Thứ ba, 12/09/2017 - 06:39

Phú Yên: Người dân được trả lại đường sau thông tin trên Báo Dân trí!

Dân trí Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về việc UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) điều chỉnh quy hoạch khu dân cư để bán đất trên con đường đi lại của người dân, chính quyền địa phương đã có văn bản hủy điều chỉnh quy hoạch, đồng thời trả lại nguyên trạng con đường.
 >> Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?

Chính quyền địa phương đã có văn bản quyết hủy điều chỉnh quy hoạch, trả lại đường cho khu dân cư Rạch Bầu Hạ
Chính quyền địa phương đã có văn bản quyết hủy điều chỉnh quy hoạch, trả lại đường cho khu dân cư Rạch Bầu Hạ

Theo đó, tại quyết định số 3359/QĐ-UBND của UBND TP Tuy Hòa ký vào ngày 1/8/2017 có nêu: Sau khi căn cứ luật xây dựng, luật quy hoạch, thông tư, quyết định và nguyện vọng của người dân khu dân cư Rạch Bầu Hạ (KDC - RBH) .

UBND TP Tuy Hòa quyết định Phê duyệt quy hoạch chi tiết điều chỉnh phân lô tỷ lệ 1/500 xây dựng nhà ở KDC – RBH với các nội dung: Quy mô và ranh giới giữ nguyên theo quy hoạch chi tiết xây dựng phân lô KDC – RBH tỉ lệ 1/500 đã được UBND thành phố Tuy Hòa phê duyệt tại quyết định số 2297/QĐ-UBND ngày 20/12/2005; Điều chỉnh đường nội bộ từ 5m lên 10m như quy hoạch ban đầu; Điều chỉnh 2 lô đất A2-29-1 và A2-29-2 sang vị trí khác…

Lý do điều chỉnh là để phù hợp và đồng bộ với hệ thống giao thông trong khu vực dân cư RBH.

Nhận được quyết định trên người dân ở khu dân cư này không dấu được niềm vui, ông Đào Duy Khiển người trong khu dân cư Rạch Bầu Hạ chia sẻ: Tôi và bà con ở đây rất vui khi nhận được quyết định này. Từ nay người dân được trả lại đường như ban đầu thông thoáng sạch sẽ và an toàn giao thông. Đại diện người dân khu dân cư không biết nói gì hơn xin chân thành báo Dân trí.

Trước đó, báo Dân trí đã có bài Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?, phản ánh về việc UBND TP tự thay đổi quy hoạch để bán thêm một lô đất (từ 28 lô lên 29 lô). 1 lô dư thừa trên được bán ngay vào con đường 10m của người dân. Việc làm này đã làm người dân KDC - RBH vô cùng bức xúc.

Trung Thi