng đã khiến tình trạng trở nên hỗn loạn. Chúng tôi yêu cầu phía chủ đầu tư phải đảm bảo, thực hiện đúng theo hợp đồng đã ký kết với các hộ dân”.

Đặc biệt, theo cam kết, thiết kế sẽ có 2 tầng hầm phục vụ để xe cho cư dân tại đây nhưng trên thực tế chỉ có 1 tầng hầm. Vì vậy chỉ với một lượng nhỏ dân cư vào ở nhưng đã khiến tình trạng trở nên quá tải. Không hiểu sao phía chủ đầu tư đã “cắt” bớt đi một tầng hầm?.


Tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ căng băng rôn phản đối chủ đầu tư! - Ảnh 5.

Không có chỗ trong tầng hầm nhiều chủ xe phải để xe ngoài hành lang, vỉa hè, dưới lòng đường gây mất trật tự, cản trở giao thông...

 “Thời hạn giao nhà là 30/9/2017, nhưng đến thời điểm hiện tại đã quá thời hạn bàn giao nhà 10 tháng rồi nhưng chủ đầu tư vẫn không thấy bàn giao nhà cho cư dân, bởi còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành… Nhưng vì quá cấp thiết chỗ ở, nên một số hộ đã vào ở trước, dù biết đó là đang bất chấp rủi ro, hay như một số vấn đề như PCCC, thang máy hoạt động chưa ổn định, rất nguy hiểm nhưng chúng tôi cũng phải ở, nếu không vào ở thì không có nhà”, một cư dân tại đây cho biết thêm.

Những hộ dân tại đây đều yêu cầu phía chủ đầu tư cần phải có trách nhiệm với hợp đồng mình đã ký kết. Họ mong muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư để giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của mình. Trước những bức xúc của người dân đến thời điểm hiện tại họ vẫn chưa nhận được phản hồi thỏa đáng từ phía chủ đầu tư. Họ mong muốn phía chủ đầu tư cần có trách nhiệm với chính hợp đồng mà mình đã ký kết.

Được biết, chung cư Bảo Sơn Complex, tại số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phương Hưng Phúc, TP Vinh Nghệ An do Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư với quy mô 31 tầng, 319 căn hộ cao cấp...

Tuy nhiên từ khi triển khai xây dựng đã nhiều lần bị chính quyền địa phương “tuýt còi”, xử phạt, đình chỉ vì xây dựng khi chưa được cấp phép xây dựng phép, xây dựng làm sụt lún, nứt nhà dân...

Nguyễn Duy

 

 

Bài liên quan
Nghệ An: Căng băng rôn phản đối chủ đầu tư, cư dân muốn điều gì?

Nghệ An: Căng băng rôn phản đối chủ đầu tư, cư dân muốn điều gì?

Bỏ số tiền lớn để mua căn hộ cao cấp với những tiện ích “trong mơ” tuy nhiên khi vào ở, người dân tại chung cư Bảo Sơn mới giật mình khi thấy chủ đầu tư vi phạm cam kết trong hợp đồng. Chủ đầu tư ngang nhiên thay đổi thiết kế, cắt xén các hạng mục để thu lợi nhuận mà “quên” đi quyền lợi của người dân.
Đang được quan tâm