Sóc Trăng: Dấu hiệu chữ ký giả, tòa vẫn tuyên tước nhà cửa của hàng loạt hộ dân

Dân trí Tin vào người quen nên nhiều hộ dân ở TX Vĩnh Châu (Sóc Trăng) bị lừa lấy mất sổ đỏ, lại phải gánh nợ thay và đứng trước nguy cơ mất đất đai, nhà cửa. Hai phiên tòa đều đẩy họ vào thế trắng tay, giờ họ đang kêu cứu một bản án công bằng hơn.

Các hộ dân có liên quan đến vụ việc gồm: Ông Ong Bạch Phai (ngụ phường 2, TX Vĩnh Châu), ông Nguyễn Văn Việt (ngụ phường 1, TX Vĩnh Châu); ông Ngô Văn Út Ó (ngụ xã Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề); ông Trần Minh Thọ, ông Trần Văn Kỳ, bà Nguyễn Thị Hồng, ông Lai Văn Lâm, ông Tô Văn Đông (cùng ngụ xã Vĩnh Hiệp, TX Vĩnh Châu); ông Trà Chích, ông Đỗ Khánh Sao (cùng ngụ xã Vĩnh Phước, TX Vĩnh Châu).

Một số hộ dân trong vụ việc tiếp xúc với PV
Một số hộ dân trong vụ việc tiếp xúc với PV Dân trí.

Bỗng dưng gánh nợ…từ trời rơi xuống

Theo đơn của các hộ dân trên gửi báo Dân trí: Vào khoảng tháng 10/2007, các hộ dân cần vốn nuôi tôm nhưng thủ tục vay vốn ngân hàng khó khăn. Vì vậy, ông Trần Văn Đỉnh (ngụ xã Vĩnh Hiệp, TX Vĩnh Châu, là người thân của nhiều hộ dân) nói với các hộ dân là ông có quen với cán bộ cho vay vốn ở Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Sóc Trăng (Agribank Sóc Trăng, tọa lạc tại phường 2, TP Sóc Trăng) nên nếu người dân đồng ý thì đưa sổ đỏ cho ông để ông làm thủ tục vay vốn cho. Thấy ông Đỉnh là chỗ thân quen nên những hộ dân này đã đưa sổ đỏ cho ông Đỉnh.

Lấy được sổ đỏ của người dân, ông Đỉnh cầm đi nhưng sau đó không đưa tiền cho các hộ dân này. Chờ mãi không thấy tiền, nhiều người dân gặp hỏi thì ông Đỉnh trả lời là đang làm thủ tục. Tuy nhiên, vụ vay vốn này đang dở dang thì ông Trần Văn Đỉnh mất vì bệnh ung thư, sổ đỏ của các hộ dân cũng bặt vô âm tín.

Đơn tường trình, kêu cứu của các hộ dân gửi báo
Đơn tường trình, kêu cứu của các hộ dân gửi báo Dân trí.

Đến giữa năm 2009, nhiều người dân rất ngỡ ngàng khi nhận được thông báo thụ lý vụ án “Tranh chấp kinh doanh thương mại về Hợp đồng tín dụng” của TAND tỉnh Sóc Trăng. Và điều bất ngờ hơn là trong đó, nguyên đơn là Ngân hàng Agribank Sóc Trăng, bị đơn là ông Trương Bình (chủ DNTN Trương Bình, có địa chỉ tại xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, Sóc Trăng), còn các hộ dân là người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan.

Cuối tháng 9/2013, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa sơ thẩm vụ án “Tranh chấp kinh doanh thương mại về Hợp đồng tín dụng” và buộc ông Trương Bình phải trả nợ cho ngân hàng cả gốc lẫn lãi là hơn 14,4 tỷ đồng (trong đó tiền gốc là là 5,8 tỷ đồng; tiền lãi là hơn 8,6 tỷ đồng). Ngoài ra, tòa cũng tuyên nếu ông Bình không tự nguyện trả nợ thì những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (các hộ dân trên) dùng tài sản thế chấp bảo đảm phải thực hiện nghĩa vụ trả thay, nếu không thực hiện yêu cầu xử lý tài sản thế chấp để Ngân hàng thu hồi nợ.

Ngày 11/3/2014, TAND Tối cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án này do bản án sơ thẩm bị các hộ dân kháng cáo. Phiên tòa phúc thẩm tiếp tục bác đơn kháng cáo của các hộ dân và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo đó, tổng số tiền cả gốc lẫn lãi của các hộ dân phải trả thay là: ông Nguyễn Văn Việt hơn 51 triệu đồng; ông Ong Bạch Phai hơn 458 triệu đồng; ông Ngô Văn Út Ó hơn 1,6 tỷ đồng; ông Trần Minh Thọ hơn 367 triệu đồng; bà Trần Thị Đáng (ông Trần Văn Kỳ đại diện) hơn 662 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Hồng hơn 124 triệu đồng; ông Lai Văn Lâm hơn 124 triệu đồng; ông Tô Văn Đông hơn 697 triệu đồng; ông Trà Chích hơn 135 triệu đồng; ông Đỗ Khánh Sao hơn 398 triệu đồng.

Các bản án của 2 cấp tòa đẩy người dân vào thế trắng tay.
Các bản án của 2 cấp tòa đẩy người dân vào thế trắng tay.

Tiếp xúc với PV Dân trí, nhiều hộ dân cho biết, họ như chết đứng bởi số tiền nợ từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng từ trên trời rơi xuống này cũng như phải trả nợ thay cho ông Trương Bình - người mà các hộ dân chưa từng quen biết. Các hộ dân thừa nhận, họ chỉ đưa sổ đỏ cho ông Trần Văn Đỉnh (đã chết) để vay vốn dùm chứ không hề đưa cho ông Trương Bình vì chẳng biết ông Bình là ai. Trong khi đó, bản thân ông Trương Bình cũng không biết các hộ dân này.

Tòa phớt lờ, chính quyền tắc trách ?

Khi tiếp xúc với PV, nhiều người dân cũng khẳng định, trong các hợp đồng vay vốn ngân hàng, họ không có ký tên nhưng vẫn có chữ ký của từng người. Ông Ngô Văn Út Ó bức xúc: “Tôi không ký tên vào hợp đồng vay tiền nhưng vẫn có chữ ký của tôi. Chữ ký này trong hợp đồng vay vốn được đưa đi giám định và kết quả là không do một người ký ra nhưng tòa vẫn không chấp nhận. Giờ tôi không biết tin ai nữa”.

Một trường hợp hết sức trớ trêu là trường hợp của bà Nguyễn Thị Hồng. Bà Hồng được xem là một hộ nghèo của xã Vĩnh Hiệp. Bản thân bà Hồng đi làm thuê làm mướn và chỉ có nền nhà đang ở chưa đến 50m2 nhưng bỗng dưng bà lại có sổ đỏ đến cả ngàn m2 đất. Bà Hồng không biết chữ nhưng vẫn có chữ ký trong hồ sơ vay vốn, vậy mà tòa án vẫn phớt lờ.

Bà Hồng bức xúc: “Lúc ông Đỉnh còn sống, vì chỗ thân tình nên khi ông Đỉnh nói đưa sổ hộ khẩu và giấy CMND của tôi cho ổng để ổng giúp vay vốn thì tôi đưa chứ có biết gì đâu. Rồi tự dưng sau này tòa án gửi thông báo cho biết tôi có thế chấp sổ đỏ vay trên 77,5 triệu đồng. Nhận thông báo tôi muốn xỉu bởi hồi nào giờ tôi có biết sổ đỏ, sổ xanh là gì. Tôi cũng chưa nhận được tiền mà ông Đỉnh nói vay cho tôi. Giờ lại phải gánh nợ cả trăm triệu đồng, chắc tôi chết quá”.

Các bản án của 2 cấp tòa đẩy người dân vào thế trắng tay.
Bà Nguyễn Thị Hồng không biết chữ, chỉ có nền nhà ở nhưng vẫn có chữ ký trong hồ sơ vay vốn và sổ đỏ cả ngàn m2 đất. Vậy mà tòa vẫn buộc bà trả nợ cả trăm triệu đồng.

Còn ông Trần Minh Thọ cho biết, ông có đưa sổ đỏ cho ông Đỉnh và chỉ có mình ông ký tên vào hồ sơ vay vốn nhưng khi ra tòa, ngân hàng đưa ra hồ sơ vay vốn có cả chữ ký của vợ ông. Nhiều hộ dân khác có liên quan đến vụ án cũng trình bày sự trớ trêu và nỗi bức xúc này với PV. “Chúng tôi thấy rằng trong vụ này, cả hai cấp tòa án xử quá sơ sài, dù cơ quan chức năng xác định chữ ký của nhiều người là giả nhưng tòa vẫn bỏ qua và cứ tuyên án khiến người dân chúng tôi chịu nhiều oan ức”, các hộ dân cùng nêu quan điểm không đồng tình với phán quyết của tòa án.

Nói về vụ việc trên, ông Trần Hoàng Trung - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp (TX Vĩnh Châu) cho biết: “Theo chúng tôi biết, bà con có đưa sổ đỏ cho ông Đỉnh để nhờ ông này vay vốn về nuôi tôm là có thật, nay sổ đỏ lại nằm trong tay DNTN Trương Bình là rất vô lý”.

Theo phỏng đoán của ông Trung, có khả năng, ông Đỉnh vay vốn nhưng không được phải nhờ ông Trương Bình vay rồi hưởng phần trăm; hoặc khi kêu người dân đưa sổ đỏ, ông Đỉnh thông đồng với ông Bình để ghi tên DNTN Trương Bình trên hợp đồng vay vốn, dùng sổ đỏ của người dân thế chấp ngân hàng rồi ký giả chữ ký của người dân.

Kết quả giám định chữ ký của nhiều hộ dân không do một người ký ra nhưng tòa vẫn phớt lờ.
Kết quả giám định chữ ký của nhiều hộ dân không do một người ký ra nhưng tòa vẫn phớt lờ.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, để được vay tiền, trong hợp đồng vay đều có xác nhận của chính quyền địa phương sở tại đối với các bên liên quan là bên ngân hàng, người dân và DNTN Trương Bình.

Trả lời PV Dân trí về trách nhiệm của xã trong việc xác nhận hồ sơ vay của các hộ dân trú tại xã, ông Hồ Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp thừa nhận là ông chỉ ký có một hồ sơ của ông Trần Văn Thọ. Cũng theo ông Khánh thì ông Thọ trực tiếp mang hồ sơ lên xã để xác nhận. Tuy nhiên, khi trao đổi với PV, ông Thọ khẳng định, ông chỉ ký vào hồ sơ khi ông Đỉnh đưa chứ không lên xã như ông Khánh nói.

PV cũng truy vấn ông Khánh là ngoài hồ sơ của ông Trần Văn Thọ thì còn những bộ hồ sơ khác do ai ký. Ông Khánh cho biết ông không ký và ông cũng không nhớ.

Theo tìm hiểu của PV, thời điểm vay vốn của các hộ dân này là khoảng những năm 2007- 2008- 2009, lúc đó lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hiệp có 3 người: ông Trần Hoàng Trung (Chủ tịch), ông Hồ Văn Khánh (Phó Chủ tịch) và ông Châu Hoàng Ân (Phó Chủ tịch). Vì thế, ông Khánh nói ông không nhớ hoặc không ký các bộ hồ sơ còn lại thì chỉ còn hai người ký xác nhận là ông Trung và ông Ân. Được biết, hiện ông Ân đã xuống chức làm Trưởng ban nhân dân ấp Đặng Văn Đông, còn ông Trung vẫn là Chủ tịch xã.

PV cũng đặt thẳng vấn đề tại sao các hồ sơ đều có chữ ký của người dân mà là chữ ký giả nhưng xã vẫn xác nhận, ông Khánh phân trần: Có thể vì tình cảm quen biết nên khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ đưa ký, lãnh đạo chỉ xem qua loa rồi ký chứ không nghĩ rằng đó là chữ ký giả.

Kết quả giám định chữ ký của nhiều hộ dân không do một người ký ra nhưng tòa vẫn phớt lờ.
Nhiều hộ dân có nguy cơ mất tất cả, trong đó có hộ ông Trần Văn Thọ cũng chẳng còn nhà để ở. Họ rất trông chờ vào giám đốc thẩm vụ án để lấy lại sự công bằng.

Trao đổi với PV Dân trí, các hộ dân cho biết, hiện vụ án đã được xử phúc thẩm và họ đang lo lắng trước nguy cơ bị phát mãi tài sản đất đai nhà cửa. Do đó, các hộ dân đang trông chờ vào cơ quan có thẩm quyền giám đốc thẩm vụ án để trả lại sự công bằng cho họ. Các hộ dân cũng đề nghị ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng vào cuộc làm rõ có hay không dấu hiệu lừa đảo trong vụ án này.

Huỳnh Hải - Bạch Dương

                                                                                              

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Nghệ An: Váng vất bên cơ sở cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường
Nghệ An: Váng vất bên cơ sở cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Mới đầu hè mà cái nắng rát cháy khiến người đi ngoài đường vắng hẳn, ai cũng chỉ muốn ngồi ở trong nhà đợi đến lúc chiều dịu xuống. Vậy mà ở đường Hàm Nghi, khối Đông Thọ, phường Hưng Dũng, Tp Vinh, ngồi ở trong nhà lại trở thành một cực hình.

Thứ tư, 14/05/2014 - 05:29

Nước giải khát Nha đam Gasaco bị "tố" bốc mùi cùng vật thể lạ
Nước giải khát Nha đam Gasaco bị "tố" bốc mùi cùng vật thể lạ

(Dân trí) - Mở một chai nước Nha đam nhựa 350ml do Gasaco sản xuất để giảt khát, anh Dương Hiệp hoảng hốt khi chai nước bốc lên mùi hôi thối và có “vật thể lạ” ở trong.

Thứ ba, 13/05/2014 - 09:17

Lập tổ kiểm tra sai phạm của tòa cao ốc từng xây hơn 20 tầng không phép
Lập tổ kiểm tra sai phạm của tòa cao ốc từng xây hơn 20 tầng không phép

(Dân trí) - UBND phường Thanh Xuân Trung (Hà Nội) cho biết trước thông tin sai phạm tiếp nối tại tòa cao ốc 47 Vũ Trọng Phụng, phường này đã chỉ đạo kiểm tra. Nguyên nhân chính quyền cấp phường không hay biết sự việc là do chủ đầu tư tổ chức thi công trong tòa cao ốc.

Thứ ba, 13/05/2014 - 07:55

Trung tâm cai nghiện bị tố bạo hành dã man khiến học viên tự tử
Trung tâm cai nghiện bị tố bạo hành dã man khiến học viên tự tử

(Dân trí) - Gia đình học viên Lê Trọng Nhân (SN 1986) tố cáo cán bộ Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Sóc Trăng bạo hành, bắn súng cao su vào ngực anh Nhân khiến học viên phải dùng dao lam cắt cổ tự tử. Lãnh đạo trung tâm xác nhận có việc học viên tự tử.

Thứ ba, 13/05/2014 - 06:26

Đề nghị xem xét dừng thi hành án chờ kháng nghị của VKSND Tối cao
Đề nghị xem xét dừng thi hành án chờ kháng nghị của VKSND Tối cao

(Dân trí) - "Vụ tranh chấp của gia đình bà Trần Thị Thúy (SN 1935) dù được xét xử theo thủ tục phúc thẩm nhưng nhiều điểm chưa sáng tỏ, cần xem xét lại, khi có kết luận cuối cùng của cấp có thẩm quyền thì mới nên thi hành án", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 12/05/2014 - 03:55

Bài 50: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý số tiền bán nhà 194 phố Huế đúng pháp luật
Bài 50: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý số tiền bán nhà 194 phố Huế đúng pháp luật

(Dân trí) - Tổng cục Thi hành án (Bộ Tư pháp) vừa có công văn gửi Cục Thi hành án TP Hà Nội khẳng định số tiền bán nhà 194 Phố Huế sau khi thanh toán đủ nghĩa vụ bảo lãnh phải được trả lại cho người đã thực hiện bảo lãnh theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, 12/05/2014 - 02:11

Một thương tích, nhiều kết luận giám định trái chiều
Một thương tích, nhiều kết luận giám định trái chiều

(Dân trí) - Ông Hứa Văn Lến (ngụ Sóc Trăng) bị đánh hội đồng gây thương tích nhưng khi đi giám định tỷ lệ thương tật thì lại có nhiều kết quả khác nhau đã gây thiệt thòi cho ông.

Thứ hai, 12/05/2014 - 06:34

Bài 8: Hàng loạt cơ quan chỉ đạo, đơn tố cáo sai phạm ở Đại Mỗ vẫn bị “bỏ quên”
Bài 8: Hàng loạt cơ quan chỉ đạo, đơn tố cáo sai phạm ở Đại Mỗ vẫn bị “bỏ quên”

(Dân trí) - Trong năm 2013, hàng loạt cơ quan Trung ương đã yêu cầu Thành ủy - UBND TP Hà Nội đốc thúc giải quyết đơn tố cáo những sai phạm của lãnh đạo xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, nhưng đến nay chỉ đạo chưa được thực hiện nghiêm túc khiến dư luận bức xúc.

Thứ hai, 12/05/2014 - 05:06

Bài 3: Nguy cơ ngập úng do Sở Giao thông “ngâm” hồ sơ cấp thoát nước
Bài 3: Nguy cơ ngập úng do Sở Giao thông “ngâm” hồ sơ cấp thoát nước

(Dân trí) - Trước tình trạng thi công dự án thoát nước tại Hà Nội gây ra nhiều bức xúc cho người dân bởi ổ gà, bụi, tiếng ồn..., Ban quản lý thoát nước Hà Nội cho biết bất cập ngoài lỗi chủ quan còn do Sở GTVT "ngâm" hồ sơ cấp phép xin đào đường quá lâu.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 08:26

Chính quyền "tạo điều kiện" cho người xin đất bỗng trở thành chủ đất?
Chính quyền "tạo điều kiện" cho người xin đất bỗng trở thành chủ đất?

(Dân trí) - Từ một người đi xin 3m đất để làm đường đi, bà Nguyễn Thị Trừ bỗng dưng được UBND huyện Thạnh Trị “ưu ái” giao luôn cho làm chủ cả ngàn m2 đất. Vụ việc trái khoáy này xảy ra tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 05:59

Huyện Đan Phượng thừa nhận sai sót khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại
Huyện Đan Phượng thừa nhận sai sót khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại

(Dân trí) - Liên quan đến việc ban hành Quyết định số 6170/QĐ-UBND ngày 26/12/2012, giải quyết khiếu nại vụ tranh chấp đất xảy ra tại xã Liên Hà mà công dân đang đơn khởi kiện, UBND huyện Đan Phượng, TP Hà Nội đã thừa nhận mắc sai sót về thẩm quyền giải quyết.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 05:54

Bài 2: Nỗi đau của người phụ nữ 3 năm ròng rã kêu oan cho chồng
Bài 2: Nỗi đau của người phụ nữ 3 năm ròng rã kêu oan cho chồng

(Dân trí) - Một vụ án nhiều khuất tất thể hiện chồng mình bị oan sai, hơn 3 năm nay chị Nguyễn Thị Thao (SN 1973, trú xã Ia Ko, Chư Sê, Gia Lai) đã bán hết tài sản, một mình nuôi 3 con nhỏ nhưng vẫn lặn lội khắp nơi để đi kêu oan cho chồng.

Thứ bảy, 10/05/2014 - 06:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Sinh viên bị ép đi làm… công nhân trong kì kiến tập?
Sinh viên bị ép đi làm… công nhân trong kì kiến tập?

(Dân trí) - Trên danh nghĩa đi "trải nghiệm thực tế", một nhóm gần 50 sinh viên của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 1 đã được đưa đi làm công nhân tại một nhà máy của Foxconn thuộc hệ thống của Công ty Hồng Hải (Đài Loan) ở Bắc Ninh.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 02:35

Khách hàng “tố” Viettel “lập lờ” sim 3 khía 360
Khách hàng “tố” Viettel “lập lờ” sim 3 khía 360

(Dân trí) - Theo phản ánh của người dân tại tỉnh Cà Mau, sim 3 khía 360 của Viettel Cà Mau đang được bày bán không được ưu đãi như quảng cáo khiến họ bức xúc cho rằng đã bị lừa. Trong khi đó, tổng đài Viettel lại trả lời không có sim 3 khía 360.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 11:03

Xử lý hàng loạt cán bộ bệnh viện tham gia bán khống giấy khám sức khỏe
Xử lý hàng loạt cán bộ bệnh viện tham gia bán khống giấy khám sức khỏe

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về những sai phạm trong việc cấp không giấy khám sức khỏe xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì (Hà Nội), bệnh viện này đã chính thức có kết luật, xử lý hàng loạt cán bộ liên quan với các hình thức khiển trách và cắt thưởng.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 07:28

Bài 2: Khắc phục đoạn đường "vá víu", kiểm điểm trách nhiệm nhà thầu dự án thoát nước
Bài 2: Khắc phục đoạn đường "vá víu", kiểm điểm trách nhiệm nhà thầu dự án thoát nước

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải thông tin nhiều đoạn đường thủ đô bị đào xới, vá víu tạm bợ bởi việc thi công dự án thoát nước, đại diện Ban quản lý thoát nước Hà Nội cho biết đã khắc phục ngay đoạn đường vá víu và xử lý trách nhiệm nhà thầu.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 06:46

Đà Nẵng: Sống khổ sở vì dự án trên giấy
Đà Nẵng: Sống khổ sở vì dự án trên giấy

(Dân trí) - Suốt gần 6 năm nay, hàng trăm hộ dân ở phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) phải sống trong cảnh nhà xuống cấp, hư hỏng mà không được sửa chữa, xây dựng vì dự án “Công viên văn hóa - lịch sử Ngũ Hành Sơn” chậm triển khai.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 06:40

Dân bức xúc vì lực lượng phường xông vào nhà vắng chủ…bắt gà
Dân bức xúc vì lực lượng phường xông vào nhà vắng chủ…bắt gà

(Dân trí) - Dù chủ nhà đi vắng nhưng lực lượng thú y, cán bộ nông nghiệp, ban điều hành khu phố…vẫn ngang nhiên mở cửa xông vào bắt sạch hàng chục con gà với lý do…phòng chống dịch.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 06:15

Đình chỉ xây dựng công trình không phép đang có tranh chấp ở phường Phương Liên
Đình chỉ xây dựng công trình không phép đang có tranh chấp ở phường Phương Liên

(Dân trí) - Nhận được đơn của bà Trịnh Thị Thúy phản ánh việc một số người tự ý đến phá dỡ, đào móng xây nhà trên phần diện tích 25m2 được gia đình giao quyền sử dụng và quản lý, UBND phường Phương Liên đã ra quyết định đình chỉ thi công để làm rõ vụ việc.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 06:07

Xe khách đầu gấu lộng hành: Trách nhiệm thuộc về ai?
Xe khách đầu gấu lộng hành: Trách nhiệm thuộc về ai?

(Dân trí) - Cùng với việc báo Dân trí đăng tải loạt bài phản ánh tính trạng xe khách côn đồ lộng hành trên Quốc lộ 5 tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Đài truyền hình Việt Nam cũng vào cuộc thực hiện phóng sự điều tra về tình trạng gây bức xúc trong dư luận này.

Thứ năm, 08/05/2014 - 08:56

Bài 17: "Viện kiểm sát tỉnh Phú Thọ thực thi pháp luật theo...cảm tính"
Bài 17: "Viện kiểm sát tỉnh Phú Thọ thực thi pháp luật theo...cảm tính"

(Dân trí) - "Đưa ra quan điểm chính thức khẳng định vụ cưỡng chế thi hành án của Chi cục THA TP Việt Trì với Công ty Việt Hưng là đúng, VKND tỉnh Phú Thọ đã thực thi pháp luật theo...cảm tính, bỏ qua tính quy chuẩn của pháp luật", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ năm, 08/05/2014 - 08:18

Huyện “bội tín”, chủ đất hợp pháp bị vạ lây
Huyện “bội tín”, chủ đất hợp pháp bị vạ lây

(Dân trí) - Với lời hứa cấp 1 lô đất và hỗ trợ 5 triệu đồng, ông Nguyễn Anh Tuấn chờ mãi gần 4 năm qua từ thị trấn Sơn Tịnh (huyện Sơn Tịnh cũ), dẫn đến gia đình ông Tuấn liên tục chống đối chủ đất hợp pháp xây dựng, gây náo loạn khu phố.

Thứ năm, 08/05/2014 - 05:45

Vụ nhà máy rác trăm tỷ "đắp chiếu": Công ty xử lý rác khởi kiện chủ tịch tỉnh Vĩnh Long
Vụ nhà máy rác trăm tỷ "đắp chiếu": Công ty xử lý rác khởi kiện chủ tịch tỉnh Vĩnh Long

(Dân trí) - Luật sư Nguyễn Trường Thành - Trưởng VP Luật sư Vạn Lý, người đại diện của Công ty Phương Thảo cho biết đã nộp đơn khởi kiện đến TAND tỉnh Vĩnh Long về việc yêu cầu hủy bỏ công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Thứ năm, 08/05/2014 - 05:22

Bài 49: "Cục thi hành án Hà Nội xử lý trái pháp luật số tiền bán nhà 194 phố Huế"
Bài 49: "Cục thi hành án Hà Nội xử lý trái pháp luật số tiền bán nhà 194 phố Huế"

(Dân trí) - Trong khi bà Nguyễn Thị Thu Hồng tố cáo Cục THA dân sự TP Hà Nội chiếm đoạt 5 tỷ trong số tiền được chính Cục chia thừa kế, luật sư Phan Lam Hồng cho rằng Cục thi hành án Hà Nội xử lý trái pháp luật số tiền bán nhà 194 phố Huế.

Thứ tư, 07/05/2014 - 08:34