Vụ cục thi hành án bị tố thi hành vượt quá giới hạn bản án:

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?

Dân trí Ông Trang Trung Hiếu khẳng định, căn nhà số 75 chỉ dài 17m, tuyệt đối không có căn nhà gỗ hẻm 45 ở phía sau. Điều này cả chợ Sóc Trăng từ lâu nay ai cũng biết, chỉ có cơ quan thi hành án lại "cố tình" không biết mà thôi.
>>Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị “tố” thi hành vượt quá giới hạn của bản án!
>>Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: Trưởng ban chỉ đạo thi hành án yêu cầu gì?

Liên quan đến vụ “Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng bị tố thi hành vượt quá giới hạn của bản án”, vừa qua, lãnh đạo Cục THADS tỉnh Sóc Trăng đã lên tiếng với báo chí về việc thi hành án căn nhà số 75 đường 3/2, phường 1, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng).

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết? - 1

Ông Trang Trung Hiếu trước căn nhà cha mẹ để lại cho ông trong hẻm 45 đường Nguyễn Văn Trỗi. Đây là căn nhà tách biệt với căn nhà 75 đường 3/2.

Theo Cục THADS tỉnh Sóc Trăng, cơ quan này chỉ thi hành những nội dung thể hiện trong bản án sơ thẩm và phúc thẩm. Cụ thể, bản án sơ thẩm số 01 ngày 7/3/2011 của TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên: Buộc ông Trang Trung Hiếu (cả vợ và chồng) có trách nhiệm di dời tài sản để trả cho gia đình ông Trang Tín căn nhà tọa lạc số 75 đường 3/2, khóm 1, phường 1, TP Sóc Trăng (bao gồm nhà trước 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu và căn nhà trệt nối liền phía sau giáp hẻm 45 đường Nguyễn Văn Trỗi); buộc ông Tín có trách nhiệm thanh toán tiền công sức quản lý, gìn giữ và bảo quản căn nhà cho ông Hiếu hơn 891 triệu đồng;…

Còn bản án phúc thẩm số 182 ngày 18/7/2011 của TAND Tối cao tại TPHCM tuyên: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự gồm ông Trang Tín (cả vợ và chồng) và ông Trang Trung Hiếu về việc giải quyết vụ án là xác định căn nhà số 75 thuộc sở hữu của ông Tín (thường trú tại Hoa Kỳ); ông Tín giao cho ông Hiếu quản lý sử dụng theo Giấy xác nhận về tình trạng nguồn gốc tài sản được lập ngày 23/1/1995 tại Phòng công chứng nhà nước tỉnh Sóc Trăng; ông Tín cùng các con đồng ý tặng cho ông Hiếu 50% giá trị căn nhà theo thỏa thuận ngày 23/1/1995;....

Bản án phúc thẩm còn tuyên: Cơ quan THADS tỉnh Sóc Trăng phát mãi căn nhà số 75 theo hình thức đấu giá. Số tiền thu được từ bán đấu giá căn nhà sau khi trừ các chi phí thi hành án sẽ chia cho ông Tín cùng các con là 50% và ông Hiếu 50%; ông Hiếu tiếp tục quản lý căn nhà số 75 cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc đấu giá; nếu các đương sự có nhu cầu mua lại căn nhà số 75 sẽ thực hiện các thủ tục tham gia đấu giá theo quy định của pháp luật;…

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết? - 2

Căn nhà số 75 đường 3/2, mà ông Hiếu được ông Trang Tín (bác ruột) giao quản lý. 

Bên cạnh đó, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng cũng đã thực hiện theo các công văn hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ như: Công văn số 2098 ngày 7/7/2016 của Tổng cục THADS về việc chỉ đạo kê biên, xử lý 2 căn (nhà trước và nhà sau) có diện tích theo bản án sơ thẩm để định giá và bán đấu giá; công văn số 3294 ngày 8/8/2018 của Viện KSND Tối cao về việc kết luận “căn nhà số 75 đường 3/2 gồm nhà trước 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu thuộc thửa số 173 và căn nhà trệt hẻm 45 đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc thửa số 76 là thuộc sở hữu của ông Trang Tín”;…

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết? - 3

Giấy xác nhận về tình trạng nguồn gốc tài sản được lập ngày 23/1/1995 tại Phòng công chứng nhà nước tỉnh Sóc Trăng thể hiện nhà 75 là phố lầu, không có nhà gỗ do cha mẹ ông Hiếu để lại cho ông Hiếu.

Tuy nhiên, theo tài liệu mà PV có được, theo Giấy xác nhận về tình trạng nguồn gốc tài sản được lập ngày 23/1/1995 tại Phòng công chứng nhà nước tỉnh Sóc Trăng thì các bên cùng ký 3 trang giấy có nội dung: “Chúng tôi đồng xác nhận về nguồn gốc của căn phố lầu số 75 đường 3/2... và lời hứa danh dự của vợ chồng ông Trang Tín”.

Như vậy, theo ông Trang Trung Hiếu, căn nhà số 75 là phố lầu, phù hợp với hiện trạng căn nhà 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu, ngang 4m, dài 17m. “Nhà 75 là phố lầu đã ghi rất rõ, hoàn toàn không có căn nhà gỗ phía sau mà cha mẹ tôi để lại cho tôi. Giữa 2 nhà là một đường thoát nước công cộng. Nhà của ông Tín được xây dựng kiên cố, còn nhà cha mẹ tôi làm bằng gỗ”, ông Hiếu khẳng định.

Trong quá trình thi hành án, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng có văn bản hỏi Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM về việc “căn nhà số 75 thể hiện tứ cận giáp ai, diện tích bao nhiêu”. Thẩm phán Phạm Công Hùng (khi chưa nghỉ hưu) sau đó ký công văn phúc đáp (ngày 20/4/2012) là chỉ bán căn nhà trước (số 75) theo Giấy xác nhận về tình trạng nguồn gốc tài sản được lập ngày 23/1/1995 tại Phòng công chứng nhà nước tỉnh Sóc Trăng.

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết? - 4

Tờ hợp đồng bán nhà mà bà Phạm Thị Tiên (vợ ông Trang Tín) lập ra để bán cho ông Trang Ứng Thinh (cha ông Hiếu) lập năm 1981 thể hiện "căn nhà số 75 chỉ có 1 trệt, 2 lầu, ngang 4m, dài 17m, diện tích 121m2".

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết? - 5

Hợp đồng ủy quyền nhà lập năm 1990 được ông Trang Ứng Thinh giao cho ông Hiếu thể hiện "nhà số 75 có chiều ngang 4m, dài 17m".

Điều đáng nói, dù có văn bản trả lời của TAND Tối cao tại TPHCM nhưng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng lại đi hỏi thêm Viện KSND Tối cao và “hướng dẫn nghiệp vụ” của Tổng cục THADS, kết quả cho thấy khác hoàn toàn với một số giấy tờ mà ông Hiếu có được về diện tích căn nhà số 75.

Cụ thể, tờ hợp đồng bán nhà mà bà Phạm Thị Tiên (vợ ông Trang Tín) lập ra để bán cho ông Trang Ứng Thinh (cha ông Hiếu) lập ngày 3/1/1981 thể hiện “căn nhà số 75 chỉ có 1 trệt, 2 lầu, ngang 4m, dài 17m, tổng diện tích (sàn) 121m2”. Còn tờ Hợp đồng ủy quyền nhà lập ngày 13/2/1990 được ông Trang Ứng Thinh giao cho ông Hiếu thể hiện “nhà số 75 đường 3/2 có chiều ngang 4m, dài 17m”.

Đặc biệt là báo cáo của Công ty Công trình đô thị thị xã (nay là thành phố) Sóc Trăng ngày 21/2/1990 thể hiện rất rõ: “Cấu trúc nhà 2 lầu, nền gạch bông, vách tường liên kế, mái bằng, khung cột đúc, cấp 3, diện tích (3 tầng, gồm sàn trệt và 2 lầu) 123,12m2”.

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết? - 6

Báo cáo của Công ty Công trình đô thị thị xã Sóc Trăng năm 1990 có ghi: "Cấu trúc nhà 2 lầu, nền gạch bông, vách tường liên kế, mái bằng, khung cột đúc, cấp 3, diện tích (3 tầng, gồm sàn trệt và 2 lầu) 123,12m2".

Từ các chứng cứ trên cho thấy căn nhà số 75 đường 3/2 mà ông Trang Trung Hiếu đang quản lý, sử dụng có chiều dài thực tế chỉ 17m, ngang 4m và hoàn toàn không có căn nhà gỗ phía sau. Hiện, căn nhà hẻm 45 đường Nguyễn Văn Trỗi dài 9,5m, ngang 4m, cách nhà số 75 bằng một con mương thoát nước công cộng. Nếu cộng cả 2 căn nhà thì dài đến trên 26,5m, trái ngược hoàn toàn với các giấy tờ thể hiện nhà số 75 chỉ dài 17m.

“Tôi thấy cơ quan thi hành án càng làm càng sai. Nhà gỗ mà cha mẹ tôi để lại cho tôi là căn riêng biệt với nhà số 75, vậy mà bị mang đi bán. Cả chợ Sóc Trăng này ai cũng biết nhà số 75 với nhà hẻm 45 cách nhau một con mương thoát nước, hướng ra hẻm 45 đường Nguyễn Văn Trỗi. Việc này rõ như ban ngày nhưng cơ quan thi hành án dân sự Sóc Trăng cố tình làm sai”, ông Hiếu bức xúc.

Từ những vấn đề khuất tất nêu trên, ông Trang Trung Hiếu rất mong các cơ quan Trung ương cần vào cuộc để trả lại sự công bằng cho vợ chồng ông, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!
Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - UBND thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) trong giai đoạn 2015 - 2018 đã để xảy ra nhiều sai phạm tài chính trong quản lý, sử dụng ngân sách, xây dựng cơ bản hàng tỷ đồng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:30

Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?
Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?

(Dân trí) - Vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:28

Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!
Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!

(Dân trí) - Nhiều người thừa nhận đang vay tiền từ Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhưng đang xin khất. Trong khi đó, hàng chục hội viên Hội nông dân xã này lâm vào khó khăn khi gửi tiền tiết kiệm vào Quỹ mà không thể rút về.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:08

Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!
Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!

(Dân trí) - Nhiều người dân đóng hàng tỷ đồng mua đất dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) nhưng không được giao đất mà còn bị chủ đầu tư bán cho người khác, khiến sự việc trở nên phức tạp nên công an phải vào cuộc.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:06

Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!
Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!

(Dân trí) - Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện theo pháp luật của Công ty Anh Luân vì liên quan đến việc “cù nhây” không trả hơn 5 tỷ đồng cho Công ty Đỉnh Vàng và phớt lờ hàng loạt quyết định của cơ quan Thi hành án.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:05

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!

(Dân trí) - Chiều 8/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, quan điểm của Viện là phải xử lý nghiêm và khởi tố ngay vụ việc nữ giúp việc khuyết tật tố cáo bị chủ nhà cưỡng dâm.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:46

Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh sai phạm trong công tác cán bộ, việc quản lý đầu tư xây dựng tại trường này cũng dính hàng loạt sai phạm. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:08

Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!
Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mặc dù bản án đã được tuyên nhưng người dân vẫn phải mòn mỏi đi khiếu nại. Bản án thành hiện thực vẫn chỉ là ước mơ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:58

Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?
Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?

(Dân trí) - UBND huyện Kiên Lương đã tiến hành thẩm tra, xác minh nguồn gốc đất của ông Trương Văn Hương và có báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Theo đó, nguồn gốc đất ông Hương rõ ràng, nhưng UBND tỉnh giao cho Thanh tra và Sở TN - MT tiếp tục kiểm tra lại nguồn gốc đất của ông Hương?

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:22

Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!
Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!

(Dân trí) - Nhiều năm nay người dân sống ven đường Dân công Hỏa tuyến khốn khổ vì cảnh nắng bụi, mưa lầy ngay giữa lòng thành phố lớn nhất nước. Con đường phố mà đầy bùn lầy như đường làng này còn bị "hành hạ" mỗi ngày bởi những chuyến xe ben chất đầy đất đá chạy suốt ngày đêm.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:12

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật tên Q đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô. Với trường hợp cô Q, tờ giấy cam kết của người chồng có nhiều nội dung cần làm rõ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:08

Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!
Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!

(Dân trí) - Không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, tự ý hoạt động cung cấp suất ăn công nghiệp và cho thuê nhà xưởng, Công ty cổ phần Trung Bắc Vân Trung, có địa chỉ tại Lô CN-01, khu công nghiệp Vân Trung vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt nghiêm khắc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!
Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Hàng chục năm nay, người dân hai xã Ia Phí và Ia Ka (huyện Chư Păh, Gia Lai) đã hàng ngày phải “oằn mình” đi trên con đường đất đỏ, mưa thì lầy lội, nắng đến lại bụi mù mịt. Nhiều lần, dân cùng với chính quyền địa phương đã kiến nghị lên nhưng mọi thứ vẫn phải chờ…!.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:11

Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!
Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!

(Dân trí) - Sau hàng loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng có dấu hiệu sai đối tượng, trái pháp luật, mới đây lãnh đạo huyện Phú Quốc giao Thanh tra huyện kiểm tra những dấu hiệu giả trong hồ sơ cấp đất cho bà Phượng.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:28

Khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền sẽ được dùng điện giá nhà nước sau khi Báo Dân trí phản ánh
Khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền sẽ được dùng điện giá nhà nước sau khi Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng trăm hộ dân ở khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền “khóc ròng” vì phải xài điện "câu đuôi", ngày 5/7, đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết, phía điện lực hứa trong thời gian tới sẽ kéo điện cho các hộ dân nơi đây.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:25

Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Xử phạt thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân vi phạm!
Vụ “xẻ thịt” núi Mò O: Xử phạt thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân vi phạm!

(Dân trí) - Sau Công ty Bình Diễm, một số doanh nghiệp và một cá nhân khác đã bị xử phạt hành chính vì có hành vi khai thác đất trái phép tại núi Mò O (xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:20

Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì?
Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì?

(Dân trí) - Bà Trần Thị Thu cho rằng thông tin “bao đậu tiếng, bao tay nghề” là do cộng tác viên tư vấn cho người lao động, không phải là chủ trương của công ty. Việc học tiếng của các lao động bị gián đoạn là do các học viên này ý thức kém, thường xuyên bỏ học.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:22

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!
UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!

(Dân trí) - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đang vào cuộc, làm rõ các dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình trong việc khai man hồ sơ lý lịch Đảng, có 2 năm sinh bất thường, có nhiều lô đất tái định cư trái quy định…

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:15

Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !
Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !

(Dân trí) - 3 thanh niên vào nhà tìm anh Trần Trung hiển nhưng không thấy. Sau đó, nhóm thanh niên đã có tranh cãi và ra tay đánh chị Phan Thị Lý (25 tuổi, trú xã Dăng Ia O, huyện Ia Grai, vợ anh Hiển) phải nhập viện.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:12

Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!
Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định xử phạt 420 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thủy sản Hải Tinh (KCN An Phú, TP. Tuy Hòa) vì đã nhiều lần vi phạm về lĩnh vực môi trường.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:08

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô.

Thứ năm, 04/07/2019 - 02:29

Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?
Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?

(Dân trí) - Cha mẹ khoe con là việc bình thường nhưng hành động đăng hình nhạy cảm của con lên mạng xã hội nguy hiểm thế nào và có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ năm, 04/07/2019 - 12:41

"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"
"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"

(Dân trí) - Sau khi đoạn clip ghi hình tổ tuần tra thuộc đội thanh niên xung kích quản lý trật tự đô thị TP Nha Trang thu gom đồ của người bán hàng rong mà không lập biên bản được phát tán, dư luận đã có nhiều phản ứng trái chiều về hành động này của tổ tuần tra. Về góc độ pháp lý, luật sư cho rằng hành vi này của đội thanh niên xung kích là trái pháp luật.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:32

Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?
Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?

(Dân trí) - “UBND tỉnh Bắc Giang đã báo cáo, đề nghị Thủ tướng Chính phủ, các Bộ Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính sớm bố trí kinh phí xây dựng cầu đường bộ mới tách khỏi cầu đường sắt với cây cầu Cẩm Lý. Cử tri và nhân dân tỉnh Bắc Giang rất mong mỏi công trình sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất”, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn bày tỏ.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:18