Thứ tư, 06/07/2016 - 06:59

Bài 4:

Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ

Dân trí

Trước những kiến nghị của doanh nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp về việc Sở Xây dựng Thanh Hóa chậm trả hồ sơ thẩm định, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Nội vụ xác minh, làm rõ, kiến nghị biện pháp xử lý và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 4/7, Tỉnh ủy Thanh Hóa có công văn số 756-CV/VPTU về việc giao xem xét giải quyết kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) tỉnh về triển khai Dự án khu bể bơi, thể thao dưới nước và vui chơi giải trí cho thiếu nhi của doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm (DNTN), huyện Thạch Thành.

Sở Xây dựng Thanh Hóa
Sở Xây dựng Thanh Hóa

Trước đó, Tỉnh ủy Thanh Hóa nhận được văn bản của HHDN Thanh Hóa về việc kiến nghị xử lý những cán bộ có liên quan đến việc chậm trả hồ sơ thậm định dự án khu bể bơi, thể thao dưới nước và vui chơi giải trí cho thiếu nhi của DNTN Huy Lâm, huyện Thạch Thành.

Sau khi nhận được văn bản của HHDN, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo UBND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và có ý kiến trả lời HHDN tỉnh.

Chỉ đạo, trường hợp có sai phạm, yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan; nghiêm túc xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định. Đồng thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả thực hiện.

Liên quan đến nội dung trên, cũng trong ngày 4/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo Giám đốc Sở Nội vào cuộc làm rõ.

Tại công văn 7113/UBND-TD, ngày 4/7, về việc giao xác minh, kiến nghị xử lý đề nghị của DNTN Huy Lâm, HHDN tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, UBND tỉnh nhận được công văn số 3106/SXDHĐXD ngày 20/6 của Sở Xây dựng; công văn số 58/HHDN ngày 20/6 của HHDN báo cáo, kiến nghị giải quyết đề nghị của DNTN Huy Lâm, ở thôn 5, Tân Sơn, xã Thành Kim, huyện Thạch Thành; văn bản số 16 DN-HL ngày 28/6 của DNTN Huy Lâm phản ánh việc Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ, làm chậm kế hoạch thực hiện dự án của doanh nghiệp.

Sau khi xem xét nội dung các văn bản báo cáo của các bên liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nội vụ xác minh, làm rõ, kiến nghị biện pháp xử lý, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/7/2016.

Trước đó, ngày 1/7, DNTN Huy Lâm đã có báo cáo số 03 gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Nội dung báo cáo nêu, DNTN Huy Lâm đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu bể bơi thể thao dưới nước và vui chơi giải trí dành cho các cháu thiếu nhi tại thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành.

Doanh nghiệp cho rằng, Sở Xây dựng chậm trả hồ sơ thẩm định và cấp phép xây dựng
Doanh nghiệp cho rằng, Sở Xây dựng chậm trả hồ sơ thẩm định và cấp phép xây dựng

Sau đó, đơn vị đã làm hồ sơ nộp về bộ phận một cửa của Sở Xây dựng Thanh Hóa để thẩm định cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, theo chủ doanh nghiệp cho biết, từ khi nộp hồ sơ lần đầu đến lần thứ 3, doanh nghiệp không hề nhận được bất cứ văn bản hướng dẫn nào của Sở Xây dựng Thanh Hóa, mặc dù chủ DN đã đến phòng thẩm định của SXD Thanh Hóa hàng chục lần đề nghị thẩm định hồ sơ vẫn không được giải quyết.

Do những vướng mắc chưa được quan tâm giải quyết nên DNTN Huy Lâm đã làm báo cáo quyết định trả lại khu đất và dự án nói trên cho UBND tỉnh Thanh Hóa, không tiếp tục đầu tư nữa. Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho đấu giá khu đất, tài sản trên đất (nếu có) cho doanh nghiệp thanh lý lại, tìm thị trường khác để đầu tư, không thể đầu tư được ở thị trường này nữa.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc nêu trên đến bạn đọc.

Duy Tuyên

Đáng quan tâm
Mới nhất