Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”!

Dân trí Quốc lộ 12B qua thành phố Tam Điệp dài khoảng 7km, mỗi ngày có hơn 1.000 lượt xe tải chở đất đá đi qua. Đoàn xe “khủng” đi đến đâu đất đá rơi vãi đến đó khiến “tuyến đường đau khổ” này luôn trong tình trạng bụi mù mịt. Hàng trăm hộ dân sống dọc hai bên đường thời gian qua chỉ biết “kêu trời” vì bị bụi bẩn “tra tấn” thường xuyên.
>>Ninh Bình: Chủ tịch xã nhiều tai tiếng bị “tố” có nhiều lô đất tái định cư bất thường!
>>Ninh Bình: Chính quyền làm việc “tắc trách” đẩy phần thiệt cho dân!

Sống chung với ô nhiễm

Thời gian gần đây, người dân phường Tân Bình và xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) liên tục phản ánh về tình trạng, xe tải chở đất đá lưu thông trên Quốc lộ 12B qua địa bàn gây ô nhiễm nghiêm trọng, khiến đời sống của người dân bị đảo lộn. Tình trạng xe tải chở vật liệu nối đuôi nhau ra vào các mỏ trên địa bàn, chạy rầm rầm trên đường, đi đến đâu đất đá rơi vãi ra đến đó khiến tuyến đường luôn trong tình trạng bụi mù mịt, luôn là nỗi ám ảnh với hàng trăm hộ dân sống dọc hai bên tuyến đường.

Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”! - 1

Mỗi ngày có cả nghìn lượt xe tải trọng lớn lưu thông trên Quốc lộ 12B đoạn qua thành phố Tam Điệp.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, Quốc lộ 12B qua bàn phường Tân Bình và xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp dài khoảng 7km. Thống kê của UBND thành phố Tam Điệp cho thấy, hiện trên địa bàn có gần chục mỏ đất, đá đang khai thác. Mỗi ngày, có khoảng 1.000 lượt xe tải trọng lớn (chủ yếu là xe Howo) ra vào các mỏ này “ăn hàng” sau đó ra đường Quốc lộ 12B tung hoành, rồi nhập vào Quốc lộ 1A chuyển đi các nơi tiêu thụ.

Các xe tải này mỗi khi từ mỏ ra đất đá từ thùng xe, dính ở bánh xe vương vãi hết ra đường. Xe chạy đến đâu bụi bay mù mịt đến đó. “Nhà cửa, cây cối, sân vườn của gia đình tôi và nhiều hộ dân khác lúc nào cũng phủ một màu trắng xóa bụi bẩn. Không khí ô nhiễm nên ở nhà chẳng bao giờ dám mở cửa. Chưa kể, từng đoàn xe tung hoành trên đường, ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng. Người dân chúng tôi không biết phải sống sao” - bà Phùng Thị Mai (trú tổ 6, phường Tân Bình) bức xúc.

Người dân đã rất nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền địa phương. “Hôm nào có lực lượng Công an, Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra thì các xe tải chở đất đá còn chấp hành chở đúng, chở đủ. Hôm không có cơ quan chức năng thì đoàn xe thả sức tung hoành. Bụi bẩn khiến cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn, chưa kể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe” – bà Mai nói.

Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”! - 2

Đường Quốc lộ, nhà cửa, cây cối, sân vườn của người dân luôn trong tình trạng phủ đầy bụi đất.

Cùng chung nỗi bức xúc, bà Nguyễn Thị Viễn (tổ 7, phường Tân Bình) cho hay, xe tải lớn ra vào mỏ chở đất đá xong ra đường làm rơi vãi, xe chạy đến đâu bụi đến đó khiến người dân không thở được. “Người già, trẻ con dễ bị tác động nhất từ bụi bẩn. Mưa thì đường lầy lội, nắng thì bụi ngộp thở. Không biết chúng tôi phải sống trong tình cảnh này đến bao giờ” – bà Viễn ngao ngán thở dài.

Ghi nhận của PV Dân trí, không chịu được bụi bẩn, hàng ngày nhiều hộ dân sống dọc hai bên Quốc lộ 12B đã dùng vòi nước để tưới đường khu vực trước cửa nhà nhằm hạn chế bụi. Tuy nhiên, tình trạng bụi bẩn bủa vây cũng không giảm được bao nhiêu, vì đây chỉ là giải pháp tạm thời. Nhiều lần quá bức xúc người dẫn đã ra đường chặn không cho xe tải chở đất đá qua lại trên đường.

Dân khốn khổ vì bụi bẩn đến bao giờ?

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Văn Bình - Chủ tịch UBND xã Yên Sơn cho biết, thực trạng người dân địa phương sống dọc hai bên Quốc lộ 12B phản ánh bị bụi bẩn “tra tấn” lâu nay là có thật. UBND xã đã nhiều lần mời doanh nghiệp khai thác mỏ trên địa bàn đến ký cam kết với người dân để giảm thiểu tình trạng này.

Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”! - 3

Từng chiếc xe Howo chở đầy đất đá làm vương vãi ra đường khiến tuyến Quốc lộ 12B bụi mù mịt, cuộc sống người dân hai bên đường bị đảo lộn.

“Chúng tôi đã yêu cầu phía các doanh nghiệp phối hợp với nhân dân thành lập các tổ dọn vệ sinh môi trường; doanh nghiệp tổ chức tưới nước để giảm bụi và tổ chức lập barie ở các cửa mỏ, đảm bảo thống nhất với nhau về mặt giờ giấc, thời gian vận chuyển; doanh nghiệp cam kết không vận chuyển vào buổi trưa và kết thúc vận chuyển vào 5 giờ chiều hàng ngày” – ông Bình nói.

Đại diện UBND thành phố Tam Điệp cho hay, Quốc lộ 12B qua địa bàn được nâng cấp lần đầu năm 2004 và gần đây nhất là năm 2018. Thực tế, thời gian qua hoạt động vận chuyển vật liệu trên tuyến đường này đã gây tác động nhiều đến môi trường, khiến người dân bức xúc. UBND thành phố Tam Điệp phối hợp với các ngành chức năng thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tuy nhiên không thể khắc phục được triệt để.

Cũng theo vị đại diện, trên tuyến đường Quốc lộ 12B đoạn qua địa bàn, các xe chở đất đá, vật liệu xây dựng ngoài việc gây ô nhiễm môi trường còn xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. UBND thành phố đã nhiều lần mời các chủ doanh nghiệp đến ký cam kết tuân thủ Luật Giao thông đường bộ; yêu cầu các lái xe chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về tải trọng, tốc độ; thống nhất với các thôn, tổ dân phố đảm bảo vệ sinh môi trường, tuy nhiên mới chỉ một vài doanh nghiệp hỗ trợ người dân công quét dọn đường.

Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”! - 4

Người dân dùng vòi phun nước thường xuyên để chống bụi nhưng cũng không thể ngăn được bụi bẩn vì lưu lượng xe quá lớn mỗi ngày.

"Thành phố yêu cầu các chủ phương tiện trước khi cho xe ra khỏi mỏ phải xịt rửa xe, tránh tình trạng công đất ra đường. Thời gian tới, thành phố tiếp tục tham mưu với các ngành chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý; bổ sung các biển báo giao thông; kiểm tra giấy phép khai thác mỏ; kiên quyết xử lý các chủ doanh nghiệp cố tình vi phạm...” – đại diện thành phố Tam Điệp nói.

Ông Nguyễn Văn Điều - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Ninh Bình cho biết, lực lượng Thanh tra giao thông đã phối hợp với lực lượng CSGT mời các chủ mỏ, đơn vị vận tải thực hiện cam kết không chở hàng vượt quá tải trọng cho phép theo Chỉ thị 32 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường kiểm soát tải trọng xe tại km số 2 thuộc Quốc lộ 12B. “Thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường rà soát, kiểm soát tại các vị trí trọng điểm có lượng xe quá tải lớn để hạn chế tình trạng trên; đồng thời yêu cầu các chủ mỏ và chủ các doanh nghiệp vận tải quét dọn, phun nước để đảm bảo môi trường” – ông Điều cho hay.

Thiếu tá Phạm Anh Tuấn - Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Quốc lộ 1A (Phòng CSGT, Công an tỉnh Ninh Bình) cho biết, tình trạng xe chở đất đá công đất bẩn ở lốp xe gây bụi bẩn là có theo như người dân phản ánh. Trước thực trạng trên, đơn vị đã phải bố trí 2 tổ tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Tính từ đầu tháng 3 đến nay, đơn vị đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm các lỗi: Quá tải, không che bạt, quá chiều cao, không có giấy phép lái xe, đăng ký xe...; xử phạt tổng số tiền trên 120 triệu đồng, tạm giữ 4 phương tiện.

Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”! - 5

Xe tải chở đất đá đi đến đâu bụi mù mịt đến đó.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù
Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù

(Dân trí) - Nhiều người dân tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy phản ánh nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX DVNN Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái nhằm chiếm đoạt tài sản.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 08:34

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi!
Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi!

(Dân trí) - Bị gia đình trưởng thôn o ép đến uất nghẹn, gia đình liệt sỹ “đội đơn” từ xã, huyện lên đến tỉnh “cầu cứu” nhưng sau nhiều năm quyền lợi vẫn bị bỏ mặc. Chính quyền xã Liên Sơn “bất tuân lệnh” chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn khiến gia đình liệt sỹ vẫn phải mòn mỏi chờ công lý.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 08:20

Bị hàng xóm dựng lồng sắt "cầm tù" ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu?
Bị hàng xóm dựng lồng sắt "cầm tù" ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu?

(Dân trí) - Gia đình ông Nguyễn Ngọc Hải ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa bị gia đình hàng xóm lắp đặt một khung lồng sắt khổng lồ vây kín cửa sổ và nhiều phần không gian quanh căn hộ đang sinh sống, dù chính quyền đã xác định lồng sắt này là không phép nhưng tất cả lại im hơi lặng tiếng. Mới đây, Phó chủ tịch quận Đống Đa đã ký quyết định yêu cầu tháo dỡ lồng sắt này.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 08:07

Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy
Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy

(Dân trí) - UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản giao Sở GTVT tỉnh Hòa Bình báo cáo vụ cầu treo “tử thần” khiến nhiều xe máy rơi xuống sông sâu tại xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:36

Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!
Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Xây dựng một trạm trộn bê tông với hàng loạt xe trộn bê tông cỡ lớn ngày đêm hoạt động đã cày nát mặt đê sông Thương, hơn nữa lại chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép, Công ty TNHH Hưng Giang đã phải nhận mức phạt 40 triệu và được yêu cầu dừng ngay việc làm trái phép này để hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:22

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!

(Dân trí) - UBND huyện Đất Đỏ khẳng định những công trình lấn chiến đường ven biển đều không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên để xử lý dứt điểm tình trạng này, UBND huyện phải chờ ý kiến từ Thanh tra Sở Xây dựng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:09

Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!
Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!

(Dân trí) - Thanh tra toàn diện dự án công viên Sài Gòn Safari, Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác bồi thường, tái định cư, bố trí tạm cư...đồng thời phát hiện 578 trường hợp đền bù không đúng quy định với số tiền hơn 104 tỷ đồng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:01

Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!
Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!

(Dân trí) - Sau khi người trồng dưa có đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên), Công an huyện Sơn Hòa đã tích cực điều tra, xác minh… Tuy nhiên không đủ cơ sở để chứng minh được đối tượng nào trực tiếp đòi tiền “bảo kê”. Để ngăn ngừa, công an huyện này đã yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết không “o ép” người trồng dưa.

Thứ năm, 11/04/2019 - 04:38

Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?
Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?

(Dân trí) - Năm 2016, giữa bà Sảnh và ông Đức (là chị em ruột) phát sinh tranh chấp diện tích đất gần 170m2 tại P. Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đến 7/2018, TAND tỉnh Hậu Giang đưa ra vụ việc ra xét xử và buộc ông Đức trả diện tích đất tranh chấp cho bà Sảnh. Tuy nhiên đến nay, gia đình bà Sảnh không biết lí do vì sao việc thi hành án liên tục bị trì hoãn?

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:29

Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!
Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Ông Vương Đức Đông, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang cho biết qua làm việc với Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, Đảng uỷ và cá nhân ông hiệu trưởng trường này đã phải thừa nhận đưa ra các thông tin dối trá, sai sự thật trong bản báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương về vụ việc 3 cháu bé tử vong tại công trình sai phạm.

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:14

Thanh Hóa: Cán bộ xã xây nhà trái phép trên đất giao thầu
Thanh Hóa: Cán bộ xã xây nhà trái phép trên đất giao thầu

(Dân trí) - Mặc dù là cán bộ công chức xã thế nhưng cán bộ văn phòng và Trưởng Công an xã Định Hải (Yên Định, Thanh Hóa) lại ngang nhiên xây nhà kiên cố trái phép trên đất giao thầu, thậm chí có hộ còn xây nhà vi phạm hành lang tuyến đê Trung ương trên sông Mã.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:19

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!
Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Ngày 10/4 theo thông tin PV, các hộ dân bị ảnh hưởng nghiêng, nứt, sập nhà cạnh dự án xây dựng cao cấp của Thanh Danh Ngọc Thiện (Goldland Plaza) đường Lý Thường Kiệt, TP Huế.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động
Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động

(Dân trí) - Mới đi vào hoạt động chính thức được nửa năm, nhưng theo phản ánh của người dân sở tại thì trang trại chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao đóng tại địa bàn xóm 8, xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:11

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Vẫn bị truy tố, người dân "chết đứng"!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Vẫn bị truy tố, người dân "chết đứng"!

(Dân trí) - Ngày 8/4, VKSND huyện Kiên Lương đã ra quyết định truy tố bị can Lê Thị Gương tội “Hủy hoại tài sản” theo Khoản 1, Điều 178, Bộ Luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017). Bà Gương sững sờ, khẩn thiết kêu cứu.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:03

Lộ "chân tướng" vụ hàng chục ha đất quốc phòng bị "băm nát" tại Hà Tĩnh!
Lộ "chân tướng" vụ hàng chục ha đất quốc phòng bị "băm nát" tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Không có bất kỳ văn bản nào nhưng UBND huyện Vũ Quang vẫn bất chấp, qua mặt các cơ quan thẩm quyền chuyển hàng chục héc ta đất quốc phòng thành đất sản xuất. Bất ngờ hơn, huyện này lại chỉ đạo miệng cho 2 đơn vị vào “băm nát” để chăn nuôi, sản xuất.

Thứ tư, 10/04/2019 - 08:46

Hà Nội: Dân khốn khổ đi khiếu kiện, lãnh đạo huyện bận... lễ hội chưa giải quyết?
Hà Nội: Dân khốn khổ đi khiếu kiện, lãnh đạo huyện bận... lễ hội chưa giải quyết?

(Dân trí) - Nguồn gốc thửa đất và ao của gia đình ông Nguyễn Duy Tuấn đã sử dụng từ năm 1954, có đứng tên trên sổ địa chính xã qua các đợt thống kê đo đạc nhà đất năm 1958, 1978 và cũng là người đóng các nghĩa vụ về thuế đối với thửa đất trên. Vậy mà không hiểu sao đến năm 2008 toàn bộ phần đất ao, phần bếp và công trình phụ của gia đình ông đã "nằm gọn" trong sổ đỏ của gia đình khác.

Thứ tư, 10/04/2019 - 08:10

Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm "bỏ ngoài tai"!
Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm "bỏ ngoài tai"!

(Dân trí) - Mặc dù vi phạm nhiều quy định, bị chính quyền nhắc nhở, lập biên bản nhưng nhà máy chế biến dăm gỗ của công ty Bắc Long Sơn vẫn hoạt động ngang nhiên, bất chấp quy định của pháp luật.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:48

Hàng loạt đồi núi bị “xẻ thịt”, dân than trời vì đường quốc lộ như... đường đất!
Hàng loạt đồi núi bị “xẻ thịt”, dân than trời vì đường quốc lộ như... đường đất!

(Dân trí) - Mỗi ngày, hàng trăm lượt xe chở đầy đất khai thác trái phép được chở đi bán cho các công trình xây dựng. Tất cả đều không che chắn, ngang nhiên chạy trên đường quốc lộ nhưng không bị xử lý khiến người dân bức xúc.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:47

Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Chủ tịch tỉnh nói gì?
Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Chủ tịch tỉnh nói gì?

(Dân trí) - “Vụ việc đã nhiều năm qua chưa giải quyết xong, các đồng chí cứ bàn qua bàn lại tạo bức xúc cho người dân là đúng rồi”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói về vụ "chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:46

Bồi thường gần 16.000m2 đất giá "siêu rẻ", cụ ông 80 tuổi cầu cứu!
Bồi thường gần 16.000m2 đất giá "siêu rẻ", cụ ông 80 tuổi cầu cứu!

(Dân trí) - Dù mảnh đất gần 16.000m2 có giá thị trường lên đến hàng chục tỷ đồng, tuy nhiên gia đình ông Ngôn chỉ được áp giá bồi thường chưa đến 4 tỷ. Trong khi ông Ngôn chưa chấp nhận mức bồi thường "bèo bọt" và gửi đơn khắp nơi thì huyện Đức Hòa đã ra quyết định cưỡng chế đất.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:42

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn nạn nhân bất minh: Im lặng để "chìm xuồng"?
Vụ xe buýt tông chết người đem chôn nạn nhân bất minh: Im lặng để "chìm xuồng"?

(Dân trí) - Những khuất tất trong vụ tài xế xe buýt Thạch Thành (Nghệ An) tự ý chôn xác nạn nhân sau tai nạn khiến gia đình vẫn vô cùng bức xúc. Còn phía cơ quan công an vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng khiến người dân tiếp tục làm đơn khiếu nại lên các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:42

Kinh hoàng nạn bạo lực học đường, chế tài pháp luật có đủ ngăn chặn?
Kinh hoàng nạn bạo lực học đường, chế tài pháp luật có đủ ngăn chặn?

(Dân trí) - Bạo lực học đường là vấn nạn đã tồn tại từ rất lâu. Mặc dù đã có nhiều tuyên truyền và biện pháp để ngăn chặn nhưng cho đến nay, vấn nạn này vẫn chưa được giải quyết triệt để. Thời gian gần đây, vụ việc nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh đập và lột đồ ở Hưng Yên lại một lần nữa dấy lên hồi chuông báo động về vấn nạn này. Đặc biệt là trong thời buổi công nghệ thông tin, mạng xã hội càng khiến những hành vi bạo lực lan xa hơn với nhiều biến thể gây hại cho người trong cuộc.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:38

Cô thủ quỹ 10 năm kêu oan: "Gian khổ lắm nhưng không chùn bước chống tham nhũng"
Cô thủ quỹ 10 năm kêu oan: "Gian khổ lắm nhưng không chùn bước chống tham nhũng"

(Dân trí) - “Qua 10 năm đánh trống kêu oan sự việc tôi bị Sở GD – ĐT tỉnh Kiên Giang đuổi việc không có lí do, đoạn đường ấy gian nan, vất vả lắm. Đúng lúc tôi kiệt sức thì được báo Dân trí phản ánh sự việc, bạn đọc khắp nơi động viên, chia sẻ. Vì thế tôi sẽ tiếp tục kêu oan và sẽ không chùn bước trong cuộc chiến chống tham nhũng này”. Cô Lê Thị Mỹ Chi, chia sẻ.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:34

Nơi “xẻ thịt” đất nông nghiệp chấn động bây giờ ra sao?
Nơi “xẻ thịt” đất nông nghiệp chấn động bây giờ ra sao?

(Dân trí) - Bí thư, Chủ tịch, cán bộ địa chính xã Long Thượng đã bị kỷ luật vì để xảy ra sai phạm trong quản lý, sử dụng đất, tuy nhiên đất nông nghiệp tại đây đang có dấu hiệu bị "xẻ thịt", trong khi trách nhiệm nhiều ban ngành liên quan vẫn "mập mờ" chưa được làm rõ.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:32