Bài 3:

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!

Dân trí Trong quá trình thanh tra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), ít nhất vẫn còn 6 vấn đề mà người tố cáo “tố” Trung tâm này có dấu hiệu sai phạm, nhưng đoàn thanh tra của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu chưa làm rõ, với số tiền lên đến cả tỷ đồng.
>>Bạc Liêu: Thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, xử lý kiểu "giơ cao đánh khẽ"?
>>Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ?

Cả tỷ đồng đang ở đâu ?

Theo người tố cáo, hàng loạt vấn đề về tài chính mà người tố cáo “tố” ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu (thời điểm 2011-2014) không minh bạch, rõ ràng, nhưng Đoàn thanh tra của Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu (Đoàn 156, do ông Trần Minh Huấn làm Trưởng đoàn) lại không tiến hành làm rõ, khiến dư luận rất bức xúc.

Đơn cử, tại giải Quần vợt ĐBSCL năm 2011 tại tỉnh Kiên Giang, số tiền thanh toán sai nguyên tắc (đi 4 người nhưng thanh toán đến 10 người), được ông Lê Văn Tới (cán bộ Trung tâm) giải trình là chi mua sắm dụng cụ tập luyện cho vận động viên (VĐV) năng khiếu quần vợt, được ông Nguyễn Văn Hà phê duyệt. Tuy nhiên, những VĐV năng khiếu quần vợt nào nhận được số dụng cụ này thì chưa được làm rõ.

“Các vận động viên năng khiếu quần vợt do Trung tâm quản lý, chưa bao giờ được trang bị dụng cụ tập luyện, thậm chí đến bóng tập, phụ huynh các em cũng tự bỏ tiền ra mua”, người tố cáo cho biết.

Với giải Đua thuyền truyền thống, về kinh phí tập luyện và tiền công VĐV, chứng từ thanh toán thực tế cho 2 Huấn luyện viên (HLV) và 16 VĐV năm 2013 gần 1 tỷ đồng. Số tiền này có đến được tận tay của HLV và VĐV hay không, vẫn không được làm rõ. “Từ khi tách tỉnh Bạc Liêu vào năm 1997 đến nay, chưa bao giờ môn đua thuyền truyền thống có được khoản kinh phí khổng lồ như nói trên”, người tố cáo thông tin.

Theo người tố cáo, kinh phí dành cho đội tuyển bóng chuyền nữ và bóng chuyền bãi biển không chỉ có 148 triệu đồng thanh toán “khống” mà cần làm rõ hơn, nhất là bóng chuyền bãi biển. Bởi, khoảng năm 2011-2013, tỉnh Bạc Liêu chưa có đội này. Vào năm 2013, tỉnh Bạc Liêu chỉ có 1 VĐV nữ được triệu tập vào đội tuyển trẻ quốc gia tại Vĩnh Long (do Trung tâm HLTTQG Cần Thơ lo kinh phí).

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới thao túng để xảy ra nhiều sai phạm về tài chính trong một thời gian dài.
Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới "thao túng" để xảy ra nhiều sai phạm về tài chính trong một thời gian dài.

Với các nguồn thu từ sân bãi, theo người tố cáo, tại sân quần vợt Trần Huỳnh có 2 nguồn thu là hội phí và khoán căn-tin cùng bãi giữ xe. Trong đó, hội phí từ năm 2008 đến nay, thu bao nhiêu vẫn không ai biết. “Mỗi tháng, mỗi người tham gia tập luyện trên sân quần vợt Trần Huỳnh đóng lệ phí là 200.000 đồng. Tuy nhiên, số tiền thu được vẫn không được công khai và cũng chẳng biết ai quản lý”, đơn tố cáo nêu.

Tại sân bóng đá trong khu liên hợp TDTT Bạc Liêu, mỗi năm thu trung bình trên 100 triệu đồng, nhưng nộp về Trung tâm chỉ có 10 triệu đồng tiền hóa đơn sửa chữa. Từ năm 2008 đến nay, số tiền thu được bao nhiêu và chi như thế nào vẫn còn là một “ẩn số”.

Từ năm 2011-2013, tại sân vận động tỉnh Bạc Liêu tổ chức 5 lần Hội chợ, nhưng Trung tâm chỉ đưa vào sổ sách hợp đồng 2 lần với Công ty Cổ phần Xúc tiến TM&QC Quốc tế thuê mặt bằng. Như vậy, 3 lần còn lại tiền cho thuê mặt bằng tổ chức hội chợ vẫn không biết đang nằm ở đâu, trong túi của ai.

Hàng loạt những vấn đề mà người tố cáo nêu ra như nói trên, trong Báo cáo kết quả thanh tra của Đoàn 156, đoàn thanh tra nêu rất ngắn gọn là chưa tiến hành xác minh vì… hết thời gian làm việc. “Số tiền không được ông Hà công khai rõ ràng lên đến cả tỷ đồng chứ không phải nhỏ, nhưng đoàn thanh tra lại không tiến hành xác minh làm rõ, phải chăng có gì đó bất thường”, người tố cáo đặt nghi vấn.

“Ưu ái” em vợ

Theo người tố cáo, từ năm 1997 đến năm 2011, sân vận động Bạc Liêu có 2, 3 hộ kinh doanh nước giải khát. Đến năm 2012, ông Nguyễn Văn Hà muốn “thâu tóm” cho em vợ kinh doanh, lấy lý do đảm bảo mỹ quan sân vận động nên tự ra quy định là chỉ cho một người kinh doanh.

Sau đó, Trung tâm HL&TĐTDTT cho tổ chức đấu thầu và người trúng thầu là em vợ ông Hà. Điều đáng nói, số tiền trúng thầu là 5,5 triệu đồng/tháng, nhưng em vợ ông Hà chỉ nộp 2 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Văn Hà được xác định nhiều lần có chỉ đạo giảm giá tiền thuê chỗ bán nước cho em vợ.
Ông Nguyễn Văn Hà được xác định nhiều lần có chỉ đạo giảm giá tiền thuê chỗ bán nước cho em vợ.

Theo Đoàn 156, ngày 1/11/2012, ông Phan Văn Nhân (Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐTDTT) ký hợp đồng cho thuê mặt bằng với bà Nguyễn Thị Hường (em vợ ông Hà), thời gian là 8 tháng, với giá 2 triệu đồng/tháng. “Hợp đồng này không đúng với giá mà bà Hường đã trúng thầu. Ông Nhân nói: Theo kế toán, đã có ý kiến chỉ đạo, đồng ý giảm giá tiền thuê mặt bằng của ông Nguyễn Văn Hà”, báo cáo của Đoàn 156 nêu rõ.

Đến ngày 10/1/2013 (tức 2 tháng sau), bà Hường mới có đơn xin điều chỉnh lại giá tiền là 2 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Hà đã đồng ý giải quyết theo đơn của bà Hường. “Trung tâm tự ý giảm giá cho thuê mặt bằng sau khi có kết quả trúng thầu là không đúng quy định, làm sai lệch kết quả đấu thầu, gây thất thoát 3,5 triệu đồng/tháng”, Đoàn 156 xác định.

Đoàn thanh tra xác định việc sử dụng con dấu giả tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu.
Đoàn thanh tra xác định việc sử dụng con dấu giả tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu.

Một trong những chuyện “động trời” xảy ra tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu thời ông Nguyễn Văn Hà làm Giám đốc là bị “tố” sử dụng con dấu giả.

Theo đó, ngày 15/3/2012, Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu báo mất con dấu. Đến ngày 21/3/2012, Trung tâm được Công an tỉnh Bạc Liêu cấp lại con dấu mới. Tuy nhiên, điều bất thường là bảng công khai tài chính năm 2011 (ký ngày 1/2/2012), Trung tâm này lại sử dụng con dấu được cấp mới vào tháng 3/2012. Bên cạnh đó, một số chứng từ thanh toán khác của Trung tâm ký trong năm 2012 lại đóng dấu mới được cấp để hợp thức hóa các chứng từ tháng 3/2012 trở về trước.

Đoàn 156 xác định, cụ thể con dấu cũ tên Trung tâm được sắp xếp thành 4 hàng, con dấu mới tên Trung tâm sắp xếp thành 3 hàng. Tuy nhiên, hành vi “sử dụng con dấu giả” của lãnh đạo Trung tâm, mà người đứng đầu là ông Nguyễn Văn Hà lại không được xử lý.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

G.H.Y

MỚI NHẤT
Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật
Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật

(Dân trí) - Hiện có rất nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh về hoạt động công nghệ thông tin riêng và các trang mạng xã hội nói chung. Tuy nhiên, đa số người dân chưa biết đến các văn bản này nên cho rằng khi đăng tải trên các mạng xã hội cá nhân thì muốn nói gì cũng được. Trên thực tế họ đã vô tình vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:00

Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô
Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng đang sống những ngày tháng kinh hoàng trong khi công ty quản lý không chấp hành chỉ đạo cơ quan quản lý.

Thứ năm, 13/10/2016 - 01:52

Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung
Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 12/9, một nhóm đối tượng lạ xông vào nhà hành hung một người dân trên địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mọi nguyên nhân, cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội có thể dẫn đến sự vụ hành hung nói trên đều đang được cơ quan CSĐT công an huyện Yên Mỹ xem xét, điều tra thận trọng.

Thứ năm, 13/10/2016 - 09:22

Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung Thông tư 20/2011/TT-BTC có qui định: Doanh nghiệp được ủy quyền đại lý, nhà phân phối chính thức mới được nhập khẩu, kinh doanh ô tô mới 9 chỗ ngồi trở xuống đang gây nhiều dư luận khác nhau về việc giữ lại hay bãi bỏ Thông tư này. Luật sư Trương Anh Tú (Trưởng VPLS Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà Nội) đưa ra một số phân tích dưới góc độ pháp luật nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thứ năm, 13/10/2016 - 08:02

Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm
Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm

(Dân trí) - Một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất công lẫn đất hàng xóm rồi xây nhà lên. Cả một thời gian dài, hết biên bản nọ đến công văn kia chỉ đạo dừng nhưng từ chính quyền xã đến huyện đều bất lực không giải quyết được.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:15

Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm
Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về sự việc: “Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”. Chủ trạm xăng dầu nội bộ không phép trên đã chấp nhận tháo dỡ toàn bộ thiết bị, liên quan đến trạm xăng dầu, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:10

Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!
Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!

(Dân trí) - Ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu, hơn một năm sau Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn không chịu thi hành. Đơn vị này “ngâm tôm” hồ sơ vụ việc, dân có ý kiến thì khất lần, không chịu giải quyết vì cho rằng vụ việc quá phức tạp?.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:08

TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 12/10, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Sơn cho biết, TAND Tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Hà Tỉnh báo cáo về vụ án em Lê Văn Khánh (học sinh Trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bị kết án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản” đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước.

Thứ năm, 13/10/2016 - 06:59

Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm
Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm

Với hình thức nhận tiền để chạy việc làm cho các nạn nhân, đối tượng đã bị tố cáo lừa đảo nhiều người. Thậm chí các nạn nhân được cho đã bị lừa đảo này đã gửi đơn thư kêu cứu lên Công an TP Hà Nội nhưng sau gần một năm vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thứ tư, 12/10/2016 - 02:26

Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các đối tượng tội phạm đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:43

Những ngôi trường tiền tỷ “đắp chiếu” nhiều năm ở Ninh Bình
Những ngôi trường tiền tỷ “đắp chiếu” nhiều năm ở Ninh Bình

(Dân trí) - Được đầu tư với số vốn nhiều tỷ đồng nhưng hàng loạt công trình trường học ở Ninh Bình xây dựng mãi không xong. Trường học mới “đắp chiếu” bỏ hoang nhiều năm còn học sinh phải học nhờ trụ sở, nhà kho cũ UBND xã, giáo viên phải sinh hoạt nhờ ki ốt chợ.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:18

Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại
Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại

(Dân trí) - Liên quan đến việc Công an huyện Hòn Đất không khởi tố hành vi chống người thi hành công vụ của vợ chồng ông Đặng, bà Dành khi đoàn cưỡng chế đến buộc giao đất cho bà Hạnh… Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, sẽ cho kiểm tra lại vụ việc.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền
Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền

(Dân trí) - Ngày 2/10, Báo Dân trí đã có bài phản ánh về việc tại phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai (Nghệ An), sau đợt lũ lụt kinh hoàng năm 2013 được nhiều tổ chức hỗ trợ chia sẻ bớt những khó khăn. Trong đó, có Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội chữ thập đỏ Nghệ An hỗ trợ 55 triệu đồng cho 34 hộ dân khó khăn ở địa phương này.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:10

Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" tiếp tục kêu cứu, chủ đầu tư có phạm luật?
Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" tiếp tục kêu cứu, chủ đầu tư có phạm luật?

(Dân trí) - Trước những dấu hiệu được các cư dân toà nhà chung cư Watermark 395 Lạc Long Quân cho rằng Chủ đầu tư đang tìm mọi cách “chây ỳ”, né tránh không trả lời cụ thể như đã “hứa hẹn” trước đó, vừa qua, các cư dân dự án này đã tiếp tục khiếu nại, kêu cứu để đòi quyền lợi chính đáng theo đúng luật định.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:00

Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?
Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?

(Dân trí) - Trong vụ việc đối tượng tâm thần truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa luật sư nhận định, việc nghi phạm có tâm thần hay không cần giám định lại. Nếu thực sự tâm thần thì không phải chịu trách nhiệm hình sự; đối với người này, phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:22

Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc
Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc

(Dân trí) - Đối tượng chung thủ đoạn khoe quen thân cán bộ cao cấp trong ngành công an và dễ dàng xin hoặc chuyển việc trong ngành công an đã lừa nhiều người với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:00

Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:44

Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép
Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép

(Dân trí) - Công ty TNHH JMC Việt Nam tại xã Hồng Thái (Việt Yên - Bắc Giang) vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 200 triệu đồng vì hành vi xả nước thải với hàm lượng Amoni vượt 32,9 lần cho phép. Điều đáng nói, công ty này đã nhiều lần được Trung tâm quan trắc Môi trường tỉnh Bắc Giang quan trắc trước đó, đều cho kết quả “đẹp như mơ”.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:32

Sóc Trăng: 12 năm đi đòi tài sản, không cơ quan nào giải quyết
Sóc Trăng: 12 năm đi đòi tài sản, không cơ quan nào giải quyết

(Dân trí) - Chuyện xảy ra cách đây gần 20 năm ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), với 5 phiên tòa xét xử, trong đó cấp sơ thẩm xử 2 lần, phúc thẩm 2 lần, giám đốc thẩm 1 lần. Cho đến khi bản án phúc thẩm lần 2 có hiệu lực, thì người bị kiện mất hết tài sản. Và 12 năm qua, người dân đi đòi lại mà không cơ quan nào giải quyết.

Thứ hai, 10/10/2016 - 07:36

Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ?
Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ?

(Dân trí) - Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu đã được đoàn thanh tra chỉ rõ là thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, nhưng Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bạc Liêu lại xử lý rất “nhẹ tay” đối với những sai phạm của…. “người nhà”.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:21

Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép
Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép

(Dân trí) - Ngày 8/10 theo tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa tại Thừa Thiên Huế (Khamihuco) .

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:17

Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?
Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?

(Dân trí) - Nhiều cư dân chung cư Kim Thi phản ánh, mới vào ở đã phát hiện căn hộ của mình có dấu hiệu xuống cấp, nhà đầu tư còn thay đổi so với thiết kế ban đầu… khiến nhiều người bức xúc.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:15

Ngày luật sư Việt Nam 10/10: Những bí mật khó nói của nghề luật sư!
Ngày luật sư Việt Nam 10/10: Những bí mật khó nói của nghề luật sư!

(Dân trí) - Ít người biết rằng, mãi đến năm 2008, các luật sư tại Việt Nam mới có thể ngồi lại với nhau để thành lập Liên đoàn luật sư, một tổ chức đại diện cho giới luật sư cả nước. Nhân ngày Luật sư Việt Nam 10/10, PV Dân trí có cuộc trò chuyện cởi mở cùng luật sư Trương Anh Tú - Trưởng văn phòng luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội) về những góc khuất trong nghề.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 06:06

Quảng Ngãi: Dự án đi qua, huyện tự “đẻ đất” gây thất thoát tiền ngân sách?
Quảng Ngãi: Dự án đi qua, huyện tự “đẻ đất” gây thất thoát tiền ngân sách?

(Dân trí) - Sở hữu 1.408m2 đất, gia đình bà Nguyễn Thị Ngoa trúng đất dự án và được nhà nước bồi thường tất cả diện tích đất vào năm 1998. Đến năm 2013, dự án mở rộng đường Võ Văn Kiệt (giai đoạn 2) triển khai, từ 8m2 đất màu chiếm dụng của xã Bình Long, bà Ngoa cùng chính quyền các cấp “hô biến” lên thành 347m2 đất ở và được bồi thường 95 triệu đồng.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:53