Thứ bảy, 01/06/2019 - 05:12

Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện: Vẫn chưa thể hòa giải!

Dân trí

Liên quan đến vụ Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu bị giáo viên kiện ra tòa đòi bồi thường danh dự, ngày 30/5, theo nguồn tin của PV Dân trí, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) vẫn chưa hòa giải được.

Theo tài liệu của PV Dân trí, ngày 28/5, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) tiến hành buổi họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ vụ án dân sự “yêu cầu bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm”.

Nguyên đơn của vụ án là một giáo viên, còn bị đơn là một Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu (nay là Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ).

TAND TP Bạc Liêu đã lập biên bản cuộc họp, trong đó cho biết thẩm phán đã công bố một số tài liệu, chứng cứ (ít nhất 6 tài liệu) có trong hồ sơ vụ án mà phía nguyên đơn cung cấp. Còn tài liệu do phía bị đơn cung cấp chỉ có giấy ủy quyền. Ngoài ra, còn có tài liệu do tòa án thu thập.

Nội dung biên bản cũng thể hiện, phía giáo viên vẫn giữ nguyên yêu cầu vị Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu công khai xin lỗi, cải chính thông tin trên báo chí, bù đắp tổn thất tinh thần do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm, với số tiền tương ứng 2 tháng lương cơ sở (hơn 2,7 triệu đồng).

Tuy nhiên, tại phiên họp này chỉ có nguyên đơn có mặt, còn đại diện theo ủy quyền của bị đơn (phía Phó giám đốc Sở Giáo dục) đã được tòa án triệu tập hợp lệ nhưng vắng mặt không rõ lý do, nên TAND TP Bạc Liêu không thể tiến hành hòa giải.

Do đó, TAND TP Bạc Liêu đã lập biên bản làm cơ sở để giải quyết vụ án về sau theo quy định của pháp luật.

Được biết, đây là lần thứ 2 vụ án này vẫn chưa thể tiến hành hòa giải, mà nguyên nhân chủ yếu là do phía bị đơn.

Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện: Vẫn chưa thể hòa giải! - 1

Một Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu (nay là Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ) bị giáo viên kiện ra tòa đòi bồi thường danh dự.

Như Dân trí đã phản ánh, một giáo viên ở tỉnh Bạc Liêu vừa qua đã có đơn gửi TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) khởi kiện dân sự đối với một Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu (nay là Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu).

Theo đơn khởi kiện, vừa qua, trong quá trình tiếp xúc trả lời báo chí, vị Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu đã thông tin với báo chí bằng cấp Thạc sĩ của giáo viên này là học tại chức.

Tuy nhiên, giáo viên cho rằng, thông tin này hoàn toàn không đúng, bằng Thạc sĩ của mình là bằng chính quy chứ không phải tại chức. "Việc đưa ra thông tin thất thiệt về chuyên môn đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của người thầy giáo như tôi”, đơn khởi kiện nêu ý kiến của giáo viên.

Ngoài ra, giáo viên cho biết trước đây mình có phản ánh một số vấn đề sai phạm liên quan đến một trường học ở Bạc Liêu. Vị Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu đã trả lời báo chí “giáo viên này là người đã gửi đơn khắp nơi; một số nội dung tố cáo được cho là không đúng”.

“Nội dung trả lời báo chí là ý kiến cá nhân của Phó giám đốc Sở, không có căn cứ xác đáng. Thực tế nội dung tôi tố cáo đều đúng, phù hợp với quy định pháp luật và đã được các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, thụ lý, giải quyết. Bên cạnh đó, việc nói tôi gửi đơn tố cáo khắp nơi, Phó giám đốc Sở còn vi phạm quy định về tiết lộ thông tin người tố cáo”, đơn khởi kiện cho biết.

Giáo viên cho rằng, những sự việc kể trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và tinh thần của mình, nên làm đơn khởi kiện ra tòa buộc Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu công khai xin lỗi, bồi thường thiệt hại về tinh thần do danh dự, uy tín bị xâm phạm.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

G.H.Y

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm