Thu hồi đất rừng sai luật, Sở Nông nghiệp Kiên Giang thua kiện

Dân trí Bà Lang nhận hợp đồng giao khoán rừng đến 50 năm nhưng khi bà bỏ công sức, tiền của trồng rừng được 5 năm, Sở NN&PTNT Kiên Giang thu hồi, không bồi thương thiệt hại gì cho bà Lang. Sự việc sai trái rõ ràng thế nhưng 8 năm bà phải đi hầu tòa suốt.
>>Ngang nhiên “cướp” đường công cộng tại Kiên Giang: Công an "quên" xử lý hành vi huỷ hoại tài sản?
>>Chính phủ chỉ đạo Kiên Giang làm rõ việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất giao cho doanh nghiệp
>>Cò bán đất chiếm luôn đất, chuyện lạ tại Kiên Giang!

Sáng nay (19/9), Toà án Nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm lần 3 vụ “khiếu kiện quyết định thu hồi hồ sơ giao khoán, bảo vệ rừng”. Nguyên đơn là bà Phạm Thị Lang, người bị thu hồi đất rừng trái pháp luật và người bị kiện là Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang. Đây là vụ án hành chính kéo dài 8 năm, đã bị cấp phúc thẩm của Toà án tối cao tuyên huỷ án 2 lần. Đến lần xét xử cấp sơ thẩm thứ 3, bà Lang mới có được ngày vui dù không trọn vẹn sau khi HĐXX tuyên buộc các đơn vị liên quan ở tỉnh Kiên Giang phải bồi thường cho bà đối với diện tích 69,2ha đất rừng bị thu hồi trái phép vào năm 2009.

Giao khoán rừng cho dân… rồi bỗng dưng thu hồi

Vào năm 2002, bà Lang và ông Đặng Minh Dũng (nguyên Tỉnh đội phó Tỉnh đội Kiên Giang) hợp tác sang nhượng lại 130 ha đất rừng phòng hộ của 10 hộ dân ở huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang với số tiền 500 triệu đồng, tương đương 100 lượng vàng để đầu tư trồng rừng, trong đó bà Lang quản lý, sử dụng 69,2 ha. Sau khi được chính quyền địa phương cùng với các cấp có thẩm quyền chấp thuận việc nhận khoán rừng với thời hạn 50 năm, bà Lang và ông Dũng đầu tư cải tạo, trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng rất tốt. Thế nhưng, đến ngày 17/2/2009, Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định 65/QĐ-NN và 66/QĐ-NN về việc thu hồi toàn bộ diện tích đất rừng của bà Lang và ông Dũng để giao khoán cho 15 hộ dân khác.

Bà Lang bức xúc cho rằng: việc bà nhận chuyển nhượng được Ban quản lý rừng xác nhận và cấp sổ giao khoán với thời hạn 50 năm nhưng mới chỉ được 5 năm, Sở Nông nghiệp đã thu hồi lại và giao cho 15 hộ dân khác. Bao nhiêu tiền của, công sức, tâm huyết bà và gia đình đổ dồn hết cả vào 69,2 ha đất rừng này nhưng sắp đến ngày thu hoạch thì Sở đến thu hồi mà không đền bù thoả đáng, thậm chí ép buộc, đe doạ nếu bà không giao trả thì sẽ cưỡng chế. Trong khi bà khiếu nại quyết định thu hồi đất, Chủ tịch UBND tỉnh đang thụ lý xem xét giải quyết thì ông Tuấn - khi đó là Giám đốc BQL rừng (hiện là Phó giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh) “hăng hái” lấy đất rừng giao cho người khác.

Điều ngạc nhiên là khi giao phần đất rừng của bà Lang cho 15 hộ dân thì Sở Nông nghiệp cho chuyển mục đích sử dụng từ đất rừng phòng hộ sang rừng sản xuất, từ đó các hộ dân bán cây rừng mà bà Lang trồng, chăm sóc suốt 5 năm qua, mỗi ha bán được từ 80 - 150 triệu đồng, số tiền này một phần nộp ngân sách nhà nước, phần lớn còn lại thì ăn chia với BQL rừng theo tỷ lệ 6-4. Trong khi trước đó, bà Lang có đề nghị được khai thác số cây này nhưng ông Tuấn cương quyết không đồng ý. Bà Lang và bà Nguyễn Thị Huỳnh Nga (vợ ông Dũng) làm đơn khởi kiện các quyết định trên.

Sơ thẩm bác đơn…. Cấp phúc thẩm huỷ án

Tại bản án sơ thẩm số 03, ngày 6/3/2013, TAND tỉnh Kiên Giang không chấp nhận đơn của bà Lang khởi kiện Quyết định 65/QĐ-NN đồng thời bác yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 5,2 tỉ đồng. Ngày 12/9/2013, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tuyên hủy án sơ thẩm vì vi phạm tố tụng và đề nghị cấp sơ thẩm xét xử lại. Tại bản án sơ thẩm số 04 (lần 2), ngày 29/5/2014, TAND tỉnh Kiên Giang một lần nữa tuyên bác yêu cầu khởi kiện của bà Lang. Sau khi nguyên đơn kháng cáo, ngày 11/3/2015, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM lại tuyên hủy án sơ thẩm, giao hồ sơ về cấp sơ thẩm để giải quyết lại theo đúng quy định của pháp luật. Dù vậy, TAND tỉnh Kiên Giang vẫn “ngâm” hồ sơ cho đến nay mới đưa ra xét xử.

Dù sự việc thu hồi đất của của bà Phạm Thị Lang (người đứng) sai luật rõ ràng ra thế nhưng bà phải mất đến 8 năm, công lý mới mìm cười với bà
Dù sự việc thu hồi đất của của bà Phạm Thị Lang (người đứng) sai luật rõ ràng ra thế nhưng bà phải mất đến 8 năm, công lý mới "mìm cười" với bà

VKSND Cấp cao tại TP HCM cũng đã ra “thông báo rút kinh nghiệm” đối với VKSND ở địa phương. Trong thông báo nêu rõ: “Đáng lẽ (tòa sơ thẩm Kiên Giang) phải xác định rằng việc ban hành các quyết định và thực hiện các quyết định tùy tiện của giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang mới phát sinh tranh chấp, do đó giám đốc sở này phải chịu trách nhiệm về những hậu quả thiệt hại phát sinh từ những quyết định trên theo quy định của pháp luật...”.

VKSND Cấp cao tại TP HCM cũng cho rằng: “việc bà Lang yêu cầu buộc người bị kiện bồi thường số tiền thiệt hại do việc thu hồi 69,2 ha đất rừng phòng hộ trái pháp luật là yêu cầu chính đáng. Tại hồ sơ cũng như tại phiên toà, bà Lang có liệt kê ra từng khoản tiền đã chi phí đầu tư, chăm sóc… để yêu cầu bồi thường nhưng kiểm sát viên cũng không có những thao tác nghiệp vụ làm rõ những vấn đề trên để có những đề xuất, báo cáo kịp thời trong quá trình giải quyết vụ án, dẫn tới vụ án trên phải xử tới 4 lần (2 lần sơ thẩm, 2 lần phúc thẩm) nhưng vẫn bị tuyên huỷ để giải quyết lại làm cho vụ án bị kéo dài.

Niềm vui chưa trọn vẹn…

Tại phiên xử sáng nay (19/9), HĐXX nhận định: việc Ban Quản lý rừng huyện An Minh-An Biên đơn phương chấp dứt hợp đồng trước thời gian (bà Lang được giao đất đến năm 2050) và giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang ra quyết định thu hồi đất rừng mà chưa thanh lý hợp đồng là không đúng với quy định của pháp luật và gây thiệt hại cho bà Lang.

Bởi lẽ, khi nhà nước muốn thu hồi rừng thì phải bồi thường thành quả lao động, kết quả đầu tư, tài sản bị thu hồi. Còn UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đứng ra giải quyết khiếu nại cho bà Lang chứ không trực tiếp gây hại cho bà Lang nên cũng không phải chịu trách nhiệm liên đới bồi thường.

Do đó, HĐXX xét thấy yêu cầu bồi thường của bà Lang là có cơ sở vì thực tế bà Lang có sang nhượng lại hơn 69 ha đất rừng của các hộ dân được giao khoán trước đó với số tiền 500 triệu đồng, tương đương 100 lượng vàng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, việc bà Lang buộc quy đổi số vàng với mệnh giá tương đương như hiện nay là hơn 3 tỉ đồng là không phù hợp.

Kết thúc phiên toà, HĐXX chỉ buộc Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang cùng Ban Quản lý rừng có trách nhiệm liên đới trong việc bồi thường cho bà Lang với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng, thay vì 5,2 tỉ đồng như yêu cầu của bà Lang.

Tuy được bồi thường nhưng với cách giải quyết của HĐXX thì bà Lang vẫn còn rất thiệt thòi. 14 năm trước, bà Lang bỏ ra số tiền 500 triệu đồng, tương đương 100 lượng vàng để sang nhượng lại 130 ha đất rừng phòng hộ nhưng HĐXX không cho quy đổi cũng như không tính trượt giá nên bà Lang bị thiệt hại hơn 2,5 tỷ đồng. Bà Lang cho biết: bà sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp phúc thẩm đòi bồi thường phần thiệt hại này.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư “chây ỳ” trả phí bảo trì chung cư
UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư “chây ỳ” trả phí bảo trì chung cư

(Dân trí) - Chung cư CT3, 81 Lê Đức Thọ của công ty C’land đã bàn giao nhà từ lâu và đã thành lập được ban quản trị nhà chung cư. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không chịu trả hàng tỷ đồng tiền phí bảo trì cho ban quản trị.

Thứ năm, 22/09/2016 - 02:29

Nhà máy nước tiền tỷ như …“lỗ mũi” và gần 10 năm đắp chiếu
Nhà máy nước tiền tỷ như …“lỗ mũi” và gần 10 năm đắp chiếu

(Dân trí) - Gần 10 năm nay, nhà máy nước được đầu tư hơn 10 tỷ đồng, nhưng chỉ hoạt động được vài ngày và đắp chiếu từ đó cho tới nay. Người dân nơi đây ví nhà máy nước thì như “lỗ mũi” nhưng lại ngốn quá nhiều tiền để rồi gây lãng phí quá lớn.

Thứ năm, 22/09/2016 - 09:06

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xử lý vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco
Văn phòng Chính phủ yêu cầu xử lý vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cổ phần hóa “vịt giời” tại Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), Báo Dân trí đã đăng tải loạt bài làm rõ việc 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt hơn 10 năm. Văn phòng Chính phủ đã chính thức có công văn yêu cầu UBND TP Hà Nội giải quyết dứt điểm sự việc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 04:32

Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người thân: Trùng hợp và đúng quy trình!
Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người thân: Trùng hợp và đúng quy trình!

(Dân trí) - Sáng 21/9, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, việc nguyên giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu là đúng quy trình.

Thứ tư, 21/09/2016 - 03:22

Công cụ hỗ trợ cán bộ làm nhiệm vụ  thô sơ và đã lạc hậu
Công cụ hỗ trợ cán bộ làm nhiệm vụ thô sơ và đã lạc hậu

(Dân trí) - Sau vụ việc 1 cán bộ quản lý thị trường (QLTT) của tỉnh Long An bị đối tượng buôn lậu đánh tử vong luật sư kiến nghị: Cần tăng cường công cụ hỗ trợ cho cán bộ thi hành công vụ.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:56

Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!
Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!

(Dân trí) - Ngày 4/5/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên công nhận giao dịch mua bán đất giữa anh Lê Văn Tuấn, trú tại nhà A4, phường Cầu Diễn - Nam Từ Liêm (Hà Nội) với vợ chồng cụ Tính là có hiệu lực pháp luật, đồng thời anh Tuấn được lấy sổ đỏ tại cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng, bản án vẫn chưa thể thực hiện do một công văn “lạ” của Thanh tra Chính phủ khiến người dân khốn đốn.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:51

Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng
Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng

(Dân trí) - Vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định Khởi tố vụ án từ tháng 6/2012. Sau đó cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, hơn 4 năm trôi qua, những người gửi đơn tố cáo vẫn đang chờ đợi thông tin chính thức từ Công an TP Hải Phòng về vụ án. Văn phòng Chính phủ đã có công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng giải quyết vụ việc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:39

Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”
Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”

(Dân trí) - Nhà máy xử lý rác công nghệ cao Phương Thảo ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long vừa trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:23

Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu
Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu

(Dân trí) - Trước khi về hưu, ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng đã kịp bổ nhiệm nhiều người nhà vào các chức vụ quan trọng dù không đúng bằng cấp.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:19

“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!
“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!

(Dân trí) - Từ vụ việc “kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất” liên quan đến ông Hoàng Thanh Khiết, Dân trí tiếp tục nhận thêm đơn tố giác của nhiều người dân. Theo đơn, người dân bị ông Khiết chiếm giấy tờ nhà, đất… bằng nhiều cách, nhưng bắt đầu từ chỗ “thân quen”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:16

Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?
Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hồng Lan (Mã số doanh nghiệp: 0101342779; Trụ sở: số 2/32, ngõ Hòa bình 4, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) kêu cứu cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án lạ, không giao kết hợp đồng vẫn bị toà án buộc bồi thường hơn 65 tỷ đồng.

Thứ tư, 21/09/2016 - 05:58

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hủy hoại tài sản trên tuyến đường dân sinh bị Công ty Hải Lưu ngang nhiên lấn chiếm, qua phân tích của một số chuyên gia về lĩnh vực xây dựng thì thiệt hại tài sản của ông Phạm Văn Sỹ là trên 2,4 triệu đồng. Do đó, người bị thiệt hại và luật sư đề nghị các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) giám định lại giá trị thiệt hại tài sản theo đúng pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Trung tâm Y tế huyện bị tố đầy ắp người nhà giám đốc!
Trung tâm Y tế huyện bị tố đầy ắp người nhà giám đốc!

(Dân trí) - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) bị “tố” tổ chức hội đồng thi viên chức chỉ để tuyển… người nhà. Ông này còn bị cho là xem thường thuộc cấp, hợp đồng cán bộ không đúng vị trí chuyên môn,… dẫn đến gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:17

Nhịp cầu bạn đọc số 28: Doanh nghiệp đồng loạt tố bị côn đồ chặn mua hồ sơ thầu
Nhịp cầu bạn đọc số 28: Doanh nghiệp đồng loạt tố bị côn đồ chặn mua hồ sơ thầu

(Dân trí) - 6 doanh nghiệp cùng gửi đơn tố cáo bị xã hội đen bao vây, đe dọa không cho mua hồ sơ thầu dự án tại Tuyên Quang, cùng đó bị cán bộ địa phương gây khó khăn.

Thứ hai, 19/09/2016 - 12:12

Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Chủ tịch xã “dính” hàng loạt sai phạm!
Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Chủ tịch xã “dính” hàng loạt sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa mượn hồ sơ của đơn vị trước đây được thuê tư vấn khảo sát thiết kế bản vẽ thi công để rút tiền ngân sách Nhà nước. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã có thông báo về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với vị chủ tịch xã này.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:55

“Đất đứng tên dân, sổ đỏ cấp cho xã”: Dân thất vọng khi Ban Nội chính trả lại đơn!
“Đất đứng tên dân, sổ đỏ cấp cho xã”: Dân thất vọng khi Ban Nội chính trả lại đơn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ UBND xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) yêu cầu người dân tháo dỡ nhà cửa để giao đất cho xã, Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa trả lại đơn cho dân với nội dung “không có tình tiết mới”.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:53

Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Phản hồi thiếu thuyết phục?
Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Phản hồi thiếu thuyết phục?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Chi cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cưỡng chế thi hành án không đúng quy định khiến người dân bị thiệt thòi, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng vừa có công văn phản hồi nội dung báo Dân trí đã phản ánh. Công văn trình bày khá chi tiết nội dung vụ việc nhưng… lòng vòng, thiếu thuyết phục, thậm chí chưa thật khách quan.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:51

Doanh nghiệp chiếm đất của dân, gần 10 năm Tòa giải quyết bất thành!
Doanh nghiệp chiếm đất của dân, gần 10 năm Tòa giải quyết bất thành!

(Dân trí) - Năm 2008, doanh nghiệp sản xuất nước đá ngang nhiên lấn đất của hộ liền kề để xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng trăm mét vuông. Thế nhưng, hộ dân bị chiếm đất đi kiện gần 10 năm nhưng Tòa án vẫn chưa giải quyết xong để trả lại quyền sử dụng đất hợp pháp cho người dân.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:48

​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục
​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục

(Dân trí) - Một đoạn đường giao thông trên địa bàn huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) bị sạt lở nghiêm trọng hơn một năm qua nhưng các ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa khắc phục, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều nguy hiểm.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:43

Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan
Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc đồng ý với các hình thức xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ khiếu nại của bà Đàm Thị Lích.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:31

Cà Mau: Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng
Cà Mau: Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng

(Dân trí) - Không biết việc mở cổng phụ như vậy là có đúng hay không nhưng cả huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) chỉ có Trường THCS Thanh Tùng là có cổng phụ. Đặc biệt, cổng phụ này chỉ dành riêng cho gia đình ông hiệu trưởng.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:27

Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu
Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu

(Dân trí) - Phòng quản lý đô thị quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có công văn số 374/QLĐT về việc giải quyết một số vấn đề dân sinh bức xúc toà nhà chung cư Watermark tại số 395 đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô gửi Công ty Cổ phần phát triển Tây Hồ. Tuy nhiên, cư dân vẫn "dài cổ" chờ đợi được giải quyết.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 08:10

Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!
Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!

(Dân trí) - Cho rằng nguyên Chủ tịch xã Đại Mỗ, Đỗ Tiến Sơn ra văn bản xâm phạm quyền lợi hợp pháp của gia đình trên thửa đất 756m2, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã nhiều lần làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng nhưng cho tới nay vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:18

Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối
Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối

(Dân trí) - Một vụ lấn chiếm đất đai đã được TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử, yêu cầu tháo dỡ công trình lấn chiếm và trả đất. Nhưng bản án không thực hiện được do các đương sự chống đối quyết liệt, thậm chí còn chửi bới, đe dọa người được thi hành án. Các cơ quan chức năng lại thiếu kiên quyết, để cho luật pháp bị coi thường

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:10