Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo

Dân trí Đã gần 15 năm trôi qua, nhưng dự án xen cư hồ Toàn Thành, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa vẫn dậm chân tại chỗ vì vấp phải sự phản đối của người dân. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã 4 lần có ý kiến liên quan đến khiếu nại của người dân trong khu vực dự án.
>>Thanh Hóa: Lập dự án lấy đất của dân bán cho doanh nghiệp
>>Dự án bán đất của dân: Chính quyền TP Thanh Hoá chọn căn cứ bất lợi cho dân
>>Dự án bán đất của dân: Chính quyền vẫn “cố đấm ăn xôi?”

Dự án khu xen cư hồ Toàn Thành có tổng diện tích hơn 3.000m2 với bản chất là thu hồi đất ở ổn định của người dân, giao cho doanh nghiệp chia lô bán nền đã kéo dài gần 15 năm qua.

Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo - 1
Dự án "treo" suốt gần 15 năm chưa giải phóng xong mặt bằng.

Bức xúc trước những khuất tất của dự án, trong nhiều năm qua, hàng loạt đơn thư khiếu nại đã được gửi đến các cấp chính quyền, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa, nhưng đến nay, dự án vẫn dậm chân tại chỗ, chưa thể hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Mặc dù, dự án còn nhiều vấn đề khuất tất chưa được giải quyết dứt điểm, nhưng năm 2016, UBND thành phố Thanh Hóa đã ra quyết định cưỡng chế số nhà 62 Đinh Công Tráng nhưng bất thành. Vụ việc được khiếu nại lên Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 4/3/2017, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ nội dung khiếu nại, phản ánh của ông Trịnh Quốc Văn, ở số 62 Đinh Công Tráng, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/6/2017.  

Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo - 2
Lần thứ nhất, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/6/2017.

Đến ngày 2/2/2018, Văn phòng Chính phủ tiếp tục có công văn số 1276/VPCP-V.I. truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, trong đó nêu: Tại đơn xin xác nhận thời gian và nguồn gốc sử dụng đất của hộ ông Văn năm 2006, UBND phường Ba Đình xác nhận gia đình ông Văn sử dụng đất ổn định từ trước năm 1980.

Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Thanh Hóa rà soát, xem xét lại quá trình sử dụng đất thực tế của hộ ông Văn để có phương án giải quyết phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho người dân, không để khiếu kiện kéo dài.

Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo - 3
Lần thứ 2, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo.

Sau khi tỉnh Thanh Hóa có báo cáo kết quả rà soát lại quá trình sử dụng đất theo đơn khiếu nại của ông Văn, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, rà soát hiện trạng và quá trình sử dụng đất thực tế của gia đình ông Văn, đề xuất giải quyết theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/10/2018.

Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo - 4
Lần thứ 3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, rà soát hiện trạng và quá trình sử dụng đất thực tế của gia đình ông Văn, đề xuất giải quyết theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/10/2018.

Và mới đây nhất, ngày 20/6/2019, lần thứ tư, Văn phòng Chính phủ thêm một lần có công văn số 54261/VPCP-V.I về việc gia hạn thời gian báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại của ông Trịnh Quốc Văn.

Nội dung công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình: Đồng ý kiến nghị của Bộ TN&MT tại văn bản số 2490/BTNMT-TTr ngày 30/5/2019 về việc gia hạn thời gian báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát hiện trạng và quá trình sử dụng, đất thực tế của gia đình ông Trịnh Quốc Văn đến trước ngày 30/6/2019.

Mốc thời gian theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã qua. Tuy nhiên, sự việc xem ra vẫn chưa được “hạ hồi phân giải”.

Thanh Hoá: Dự án kéo dài gần 15 năm và 4 lần Phó Thủ tướng chỉ đạo - 5
Đã 4 lần, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, nhưng sự việc vẫn chưa được tỉnh Thanh Hóa giải quyết dứt điểm.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, vào tháng 11/2004, UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch xây dựng khu xen cư hồ Toàn Thành với diện tích 5.962,77m2.

Mặc dù chưa có phương án đền bù và chưa giải phóng mặt bằng nhưng UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn ban hành quyết định số 1571 ngày 14/6/2005 phê duyệt mức giá sàn để đấu giá quyền sử dụng đất khu xen cư hồ Toàn Thành với diện tích đất đấu giá là 3.182m2.

Tháng 10/2005, đại diện UBND thành phố Thanh Hóa đã ký hợp đồng số 01/2005/ HĐKT bán đất cho Công ty đầu tư và xây dựng Thanh Hóa để thực hiện dự án.

Trong khi đó, người dân nằm trong khu vực này vẫn chưa hay biết gì về sự hiện diện của dự án. Nhiều hộ dân nằm trên trục đường Đinh Công Tráng đã sử dụng đất ổn định từ trước ngày 18/12/1980, không có tranh chấp cũng bị thu hồi, hoặc thu hồi một phần mà chậm được đền bù.

Trước đó nữa, tháng 11/1997, thực hiện chủ trương đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho các hộ dân, UBND phường Ba Đình đã xác minh nguồn gốc đất và xác định 47 hộ dân khu phố Đinh Công Tráng sử dụng đất thổ cư, ổn định từ trước ngày 18/12/1980 và nhất trí đề nghị được cấp GCNQSDĐ.

Tuy nhiên, khi UBND thành phố Thanh Hóa tiến hành cấp GCNQSDĐ, rất nhiều hộ đã bị cấp hụt diện tích so với thực tế sử dụng.

Điển hình như trường hợp của ông Trịnh Quốc Văn được UBND phường Ba Đình xác nhận sử dụng 399m2 đất ở của gia ổn định của bố mẹ từ trước ngày 18/12/1980, không có tranh chấp. Tuy nhiên, trong GCNQSDĐ thì diện tích đất của gia đình ông Văn chỉ được công nhận 219m2.

Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa làm rõ sai phạm tại dự án xen cư hồ Toàn Thành, tại công văn số 4065/UBND-QLĐT ngày 23/12/2013, UBND thành phố Thanh Hóa đã phải thừa nhận một phần sai phạm trong việc thực hiện dự án.

Đồng thời, người dân cho rằng, việc giải quyết khiếu nại của thành phố Thanh Hóa thiếu khách quan. Cụ thể, tại Biên bản họp dân phố về việc đề nghị cấp GCNQSDĐ của cụm dân cư phố Đinh Công Tráng diễn ra ngày 6/11/1997.

Thành phần tham gia buổi họp này có cả đại diện của UBND thành phố Thanh Hóa, phường Ba Đình và 47 hộ dân. Biên bản có chữ ký và đóng dấu xác nhận của Chủ tịch MTTQ, Chủ tịch UBND phường, xác định 47 hộ dân phố Đinh Công Tráng, sử dụng đất thổ cư ổn định từ trước ngày 8/12/1980, đề nghị cấp GCNQSDĐ...

Suốt gần 15 năm qua, hàng loạt văn bản đã được các cấp chính quyền và ngành chức năng ban hành chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến dự án. Nhưng đến nay, những khiếu nại, thắc mắc chính đáng của người dân nằm trong vùng ảnh hưởng dự án đang bị “bỏ quên”, chưa được xem xét thấu đáo...

Trần Lê

MỚI NHẤT
Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?
Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?

(Dân trí) - Bến cá Tân Phụng (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, từ khi bàn giao để đưa vào sử dụng đến nay, bến cá này rơi cảnh “đìu hiu”. Trong khi đó, một số hạng mục đang xuống cấp, gây lãng phí.

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:21

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm

(Dân trí) - Mặc dù không có hợp đồng cho thuê các ki ốt thế nhưng UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) vẫn tiến hành thu tiền các hộ dân nhiều tháng liền. Trước vấn đề này, các hộ dân kiến nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ các khoản thu có đúng quy định của pháp luật hay không? .

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:20

Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!
Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!

(Dân trí) - Mặc dù đến nơi ở mới, tránh được nguy cơ lũ ống, lũ quét có thể cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hệ thống giao thông khó khăn, thiếu điện, khát nước, không nhà trẻ… khiến cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 08:29

3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!
3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!

(Dân trí) - Hành vi trốn nghĩa vụ quân sự không những bị xử phạt hành chính mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:35

Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?
Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên”. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh đề nghị tỉnh Bắc Giang xử phạt một doanh nghiệp sai phạm.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:24

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An
Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An

(Dân trí) - Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan nhưng Khu du lịch sinh thái Eo Gió (xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) vẫn đón nhiều đoàn về tham quan, trải nghiệm.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 12:40

Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

Vụ “lình xình” cổ phần hóa tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đã kéo dài nhiều năm, các cơ quan chức năng từ TƯ đến địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo làm rõ. Đặc biệt, mới đây phía Công an Hà Nội cũng đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Cty Hacinco.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 10:55

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường
Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường

(Dân trí) - Chiều ngày 17/7, một đoàn cán bộ liên ngành của TP. Tuy Hòa đã đến làm việc tại công trường dự án Trung tâm Thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt nằm tại khu đất “vàng” 80 Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Thứ sáu, 19/07/2019 - 08:00

Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ
Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ

(Dân trí) - Ngày 18/7, Hạt kiểm lâm Kong Chro thông tin, liên quan đến vụ hàng loạt xe ô tô chở gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt, đơn vị đã đình chỉ 2 cán bộ kiểm lâm chốt kiểm tra lâm sản Đắk Pơ Kơ để điều tra làm rõ.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 07:59

Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù
Hàng loạt hộ dân bị thu hồi đất kiến nghị được xem xét lại mức giá đền bù

(Dân trí) - Bị thu hồi đất nông nghiệp để bàn giao cho Công ty CP Tập đoàn SSG xây dựng trường học chất lượng cao Mùa Xuân nhưng chỉ được áp mức giá đền bù khoảng 1,5 triệu/m2, hàng loạt người dân tại phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) không đồng thuận, khiếu nại suốt nhiều năm nay.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 04:25

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo quyết liệt!

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh uỷ Long An kết luận, Sở Tài nguyên và Môi trường thụ lý, giải quyết khiếu nại của bà Bé là chưa phù hợp, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh trực tiếp thụ lý, giải quyết đơn của bà Bé theo đúng quy định, bảo đảm đúng thời gian, không để kéo dài.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:28

Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động
Ngang nhiên chống đối, hàng loạt bến bãi cát trái phép bất chấp lệnh dừng hoạt động

(Dân trí) - Mặc dù, chính quyền thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) ra “tối hậu thư” yêu cầu các chủ bến, bãi dừng mọi hoạt động kể từ ngày 6/5/2019, nhưng đến nay các bãi tập kết cát trái phép vẫn còn hoạt động.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá
Bất thường việc thu hồi 4,9 ha đất lâm nghiệp làm đường nông thôn tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Thu hồi nhiều diện tích đất lâm nghiệp nhưng không xây đường nông thôn như Nghị quyết mà để không, người dân không được nhận tiền vẫn có chữ ký nhận tiền… Sự việc xảy ra đã 10 năm tại xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) khiến người dân mang đơn “kêu cứu” khắp nơi vẫn không được giải quyết.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:11

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đang bị "phớt lờ"?

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tuy nhiên đến nay Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc. Công an không khởi tố cán bộ sai phạm là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, khiến người dân phải làm đơn khiếu nại quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm sáng tỏ vụ việc.

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:10

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!
Phát hiện hàng loạt sai phạm trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:41

"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!
"Báo động" tình trạng bến tập kết cát sỏi trái phép đe doạ dòng sông Lam!

(Dân trí) - Mặc dù đã nhiều lần bị xử phạt, chính quyền địa phương giám sát nhưng những bến tập kết cát sỏi trái phép bên dòng sông Lam vẫn hoạt động. Khiến tình trạng khai thác cát, sỏi trên sông Lam diễn biến phức tạp, đã đến lúc cần những biện pháp quyết liệt để chấm dứt những hoạt động sai pháp luật.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:53

Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!
Phú Yên: Bị lập biên bản sai phạm, doanh nghiệp đuổi thẳng cán bộ thành phố!

(Dân trí) - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phú Khánh Việt là doanh nghiệp từng được UBND tỉnh Phú Yên “ưu ái” giao đất “vàng” không thông qua đấu giá để triển khai dự án. Việc giao đất “vàng” này bị dư luận phản đối, buộc Tỉnh ủy Phú Yên vào cuộc, qua đó thông báo yêu cầu dừng dự án để hoàn thành các thủ tục. Tuy nhiên doanh nghiệp này đã “phớt lờ” thông báo của chính quyền tiếp tục ngày đêm xây dựng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:45

Thêm một vụ "hành dân" điển hình tại TP Vũng Tàu!
Thêm một vụ "hành dân" điển hình tại TP Vũng Tàu!

(Dân trí) - Dù hai bản án của Toà đều buộc các cơ quan chức năng cấp sổ đỏ cho ông Thái nhưng đến nay chưa được thực hiện. Thậm chí một số đơn vị liên quan trực tiếp còn ban hành những văn bản gây bất lợi đến quyền lợi chính đáng của người dân.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:27

Công an TP Hà Nội xác nhận hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an TP Hà Nội xác nhận hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

(Dân trí) - Phòng cảnh sát điều tra Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Hà Nội đã chính thức có công văn gửi TAND quận Đống Đa xác nhận, đồng thời gửi bản sao in cho toà án Công văn số 07/CV/CAHN (PC15) của Công an TP Hà Nội về hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Chí Sỹ, nguyên Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Thứ ba, 16/07/2019 - 12:02

Đắk Nông: Xe trọng tải lớn “hành” đường nhà nước, lực lượng chức năng phớt lờ?
Đắk Nông: Xe trọng tải lớn “hành” đường nhà nước, lực lượng chức năng phớt lờ?

(Dân trí) - Tuyến đường bê tông được thiết kế và cắm biển hạn chế tải trọng xe trên 10 tấn, nhưng hàng ngày dàn xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông. Người dân bức xúc vì con đường của nhà nước hàng ngày bị “dày xéo”, thế nhưng lực lượng chức năng lại “ngó lơ” trước tình trạng này?

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:09

Vụ chợ tiền tỷ đìu hiu: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối thoại với người dân!
Vụ chợ tiền tỷ đìu hiu: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đối thoại với người dân!

(Dân trí) - Để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, tiểu thương tại chợ Yến (cũ) về việc di dời chợ cũ sang mới, ngày 15/7, ông Phạm Đại Dương, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cùng các sở ban ngành đã có buổi gặp gỡ, đối thoại cùng người dân.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:05

Vụ nhà dân đang ở 20 năm bị san phẳng: Nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ!
Vụ nhà dân đang ở 20 năm bị san phẳng: Nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Uỷ Ban kiểm tra Trung ương, Viện KSND Tối cao, Văn phòng cơ quan CSĐT, Thanh tra Bộ Công an, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường và nhiều cơ quan khác tại TP.HCM đã chuyển đơn đến Công an TP.HCM, Công an quận 8 yêu cầu làm rõ vụ người dân tố bị phá nhà, huỷ hoại tài sản.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:04

Hy hữu: Luật sư đồng loạt ký biên bản phản đối việc Toà án hẹn lịch xử rồi… mất hút!
Hy hữu: Luật sư đồng loạt ký biên bản phản đối việc Toà án hẹn lịch xử rồi… mất hút!

(Dân trí) - Trong vụ án bị cáo Nguyễn Văn Toàn một mức kêu oan khi bị tuyên phạt 3 năm tù ở phiên sơ thẩm, dù TAND tỉnh Bắc Giang đã có thông báo chính thức mở phiên toà phúc thẩm vào 7h30 ngày 15/7 nhưng đúng lịch hẹn người thân bị cáo cùng nhiều luật sư túc trực đợi “dài cổ” vẫn không thấy phiên toà cũng như thông báo gì khác.

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:48

Vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời: Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên nói gì?
Vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời: Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên nói gì?

(Dân trí) - Sau khi xây dựng xong “Đường nội thị kết nối đường Z131 thị trấn Ba Hàng” (TX phổ Yên, Thái Nguyên) theo hình thức BT từ nhiều năm nay với số tiền nhiều tỷ đồng, thế nhưng, đến tận thời điểm hiện tại, doanh nghiệp vẫn chưa nhận được đất đối ứng và đứng trước nguy cơ phá sản.

Thứ hai, 15/07/2019 - 08:08