1. Dân trí   ›  
  2. Bạn đọc   ›  
Thứ Năm 22/08/2019 - 08:09

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc!

Chia sẻ
Dân trí Ngày đêm, lâm tặc mở “công trường” khai thác gỗ trái phép trong khu rừng giao khoán thuộc xã Ia Rmok (huyện Krông Pa). Tuy nhiên, khu vực này chính quyền đi kiểm tra về báo cáo không phát hiện… Đặc biệt, gỗ lậu “nối đuôi” nhau qua trạm mà không bị xử lý.

Giữa trưa, tiếng cưa lốc “thét gầm” từ khu vực rừng Cộng đồng buôn Kniê (thuộc xã Ia Rmok, huyện Krông Pa). Hàng chục gốc cây lớn nhỏ bị lâm tặc đốn hạ, xẻ hộp ngay tại rừng. Những chiếc xe sắt “nhộn nhịp” nối đuối nhau vận chuyển gỗ khai thác ra khỏi bìa rừng.

Như mọi ngày, sáng sớm từ buôn Kniê, hàng chục xe sắt mang theo cưa lốc nối đuôi nhau chạy qua Trạm Quản lý, bảo vệ rừng Ia Dreh (thuộc BQL RPH Nam Sông Ba) tiến vào hai nhánh rừng thuộc huyện Krông Pa (Gia Lai). Để biết địa điểm khai thác, chúng tôi đã âm thầm bám theo một đoàn xe vào hướng rừng sâu. Vượt qua chặng đường rừng hơn 15km mà chỉ có chiếc xe sắt được độ chế thêm nhông, xích, chúng tôi mới tới được địa điểm khai thác gỗ trái phép.

Lâm tặc ngang nhiên mở "công trường", "xẻ thịt" rừng xanh

Tuy chỉ mới hơn 10h sáng, nhưng cánh rừng giao khoán do cộng đồng buôn Kniê và buôn Hnga bảo vệ đã “nhộn nhịp” nhiều nhóm người khai thác gỗ trái phép. Trên đường đi, chúng tôi đã chạm mặt với hai băng đang khai thác gỗ gồm: Một nhóm khoảng 5 người và nhóm thứ 2 là 11 người dân trong làng.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc! - 1
Ngay đường vào, nhiều cây có gắn bảng giao khoán, bảo vệ rừng đều bị đốn hạ

Lần mò theo tiếng cưa từ trong rừng sâu, chúng tôi đã đến được “công trường” nơi một nhóm người đang khai thác. Theo quan sát của PV, trong 11 người thì có 4 người làm nhiệm vụ hạ cây, 2 người xẻ và số còn lại là dùng xe sắt thay nhau vận chuyển gỗ từ dưới suối ra ngoài bìa rừng để tập kết.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc! - 2
Hàng chục gốc bị đốn hạ, chính quyền không biết (?)

Thấy người lạ tiếp cận, tiếng cưa bỗng dưng im hẳn…6 con mắt đổ dồn vào chúng tôi có ý dò xét. Trong vai người đi săn lan, chúng tôi dễ dàng tiếp cận và quan sát nhóm người đang xẻ cây trong khu rừng giao khoán. Một người trong nhóm kể: “Mình là người dân trong làng, mấy cây này mới hạ hôm qua nhưng do hôm qua trời mưa nên anh em ngủ trong rừng. Sáng nay, hạ thêm chục gốc nữa rồi chiều nay tập trung xe chở gỗ ra làng và có xe tận làng đến mua. Mỗi ngày nếu bình quân trừ phí chung chi, xăng xe thì cũng được mỗi người được gần 1 triệu…”.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc! - 3
Những gốc gỗ mới xẻ, nhựa còn ứa mủ

Tiếng cưa tiếp tục thét vang cả cánh rừng, người hạ cây, người xẻ hộp…tiếng cây đổ ầm ầm khiến lũ chim trong rừng bay nháo nhác tìm nơi trú ẩn. Hàng chục gốc đường kính từ 40 – 60cm nằm la liệt dọc đường. Những chiếc xe sắt chở 4 – 6 tấc gỗ, rồ ga vượt qua những con núi dựng đứng, theo hướng ra bìa rừng. Khó có thể tin, một “công trường” khai thác gỗ trái phép lại hoạt động một cách “công khai” như vậy mà lực lượng chức năng không biết (?) .

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc! - 4
Lâm tặc kéo hàng chục đối tượng vào tận rừng để khai thác gỗ

Nhằm tránh bị phát hiện, nghi ngờ, chúng tôi đã quay ra. Dọc đường ra, các xe sắt đã chất đầy gỗ và đang chờ những xe còn lại để chở về…

Kiểm tra rừng tuần từ 1-2 lần…báo cáo không phát hiện (?)

Trước tình trạng, các đối tượng “lâm tặc” ngang nhiên mở “công trường” khai thác gỗ trái phép trong khu rừng giao khoán thuộc xã Ia Rmok thì PV đã trực tiếp báo lên lãnh đạo Hạt kiểm lâm và chính quyền địa phương để bắt quả tang.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc! - 5
Rừng giao khoán bị phá, xã kiểm tra nhiều lần không phát hiện được

Trao đổi với chúng tôi, Ksor Run (Chủ tịch UBND xã Ia Rmok, huyện Krông Pa) thông tin: “Dựa theo vị trí mà phóng viên cung cấp, lực lượng chức năng đã tiến hành vào kiểm đếm và phát hiện có hàng chục gốc bị cưa tại rừng giao khoán nhóm hộ buôn Kniê. Hiện nay, lực lượng đang tiến hành đo đếm và lập biên bản hiện trường để xử lý theo quy định…”.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc! - 6
Gần chục xe độ chế sắp hàng dày để vận chuyển gỗ đi tiêu thụ

“Mỗi năm, xã được giao hơn 300 triệu đồng từ Qũy dịch vụ môi trường rừng để chi trả cho các nhóm hộ thực hiện công tác bảo vệ rừng. Qua đó, cứ một tuần khoảng từ 1 – 2 lần các nhóm hộ được giao phối hợp với chính quyền địa phương, kiểm lâm địa bàn để đi vào khu vực này để kiểm tra. Tuy nhiên, sau mỗi lần báo cáo đều không phát hiện tình trạng khai thác gỗ trái phép trên lâm phần quản lý. Chỉ đến khi phóng viên báo thì chúng tôi mới biết có tình trạng trên xảy ra”, ông Run cho biết thêm.

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc! - 7
Nhận hàng trăm triệu tiền bảo vệ rừng...rừng vẫn bị phá.

Trái với việc báo cáo không thấy của xã, tại hiện trường phóng viên đã chứng kiến các đối tượng lâm tặc ngang nhiên dùng cưa lốc đốn hạ hàng chục gốc. Ngoài ra, phóng viên còn phát hiện rất nhiều gốc đã cũ bị đốn hạ đã nằm rải rác trong khu vực rừng giao khoán thuộc buôn Hnga và Kniê. Trên gốc cây không có dấu hiệu kiểm tra của lực lượng bảo vệ rừng. Dấu chấm hỏi đặt ra về công tác tuần tra, bảo vệ rừng và hưởng lợi hàng trăm triệu đồng từ ngân sách. Tuy nhiên, rừng vẫn bị xâm hại, còn chính quyền xã bảo không phát hiện tình trạng trên (?).

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên và những thước hình gây sốc! - 8
Những gốc gỗ cổ thụ mới bị đốn hạ, đang chờ xẻ hộp ...

Khi xem những hình ảnh, Clip ghi lại cận cảnh các đối tượng ngang nhiên đốn hạ, xẻ hộp ngay tại rừng, ông Tạ Chí Khanh (Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa) bức xúc nói: “Trong công tác quản lý bảo vệ rừng nhiều năm nay từ cấp tỉnh đến huyện đã chỉ đạo rất nghiêm. Qua đó, thường xuyên lập nhiều đoàn kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm. Với những hình ảnh phóng viên cung cấp, huyện sẽ chỉ đạo và xác minh. Qua đó, xử lý nghiêm các các đơn vị quản lý, đối với những trường hợp “tiếp tay” nếu đủ yếu tối theo quy định sẽ khởi tố hình sự theo quy định pháp luật”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nhóm PVĐT

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!
Cho vay tiền ngoài khả năng bị quỵt nợ còn có thể dính... án tù!

(Dân trí) - Cho vay mượn tiền tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, ngoài có khả năng bị quỵt nợ bất cứ lúc nào, người cho vay còn có khả năng bị vướng vào vòng lao lý khi lấy lãi suất quá cao hoặc có những biện pháp đòi nợ không đúng đắn.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:53

Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!
Bình Định: Dân bức xúc tố nhà máy nước sạch cấp nước vàng như nghệ!

(Dân trí) - Hàng ngàn hộ dân ở các thôn Nhân Ân, Bình Thái, Diêm Vân, Quảng Vân, Lộc Hạ (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bức xúc vì tình trạng nước sạch bị cắt liên tục và nước sạch nhưng có màu vàng khè như nghệ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:50

Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!
Thành Đoàn Huế kêu cứu vì trụ sở bất ngờ nứt toác, nguy cơ đổ sập!

(Dân trí) - Ngày 23/8, Bí thư Thành Đoàn TP Huế - Lê Viết Hoàn đã có công văn báo cáo công tác đảm bảo an toàn đối với trụ sở cơ quan Thành Đoàn Huế gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao, Ban Thường vụ Thành ủy Huế, UBND TP Huế và Phòng Quản lý đô thị TP Huế.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:47

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Cơ quan công quyền “làm càn” ra sao?
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Cơ quan công quyền “làm càn” ra sao?

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, ngày 29/03/2017, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Phú Thọ. TAND tỉnh Phú Thọ vừa chốt lịch đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lại lần 2.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 01:23

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: "Cháy nhà ra mặt chuột"!
Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: "Cháy nhà ra mặt chuột"!

(Dân trí) - Ngay khi báo Dân trí đăng loạt bài phá rừng, đoàn liên ngành do Hạt kiểm lâm, UBND xã Ia Rmok và BQL RPH Nam Sông Ba đã liên tiếp đi kiểm tra 2 lần phát hiện 33 gốc bị đốn hạ. Điều kì lạ khi rừng bị mất, gỗ ngang nhiên qua nhưng Trạm QLBVR Dreh từ đầu năm đến nay chưa phát hiện và xử lý được trường hợp vi phạm nào (?).

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:26

Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau!
Con đường đau khổ tại TP.HCM vẫn chưa hết... khổ đau!

(Dân trí) - "Con đường đau khổ" Dân Công Hỏa Tuyến được lấp tạm, bằng phẳng chưa được mấy ngày thì những hố voi xuất hiện trở lại sau những cơn mưa. Các tuyến đường lân cận như Quách Điêu, Thới Hòa… bị chiếm dụng vỉa hè với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:55

Hà Nội: Hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại toà nhà Hancom, cư dân gửi đơn kêu cứu
Hà Nội: Hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại toà nhà Hancom, cư dân gửi đơn kêu cứu

(Dân trí) - Tình trạng tranh chấp, va chạm, xung đột dẫn đến hỗn loạn đã nhiều lần xảy ra tại tầng hầm để xe tại tòa nhà Hancom, số 39 ngõ 603 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ (Hà Nội). Nguyên nhân là bởi tập thể người dân và chủ đầu tư đều cho rằng quyền sở hữu tầng hầm này là của mình. Quá mệt mỏi, người dân toà nhà Hancom đã gửi đơn kêu cứu đi nhiều nơi.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:59

UBND thành phố Ninh Bình quy hoạch “đất công ích” rồi “phân lô bán nền”!
UBND thành phố Ninh Bình quy hoạch “đất công ích” rồi “phân lô bán nền”!

(Dân trí) - Hàng nghìn mét vuông đất tại khu dân cư Ninh Tiến được UBND thành phố Ninh Bình quy hoạch làm trường Mầm non, điểm sinh hoạt phố, bãi đỗ xe. Tuy nhiên, chỉ ít năm sau, diện tích đất “công ích” này nhanh chóng bị “điều chỉnh” rồi “phân lô bán nền” khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:54

Quảng Bình: Huỷ quyết định “buộc thôi việc” cho một viên chức bị kỷ luật vì đánh bạc
Quảng Bình: Huỷ quyết định “buộc thôi việc” cho một viên chức bị kỷ luật vì đánh bạc

(Dân trí) - Sau khi xử lý kỷ luật bằng hình thức “buộc thôi việc” vì hành vi đánh bạc ở nơi làm việc, ông Phan Văn Lai đã làm đơn kiện ra tòa. Tiến hành xét xử, Tòa án nhận định hành vi vi phạm này chưa đến mức độ đặc biệt nghiêm trọng nên đã đưa ra phán quyết hủy quyết định “buộc thôi việc”, đồng thời buộc đơn vị quản lý ông Lai nhận lại người và bố trí công việc phù hợp với quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:31

Sẽ cưỡng chế công trình sai phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” tại TP Huế!
Sẽ cưỡng chế công trình sai phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi” tại TP Huế!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của ông Châu Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP Huế trao đổi với PV vào ngày 22/8 sau loạt bài trên Dân trí đăng tải về công trình vi phạm ở số 149 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:27

Cán bộ đã "bắt tay" lâm tặc "hút máu" rừng xanh Tây Nguyên như thế nào?
Cán bộ đã "bắt tay" lâm tặc "hút máu" rừng xanh Tây Nguyên như thế nào?

(Dân trí) - Sau khi khai thác gỗ lậu trái phép và vận chuyển ra gần trạm quản lý, bảo vệ rừng Ia Dreh (Thuộc BQL RPH Nam Sông Ba), các đối tượng “lâm tặc” đã dựng xe cách trạm khoảng 100m để vào “nói chuyện” với cán bộ của trạm. Vài phút sau, từng đoàn xe sắt chở gỗ lậu “nối đuôi” chạy qua trạm một cách “ngang nhiên”.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:24

Trang trại lợn “tra tấn” người dân: Ngang nhiên xả thải, vứt xác lợn chết từ đầu nguồn nước
Trang trại lợn “tra tấn” người dân: Ngang nhiên xả thải, vứt xác lợn chết từ đầu nguồn nước

(Dân trí) - Đã nhiều năm nay, trang trại lợn ở  thôn Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước. Không những thế, trong những ngày qua trang trại lợn này tiếp tục ngang nhiên vứt xác lợn chết ra ngoài gây ảnh hưởng nặng đến môi trường và cuộc sống của người dân nơi đây.

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:14

ĐÁNG QUAN TÂM

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: "Quả bóng" trách nhiệm được "đá" đến bao giờ?
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: "Quả bóng" trách nhiệm được "đá" đến bao giờ?

(Dân trí) - Trước sai phạm đã được kết luận của Công ty xây lắp và Công ty Sao Mai trong quá trình quản lý, vận hành cụm nhà chung cư 229 phố Vọng, Ban quản trị và các cư dân vẫn luôn đoàn kết một lòng gửi đơn thư kêu cứu, kiến nghị để giải quyết. Tuy nhiên, đến nay chưa có một cơ quan nào đứng ra giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 21/08/2019 - 01:24

Truy tìm “tử huyệt” trong phi vụ lừa đảo rúng động tỉnh Bắc Giang!
Truy tìm “tử huyệt” trong phi vụ lừa đảo rúng động tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Từ một mảnh đất được cấp nhiều sổ đỏ, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng. Lọt qua hàng loạt quy trình về lý thuyết là vô cùng chặt chẽ, vậy “tử huyệt” của vụ án này nằm ở đâu?

Thứ tư, 21/08/2019 - 12:15

Vụ khu dân cư "vây" ruộng tại Quảng Ngãi:  Chủ đầu tư có nhiều sai phạm!
Vụ khu dân cư "vây" ruộng tại Quảng Ngãi: Chủ đầu tư có nhiều sai phạm!

(Dân trí) - Dù chưa có quyết định giao đất, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công chưa được phê duyệt nhưng Công ty Cổ phần phát triển bất động sản Gia An đã san lấp mặt bằng làm khu dân cư.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:36

Người dân kinh hãi vì chất thải tràn ra đường, doanh nghiệp nói... bình thường!
Người dân kinh hãi vì chất thải tràn ra đường, doanh nghiệp nói... bình thường!

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân xã Quảng Tân (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) phải sống chung với tình trạng xả thải của một công ty chế biến nông sản. Hàng loạt lá đơn được gửi đi, “kêu cứu” về tình trạng gây ô nhiễm này, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:21

Sử dụng "chui" hình ảnh người nổi tiếng có vi phạm pháp luật?
Sử dụng "chui" hình ảnh người nổi tiếng có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Hình ảnh của những người nổi tiếng luôn dễ dàng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Nhưng những hình ảnh này có được thoải mái lấy và sử dụng hay không?

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:39

Bài 12: Người dân “tố” việc bị giả chữ ký trong hồ sơ cấp đất tại Phú Quốc như thế nào?
Bài 12: Người dân “tố” việc bị giả chữ ký trong hồ sơ cấp đất tại Phú Quốc như thế nào?

(Dân trí) - Ông Tình và bà Phượng tranh chấp đất và được UBND xã Bãi Thơm tổ chức hòa giải không thành vào năm 2008. Thế nhưng, sau đó bà Phượng được cấp sổ đỏ, tuy nhiên trong biên bản xác minh nguồn gốc đất cho bà Hồ Thị Bích Phượng nhiều hộ dân bị giả chữ ký; người bán đất khẳng định không bán đất cho bà Phượng…

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:38

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: TAND Cấp cao “điểm huyệt” sai phạm!
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: TAND Cấp cao “điểm huyệt” sai phạm!

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, ngày 29/03/2017, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong 2 bản án của 2 cấp toà tỉnh Phú Thọ. TAND tỉnh Phú Thọ vừa chốt lịch đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lại lần 2.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:40

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an xem xét xử lý!
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an xem xét xử lý!

(Dân trí) - Trước những bất công mà gia đình ông Lê Văn Chung gặp phải trong vụ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ”, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an xem xét, giải quyết vụ việc. Ông Nhưỡng cũng cho rằng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa giải quyết vụ việc như vậy là “đánh bùn sang ao”!

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:52

Sở Nông nghiệp Sóc Trăng giải trình lý do bến cá Mỏ Ó chậm đưa vào sử dụng
Sở Nông nghiệp Sóc Trăng giải trình lý do bến cá Mỏ Ó chậm đưa vào sử dụng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Ngổn ngang bến cá gần 50 tỷ đồng khiến người dân thất vọng”, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng vừa có báo cáo gửi Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ban Tuyên giáo,… giải trình lý do bến cá Mỏ Ó chậm đưa vào sử dụng.

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:45

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo "nóng" sau khi nhận lá đơn đẫm nước mắt của dân!
Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo "nóng" sau khi nhận lá đơn đẫm nước mắt của dân!

(Dân trí) - Sau lá đơn đẫm nước mắt của cô Lê Thị Mỹ Chi gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, ngày 14/8, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang có ý kiến chỉ đạo Ban nội chính tỉnh xem xét, tham mưu Thường trực Tỉnh ủy để giải quyết đơn kêu cứu của cô Mỹ Chi.

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:43

Lấp 24ha đất trồng lúa xây khu tái định cư, sau 10 năm chỉ vài hộ dân đến ở!
Lấp 24ha đất trồng lúa xây khu tái định cư, sau 10 năm chỉ vài hộ dân đến ở!

(Dân trí) - Sau gần 10 năm, nhưng 2 khu tái định cư (TĐC) rộng 24ha được đầu tư hàng tỷ đồng trên địa bàn huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) chỉ lèo tèo vài hộ dân đến ở. Điều này không chỉ gây lãng phí đất mà hạ tầng các khu TĐC này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 07:51

Cần kiểm điểm nghiêm túc Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” gốc cây của dân
Cần kiểm điểm nghiêm túc Bí thư kiêm Chủ tịch xã chỉ đạo “gọt chết” gốc cây của dân

(Dân trí) - Ngày 16/8, thông tin từ Huyện ủy Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đã có báo cáo kết quả tham mưu chỉ đạo giải quyết và làm rõ nội dung báo chí thông tin, phản ánh liên quan ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 07:49