Thứ năm, 11/03/2010 - 09:13

Vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa:

Thảm thương những tấm biển chỉ đường

Mới lên độ cao 2.200 mét của vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa, chúng tôi đã không khỏ xót xa khi nhìn thấy những tấm biển chỉ đường rất đẹp đúc bằng bê tông cốt thép hướng dẫn du khách lên đỉnh núi Phan Si Păng bị kẻ xấu đập phá...

Đây là những tấm biển chỉ đường lên “Nóc nhà Việt Nam” do Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tài trợ kinh phí và được thiết kế công phu, được lắp đặt ở các vị trí ngã hai, ngã ba ... từ khu vực Núi Xẻ (Trạm Tôn) lên đỉnh Phan Si Păng cao 3.143 mét, giúp du khách đi lại thuận tiện hơn. 

 

Trao đổi với ông Nguyễn Đình Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hoá - thể thao - du lịch tỉnh Lào Cai về hiện tượng xấu nêu trên, ông Dũng tỏ ra rất bất ngờ. Ông cho biết sẽ yêu cầu vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa (đơn vị được giao trực tiếp tổ chức thuê thi công các tấm biển chỉ đường lên đỉnh Phan Si Păng) xử lý ngay, không để ảnh hưởng xấu tới hoạt động du lịch trên địa bàn cũng nhyư mối quan hệ giữa địa phương với nhà tài trợ.

 

Ông Ninh Anh Vũ, Phó giám đốc vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa cũng khẳng định: Các biển chỉ đường lên Phan Si Păng đang trong quá trình thi công và chưa được nhà thầu bàn giao chính thức. Tuy nhiên đáng tiếc là có một số ít người dân địa phương do thiếu hiểu biết đã có hành vi xấu.

 

Qua đây, chúng tôi đề nghị các ngành có trách nhiệm của tỉnh Lào Cai và huyện Sa Pa  sớm điều tra làm rõ cũng như xử lý nghiêm minh trước pháp luật những kẻ cố tình huỷ hoại tài sản quốc gia.

 

Chúng tôi xin trích dẫn một số hình ảnh đáng buồn đó (ảnh chụp  vào ngày 6/3/2010):

 

 

Thảm thương những tấm biển chỉ đường - 1


Thảm thương những tấm biển chỉ đường - 2


Thảm thương những tấm biển chỉ đường - 3


Thảm thương những tấm biển chỉ đường - 4


Thảm thương những tấm biển chỉ đường - 5


Thảm thương những tấm biển chỉ đường - 6


 

Phạm Ngọc Triển - Ngọc Bằng