Quản lý xe điện 4 bánh tại thị xã Cửa Lò: Làm một ngày, chơi một ngày

Dân trí Với quy chế quản lý mới, các xe điện 4 bánh tại thị xã Cửa Lò sẽ phải hoạt động theo ngày chẵn - lẻ. Như vậy, các chủ phương tiện vận chuyển du lịch này chỉ được hoạt động 15 ngày/tháng, nửa tháng còn lại… ngồi nhà chơi.
>> Siết chặt quản lý xe điện tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An): Có đẩy hàng trăm hộ dân vào chỗ phá sản?
>>Quản lý xe điện 4 bánh tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An): Không cấm nhưng… không được hoạt động

Việc quản lý xe điện 4 bánh tại thị xã Cửa Lò liên tục thay đổi theo từng năm khiến chủ các phương tiện vận tải hành khách này cũng chóng mặt.
Việc quản lý xe điện 4 bánh tại thị xã Cửa Lò liên tục thay đổi theo từng năm khiến chủ các phương tiện vận tải hành khách này cũng "chóng mặt".

Làm 1 ngày, chơi 1 ngày

Theo thống kê, hiện thị xã Cửa Lò (Nghệ An) có 447 xe điện 4 bánh kinh doanh vận tải hành khách. Năm ngoái, UBND thị xã Cửa Lò chỉ cho phép 150 xe thuộc Công ty TNHH vận tải du lịch và lữ hành hoạt động bằng cách cấp cho mỗi xe thuộc sự quản lý của công ty này 1 logo có chữ ký của lãnh đạo thị xã và con dấu. Cũng xin nói thêm rằng đây là công ty duy nhất được UBND tỉnh Nghệ An cho phép tiếp tục thí điểm hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe điện 4 bánh vào năm 2015.

Vừa qua, ngày 29/3/2016, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Công văn số 1832 đồng ý với phương án cho TX Cửa Lò quản lý 447 xe ô tô điện tạm thời trong năm 2016. Trên cơ sở đó, với chủ trương “mở cửa” cho xe điện 4 bánh, UBND thị xã Cửa Lò và các cơ quan hữu quan đã ban hành quy chế quản lý đối với loại hình phương tiện vận tải hành khách này. Bên cạnh quy định địa điểm, thời gian hoạt động, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức cho các chủ phương tiện đăng ký giấy phép hoạt động. Các phương tiện được cấp giấy phép hoạt động và biển số xe phải là những xe được mua trước ngày 1/1/2015, đã nộp thuế, chủ xe là người có HKTT tại thị xã Cửa Lò, có bằng lái xe hạng B2.

Thị xã Cửa Lò sẽ quản lý hoạt động xe điện 4 bánh theo ngày chẵn - lẻ. Xe được cấp biển số màu xanh, số lẻ sẽ hoạt động phục vụ khách du lịch vào ngày lẻ.
Thị xã Cửa Lò sẽ quản lý hoạt động xe điện 4 bánh theo ngày chẵn - lẻ. Xe được cấp biển số màu xanh, số lẻ sẽ hoạt động phục vụ khách du lịch vào ngày lẻ.

Đến thời điểm hiện tại có 345 xe điện 4 bánh đã được cấp phép hoạt động theo tuyến và cấp biển số. Theo đó, các xe có biển số lẻ chỉ được hoạt động vào ngày lẻ, xe có . biển số chẵn được hoạt động vào ngày chẵn trong tháng. Việc quy định hoạt động theo ngày khiến nhiều chủ phương tiện hết sức bất bình.

“Mỗi năm Cửa Lò có một mùa du lịch kéo dài 4 tháng. Tuy nhiên thực tế thì chỉ có 2 tháng là đông khách. Giờ với quy định chạy xe ngày chẵn – lẻ như thế này thì tính ra chúng tôi chỉ hoạt động có 1 tháng. Một ngày làm việc, một ngày nghỉ ở nhà trong khi nhu cầu của khách đi xe thì đông. Đó là chưa kể tới việc “nhàn cư vi bất thiện”, không đi làm, không có thu nhập mà còn nảy sinh nhiều tệ nạn khác”, một chủ xe bức xúc.

“Cán bộ đi làm một tháng 26 ngày hay đi làm nửa tháng mà nghĩ ra quy định xe chỉ được hoạt động ngày chẵn, ngày lẻ như thế này. Thử hỏi chúng tôi đầu tư đến cả trăm triệu đồng mà chỉ làm một ngày, nghỉ một ngày trong mấy tháng du lịch thì con cái chúng tôi ăn bằng gì, học bằng gì?”, một chủ xe điện khác cho biết.

Xe có biển trắng, số chẵn chỉ được hoạt động vào ngày chẵn trong tháng.
Xe có biển trắng, số chẵn chỉ được hoạt động vào ngày chẵn trong tháng.

Câu hỏi này đã được chuyển đến ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò trong buổi đối thoại chiều ngày 28/4, tuy nhiên không được lãnh đạo thị xã này trả lời. Cũng tại buổi đối thoại, ông Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: “Nếu xe nào vi phạm về tuyến đường hoạt động, ngày hoạt động sẽ bị xử phạt và tịch thu xe 7 ngày. Xe nào chưa được cấp phép hoạt động mà cố tình vi phạm ngoài xử phạt sẽ bị tịch thu 2 tháng”.

Đẩy doanh nghiệp vào thế khó?

Nếu như các năm trước đây, phần lớn các xe điện 4 bánh ở Cửa Lò hoạt động theo mô hình góp vốn, góp xe vào các doanh nghiệp tư nhân thì hiện nay, với quy định mới, các chủ phương tiện có thể hoạt động độc lập, miễn là các chủ phương tiện có thể cung cấp cho Phòng quản lý đô thị, Công an thị xã các hồ sơ, thủ tục theo quy định. Trong khi các chủ phương tiện đi đăng kí cấp giấp phép hoạt động thì các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe điện 4 bánh lại không nhận được thông báo này.

Đại diện doanh nghiệp tư nhân Lợi Trường phát biểu tại buổi đối thoại ngày 28/4.
Đại diện doanh nghiệp tư nhân Lợi Trường phát biểu tại buổi đối thoại ngày 28/4.

Doanh nghiệp tư nhân Lợi Trường hoạt động trong lĩnh vực này từ năm 2011 đến nay. Năm ngoái, với quy định chỉ những xe được cấp logo của thị xã được phép hoạt động đã khiến doanh nghiệp này lao đao, sau nhiều nỗ lực, cuối cùng các xe điện của họ cũng được hoạt động phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên đầu tháng 4/2016, các chủ phương tiện đã góp vốn (bằng tiền hoặc bằng xe) với doanh nghiệp này lần lượt đi làm thủ tục cấp phép thì ông Phạm Hữu Trường – Giám đốc doanh nghiệp này vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về quy định quản lý mới của thị xã Cửa Lò với tư cách là doanh nghiệp kinh doanh loại hình vận tải này. Mới đây, ông Trường mới nhận được thông báo của thị xã đối với 4 chiếc xe điện của cá nhân ông.

“Họ bảo chúng tôi hoạt động không phép. Hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe điện 4 bánh đã được chúng tôi đăng ký với Sở Kế hoạch – Đầu tư Nghệ An, hàng tháng nộp thuế đầy đủ vào ngân sách Nhà nước. Cứ mỗi xe điện thì chúng tôi phải nộp 32 triệu cho 4 tháng mùa hè. Năm ngoái chúng tôi khổ vì 150 logo của thị xã, năm nay lại quy định hoạt động chẵn – lẻ, rồi phải chứng minh xe của doanh nghiệp hay xe của tư nhân mới được cấp giấy hoạt động trong khi đó toàn bộ giấy tờ liên quan đến việc chứng minh xe của ai thì đã được thể hiện bằng các biên lai nộp thuế”, đại diện Doanh nghiêp tư nhân Lợi Trường bức xúc.

Năm ngoái Công ty TNHH vận tải du lịch và Lữ hành được cấp 150 logo cho 150 xe thuộc diện thí điểm. Vậy nhưng đến thời điểm hiện tại, ông Trương Văn Thìn – Giám đốc Công ty này vẫn chưa rõ 150 logo của doanh nghiệp mình còn có giá trị hay không vì không nhận được thông báo nào từ phía thị xã, kể cả việc làm hồ sơ cấp phép hoạt động.

Hiện Cửa Lò còn 91 xe điện chưa được cấp phép hoạt động và cấp biển số do chưa phân định được là xe của doanh nghiệp hay xe của cá nhân.
Hiện Cửa Lò còn 91 xe điện chưa được cấp phép hoạt động và cấp biển số do chưa phân định được là xe của doanh nghiệp hay xe của cá nhân.

“Hiện đã có 73 xe được các chủ phương tiện mang đi làm thủ tục cấp phép hoạt động trong khi đó với quy định về Luật doanh nghiệp thì số xe trên vẫn đang thuộc sở hữu của công ty. Xe của doanh nghiệp giao cho cá nhân, cá nhân đó lại đưa đi đăng ký và được cấp giấy phép hoạt động trong khi việc phân định xe của cá nhân hay xe của doanh nghiệp chỉ cần làm việc với cục thuế là rõ. 3 năm chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực này đã bị “đè” về giấy tờ, về giá… giờ lại có quy định đăng ký hoạt động chỉ cần chứng minh đã nộp thuế mà thị xã không thèm quan tâm nguốn gốc xe đó ở đâu ra, có phải là xe ăn cắp không?”, ông Trương Văn Thìn cho hay.

Ông Doãn Tiến Dũng cho rằng thị xã không quản lý doanh nghiệp mà quản lý đến từng chủ xe. Doanh nghiệp chứng mình là xe của doanh nghiệp thì nộp thuế mà hoạt động, ngược lại, cá nhân chứng minh được là xe của mình thì các cơ quan chức năng thị xã sẽ cấp phép hoạt động cho cá nhân.Hiện thị xã Cửa Lò còn 91 xe điện thuộc diện quản lý chưa được cấp phép hoạt động. Đến ngày 5/5 tới đây, xe điện 4 bánh chưa đăng kí hoạt động và chưa được cấp biển số thì không được phép hoạt động, nếu vi phạm sẽ bị xử lý.

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Kháng nghị vụ án vì mảnh đất, vợ chồng con trai quyết tố cáo đưa bố và em vào tù tội
Kháng nghị vụ án vì mảnh đất, vợ chồng con trai quyết tố cáo đưa bố và em vào tù tội

(Dân trí) - Vụ án con trai, con dâu tố cáo quyết đưa bố và em trai vào vòng lao lý tại huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) được báo Dân trí đăng tải khiến dư luận phẫn nộ. Phẫn nộ hơn là HĐXX TAND huyện Cao Lộc tuyên phạt bị cáo Mông Sài Hồ 6 tháng tù cho hưởng án treo, bị cáo Mông Văn Đông 4 tháng tù giam. Tuy nhiên, VKSND Cấp cao tại Hà Nội vừa ra Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm vụ án.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 08:42

Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng: Cụ bà có gần 4000m2 đất thành "tay trắng" khẩn thiết kêu cứu!
Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng: Cụ bà có gần 4000m2 đất thành "tay trắng" khẩn thiết kêu cứu!

(Dân trí) - Cho rằng quyết định giải quyết khiếu nại của UBND huyện Đức Trọng không thỏa đáng khi không công nhận diện tích đất thổ cư đã được “quy đổi” từ 3.925m2 đất bị thu hồi trước đó, cụ Đàm Thị Lích đã có đơn khiếu nại gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng với mong muốn được làm sáng tỏ những uẩn khúc bị “chìm xuồng” lâu nay.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 07:27

Sóc Trăng: Báo động tình trạng khai thác đất mặt ruộng
Sóc Trăng: Báo động tình trạng khai thác đất mặt ruộng

(Dân trí) - Những năm qua, hàng ngàn ha đất mặt ruộng ở nhiều địa phương của Sóc Trăng bị “tùng xẻo” để san lấp mặt bằng, sản xuất vật liệu xây dựng một cách bừa bãi nhưng chính quyền địa phương lại chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Thứ sáu, 06/05/2016 - 05:00

Hà Nội: Sai phạm nghiêm trọng trong vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”
Hà Nội: Sai phạm nghiêm trọng trong vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra nhiều kỳ của báo Dân trí về vụ “om” tài sản trúng đấu giá của người dân suốt hơn 10 năm tại huyện Đông Anh (Hà Nội), vụ việc đã dần sáng tỏ khi Cục thi hành án TP Hà Nội vừa ban hành quyết định chỉ rõ sai phạm nghiêm trọng trong vụ việc thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” này.

Thứ năm, 05/05/2016 - 06:54

Phú Thọ: Chốt lịch xử vụ án hình sự về kinh tế phải 3 lần ban hành cáo trạng
Phú Thọ: Chốt lịch xử vụ án hình sự về kinh tế phải 3 lần ban hành cáo trạng

(Dân trí) - TAND tỉnh Phú Thọ vừa chốt lịch xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với bị cáo Nguyễn Văn Thuyết. Trước đó, ngày 28/3/2016, Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã ban hành cáo trạng (lần 3) truy tố Nguyễn Văn Thuyết. Tuy nhiên, gia đình bị cáo kêu oan cho rằng vụ việc có dấu hiệu hình sự hoá quan hệ dân sự

Thứ năm, 05/05/2016 - 06:10

Bắc Giang: Khắc phục sai phạm tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn
Bắc Giang: Khắc phục sai phạm tại dự án di dân khỏi lòng hồ Cấm Sơn

(Dân trí) - Từ kết luận của Thanh tra tỉnh Bắc Giang về sai phạm trong quá trình triển khai dự án “Sắp xếp ổn định dân cư vùng cần di dời khẩn cấp khỏi lòng hồ Cấm Sơn” các tổ chức, cá nhân liên quan đến dự án đã lần lượt kiểm điểm, xin nhận trách nhiệm.

Thứ năm, 05/05/2016 - 06:00

Hà Nội: Hàng loạt chỉ đạo xử lý sai phạm tại phường Đại Mỗ chỉ nằm trên giấy?
Hà Nội: Hàng loạt chỉ đạo xử lý sai phạm tại phường Đại Mỗ chỉ nằm trên giấy?

(Dân trí) - Gần 4 năm qua, hàng loạt các cơ quan Trung ương đã ban hành liên tiếp các văn bản chỉ đạo TP. Hà Nội và quận Nam Từ Liêm xem xét xử lý sai phạm quản lý đất đai của cán bộ lãnh đạo phường Đại Mỗ nhưng đến nay sự việc có nguy cơ chìm xuồng khi chỉ đạo vẫn đang chỉ nằm trên giấy.

Thứ tư, 04/05/2016 - 07:59

Bị tai nạn khi đang trên đường đi làm có được coi là tai nạn lao động?
Bị tai nạn khi đang trên đường đi làm có được coi là tai nạn lao động?

(Dân trí) - Trên đường đi làm tôi bị ngã xe và được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trường hợp này của tôi có được coi là tai nạn lao động không?

Thứ tư, 04/05/2016 - 07:10

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo kiểm tra, xử lý
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo kiểm tra, xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm và hủy hoại tài sản của người dân trên tuyến đường công cộng, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có công văn đề nghị Chủ tịch huyện Phú Quốc kiểm tra, xử lý và báo cáo về UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/5/2016.

Thứ tư, 04/05/2016 - 06:48

Vụ cấp phép cho trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: “Phải xem xét xử lý hình sự!”
Vụ cấp phép cho trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: “Phải xem xét xử lý hình sự!”

(Dân trí) - “Sở công thương tỉnh Bắc Giang cấp phép kinh doanh đa cấp cho Công ty Liên minh tiêu dùng Việt Nam sai từ quá trình kiểm duyệt hồ sơ nghĩa là sai từ gốc. Vì vậy mọi hoạt động kinh doanh đa cấp theo Giấy phép này chính là hệ quả tiêu cực. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cần vào cuộc khởi tố ngay vụ án để điều tra”, luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ tư, 04/05/2016 - 06:30

“Om” tài sản trúng đấu giá 10 năm: Thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”!
“Om” tài sản trúng đấu giá 10 năm: Thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”!

(Dân trí) - Việc trì hoãn bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá từ năm 2004 tới nay là trái với quy định của pháp luật, đồng thời gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Các cơ quan chức năng cần xác định rõ sai phạm của từng cá nhân, tổ chức trong vấn đề này đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm.

Thứ ba, 03/05/2016 - 06:13

Hơn 10.000 vé xe, nước miễn phí phục vụ vạn người dồn về vườn thú Thủ Lệ
Hơn 10.000 vé xe, nước miễn phí phục vụ vạn người dồn về vườn thú Thủ Lệ

(Dân trí) - Chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Vườn thú Thủ Lệ (Ba Đình - Hà Nội) đã đón lượng khách khủng, ước tính trên dưới 20 vạn người. Để phục vụ người dân thủ đô và các tỉnh lân cận, chính quyền phường sở tại đã thực hiện hoạt động trông giữ xe, phục vụ nước uống miễn phí với hơn 13500 vé xe được phát.

Thứ ba, 03/05/2016 - 02:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa "tuyên chiến" với hoạt động bán hàng đa cấp bất chính
Thanh Hóa "tuyên chiến" với hoạt động bán hàng đa cấp bất chính

(Dân trí) - Hiện nay, hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn Thanh Hóa diễn ra hết sức phức tạp, một số doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng kẽ hở của pháp luật, lợi dung danh nghĩa hoạt động bán hàng đa cấp chân chính để biến tướng theo phương thức bán hàng đa cấp bất chính với nhiều hành vi, thủ đoạn tinh vi.

Thứ hai, 02/05/2016 - 03:22

Kẻ quay lén hàng chục nữ sinh tắm để tống tiền đối diện mức án nào?
Kẻ quay lén hàng chục nữ sinh tắm để tống tiền đối diện mức án nào?

(Dân trí) - Với hành vi quay lén hàng chục nữ sinh đang tắm để tống tiền, đối tượng Dương Hồng Vũ phải đối diện với án phạt lên tới 10 năm tù.

Chủ nhật, 01/05/2016 - 08:05

Sóc Trăng: Sự “sốt sắng” khó hiểu của Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên
Sóc Trăng: Sự “sốt sắng” khó hiểu của Chi cục THADS huyện Mỹ Xuyên

(Dân trí) - Liên quan đến vụ không thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật gần 7 năm qua của cơ quan thi hành án huyện Mỹ Xuyên và tỉnh Sóc Trăng, mới đây, Chi cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Xuyên đã có giấy triệu tập ông Dững để hoàn trả lại tiền.

Thứ bảy, 30/04/2016 - 07:03

Bình Định: Chưa nghỉ lễ, UBND xã đã vắng tanh
Bình Định: Chưa nghỉ lễ, UBND xã đã vắng tanh

(Dân trí) - Theo lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bắt đầu từ (ngày 30/4 đến hết 3/5), nhưng sáng 29/4, nhiều cửa phòng làm việc UBND xã Nhơn Tân (thị xã An Nhơn, Bình Định) đã cửa đóng then cài, vắng bóng cán bộ. Không ít người dân lên xã có việc đành ấm ức quay về.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 04:32

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Cán bộ xã bức xúc lên chức bị giảm lương tại Bắc Giang
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Cán bộ xã bức xúc lên chức bị giảm lương tại Bắc Giang

(Dân trí) - Tuần qua, Báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 11:49

Hải Dương: Một người dân không chức tước vẫn bị khởi tố về tội lạm quyền
Hải Dương: Một người dân không chức tước vẫn bị khởi tố về tội lạm quyền

(Dân trí) - Không chức tước hay địa vị trong công ty, thế nhưng anh Phạm Văn Tình bỗng dưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 10:17

Bài 2: Góc nhìn pháp lý vụ mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị kê biên bán đấu giá
Bài 2: Góc nhìn pháp lý vụ mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị kê biên bán đấu giá

(Dân trí) - “Được biết, cơ quan Thi hành án đã định giá và tổ chức bán đấu giá nhà đất của ông Ích với mức giá lên đến 5.6 tỷ đồng. Vậy số tiền chênh lệch giữa 234 triệu và 5.6 tỷ đồng sau hai mươi năm sẽ được giải quyết như thế nào, nếu như Cục Thi hành án TP Hà Nội bỏ qua các quy định pháp luật để làm tới cùng một Quyết định thi hành án trái pháp luật được ban hành vào năm 2009?” luật sư Nguyễn Đào Tơ đặt câu hỏi.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 07:24

"Phù phép" đất của dân thành sổ đỏ cho doanh nghiệp: Con voi chụi lọt lỗ kim?
"Phù phép" đất của dân thành sổ đỏ cho doanh nghiệp: Con voi chụi lọt lỗ kim?

(Dân trí) - Trong vụ việc này có thể thấy một điểm rất bất hợp lý là người dân vẫn đang có sổ đỏ đã được cấp cho mình trong tay, nhưng Công ty Anh Đào lại cũng có sổ đỏ đối với chính phần diện tích đất này. Vậy là trên cùng một diện tích đất đã có sự xác lập tới hai quyền sở hữu quyền sử dụng đất?

Thứ sáu, 29/04/2016 - 07:10

Hà Nội: Thêm một vụ thi hành án bị người dân quyết liệt phản đối
Hà Nội: Thêm một vụ thi hành án bị người dân quyết liệt phản đối

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Chín phản ánh về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội hủy bỏ lệnh kê biên tài sản bất thường và việc Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội kê biên và xử lý tài sản đối với quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 381-383 đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, là tài sản mà gia đình bà đã bỏ tiền ra mua và được bàn giao từ gần chục năm trước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:46

UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu xử lý dứt điểm vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ
UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu xử lý dứt điểm vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, yêu cầu hủy bỏ các GCNQSDĐ đã cấp sai tại số nhà 38 Tống Duy Tân, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/5/2016.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:14

Vụ cá chết hàng loạt tại miền Trung: Người dân có thể khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường
Vụ cá chết hàng loạt tại miền Trung: Người dân có thể khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Nếu cơ quan chức năng xác định hiện tượng cá chết hàng loạt tại dải bờ biển miền Trung do doanh nghiệp gây nhiễm môi trường gây ra, người dân có thể khởi kiện, yêu cầu bồi thường…

Thứ năm, 28/04/2016 - 07:56

Đừng dại dột dọa có bom khi đi máy bay!
Đừng dại dột dọa có bom khi đi máy bay!

(Dân trí) - Nhiều người cứ tưởng việc dọa có đem theo bom mìn như là câu chuyện đùa trong lúc chờ bay mà chưa lường hết hậu quả của nó. Vận tải hành khách đường không đòi hỏi rất cao về an ninh nên quy định pháp luật rất chặt chẽ và có thể xử lý hình sự hành vi này.

Thứ tư, 27/04/2016 - 06:17