Hòa Bình:

Sau khi nghỉ hưu, cô giáo có nguy cơ phải sống “màn trời chiếu đất”

Dân trí Được phân một suất nhà tập thể và sinh sống cùng gia đình từ năm 1995, tuy nhiên, sau khi nghỉ hưu được gần một năm, cô giáo Bùi Thị Minh Phương (SN 1962), nguyên là giảng viên Trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP) tỉnh Hòa Bình có nguy cơ cùng cả gia đình phải sống “màn trời chiếu đất” do nhà trường đòi lại nhà.
>>Hòa Bình: UBND huyện Lương Sơn thua kiện một người dân!
>>Chủ tịch tỉnh Hòa Bình chỉ đạo làm rõ vụ tháo dỡ nhà dân, dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ

Trong đơn gửi Báo Dân trí, cô giáo Bùi Thị Minh Phương, thường trú tại tổ 15 phường Chăm Mát, TP Hòa Bình (Hòa Bình) phản ánh việc bà vừa mới nghỉ hưu liền bị Ban Giám hiệu Trường CĐSP Hòa Bình đòi lại nhà tập thể nơi gia đình bà sinh sống từ 1995 tới nay.

Theo bà Phương, bà là người dân tộc thiểu số đầu tiên trong ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình có bằng thạc sĩ, bà là giảng viên chính, có 33 năm cống hiến cho ngành giáo dục đào tạo và Trường CĐSP tỉnh Hòa Bình. Gia đình bà là gia đình liệt sĩ, chồng bà có hơn 30 năm cống hiến trong lực lượng Công an Hòa Bình. Bà Phương cho rằng Ban Giám hiệu Trường CĐSP Hòa Bình đòi lại nhà ngay sau khi bà nghỉ hưu là cách đối xử không đúng mực.


Căn hộ tập thể bà Bùi Thị Minh Phương được giao sinh sống cùng gia đình từ năm 1995.

Căn hộ tập thể bà Bùi Thị Minh Phương được giao sinh sống cùng gia đình từ năm 1995.

Bà Phương cho biết: Trong suốt thời gian đứng trên bục giảng, bà luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, bà đã góp phần đào tạo được nhiều thế hệ giáo viên cho ngành giáo dục trong và ngoài tỉnh. Tháng 8/2017, bà đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ. Gia đình bà gồm 4 người, hai vợ chồng và hai người con. Từ năm 1995 đến nay, gia đình bà thường trú tại số nhà 30 đường Bà Triệu, tổ 15 phường Chăm Mát, TP Hòa Bình ở trong một căn nhà 30m2 thuộc khu tập thể của Trường CĐSP Hòa Bình.

Dãy nhà tập thể gồm có 16 gian thuộc Trường CĐSP Hòa Bình. Năm 1995, nhà trường đã giao cho 16 hộ là cán bộ giáo viên của nhà trường. Các gian nhà tập thể là nhà tạm, lợp mái bằng ngói fibro xi măng, quá trình sử dụng từ năm 1995 đến nay, gian nào cũng bị hư hỏng dột nát, xuống cấp, các gia đình đều phải tự sửa chữa.

Bà Phương chia sẻ, nếu Trường CĐSP Hòa Bình cố tình thu lại gian nhà thì bà Phương sẽ rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”.

Hiện tại không chỉ gia đình bà Phương mà cả 16 hộ gia đình đang sinh sống ở khu tập thể từ năm 2015 đã có đơn đề nghị Trường CĐSP cùng các cơ cơ quan có thẩm quyền ở tỉnh và thành phố Hòa Bình xem xét hợp thức hóa, giao đất cho các hộ theo quy định.

Tuy nhiên, từ tháng 3/2018 đến nay, lãnh đạo nhà trường cho rằng bà Phương đã nghỉ hưu không thuộc quân số của nhà trường, trường hết trách nhiệm nên thu hồi gian nhà gia đình bà Phương đang ở.

Làm việc với lãnh đạo Trường CĐSP Hòa Bình, bà Bùi Thị Kim Tuyến - Hiệu trưởng, bà Lê Thị Hồng Hải - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp cho biết: Khu tập thể 16 hộ đang ở tại tổ 15 phường Chăm Mát, TP Hòa Bình, trong đó có gia đình bà Bùi Thị Minh Phương là thuộc Trường CĐSP Hòa Bình quản lý.


Bà Phương mong muốn được Trường CĐSP tỉnh Hòa Bình và các cơ quan chức năng cho chuyển đổi mục đích sử dụng ngôi nhà.

Bà Phương mong muốn được Trường CĐSP tỉnh Hòa Bình và các cơ quan chức năng cho chuyển đổi mục đích sử dụng ngôi nhà.

Từ khi bà Phương nghỉ hưu, nhà trường đã tạo điều kiện cho gia đình bà ở đến nay đã gần một năm, hiện nay trường đang có 5 gia đình là cán bộ giáo viên đã có đơn đề nghị nhà trường bố trí nơi ở để thuận tiện công tác.

Trước đây, thời điểm bà Phường nghỉ hưu, nhà trường có đặt vấn đề một cách tình cảm, xin lại gian nhà của nhà trường đã giao cho gia đình bà Phương đang ở. Sau đó, tháng 3/2018, nhà trường đã thông báo bằng văn bản đến bà Phương đề nghị bà trả lại gian nhà, bà Phương có đơn xin khất đồng thời gửi đơn đến nhà trường đề nghị được chuyển đổi mục đích sử dụng và hợp thức hóa mảnh đất và căn nhà. Hiện nay, nhà trường nhiều lần tìm, liên với bà Phương nhưng không được.

Hiệu trưởng Trường CĐSP Hòa Bình cho biết them: Trước đó, ngày 22/6/2015, thầy hiệu trưởng cũ đã có tờ trình số 151 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình xin được thanh lý 16 gian nhà ở tập thể giáo viên, giao cho các hộ gia đình cải tạo sử chữa xây dựng trên diện tích đất nhà trường quản lý…

Tuy nhiên, văn bản số 151 của Trường CĐSP Hòa Bình không được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình chấp thuận.

Tiếp đến, ngày 12/4/2016, nguyên hiệu trưởng Trường CĐSP Hòa Bình lại tiếp tục có công văn số 53 gửi Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình xin đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xin cấp cho cán bộ, viên chức tại khu tập thể bà Phương đang ở. Tuy nhiên, đến nay, nhà trường vẫn chưa nhận được công văn hồi đáp của Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Vì những lý do trên, đến thời điểm này, Trường CĐSP Hòa Bình vẫn quyết định thu hồi gian nhà mà bà Bà Bùi Thị Minh Phương đang ở để giao cho căn bộ giáo viên khác hiện đang công tác tại trường sử dụng.

Ngay sau khi nhân được đơn phản ánh của bà Bùi Thị Minh Phương, và làm việc với đại diện Trưởng CĐSP Hòa Bình, PV Dân trí có cuộc trao đổi với Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình trao đổi với PV Dân trí.

Ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở cho biết: Quan điểm của Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình là Trường CĐSP Hòa Bình lên tạo điều kện cho gia đình bà Bùi Thị Minh Phương, bởi lẽ bà Phương đã có hơn 30 năm đóng góp chọ sự nghiệp giáo dục đào tạo. Chồng bà Phương công tác trong ngành Công an đang đợi nghỉ hưu. Hơn thế nữa, gia đình bà Phương là gia đình liệt sĩ, hiên tại gia đình gặp khó khăn về nhà ở. Trước mắt, đề nghị bà Phương gặp Trường CĐSP Hòa Bình để xịn ở lại một thời gian nhất định để bà Phương tìm nơi ở mới.

Bên cạnh đó, nếu trường sư phạm thấy rằng khu tập thể không còn phù hợp với quy hoạch của nhà trường thì nhà trường có thể gửi lại văn bản đề nghị đến Sở GD&ĐT, gửi văn bản đến cơ quan có thẩm quyền của tỉnh và thành phố Hòa Bình, đề nghị cho chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất có 16 gian tập thể của nhà trường theo quy định của Luật đất đai, tạo điều kiên cho 16 hộ là căn hộ giáo viên nhà trường có được nhà ở hợp pháp trong đó có gia đình bà Bùi Thị Minh Phương.

Được biết, Trường CĐSP Hòa Bình không chỉ nhiều lần thúc giục gia đình bà Phương bàn giao nhà mà còn có văn bản đề nghị UBND phường, Công an phường Chăm Mát vào cuộc phối hợp với nhà trường thu lại gian nhà nói trên.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đàm Quang

MỚI NHẤT
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô đang mong ngóng được đối thoại với Sở TN&MT
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô đang mong ngóng được đối thoại với Sở TN&MT

(Dân trí) - Theo lịch đối thoại đã đăng ký, chiều 14/6/2018, các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh đã có mặt tại Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội để trao đổi, làm rõ các vấn đề liên quan đến việc lập phương án, kế hoạch di dời các doanh nghiệp. Tuy nhiên, buổi đối thoại vẫn chưa thể diễn ra.

Thứ hai, 18/06/2018 - 02:35

Dự án du lịch, nghỉ dưỡng 250 triệu USD “giam lỏng” dân!
Dự án du lịch, nghỉ dưỡng 250 triệu USD “giam lỏng” dân!

(Dân trí) - Hơn 10 năm triển khai Dự án Khu Du lịch - Khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội (thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát (Bình Định) đến nay cơ bản chỉ tồn tại trên giấy!. Trong khi đó, hàng trăm hộ dân đang bị “mắc kẹt” bởi họ chẳng biết số phận đi hay ở.

Thứ hai, 18/06/2018 - 08:10

Hoang vắng công trình tiền tỷ phục vụ nông dân tại Sóc Trăng!
Hoang vắng công trình tiền tỷ phục vụ nông dân tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Công trình Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ hoàn thành sau 330 ngày. Tuy nhiên, đã 5 năm trôi qua, đến nay công trình hàng chục tỷ đồng này vẫn chưa xây dựng xong.

Thứ hai, 18/06/2018 - 08:07

Quảng Bình: Cấp phép cho doanh nghiệp chặt hạ cây xanh để lấy mặt tiền buôn bán!
Quảng Bình: Cấp phép cho doanh nghiệp chặt hạ cây xanh để lấy mặt tiền buôn bán!

(Dân trí) - Thay vì trồng thêm cây xanh làm bóng mát cho đô thị thì nhiều cây hoa sữa cổ thụ nằm trên một tuyến đường chính ở trung tâm TP Đồng Hới lại bị chặt hạ một cách không thương tiếc. Dư luận đặt nghi vấn các cơ quan chức năng đã “tạo điều kiện” cho doanh nghiệp chặt cây để lấy mặt tiền làm nơi buôn bán.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 07:28

Xử phạt đối tượng khai thác đá trái phép, phá nát ruộng đồng của người dân!
Xử phạt đối tượng khai thác đá trái phép, phá nát ruộng đồng của người dân!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đã có bài phản ánh về tình trạng khai thác đá trái phép tại xã Chư Á (TP.Pleiku, Gia Lai) thì chính quyền đã tiết hành kiểm tra và xử phạt. Đồng thời, yêu cầu người khai thác trái phép tiến hành san ủi mặt bằng, trả lại hiện trạng ban đầu để đảm bảo an toàn cho người dân.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 07:26

Quảng Trị: Cầu bê tông bị gãy, người dân “nín thở” đi trên cầu tạm!
Quảng Trị: Cầu bê tông bị gãy, người dân “nín thở” đi trên cầu tạm!

(Dân trí) - Qua quá trình sử dụng nhiều năm, cầu Quy Thiện (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã bị xuống cấp nghiêm trọng và bị gãy dầm, khiến giao thông đi lại khó khăn, người dân phải liều mình đi trên cây cầu gỗ đã hư hỏng.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 07:24

Cầu trên QL1 hư hỏng, các đơn vị liên quan đùn đẩy trách nhiệm?
Cầu trên QL1 hư hỏng, các đơn vị liên quan đùn đẩy trách nhiệm?

(Dân trí) - Hiện nay, cầu Châu Thành cũ nằm trên QL1 (đoạn qua km 1202+486, phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bị xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc sửa chữa cầu đang gặp trở ngại do các bên liên quan chưa tìm “tiếng nói chung”, đùn đẩy trách nhiệm?

Thứ bảy, 16/06/2018 - 07:22

Thanh Hóa: Mẹ 85 tuổi "cầu cứu" đòi đất cho con trai nằm liệt giường
Thanh Hóa: Mẹ 85 tuổi "cầu cứu" đòi đất cho con trai nằm liệt giường

(Dân trí) - Nhiều năm qua, gia đình cựu chiến binh Lê Đình Thời, ở xóm 6, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã “cầu cứu” nhiều cơ quan, ban ngành của tỉnh Thanh Hóa về việc mảnh đất của gia đình bị người khác đến lấn chiếm, đổ vật liệu, xây dựng nhà trái phép.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 01:31

Canh tác gần 30 năm, 60ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Chủ tịch tỉnh yêu cầu báo cáo!
Canh tác gần 30 năm, 60ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Chủ tịch tỉnh yêu cầu báo cáo!

(Dân trí) - Liên quan vụ chị em bà Trần Thị Bình khai phá hơn 60ha đất từ 1989 bỗng “lọt” vào quỹ đất công ích 5% xã Kiên Bình (huyện Kiên Lương, Kiên Giang), mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan làm rõ, báo cáo vụ việc.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 08:16

Đắk Nông: Trưởng phòng huyện xây hàng loạt ki-ốt trái phép trên đất “vàng”!
Đắk Nông: Trưởng phòng huyện xây hàng loạt ki-ốt trái phép trên đất “vàng”!

(Dân trí) - Một dãy ki-ốt gồm 6 căn được xây dựng ngay mặt đường quốc lộ 14, đoạn qua thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông). Toàn bộ số ki-ốt này thuộc quản lý của bà Đoàn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đắk R’Lấp, nhưng tất cả đều không có giấy phép xây dựng.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 08:07

Hai mỏ đá “tra tấn” hàng trăm hộ dân tại Quảng Bình!
Hai mỏ đá “tra tấn” hàng trăm hộ dân tại Quảng Bình!

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, khoảng gần 200 hộ dân sống gần khu vực chân núi Đông Hưng thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình luôn sống trong nỗi sợ hãi, bị “tra tấn” bởi khói bụi mịt mù và tiếng nổ mìn rầm rĩ phát ra từ 2 mỏ đá Linh Thành và Khe Cuồi.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 08:05

Bắc Giang: Phòng cảnh sát môi trường kiểm tra hàng loạt doanh nghiệp trái quy chế?
Bắc Giang: Phòng cảnh sát môi trường kiểm tra hàng loạt doanh nghiệp trái quy chế?

(Dân trí) - Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang vừa có công văn gửi đích danh Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã rà soát từ đầu năm 2018 đến nay phát hiện Phòng cảnh sát môi trường đã đến 65 doanh nghiệp để điều tra cơ bản nhưng không theo đúng quy chế phối hợp được ban hành.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Kẻ phá nhà vẫn vô can!
Vụ đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Kẻ phá nhà vẫn vô can!

(Dân trí) - Không những bất ngờ bị UBND huyện Hậu Lộc cấp trích lục đất mình đang ở cho người em chồng mà vô lý hơn, căn nhà xây dựng kiên cố của gia đình bà Phạm Thị Hương (xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cũng bị người em chồng đang tâm phá nát. Đáng nói, dù bị hủy hoại tài sản như vậy như kẻ phá nhà bà Hương vẫn vô can.

Thứ năm, 14/06/2018 - 07:15

Quảng Bình: Tăng cường quản lý sau vụ chính quyền xã tự ý phá dỡ di tích để xây mới
Quảng Bình: Tăng cường quản lý sau vụ chính quyền xã tự ý phá dỡ di tích để xây mới

(Dân trí) - Sau sự việc chính quyền xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch tự ý phá dỡ di tích chùa Quan Âm để xây mới, Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Bình đã có văn bản gửi các địa phương để phối hợp tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các di tích trên địa bàn.

Thứ năm, 14/06/2018 - 07:11

“Góc tối” đấu thầu dự án vốn ngân sách tại Bắc Giang: Nguyên nhân do đâu?
“Góc tối” đấu thầu dự án vốn ngân sách tại Bắc Giang: Nguyên nhân do đâu?

(Dân trí) - Đấu thầu dự án sử dụng vốn ngân sách tại tỉnh Bắc Giang đang tồn tại hàng loạt bất cập, thậm chí là bất thường một cách nhức nhối như tình trạng “quân xanh, quân đỏ”, chuyên dự thầu chỉ để trượt, mập mờ, sai be bét vẫn trúng thầu. Vậy nguyên nhân những sự lạ này nằm ở đâu?

Thứ tư, 13/06/2018 - 07:49

Canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng: Tạm hoãn phiên tòa, kiểm tra thực địa!
Canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng: Tạm hoãn phiên tòa, kiểm tra thực địa!

(Dân trí) - Sau hơn một ngày xét xử vụ án vợ chồng bị cáo Trần Kiều Hưng - nguyên Phó Bí thư xã Cửa Cạn bị truy tố tội “hủy hoại rừng”, HĐXX cho tạm hoãn phiên tòa để kiểm tra lại thực địa.

Thứ tư, 13/06/2018 - 07:17

Khu du lịch sinh thái hành hạ người dân vì ô nhiễm môi trường!
Khu du lịch sinh thái hành hạ người dân vì ô nhiễm môi trường!

(Dân trí) - Nước thải chăn nuôi đổ ra đập nước bốc mùi hôi thối hàng ngày hành hạ người dân khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, qúa bức xúc người dân kéo nhau lên phản đối…

Thứ tư, 13/06/2018 - 07:15

Giữa thủ đô, khu dân cư ngập trong nước thải sau mỗi trận mưa: "Điệp khúc" chờ và đợi!
Giữa thủ đô, khu dân cư ngập trong nước thải sau mỗi trận mưa: "Điệp khúc" chờ và đợi!

(Dân trí) - Sống chung với nước thải, xú uế nồng nặc sau mỗi trận mưa đã nhiều năm, đã được nghe nhiều lời hứa sẽ giải quyết tình hình trên sau mỗi kì gặp mặt cử tri của lãnh đạo phường và quận, nhưng đến nay, đã gần hết 3 nhiệm kỳ chủ tịch phường, người dân sống tại dãy C1, C2 tổ dân phố 11, phường Quang Trung, quận Hà Đông vẫn chỉ thấy nỗi khiếp sợ mỗi khi trời đổ mưa...

Thứ tư, 13/06/2018 - 07:09

Tuyên Quang: Hai kết luận kỳ lạ trong một vụ án
Tuyên Quang: Hai kết luận kỳ lạ trong một vụ án

(Dân trí) - Chứng cứ, nội dung cáo buộc bị cáo trong hai bản kết luận điều tra không khác nhau nhưng CQĐT đưa ra kết luận trái ngược: Chưa đủ và đã đủ kết tội.

Thứ ba, 12/06/2018 - 10:42

Gần 30 doanh nghiệp đang kêu cứu đề nghị đối thoại với Sở TN&MT TP Hà Nội
Gần 30 doanh nghiệp đang kêu cứu đề nghị đối thoại với Sở TN&MT TP Hà Nội

(Dân trí) - Trước thực trạng hàng nghìn lao động có nguy cơ thất nghiệp, ngày 28/5/2018, các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh đã có văn bản đề nghị Sở TN&MT TP Hà Nội tổ chức và chủ trì buổi đối thoại để trao đổi, làm rõ các vấn đề liên quan đến việc lập phương án, kế hoạch di dời các doanh nghiệp.

Thứ ba, 12/06/2018 - 09:14

Nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải Cà Mau bị kiểm điểm… rút kinh nghiệm!
Nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải Cà Mau bị kiểm điểm… rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau thống nhất kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Dương Hoài Nam - nguyên Giám đốc Sở GTVT tỉnh này. Ông Nam hiện là Bí thư huyện ủy Phú Tân.

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:58

Cần Thơ: Nhiều nhà dân nứt toác do việc thi công cầu Vàm Cống!
Cần Thơ: Nhiều nhà dân nứt toác do việc thi công cầu Vàm Cống!

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ phản ánh nhà họ đang ở yên lành thì bỗng dưng bị nứt toác do ảnh hưởng của công trình thi công đường dẫn cầu Vàm Cống. Đến nay, công trình sắp khánh thành nhưng chủ đầu tư vẫn chưa bồi thường, còn người dân sống trong tình trạng nơm nớp lo nhà bị sập.

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:55

Yêu cầu Giám đốc Sở Tư pháp Cà Mau rút kinh nghiệm vì… né tránh trách nhiệm!
Yêu cầu Giám đốc Sở Tư pháp Cà Mau rút kinh nghiệm vì… né tránh trách nhiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người đàn ông 35 năm mang giới tính “nữ” khốn khổ đi xin cải chính lại sang “nam” xảy ra tại huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau bị yêu cầu rút kinh nghiệm.

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:19

Gần 1000 thương nhân đổ về thu mua, “thủ phủ” vải thiều náo nhiệt tăng giá!
Gần 1000 thương nhân đổ về thu mua, “thủ phủ” vải thiều náo nhiệt tăng giá!

(Dân trí) - Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có trên 500 điểm cân thu mua vải thiều, với gần 1.000 thương nhân, trong đó có trên 100 thương nhân Trung Quốc thường xuyên có mặt tại các địa phương thu mua. Tính đến hết ngày 10/6, tổng sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ đạt trên 43.700 tấn. Tại “thủ phủ” vải thiều Lục Ngạn, giá bán vải thiều đã tăng cao hơn những ngày đầu vụ.

Thứ hai, 11/06/2018 - 05:42