Ninh Bình: Nhà máy gạch chuyên… “biến hóa” đất ?

Dân trí Tỉnh Ninh Bình giao cho Công ty TNHH Trường Thành hơn 20 nghìn m2 đất sử dụng làm nhà máy gạch, tuy nhiên đơn vị này đã tự ý chuyển đổi cả chục nghìn m2 đất hai lúa sang kinh doanh, lấn chiếm hàng nghìn m2 đất hành lang bảo vệ đê và hành lang đường giao thông.
>>Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!
>>Ninh Bình: Gầm cầu vượt bị "xẻ thịt" biến thành bãi đỗ xe ô tô
>>Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí

Sử dụng sai mục đích, lấn chiếm hàng nghìn m2 đất

Năm 2009, UBND tỉnh Ninh Bình cho công ty TNHH Trường Thành (xã Khánh Dương, huyện Yên Mô) thuê 20.173 m2 đất tại xã Khánh Dương với thời gian 30 năm để sản xuất vật liệu xây dựng (xây dựng nhà máy gạch tuynel công suất 30 triệu viên/năm). Sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công ty TNHH Trường Thành (công ty Trường Thành) đã đầu tư xây dựng các hạng mục công trình của nhà máy gạch và đi sản xuất – kinh doanh từ đó đến nay.

Nhà máy gạch tuynel của công ty Trường Thành hiện đang sử dụng sai mục đích đất, lấn chiếm hàng nghìn m2 đất.
Nhà máy gạch tuynel của công ty Trường Thành hiện đang sử dụng sai mục đích đất, lấn chiếm hàng nghìn m2 đất.

Sau gần 10 năm hoạt động, diện tích đất công ty Trường Thành (vị trí thửa đất số 104, bản đồ số 14 – bản đồ địa chính xã Khánh Dương lập năm 1998, tỷ lệ 1/1.000) ngày càng được mở rộng về nhiều phía. Nhiều diện tích đất hai lúa gần nhà máy gạch, đất hành lang bảo vệ đê, hành lang đường giao thông đã được công ty này dùng nhiều cách “biến hóa” thành đất của đơn vị.

Theo đó, tổng diện tích đất công ty đang sử dụng hiện nay là 51.049,8 m2. Trong đó, đất được UBND tỉnh Ninh Bình giao là 20.173m2, đất sử dụng ngoài hợp đồng là 30.876,8 m2.

Trong tổng số diện tích đất ngoài hợp đồng trên, công ty Trường Thành nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp của 28 hộ gia đình, cá nhân xã Khánh Dương với diện tích 8.088,1 m2 (sau khi dự án đầu tư xây dựng nhà máy gạch được phê duyệt). Trong đó, đất hai lúa và đất màu dự kiến chuyển mương tưới tiêu cho HTX Liên Dương nhưng công ty không chuyển mà sử dụng luôn diện tích nhận chuyển nhượng này để mở rộng khuôn viên nhà máy.

Tiếp đó, năm 2009 công ty lại nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp của 6 hộ gia đình tại xã Khánh Dương với tổng diện tích 6.657,9 m2 (đất hai lúa và đất màu) với số tiền 328,48 triệu đồng. Đoạn mương của HTX Liên Dương có diện tích 750 m2 cũng bị công ty này “biến” luôn thành đất của mình để làm bãi tập kết nguyên liệu.

Hành lang bảo vệ đê sông Vạc bị nhà máy gạch lấn chiếm, biến thành đất sản xuất kinh doanh của công ty.
Hành lang bảo vệ đê sông Vạc bị nhà máy gạch lấn chiếm, "biến" thành đất sản xuất kinh doanh của công ty.

Diện tích đất công ty đang sử dụng nằm trong hành lang bảo vệ đê sông Vạc là 6.602,9 m2. Hiện công ty đang sử dụng để xây dựng nhà điều hành, lán xe, nhà bảo vệ, sân, bãi thành phẩm, bãi tập kết nguyên liệu, ống khói. Diện tích đất công ty đang sử dụng nằm trong hành lang an toàn giao thông đường ĐT 480C là 470 m2 để xây dựng nhà ăn, sân, bãi thành phẩm.

Điều đặc biệt là từ ngày 30/01/2013 đến ngày 31/12/2016, UBND xã Khánh Dương đã cho công ty Trường Thành nhận thầu 9.674 m2 đất ngoài đê sông Vạc để làm bãi tập kết nguyên liệu . Hình thức là ký hợp đồng nhận thầu đất chưa sử dụng mỗi năm một lần với giá thuê đất 2.100 đồng/m2.

Sai phạm lớn, xử lý kiểu… cho có?

Trước những sai phạm trên của công ty Trường Thành, Sở TNMT Ninh Bình kết luận: Việc công ty tự ý nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp của một số hộ gia đình, cá nhân xã Khánh Dương, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất nông nghiệp sang sử dụng vào mục đích sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp là hành vi vi phạm pháp luật đất đai (Quy định tại Khoản 1, Điều 23 Nghị định 102/NĐ-CP ngày 10/11/2014 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai).

Công ty Trường Thành tự ý sử dụng diện tích 6.602,9 m2 đất hành lang bảo vệ đê sông Vạc và 470 m2 đất hành lang an toàn giao thông đường ĐT 480C đã vi phạm Khoản 4, Điều 10 Nghị định 102/NĐ-CP 2014 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Xưởng nguyên liệu của nhà máy gạch Khánh Dương nằm ngay sát chân đê sông Vạc, đất vương vãi khắp hành lang bảo vệ đê.
Xưởng nguyên liệu của nhà máy gạch Khánh Dương nằm ngay sát chân đê sông Vạc, đất vương vãi khắp hành lang bảo vệ đê.

Sai phạm của công ty Trường Thành là thế nhưng Sở TNMT Ninh Bình cho rằng, “theo Khoản 1, Điều 6 Luật xử lý vi phạm hành chính thì hành vi vi phạm trên của công ty đã hết thời hiệu xử phạt”. Bên cạnh đó, Sở này chỉ yêu cầu công ty: “Tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng trên đất hành lang đê sông Vạc và hành lang an toàn giao thông đường ĐT 480C, trả lại mặt bằng khi nhà nước yêu cầu, không yêu cầu bồi thường hỗ trợ” mà không yêu cầu công ty này phải trả lại mặt bằng phần đất đã lấn chiếm theo đúng quy định.

UBND huyện Yên Mô đã yêu cầu UBND xã Khánh Dương phải chấm dứt hợp đồng cho công ty Trường Thành nhận thầu đất làm bãi tập kết nguyên liệu tại khu vực ngoài đê sông Vạc. Còn UBND xã Khánh Dương lại cho rằng, “hoạt động sản xuất, kinh doanh công ty đã chấp hành đúng các quy định về sử dụng đất, bảo vệ môi trường và quy định của địa phương”.

Sau khi có Kết luận về việc thanh tra sử dụng đất tại công ty Trường Thành (ngày 5/7/2017), đến nay tại nhà máy gạch của công ty này vẫn chưa có sự thực hiện nghiêm theo kết luận của Sở TNMT Ninh Bình. Hiện những vi phạm tại nhà máy gạch này vẫn giữ nguyên trạng. Không rõ việc kiểm tra, xử lý của các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình đến đâu, khi hiện nay các sai phạm của công ty Trường Thành vẫn tiếp tục diễn ra như nhiều năm nay?

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hơn 3 ha đất bị sử dụng sai mục đích, cả chục nghìn m2 đất hai lúa bị tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng sang sản xuất kinh doanh, biến dạng hiện trạng đất, hủy hoại đất lúa, tập kết đất ngoại đê ảnh hưởng đến an toàn đê điều, tiêu thoát lũ nhưng lại chưa hề bị xử lý.

Diện tích đất 9.674 m2 ngoài đê sông Vạc được UBND xã Khánh Dương cho công ty Trường Thành thầu làm bãi tập kết nguyên liệu.
Diện tích đất 9.674 m2 ngoài đê sông Vạc được UBND xã Khánh Dương cho công ty Trường Thành thầu làm bãi tập kết nguyên liệu.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Đức Thu, Chủ tịch UBND xã Khánh Dương cho biết, việc công ty Trường Thành tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất hai lúa, lấn chiếm hành lang an toàn đê sông Vạc, hành lang an toàn giao thông đường ĐT 480C nhiều năm nay xã cũng đã báo cáo lên huyện, UBND huyện cũng đã kiểm tra. Về việc Công ty TNHH Trường Thành chưa tháo dỡ các công trình vi phạm, trả lời mặt bằng ông Thu cho hay: Thời gian tháo dỡ là 6 tháng?

Quang Tân

MỚI NHẤT
“Con đường đau khổ” ở Bạc Liêu: 7 năm vẫn… ì ạch thi công 7km đường!
“Con đường đau khổ” ở Bạc Liêu: 7 năm vẫn… ì ạch thi công 7km đường!

(Dân trí) - Liên quan đến "Con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), dù dự án nâng cấp, sửa chữa đường đã được tỉnh Bạc Liêu phê duyệt từ năm 2010 nhưng đến nay tuyến đường này vẫn làm với tiến độ... ì ạch.

Thứ ba, 08/08/2017 - 07:25

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Đem con bỏ chợ?
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Đem con bỏ chợ?

(Dân trí) - Mẹ con bà Uyên khẳng định chỉ đồng ý giao hơn 6.000m2 đất để làm dự án tái định cư là chấp hành chủ trương của Nhà nước. Khi dự án bị thu hồi, cơ quan chức năng lại “đẩy” mẹ con bà tự đi thỏa thuận với chủ đầu tư, điều này khiến bà Uyên cho rằng bà bị “đem con bỏ chợ”.

Thứ ba, 08/08/2017 - 07:21

Hà Nội: Khởi tố xong 14 năm mới tuyên án, hai anh em ruột khẩn thiết kêu oan!
Hà Nội: Khởi tố xong 14 năm mới tuyên án, hai anh em ruột khẩn thiết kêu oan!

(Dân trí) - Năm 2003, Công an huyện Hoài Đức (Hà Tây) đã ra quyết định khởi tố bị can với hai anh em ruột Quản Đắc Thuý (SN 1979) và Quản Đắc Quý (SN 1981) về tội “Cố ý gây thương tích”. Mãi 14 năm sau, tức ngày 26/5/2017, TAND huyện Hoài Đức (Hà Nội) mới mang vụ án ra xử, tuyên phạt tù hai anh em. Cùng với việc hai anh em Thuý, Quý kêu oan, cả chính quyền địa phương và người dân đều có động thái đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét.

Thứ hai, 07/08/2017 - 08:46

Dự án tái định cư "ngủ" 10 năm bị thu hồi, người dân gian nan đòi đất!
Dự án tái định cư "ngủ" 10 năm bị thu hồi, người dân gian nan đòi đất!

(Dân trí) - Sau 10 năm được giao đất làm khu tái định cư nhưng Công ty TNHH Lâm sản Mỹ nghệ Suối Tiên vẫn chưa hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng nên UBND TP HCM ra quyết định thu hồi dự án. Từ quyết định này, nhiều “lùm xùm”, tranh chấp đã xảy ra xoay quanh vấn đề đất của dân về đâu?

Thứ hai, 07/08/2017 - 08:01

Thanh tra việc hàng chục nghìn m2 đất rừng "biến hoá" vào sổ đỏ nhà quan!
Thanh tra việc hàng chục nghìn m2 đất rừng "biến hoá" vào sổ đỏ nhà quan!

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng chục nghìn m2 đất rừng đã bị “biến hoá”, cấp sổ đỏ trái luật cho gia đình chủ tịch xã, em ruột bí thư huyện uỷ Yên Thế, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định lập đoàn thanh tra rà soát toàn bộ việc quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp sai phạm tại địa phương này.

Thứ hai, 07/08/2017 - 07:54

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại Hacinco: Cùng "kịch bản" thâu tóm bóng đèn Điện Quang?
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại Hacinco: Cùng "kịch bản" thâu tóm bóng đèn Điện Quang?

(Dân trí) - “Nhập nhèm, "đánh lận con đen"... là cái cách đã xảy ra ở nhiều doanh nghiệp nhà nước khi cổ phần hóa. Ở đây liệu có chuyện biến tài sản của nhà nước thành tài sản gia đình giống như quá trình cổ phần hóa ở Công ty Điện Quang thời bà Hồ Thị Kim Thoa là Chủ tịch Hội đồng quản trị? Nếu những vụ như thế này không được làm cho rõ, thì không bao giờ giữ được tài sản nhà nước khi tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ hai, 07/08/2017 - 07:20

Ninh Bình: Nhà văn hóa phường “biến” thành… phòng tập thể hình!
Ninh Bình: Nhà văn hóa phường “biến” thành… phòng tập thể hình!

(Dân trí) - Được đầu tư xây dựng hàng trăm triệu đồng, rộng hàng chục m2 để làm nơi sinh hoạt văn hóa, tổ chức hội họp, học tập cộng đồng… tuy nhiên UBND phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình lại đem nhà văn hóa phường cho thuê làm nơi kinh doanh phòng tập thể hình trái quy định của pháp luật.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 08:32

BQL rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ: Sai phạm hàng tỷ đồng, thay lãnh đạo mới!
BQL rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ: Sai phạm hàng tỷ đồng, thay lãnh đạo mới!

(Dân trí) - Vừa qua, ông Trương Phước Anh - Giám đốc Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Gia Lai đã ký quyết định gửi Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về việc tiếp nhận, bàn giao lãnh đạo mới.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 08:29

Dự án trồng chuối 4 triệu USD:  “Thiên nga hóa thành vịt trời”!
Dự án trồng chuối 4 triệu USD: “Thiên nga hóa thành vịt trời”!

(Dân trí) - Giờ đây với diện tích 44,613 ha đất bỏ không, tổng số tiền nợ lên tới 80.212 USD - Công ty TNHH Globe Farm (Hàn Quốc) đã cao chạy xa bay. Hợp tác xã nông nghiệp xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã buộc đâm đơn để kiện Công ty này với hy vọng đòi lại quyền lợi cho mình và người dân.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 08:26

Dân khốn khổ vì trạm xử lý nước thải làng nghề dệt nhuộm
Dân khốn khổ vì trạm xử lý nước thải làng nghề dệt nhuộm

(Dân trí) - Đang trong quá trình chạy thử nghiệm, nhưng Trạm xử lý nước thải làng nghề dệt nhuộm xã Hoà Hậu đã phát sinh nhiều bất cập, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 08:22

Chiêu vận hành thử để “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài!
Chiêu vận hành thử để “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài!

(Dân trí) - Sau khi Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị Sở TN&MT phối hợp làm rõ bức xúc của người dân cho rằng Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam tại cụm công nghiệp Già Khê xả thải trực tiếp ra mương thoát nước gây ô nhiễm môi trường và Thanh tra Bộ TN&MT cũng vào cuộc, chiêu trò “bức tử” môi trường của doanh nghiệp nước ngoài này là… vận hành thử!

Thứ bảy, 05/08/2017 - 08:14

“Con đường đau khổ” ở xứ “Công tử Bạc Liêu”!
“Con đường đau khổ” ở xứ “Công tử Bạc Liêu”!

(Dân trí) - “Con đường đau khổ” là tên gọi mà nhiều người dân ở trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu đặt cho tuyến đường Cao Văn Lầu (TP Bạc Liêu), bởi nó đang xuống cấp nghiêm trọng. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch của xứ “Công tử Bạc Liêu” hiện nay.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 07:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Sẽ kỷ luật Đảng với cán bộ “làm xiếc” tài sản nhà nước, “vẽ bùa” cho doanh nghiệp
Sẽ kỷ luật Đảng với cán bộ “làm xiếc” tài sản nhà nước, “vẽ bùa” cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang “làm xiếc” tài sản nhà nước, “vẽ bùa” cho doanh nghiệp, lãnh đạo đơn vị này đã được nhận hình thức kỷ luật: Cảnh cáo và khiển trách. Trong khi đó, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Sở TN&MT đang yêu cầu xem xét kỷ luật những cán bộ liên quan.

Thứ sáu, 04/08/2017 - 08:12

Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Môi trường không phải "trò đùa" của doanh nghiệp!
Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Môi trường không phải "trò đùa" của doanh nghiệp!

(Dân trí) - “Dự án này đi vào hoạt động, nếu không kiểm soát chặt sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường cho thế hệ sau này. Còn trách nhiệm của các cá nhân và tập thể, đặc biệt là người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra việc buông lỏng quản lý cần phải bị xử lý nghiêm khắc và nghiêm túc. Người dân tin tưởng ở Trung ương”, bạn đọc Dân trí chia sẻ quan điểm.

Thứ sáu, 04/08/2017 - 07:30

Nhà văn hóa tiền tỷ chưa bàn giao đã xuất hiện vết nứt
Nhà văn hóa tiền tỷ chưa bàn giao đã xuất hiện vết nứt

(Dân trí) - Công trình xây dựng nhà văn hóa xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) vừa mới xây dựng, chưa nghiệm thu và bàn giao nhưng đã xuất hiện một số vết nứt trên tường.

Thứ sáu, 04/08/2017 - 07:24

Vụ lao động khởi kiện quyết định của UBND tỉnh: Mòn mỏi chờ xét xử!
Vụ lao động khởi kiện quyết định của UBND tỉnh: Mòn mỏi chờ xét xử!

(Dân trí) - TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục có thông báo tạm hoãn phiên toà lao động khởi kiện quyết định xử phạt hành chính của Chủ tịch tỉnh. Ngoài ra, nhiều công nhân cho rằng quyền lợi hợp pháp của họ còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì quyết định thu hồi “khu đất vàng” của UBND tỉnh này.

Thứ sáu, 04/08/2017 - 07:21

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Vốn nhà nước “tiêu tán” sạch vì đâu?
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Vốn nhà nước “tiêu tán” sạch vì đâu?

(Dân trí) - “Sự yếu kém trong việc quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh trước khi cổ phần hóa đã dẫn đến sai phạm của HACINCO trong quá trình chuyển nợ thành vốn góp, chuyển nợ lương của người lao động trái quy định pháp luật. Ban lãnh đạo HACINCO mà trách nhiệm chính thuộc về ông Nguyễn Chí Sỹ - nguyên Giám đốc công ty”, luật sư Vũ Hồng Thanh phân tích.

Thứ năm, 03/08/2017 - 12:11

Văn phòng Thành uỷ Hà Nội vào cuộc vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu
Văn phòng Thành uỷ Hà Nội vào cuộc vụ cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu

(Dân trí) - Cư dân tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng (Hà Nội) vẫn đang tiếp tục phải chịu đựng hàng loạt “nỗi niễm đau khổ” do những hành vi vi phạm trong việc quản lý, vận hành cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng. Văn phòng Thành uỷ Hà Nội đã triệu tập cuộc họp liên quan đến sự việc này.

Thứ năm, 03/08/2017 - 08:46

Vụ 3 năm không thi hành nổi bản án có hiệu lực: Do chưa có điều kiện thi hành án?
Vụ 3 năm không thi hành nổi bản án có hiệu lực: Do chưa có điều kiện thi hành án?

(Dân trí) - Bức xúc vì gần 3 năm trời một bản án có hiệu lực nhưng vẫn “nhùng nhằng” không được thi hành, bà Toán đã gửi đơn cơ quan chức năng yêu cầu trả lời sự việc. Theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nam Định và huyện Nam Trực, vợ chồng ông Yến bà Nhàn tài sản không có gì giá trị, số tài sản bà Toán cung cấp cũng không đúng. Do vậy, phía Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Trực đã ra quyết định chưa có điều kiện thi hành án.

Thứ năm, 03/08/2017 - 07:49

Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất: Đề nghị UBND TP Cà Mau báo cáo!
Mười năm chưa giải quyết xong một vụ tranh chấp đất: Đề nghị UBND TP Cà Mau báo cáo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất”, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã có văn bản đề nghị UBND TP Cà Mau báo cáo vụ việc.

Thứ năm, 03/08/2017 - 07:45

Cách chức giám đốc Trung tâm quan trắc “làm xiếc” tài sản nhà nước, “vẽ bùa” cho doanh nghiệp!
Cách chức giám đốc Trung tâm quan trắc “làm xiếc” tài sản nhà nước, “vẽ bùa” cho doanh nghiệp!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo ra các kết quả quan trắc “đẹp” làm “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường và đấu thầu mua sắm tài sản công kỳ lạ, Giám đốc trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã bị cách chức, điều chuyển công tác.

Thứ năm, 03/08/2017 - 07:37

Vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chưa họp hành triển khai gì!
Vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chưa họp hành triển khai gì!

(Dân trí) - Dù kết luận thanh tra chỉ rõ sai phạm, sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai của UBND TP. Vũng Tàu và những lãnh đạo, cán bộ liên quan qua các thời kì, tuy nhiên việc “phán quyết”, xử lý vi phạm hiện nay vẫn đang chờ chỉ đạo từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thứ tư, 02/08/2017 - 07:33

Bị lừa đi xuất khẩu lao động, nhiều người dân mất hàng trăm triệu đồng
Bị lừa đi xuất khẩu lao động, nhiều người dân mất hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Những ngày vừa qua, hàng chục người dân là đồng bào dân tộc Khmer ở xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) hết sức lao đao khi tin lời “cò” đi xuất khẩu lao động ở Hoa Kỳ, đã bị mất trắng hàng trăm triệu đồng, thậm chí nhiều người phải bỏ xứ đi làm thuê ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Thứ tư, 02/08/2017 - 07:20

Gia Lai: Khốn khổ cảnh dân vật lộn đi trên con đường "bão táp"!
Gia Lai: Khốn khổ cảnh dân vật lộn đi trên con đường "bão táp"!

(Dân trí) - Vào mùa mưa, đoạn đường hơn 11km đi từ trung tâm huyện Chư Prông (Gia Lai) kết nối 3 xã Ia Lâu, Ia Piơr, Ia Ga trở nên lầy lội, những lúc mưa to thì hầu như các xã bị cô lập vì giao thông đi lại khó khăn. Nhiều năm qua, tuyến đường trên vào mùa nắng thì bụi mù mịt, mưa thì lầy lội, khiến việc đi lại và chở nông sản ra ngoài của bà con gặp rất khó khăn.

Thứ tư, 02/08/2017 - 07:17