Hà Nội:

Quận Thanh Xuân hồi âm vụ công trình có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin việc một số hộ dân tại phường Phương Liệt phản ánh công trình cải tạo cao 6 tầng trên đường Trường Chinh có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới đường đỏ cắm trên vỉa hè, UBND quận Thanh Xuân đã lên tiếng giải thích vụ việc này.

Như thông tin đã đưa, thời gian qua báo Dân trí nhận được một số ý kiến của người dân sinh sống trên địa bàn phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội phản ánh, công trình trụ sở làm việc kết hợp văn phòng cho thuê cao 6 tầng tại địa chỉ số 1E đường Trường Chinh thuộc sở hữu của Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Hà Trung có dấu hiệu xây dựng chồng lấn chỉ giới đường đỏ dự án “Đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng” được cắm nhiều năm trước nhưng không được UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý kịp thời. Không chỉ có vậy, chủ đầu tư còn tự ý tiến hành việc sửa chữa nhiều tháng trước khi được UBND quận Thanh Xuân cấp Giấy phép sửa chữa và cải tạo.

Quận Thanh Xuân hồi âm vụ công trình có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới.

Quận Thanh Xuân hồi âm vụ công trình có dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới.

Về vụ việc này, làm việc với PV Dân trí ngày 23/1/2015, ông Đặng Khánh Hòa - Trưởng phòng Quản lý Đô thị (QLĐT) quận Thanh Xuân xác nhận việc chủ đầu tư công trình 1E đường Trường Chinh đã tự ý tiến hành sửa chữa khi chưa được UBND quận Thanh Xuân cấp Giấy phép, dẫn đến việc UBND phường Phương Liệt ra Quyết định đình chỉ thi công ngày 4/12/2014. Sau khi chủ đầu tư có đơn xin cấp phép, Phòng QLĐT đã thẩm định hồ sơ pháp lý, đề xuất Giấy phép sửa chữa và cải tạo để UBND quận phê duyệt. Ngoài ra, ông Hòa cũng xác nhận thời điểm được cấp Giấy phép công trình 1E đường Trường Chinh đã bước vào giai đoạn hoàn thiện, để xảy ra lỗi trên trách nhiệm thuộc về UBND phường Phương Liệt không giám sát và xử lý kịp thời.

Liên quan đến dấu hiệu “xâm lấn” chỉ giới đường đỏ dự án “Đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng”, lãnh đạo Phòng QLĐT quận Thanh Xuân khẳng định công trình sửa chữa và cải tạo 1E đường Trường Chinh được cấp giấy phép nằm trong diện tích được nhà nước cho phép, phù hợp với các quy định về xây dựng hiện hành của TP. Hà Nội.

Thành Vinh

Đang được quan tâm