Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức”

Dân trí Sau vụ án người dân thường bị khởi tố tội Lạm quyền tại Nam Sách (Hải Dương) gây phẫn nộ dư luận cả nước thì mới đây nhất, thêm một người dân thường tại Thái Bình vừa bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức” dù các vị thẩm phán đã khẳng định người dân thường không thể phạm tội này.
>>Một thương binh kêu oan khi bị quy kết làm giả hồ sơ đề nghị xét tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng
>>Khởi tố dân tội Lạm quyền: “Phải trả lời rõ có oan sai hay không?”
>>Điểm mặt những cán bộ “góp tên” trong vụ khởi tố dân tội Lạm quyền tại Hải Dương

TAND tỉnh Thái Bình vừa đưa ra xét xử ông Bùi Quang Tú, trú tại thôn Mỹ Bổng, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình là Bị can trong vụ án “Làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo điều 267 BLHS.

Chủ toạ phiên toà là thẩm phán Phạm Xuân Trinh. Đại diện VKSND tỉnh Thái Bình tham gia phiên toà là bà Nguyễn Thị Sơn.

Đơn kêu cứu của ông Bùi Quang Tú cho biết: “Tôi là chắt ngoại của cụ Phạn Thị Tý và là cháu ngoại của liệt sĩ Vũ Văn Tề. Năm 2013 tôi được biết thông tin của UBND xã Việt Hùng thông báo trên loa gia đình nào có liệt sĩ thì làm hồ sơ đề nghị xét tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tôi đã về nhà bàn với họ hàng để làm hồ sơ cho cụ của chúng tôi. Mọi người trong gia tộc đã thống nhất ủy quyền cho tôi làm hồ sơ. Tôi đã làm hồ sơ kê khai và nộp cho anh Phạm Hữu Thành là cán bộ của Sở Lao động và thương binh xã hội tỉnh Thái Bình.

Sau đó khoảng tháng 4/2014, tôi được anh Thành gọi điện đến để hoàn thiện lại hồ sơ. Tôi đến phòng làm việc của anh Thành và anh Thành đưa cho tôi ký vào tờ giấy đã đánh máy sẵn nội dung.

Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức” - 1
Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức” - 2
Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức” - 3

TAND tỉnh Thái Bình kết tội người dân Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức dù khẳng định TAND huyện Vũ Thư kết tội như vậy là không đúng.

TAND tỉnh Thái Bình kết tội người dân "Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức" dù khẳng định TAND huyện Vũ Thư kết tội như vậy là không đúng.

Đến ngày 24/07/2014, UBND xã mời tôi lên để thống nhất ngày đón danh hiệu truy tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Buổi lễ được tổ chức tại nhà tôi, mọi chi phí do gia đình tôi tự lo. Sau khi ngày lễ diễn ra khoảng 7 ngày thì gia đình tôi mới được mời lên nhận số tiền là 18.830.000 đồng (Mười tám triệu tám trăm ba mươi nghìn đồng).

Sau đó, đến tháng 11/2015 tôi lại nhận được Quyết định khởi tố tôi là đồng phạm của Phạm Hữu Thành trong vụ án Phạm Hữu Thành cùng đồng phạm can tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Việc cơ quan điều tra kết luận tôi: “… Tuy không trực tiếp làm ra các tài liệu giả đó nhưng đã ký vào một số văn bản và viết tờ cam kết theo yêu cầu của Phạm Hữu Thành khi biết rõ nội dung không đúng thực tế. Đó là hành vi giúp sức cho việc làm của Phạm Hữu Thành”.

Từ đó, ngày 31/3/2016 Tòa án nhân dân huyện Vũ thư, tỉnh Thái Bình tuyên phạt bị cáo Bùi Quang Tú 6 tháng Tù nhưng cho hưởng án treo, phạm tội “làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức”

Ngay sau đó, ông Bùi Quang Tú đã kháng cáo kêu oan. “Việc cơ quan điều tra kết luận tôi đồng phạm vì có hành vi giúp sức cho việc làm phạm tội của Phạm Hữu Thành là không đúng. Vì tôi không cố ý thực hiện một tội phạm, tôi ký vào bản cam kết là do anh Thành yêu cầu cam kết mới được tặng danh hiệu và anh Thành cũng không giải thích cho tôi điều kiện để được cấp danh hiệu. Vì anh Thành là cán bộ nhà nước nên tôi tin là anh Thành làm đúng theo quy định của pháp luật. Tôi cũng không tạo những điều kiện tinh thần hoặc vật chất cho việc làm giả giấy tờ, tài liệu của anh Thành. Tôi là người dân, ông tôi là liệt sĩ nên tôi mong muốn Cụ tôi được truy tặng danh hiệu để làm rạng danh dòng tộc. Tôi không biết việc làm của anh Thành là vi phạm pháp luật và tôi cũng không giúp sức cho anh Thành phạm tội”.

Tại phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đã nhận định: “Bị cáo là người có năng lực trách nhiệm hình sự nhưng tài liệu của bị cáo viết ra là của cá nhân bị cáo, hoàn toàn không phải làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức nào. Hành vi “Làm giả tài liêu của cơ quan, tổ chức” là phải căn cứ vào tài liệu đó có thật của cơ quan, tổ chức có thật. Bị cáo không làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức nào thì không thể coi hành vi khai không đúng sự thật về nhân thân cụ Tý là làm giả tài liệu được.

…Cấp sơ thẩm đã xử bị cáo về tội “ Làm giải tài liệu cơ quan, tổ chức” là không chính xác”.

Tuy nhiên, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình lại “xoay” rằng: “Hành vi khai không đúng sự thật của bị cáo về nhân thân cụ Tý làm cho người khác tin đó là sự thật để thông qua việc xét duyệt của UBND xã, phòng Lao động thương binh xã hội Huyện.... từ đó Nhà nước dã xét truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho cụ Tý và số tiền kèm theo là 18.830.000 đồng là một thủ đoạn lừa dối cơ quan nhà nước nhằm mục đích được xét truy tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhận số tiền kèm theo đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”…

Tuy nhiên khách thể của tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” là trật tự quản lý hành chính, hoạt động bình thường và uy tín của cơ quan tổ chức nhà nước trong lĩnh vực quản lý hành chính về con dấu, tài liệu, nhẹ hơn khách thể của tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là quyền sở hữu tài sản, là có lợi cho bị cáo.

…Án sơ thẩm xử bị cáo về tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” tuy không đúng tội danh nhưng căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ TNHS và nhân thân của bị cáo xử phạt bi cáo 6 tháng tù nhưng được hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách 12 tháng là phù hợp với tính chất mức độ của hành vi phạm tội”.

Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức” - 5

Trước đó, VKSND huyện Nam Sách đã bất ngờ ra Quyết định đình chỉ vụ án với bị can Pham Văn Tình bị quy kết Lạm quyền trong khi thi hành công vụ với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật!

Trước đó, VKSND huyện Nam Sách đã bất ngờ ra Quyết định đình chỉ vụ án với bị can Pham Văn Tình bị quy kết "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật!

Từ đó, TAND tỉnh Thái Bình đã ra quyết định Không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Bùi quang Tú, giữ nguyên bản án sơ thẩm, vẫn xử phạt bị cáo Bùi Quang Tú 6 tháng từ về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Như vậy, dù HĐXX TAND tỉnh Thái Bình xác định TAND huyện Vũ Thư kết tội ông Bùi Quang Tú “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” là không đúng. Nhưng cuối cùng, sau một hồi vòng vo, TAND tỉnh Thái Bình vẫn tuyên y án.

Ngay sau khi TAND tỉnh Thái Bình tuyên án, ông Tú cho biết ông sẽ tiếp tục kêu oan đến các cơ quan Trung ương, kiên quyết không nhận tội.

Trước đó, một vụ án kỳ lạ tại huyện Nam Sách (Hải Dương) đã được Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin quyết liệt trong 11 kỳ báo sau khi nhận được đơn kêu oan khẩn thiết của anh Phạm Văn Tình, một người dân thường đang điều trị bệnh tâm thần bỗng bị các cơ quan tố tụng huyện Nam Sách quy kết phạm tội "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" suốt 6 năm qua.

Sau 11 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, khi bị TAND huyện Nam Sách (Hải Dương) trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" với một người dân thường, VKSND huyện Nam Sách đã bất ngờ ra Quyết định đình chỉ vụ án với bị can Pham Văn Tình với lý do…chuyển biến và thay đổi của pháp luật!

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !
Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !

(Dân trí) - BQL Khu công nghiệp Ninh Bình buông lỏng quản lý, để doanh nghiệp ngang nhiên xây lò vôi trái phép, vô tư xả khói bụi hành dân nhiều năm. Tuy nhiên, UBND tỉnh này chỉ yêu cầu “rút kinh nghiệm” vì không quản lý chặt chẽ, để gây ô nhiễm ảnh hưởng đến nhân dân.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:44

Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Các đối tượng côn đồ thực hiện đổ bẩn vào trước cửa nhà dân với thời điểm không phải vào ban đêm mà ngay giữa ban ngày. Nhiều người dân trong khu vực xung quanh hết sức ngỡ ngàng cũng như lo sợ, vì sự lộng hành của nhóm côn đồ khi nhà bà Nội chỉ cách trụ sở công an phường Bạch Mai (Hai Bà Trưng - Hà Nội) chưa đầy 200m.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 03:11

Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng
Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự đám cưới, kiểm sát viên túm cổ đánh người rồi chây ỳ trách nhiệm”, ngày 4/8, TAND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Tòa Dân sự (thuộc TAND tỉnh Sóc Trăng) đang thụ lý phúc thẩm vụ án “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do sức khỏe bị xâm hại” giữa nguyên đơn là ông Thạch Phú Lãnh và bị đơn là ông Lý Út Hoài.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:34

Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?
Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?

(Dân trí) - “Chính quyền ngang nhiên lấy đất nhà tôi, dựa vào lý do duy nhất là đơn xin vào Hợp tác xã nông nghiệp từ năm 1979. Nếu vào HTX nông nghiệp thì họ đăng ký trong sổ 5A, còn mẹ tôi lại đứng tên trong sổ 5B theo chỉ thị 299/TTg năm 1982. Đơn này hoàn toàn bịa đặt, giả mạo hòng chiếm đoạt đất mặt tiền của gia đình tôi”, ông Bùi Công Việt (con trai bà Tuyết) bức xúc.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:31

Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường
Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường

(Dân trí) - Bị giáo viên “tố” có nhiều sai phạm chuyên môn như không dạy đủ tiết theo quy định của Bộ GD-ĐT… nhưng ông Phan Thanh Tà i- Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vẫn được giao quyền điều hành nhà trường, đã gây bức xúc trong dư luận giáo viên.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:28

Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi
Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi

(Dân trí) - Sau quá trình xác minh vụ việc lùm xùm giữa Sở Xây dựng và Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa. Mới đây, Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, trong nội dung báo cáo này còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ...

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:21

Biến tướng khuôn viên vui chơi thành bãi đỗ xe: Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn "đóng băng"
Biến tướng khuôn viên vui chơi thành bãi đỗ xe: Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn "đóng băng"

(Dân trí) - Ngày 26/7, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo làm rõ vụ việc báo Dân trí phản ánh “Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?” Và phải báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý, trả lời báo điện tử Dân trí và gửi Ban tuyên giáo tỉnh ủy.... trước ngày 20/8/2016/

Thứ sáu, 05/08/2016 - 06:00

Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?
Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?

(Dân trí) - Liên quan đến tố cáo “đi đêm” trong gói thầu thuộc dự án mua lò đốt rác và phương tiện thu gom xử lý rác thải năm 2015, ông Nguyễn Văn Doanh - Chánh văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang cho rằng Sở Kế hoạch đầu tư (KHĐT) không có thẩm quyền ban hành các công văn yêu cầu tạm dừng. Trong khi đó, lãnh đạo Sở KHĐT khẳng định làm đúng luật.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:49

Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"
Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"

(Dân trí) - Ông Phạm Hùng Lân - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh (Hà Nội) khẳng định đang chỉ đạo xử lý quyết liệt, dứt điểm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân trong vụ trúng đấu giá hơn 10 năm chưa được bàn giao tài sản. Cùng đó, mảnh đất và ngôi nhà đã bị chiếm dụng, phá huỷ được Công an huyện này điều tra 11 năm chưa có kết luận.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:20

Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!
Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!

(Dân trí) - Cả chồng và con trai đều mất trong quá trình phục vụ kháng chiến, làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực, vũ khí cho bộ đội, chở người dân đi sơ tán. Nhưng hòa bình đã mấy chục năm nay, bà Chơn vẫn mang nỗi niềm day dứt cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay vì chồng và con trai vẫn chưa được suy tôn là liệt sĩ.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:35

Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?
Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) vừa có thông báo không thụ lý giải quyết tố cáo của người dân đối với vụ “Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng”.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:32

UBND tỉnh Thanh Hóa “ưu ái” cho người chống lại chủ trương của mình?
UBND tỉnh Thanh Hóa “ưu ái” cho người chống lại chủ trương của mình?

(Dân trí) - Dù luôn khẳng định mảnh đất nằm trong diện bị thu hồi, các bước thủ tục hành chính đã làm, chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ tài chính. Nhưng thật hài hước khi tỉnh Thanh Hóa không tìm cách tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư mà chỉ đạo cấp dưới xử lý chủ đầu tư vì một cái hàng rào tạm trên phần đất đã được bàn giao, để bảo vệ cho gia đình đang chống lại chính chủ trương của mình.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân Thủ đô nói gì về vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh?
Người dân Thủ đô nói gì về vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh?

(Dân trí) - Nhiều người dân tại Thủ đô Hà Nội không khỏi bức xúc trước tiến trình chậm chạp trong việc giải quyết vụ việc 146 Quán Thánh của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra bức xúc trước phương án đào đường cống mới và đặt dấu hỏi tại sao lại không sử dụng đường cống cũ?

Thứ năm, 04/08/2016 - 07:00

Kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao bị bác bỏ, gia đình mẹ liệt sỹ vẫn một mực kêu oan
Kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao bị bác bỏ, gia đình mẹ liệt sỹ vẫn một mực kêu oan

(Dân trí) - Liên quan đến hành trình đòi công lý suốt 14 năm của gia đình mẹ liệt sỹ Triệu Thị Mão, mặc dù Viện trưởng VKSNDTC đã ban hành Kháng nghị Giám đốc thẩm đề nghị TAND tối cao hủy Bản án dân sự phúc thẩm số 206/2013, giao hồ sơ cho TAND TP Hà Nội xét xử lại nhưng Quyết định Giám đốc thẩm số 13/2016 của TAND cấp cao tại Hà Nội lại hoàn toàn đi ngược với những chứng cứ mà Kháng nghị Giám đốc thẩm đã đưa ra.

Thứ tư, 03/08/2016 - 02:30

Xe biển xanh, biển đỏ không có quyền "đòi" ưu ái được vi phạm giao thông!
Xe biển xanh, biển đỏ không có quyền "đòi" ưu ái được vi phạm giao thông!

(Dân trí) - Xe biển xanh, biển đỏ đang bị một số đối tượng lợi dụng “đòi” quyền ưu tiên; phát hiện xe mang logo báo chí giả để trục lợi cá nhân. Luật sư khẳng định, xe công vụ vẫn phải tuân thủ theo quy định của của pháp luật khi tham gia giao thông; dùng logo báo chí giả sẽ bị phạt nặng.

Thứ tư, 03/08/2016 - 11:08

Đề nghị làm rõ khiếu nại “đi đêm” trong gói thầu lò đốt rác tại Bắc Giang
Đề nghị làm rõ khiếu nại “đi đêm” trong gói thầu lò đốt rác tại Bắc Giang

(Dân trí) - Có hay không việc “đi đêm” trong gói thầu mua lò đốt rác thuộc dự án mua lò đốt rác và phương tiện thu gom xử lý rác thải năm 2015 tại Văn phòng điều phối quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang là nội dung khiếu nại của nhiều nhà thầu. Trong khi đó, Văn phòng điều phối quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang cho rằng đã làm đúng quy trình.

Thứ tư, 03/08/2016 - 10:47

Chấp hành viên bị tố không thực hiện quyết định thi hành án bất thường
Chấp hành viên bị tố không thực hiện quyết định thi hành án bất thường

(Dân trí) - Bản án dân sự phúc thẩm số 31/2014/DS-PT ngày 29/10/2014 của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô. Sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, chấp hành viên bị nguyên đơn tố không sử dụng quyền của mình để thi hành án một cách rất bất thường.

Thứ tư, 03/08/2016 - 08:04

Đánh ghen mức nào thì bị xử lý hình sự?
Đánh ghen mức nào thì bị xử lý hình sự?

(Dân trí) - Nhiều người nghĩ đánh người khác gây thương tích nghiêm trọng mới là vi phạm pháp luật. Nhưng thực ra, hành vi đánh ghen, lột quần áo người khác bêu rếu ngoài đường đã có thể bị xử lý hình sự.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:29

Vụ mang quan tài cha lên UBND xã xin đất chôn: Không cho chôn vì đất đang tranh chấp
Vụ mang quan tài cha lên UBND xã xin đất chôn: Không cho chôn vì đất đang tranh chấp

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con cháu mang quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn” xảy ra tại xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc tranh chấp đất giữa 2 gia đình.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:26

Vụ bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương: Sở Y tế Nghệ An cử cán bộ giám sát
Vụ bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương: Sở Y tế Nghệ An cử cán bộ giám sát

(Dân trí) - Đó là trả lời của ông Hoàng Văn Hảo - PGĐ Sở Y tế Nghệ An với PV Dân trí vào trưa 2/8, sau khi ông Hảo có cuộc họp với Ban lãnh đạo BVĐK Thành An - Sài Gòn vào sáng cùng ngày.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:32

Vụ án kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Trả tự do bị cáo tại tòa
Vụ án kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Trả tự do bị cáo tại tòa

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí liên tiếp đăng tải nhiều kỳ báo điều tra việc bà Chử Thị Hoà (SN 1973) có chồng là Khổng Văn Phú (SN 1970), giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Kính Đạt kêu oan khi bị VKSND tỉnh Phú Thọ quy kết “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chiều ngày 1/8, TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên trả tự do tại tòa cho bị cáo Phú sau hơn 2 năm giam giữ.

Thứ ba, 02/08/2016 - 11:14

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo xử lý khiếu nại của người dân quận Nam Từ Liêm
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo xử lý khiếu nại của người dân quận Nam Từ Liêm

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin kiến nghị của 17 hộ dân trú tại tổ 15, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm có đất bị thu hồi đề nghị làm rõ việc bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) “tiền hậu bất nhất” trong dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:55

Bài 2: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo giải quyết vụ cò đất chiếm luôn đất!
Bài 2: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo giải quyết vụ cò đất chiếm luôn đất!

(Dân trí) - Xung quanh những khiếu nại của gia đình ông Tuấn về việc gia đình ông 5 năm mòn mỏi chờ UBND huyện Hòn Đất cấp lại sổ đỏ, mới đây, Chủ tịch tỉnh Kiên Giang đã có ý kiến chỉ đạo UBND huyện Hòn Đất xem xét, cấp sổ đỏ cho gia đình ông Tuấn.

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:37

Đắk Nông: Phó Giám đốc Ban quản lý dự án bị tố dùng xe công gây tai nạn chết người
Đắk Nông: Phó Giám đốc Ban quản lý dự án bị tố dùng xe công gây tai nạn chết người

(Dân trí) - Trên đường di chuyển từ tỉnh Đắk Nông về Đắk Lắk, ông Hồ Sĩ Điệp – Phó giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông đã lái một chiếc xe công và gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người.

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:35