Bài 4:

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!

Dân trí Một số cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu sau khi nhận kinh phí hoạt động mỗi tháng để thanh toán các chi phí, đã trích một ít để “đưa chú Hà”. Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, đơn tố giác ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới “chiếm đoạt tiền Nhà nước” là có căn cứ.
>>Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!
>>Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ?
>>Bạc Liêu: Thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, xử lý kiểu "giơ cao đánh khẽ"?

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới thao túng để xảy ra nhiều sai phạm về tài chính trong một thời gian dài.
Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới "thao túng" để xảy ra nhiều sai phạm về tài chính trong một thời gian dài.

Tiền mỗi tháng đều… "đưa chú Hà"

Theo một số tài liệu mà PV Dân trí có được, trong quá trình nhận kinh phí để hoạt động, một số cán bộ phụ trách các bộ môn tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu) đều ghi lại các khoản chi. Trong đó, có những khoản chi “bất thường” như "đưa chú Hà", "chuyển khoản chú", "gửi Thể",… mà dưới mỗi tài liệu đều có chữ ký của ông Nguyễn Văn Hà - Giám đốc Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu giai đoạn 2011-2014.

Trong một tài liệu đánh máy khoảng 4 trang được người tố cáo cho là của ông Trần Thanh Tâm (Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ) có ghi rõ tạm chi tiền một số tháng của năm 2013 giống như năm 2012. Đơn cử, tháng 1/2013, tạm ứng trên 79 triệu đồng, trừ các khoản như tiền ăn vận động viên, thưởng huy chương,… còn lại 41 triệu đồng; trong đó, có mục "chuyển khoản chú" 10 triệu đồng.

Tài liệu của ông Trần Thanh Tâm còn thể hiện “đưa chú Hà” 60 triệu đồng, và có ít nhất 3 lần “đưa chú” từ 8-15 triệu đồng. Ngoài ra, còn một số cái tên xuất hiện trong tài liệu như Tâm, Việt,… mỗi tháng được đưa từ 2-10 triệu đồng.

Tài liệu này thể hiện các mục như chú nhận, đưa chú Hà, chuyển khoản chú... với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.
Tài liệu này thể hiện các mục như "chú nhận", "đưa chú Hà", "chuyển khoản chú"... với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Trong một tài liệu viết tay khoảng 4 trang được người tố cáo cho là của ông Nguyễn Trung Tín (phụ trách môn Bóng chuyền) thể hiện chi tiền từ tháng 6 đến tháng 9/2013, có rất nhiều lần nói đến “đưa chú Hà”. Qua thống kê, trong 4 tháng, “đưa chú Hà” trên 190 triệu đồng.

Đơn cử, kinh phí tháng 6/2013 là trên 118 triệu đồng, thì “đưa chú Hà” 60 triệu đồng. Ngoài ra, trong tháng 6, vào các ngày 11/6 “đưa chú Hà” 15 triệu đồng, ngày 23/6 “đưa chú Hà” 5 triệu đồng.

Trong tháng 7/2013, tổng kinh phí nhận là 142 triệu đồng, “đưa chú Hà” hết 55 triệu đồng. Trong tháng 8/2013, tổng kinh phí trên 108 triệu đồng, đã “đưa chú Hà” trên 35 triệu đồng. Trong tháng 9/2013, tổng kinh trên 142 triệu đồng, “đưa chú Hà” 20 triệu đồng.

Tài liệu chi tiền của ông Nguyễn Trung Tín còn xuất hiện mục “gởi Thể”. Từ tháng 6-9/2013, có khoảng 6 lần “gởi Thể”, mỗi lần từ 2-3 triệu đồng. “Trong cơ quan không có ai tên Thể, vậy tại sao lại gửi tiền cho người này. Theo tôi xác minh thì Thể chính là Nguyễn Trọng Thể, con trai của ông Nguyễn Văn Hà”, người tố cáo xác định.

Tài liệu này thể hiện đưa chú Hà tổng số tiền trên 190 triệu đồng.
Tài liệu này thể hiện "đưa chú Hà" tổng số tiền trên 190 triệu đồng.

Trong một tài liệu khác cũng viết bằng tay (được cho là của người phụ trách các môn Điền kinh và Đua thuyền) thể hiện tháng 9/2013 nhận kinh phí trên 82 triệu đồng, ngoài chi hỗ trợ VĐV,… thì “chú Hà” 20 triệu đồng.

Tại Đại hội ĐBSCL (không nêu rõ năm, nhưng có thể là năm 2013) ứng gần 47 triệu đồng, thì “chú Hà” nhận 3 triệu đồng. Bên cạnh đó còn ghi trang bị dụng cụ đợt 1 kinh phí hơn 14 triệu đồng, “chú Hà” đã nhận 8 triệu đồng.

Tài liệu này còn thể hiện, Đua thuyền tháng 3/2013 nhận kinh phí hơn 76 triệu đồng, “chú Hà” nhận 11 triệu đồng. Đua thuyền tháng 4/2013 nhận kinh phí 77 triệu đồng, thì “chú Hà” 20 triệu đồng.

Tài liệu viết tay này thể hiện chú Hà nhận trên dưới 60 triệu đồng.
Tài liệu viết tay này thể hiện "chú Hà nhận" trên dưới 60 triệu đồng.

Người tố cáo cho rằng, chỉ trong 6 tháng của năm 2013, qua thống kê từ các tài liệu nói trên, ít nhất “đưa chú Hà” trên 200 triệu đồng. Trong khi đó, các tài liệu cũng nói “chi giống như năm 2012”, thì không biết năm 2012 và có thể là những năm trước đó, “chú Hà” đã nhận bao nhiêu tiền ?

“Cần làm rõ những khoản tiền nói đưa chú Hà là chú Hà nào, có phải là ông Nguyễn Văn Hà - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu, bởi các tài liệu đều có chữ ký và chữ viết tay của ông Hà”, người tố cáo đặt vấn đề.

Qua vụ việc cho thấy, có thể hình dung là vào đầu mỗi tháng, ông Hà đã cho một số cấp dưới ứng trước một khoản tiền, rồi sau đó chi theo ý của ông Hà, để ông này dễ dàng "thao túng" kinh phí hoạt động của đơn vị.

Có căn cứ “chiếm đoạt tiền Nhà nước”

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu từng mời kế toán Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu để làm rõ một số sai phạm trong việc lập chứng từ khống để chiếm đoạt tiền Nhà nước.
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu từng mời kế toán Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu để làm rõ một số sai phạm trong việc lập chứng từ khống để "chiếm đoạt tiền Nhà nước".

Theo tài liệu của PV Dân trí, vào cuối năm 2014, Công an tỉnh Bạc Liêu đã nhận đơn tố giác ông Nguyễn Văn Hà, trong quá trình công tác đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhiệm vụ được giao, đã lập chứng từ khống, thanh quyết toán để chiếm đoạt tiền Nhà nước trên 1,3 tỷ đồng.

Sau khi có đơn tố giác, CQĐT (PC46) Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành kiểm tra, xác minh. Ngày 10/12/2014, CQĐT có giấy mời bà Nguyễn Thị Bích Tuyền (phụ trách Kế toán của Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu) đến CQĐT để làm rõ một số sai phạm trong việc lập chứng từ thanh toán khống, để chiếm đoạt tiền Nhà nước.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định đơn tố giác ông Nguyễn Văn Hà lập chứng từ khống để chiếm đoạt tiền Nhà nước trên 1,3 tỷ đồng là có căn cứ.
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định đơn tố giác ông Nguyễn Văn Hà lập chứng từ khống để "chiếm đoạt tiền Nhà nước trên 1,3 tỷ đồng" là có căn cứ.

Sau khi làm việc với những người liên quan, CQĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã có thông báo kết quả giải quyết đơn tố giác của người dân.

Thông báo ngày 12/1/2015 của Công an tỉnh Bạc Liêu do Đại tá Dương Trung Trực (Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT) ký gửi đến Viện KSND tỉnh Bạc Liêu và người tố giác, nêu rõ: Quá trình điều tra, xác minh ban đầu xác định đơn tố giác là có căn cứ. Người có liên quan là ông Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, kiêm Giám đốc Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu”.

Theo Thông báo của công an, xét thấy, ông Nguyễn Văn Hà là cán bộ Đảng viên thuộc diện do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, nên CQĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã có báo cáo về việc “xin ý kiến chỉ đạo” của Thường trực Tỉnh ủy giao cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành lập Đoàn kiểm tra dấu hiệu sai phạm trên.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

G.H.Y

MỚI NHẤT
Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố
Dòng kênh “đen” nhiều năm “tra tấn” người dân thành phố

(Dân trí) - Một dòng kênh nằm giữa lòng TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhiều năm nay, dòng kênh này “tra tấn” người dân khi bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của họ, nhưng chưa biết khi nào chính quyền địa phương mới quan tâm xử lý.

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:36

Kết thúc có hậu cho người phụ nữ sau 21 năm đi đòi công lý!
Kết thúc có hậu cho người phụ nữ sau 21 năm đi đòi công lý!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Đất dân sử dụng hàng chục năm, bất ngờ người khác có sổ đỏ”, TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện và tuyên y án theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Mỹ Xuyên đã tuyên ngày 28/9/2015.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:56

Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách
Sóc Trăng: Tia hi vọng cho người thương binh mất đất, mất chế độ chính sách

(Dân trí) - Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Thanh Liêm, một thương binh ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) khiếu nại việc ông bị mất đất, mất cả chế độ chính sách, Phòng Nội vụ huyện Long Phú vừa có buổi làm việc với ông để trao đổi về việc giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc đối với ông.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:49

Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?
Vụ cụ bà 76 tuổi khốn khổ kêu cứu: Tòa cấp huyện “quên” giải quyết cho dân?

(Dân trí) - Sau khi Tòa án nhân dân Cấp cao tuyên huỷ toàn bộ hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm và giao xét xử lại, đến nay hơn 7 tháng trôi qua nhưng Tòa án nhân dân huyện Bến Lức vẫn “bỏ ngoài tai” chỉ đạo của cấp trên khiến vụ việc “giậm châm tại chỗ”.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:43

Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Căn cứ pháp luật buộc trả lại cống cũ cho dân!

(Dân trí) - “Theo các quy định của pháp luật thì Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) phải tiến hành thủ tục để thu hồi GCNQSDĐ, Giấy phép xây dựng và ban hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình đối với nhà số 5 Đặng Dung để trả lại đường ống cống cũ cho khu nhà 146 Quán Thánh. Tuy nhiên, mọi việc vẫn “án binh bất động” là biểu hiện của việc phạm luật”, luật sư Trương Quốc Hoè nhận định.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:41

Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Hà Nội: Cục An ninh kinh tế đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Cục An ninh kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp (Tổng cục An ninh) vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 17/10/2016 - 03:19

Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ
Luật sư “bắt bệnh” vụ án lạ không giao kết hợp đồng bị bắt bồi thường 65 tỷ

(Dân trí) - Liên quan đến bản án lạ của TAND Tây Hồ ngày 12/8/2016 về vụ án tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là bà Lưu Thị Hoàng Anh, ông Phạm Xuân Mừng với bị đơn là ông Trần Văn Thơm, có khá nhiều tình tiết lạ và bất ngờ không có thực dẫn đến cái kết khiến cho đông đảo dư luận hết sức bất bình: không giao kết hợp đồng, không bị kiện nhưng bỗng dưng lại bị buộc phải bồi thường một số tiền “khủng” lên đến trên 65 tỷ đồng.

Thứ hai, 17/10/2016 - 01:41

TP.HCM: Thi hành án kiểu “kì lạ”, một doanh nghiệp nước ngoài khốn đốn
TP.HCM: Thi hành án kiểu “kì lạ”, một doanh nghiệp nước ngoài khốn đốn

(Dân trí) - Dù không liên quan đến việc thi hành án nhưng một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đang bị dồn vào đường cùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp và đời sống của hơn 500 công nhân đang làm việc tại đây.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:21

Sát thủ nếu mắc bệnh tâm thần có thể thoát án hình sự?
Sát thủ nếu mắc bệnh tâm thần có thể thoát án hình sự?

(Dân trí) - Với quy định người mắc bệnh tâm thần giết người không chịu trách nhiệm hình sự, bệnh án tâm thần cứ như tấm “kim bài miễn tử” dành cho các tay giết người man rợ. Vậy làm sao để cách ly những người tâm thần nặng có khả năng giết người khỏi cộng đồng?

Chủ nhật, 16/10/2016 - 08:28

Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!
Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn của thầy giáo Phan Quang Vinh (là giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phản ánh những bức xúc của thầy khi bị đơn vị cho thôi việc một cách bất hợp lý.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:16

Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay": Nhiều vấn đề chưa được làm rõ!
Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay": Nhiều vấn đề chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Bản án liên quan đến phần diện tích đất tranh chấp giữa ông Cao Văn Thắng và ông Lê Thanh Hải (xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An) chưa được thi hành do đang trong thời gian chờ TAND cấp cao xem xét lại toàn bộ bản án. Trong quá trình xét xử, có nhiều vấn đề liên quan đến vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:10

Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi
Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi

“Tôi cương quyết không nhận lại giá để treo võng và ghế nằm đều bằng gỗ của mẹ tôi mà Chi cục Thuế huyện Bắc Bình đã cưỡng chế, tịch thu mang trả lại”.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 09:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!
Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!

(Dân trí) - Với phán quyết của tòa án, ông Hải sẽ phải đập đi một phần đốc nhà, đồng nghĩa cả công trình kiên cố có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, bản án này cũng khiến cơ quan thi hành án gặp khó trong khi thực hiện cưỡng chế.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:41

Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các siêu lừa đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công. Vậy thủ đoạn gian manh của chúng là gì?

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:31

Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật
Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật

(Dân trí) - Hiện có rất nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh về hoạt động công nghệ thông tin riêng và các trang mạng xã hội nói chung. Tuy nhiên, đa số người dân chưa biết đến các văn bản này nên cho rằng khi đăng tải trên các mạng xã hội cá nhân thì muốn nói gì cũng được. Trên thực tế họ đã vô tình vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:00

Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô
Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng đang sống những ngày tháng kinh hoàng trong khi công ty quản lý không chấp hành chỉ đạo cơ quan quản lý.

Thứ năm, 13/10/2016 - 01:52

Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung
Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 12/9, một nhóm đối tượng lạ xông vào nhà hành hung một người dân trên địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mọi nguyên nhân, cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội có thể dẫn đến sự vụ hành hung nói trên đều đang được cơ quan CSĐT công an huyện Yên Mỹ xem xét, điều tra thận trọng.

Thứ năm, 13/10/2016 - 09:22

Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung Thông tư 20/2011/TT-BTC có qui định: Doanh nghiệp được ủy quyền đại lý, nhà phân phối chính thức mới được nhập khẩu, kinh doanh ô tô mới 9 chỗ ngồi trở xuống đang gây nhiều dư luận khác nhau về việc giữ lại hay bãi bỏ Thông tư này. Luật sư Trương Anh Tú (Trưởng VPLS Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà Nội) đưa ra một số phân tích dưới góc độ pháp luật nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thứ năm, 13/10/2016 - 08:02

Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm
Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm

(Dân trí) - Một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất công lẫn đất hàng xóm rồi xây nhà lên. Cả một thời gian dài, hết biên bản nọ đến công văn kia chỉ đạo dừng nhưng từ chính quyền xã đến huyện đều bất lực không giải quyết được.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:15

Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm
Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về sự việc: “Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”. Chủ trạm xăng dầu nội bộ không phép trên đã chấp nhận tháo dỡ toàn bộ thiết bị, liên quan đến trạm xăng dầu, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:10

Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!
Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!

(Dân trí) - Ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu, hơn một năm sau Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn không chịu thi hành. Đơn vị này “ngâm tôm” hồ sơ vụ việc, dân có ý kiến thì khất lần, không chịu giải quyết vì cho rằng vụ việc quá phức tạp?.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:08

TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 12/10, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Sơn cho biết, TAND Tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Hà Tỉnh báo cáo về vụ án em Lê Văn Khánh (học sinh Trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bị kết án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản” đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước.

Thứ năm, 13/10/2016 - 06:59

Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm
Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm

Với hình thức nhận tiền để chạy việc làm cho các nạn nhân, đối tượng đã bị tố cáo lừa đảo nhiều người. Thậm chí các nạn nhân được cho đã bị lừa đảo này đã gửi đơn thư kêu cứu lên Công an TP Hà Nội nhưng sau gần một năm vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thứ tư, 12/10/2016 - 02:26

Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các đối tượng tội phạm đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:43