Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp "con đường đau khổ"

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo phản ánh của Dân trí về tình trạng hư hỏng nghiêm trọng của đường Nữ Dân Công, lãnh đạo UBND TPHCM đã ra văn bản yêu cầu huyện Bình Chánh phải khẩn trương nâng cấp con đường đau khổ này.

Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp "con đường đau khổ"

Cụ thể, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh khẩn trương kiểm tra và lên phương án sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Nữ Dân Công (tên cũ là Dân Công Hỏa Tuyến) ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, lãnh đạo huyện Bình Chánh phải báo cáo để UBND TP giải quyết kịp thời. Ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết: “Dự án nâng cấp đường Nữ Dân Công dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019, thời gian thực hiện là 330 ngày". 

Liên quan đến vấn đề đường Nữ Dân Công, ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Trung tâm Quản lý Hạ tầng Giao thông Đường bộ cho biết đã ra nhiều văn bản gửi UBND huyện Bình Chánh về kiểm tra, khắc phục một số bất cập trên địa bàn huyện.

Ông Vinh cho biết, phía Trung tâm đã phát đi các văn bản số 334 (ngày 19/3/2019), số 654 (ngày 29/5/2019) và số 716 (ngày 13/6/2019) với nội dung đề nghị UBND huyện Bình Chánh chỉ đạo các đơn vị kiểm tra và sớm khắc phục bất cập nêu trên.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Ngô Thị Kim Liên tặc lưỡi hy vọng: “Nghe nói tháng 10 làm rồi mà không biết sao!”. Đã đến hẹn với dân, lãnh đạo huyện Bình Chánh phải biết giữ đúng lời hứa, đừng để người dân tồn tại những hy vọng đầy chua chát trong đầu.

Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 1
Người dân đã rất mòn mỏi để chờ con đường
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 2
Bức ảnh này được chia sẻ nhiều trên các trang mạng những ngày qua chính là minh chứng cho sự khát khao có được con đường sạch sẽ, an toàn của người dân
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 3
Ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết: “Dự án nâng cấp đường Nữ Dân Công dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019, thời gian thực hiện là 330 ngày". 
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 4
Đường Dân Công Hỏa Tuyến xuống cấp nặng nề nguyên nhân lớn nhất chính là những đoàn xe “VIP” phục vụ san lấp. Những đoàn xe này chạy ngày đêm, bất kể giờ giấc và ít khi bị kiểm tra...
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 5
Tầng suất lưu thông của các loại xe tải khác thuộc công ty, xí nghiệp cao hơn gấp nhiều lần lượng xe ben, xe container
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 6
Phía trước là hố sâu, xe con phải dừng lại chờ đoàn xe tải đi qua để đánh lái sang phần đường bên trái
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 7
Giữa tháng 8, con đường đã bằng phẳng, không còn những “hố bom” to tướng vì được đội thi công của của huyện sửa chữa tạm thời.
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 8
Người dân phấn khởi mang cuốc xẻng ra phụ với đơn vị thi công
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 9
Niềm vui của người dân chưa được bao lâu...
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 10
...một số đoạn gần như quay lại trạng thái ban đầu
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp con đường đau khổ - 11

Người dân mong chờ một con đường lành lặn, hầu như ai nấy cũng đều quá mệt mỏi

Phạm Nguyễn

Tin liên quan