Ninh Bình: "Cần câu cơm" của dân bị cưỡng chế, phá dỡ ngay trước Tết!

Dân trí Nhiều hộ dân ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) thuê đất, xây dựng bể nuôi trồng thủy sản để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, khi chuẩn bị sản xuất thì bất ngờ bị chính quyền cho người đến phá bỏ khiến người dân vô cùng bức xúc.
>>Dân bức xúc vì chính quyền quản lý “lỏng lẻo” đất đai bãi bồi ven biển Kim Sơn

Dân bất ngờ bị phá “cần câu cơm” 

Báo Dân trí nhận được phản ánh của nhiều hộ dân nuôi trồng thủy sản ở xã Kim Đông, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) phản ánh, họ rất bức xúc trước cách làm của chính quyền huyện Kim Sơn.

Cụ thể, nhiều hộ dân tại địa phương này nhiều năm qua sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng thủy hải sản. Những năm gần đây, nghề nuôi hàu giống phát triển và đem lại thu nhập cao. Một số hộ dân đã chuyển đổi mô hình, đầu tư xây dựng bể trên bãi để nuôi hàu giống.

Ninh Bình: Cần câu cơm của dân bị cưỡng chế, phá dỡ ngay trước Tết! - 1

Một hộ dân xây dựng bể nuôi hàu giống bất ngờ bị chính quyền đưa người, máy móc đến phá bỏ.

Nhiều hộ gia đình đã đầu tư tiền của, công sức xây dựng các bể xây xi măng mục đích gây hàu giống với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Khi công trình sắp hoàn tất, chuẩn bị thả hàu nuôi thì chuyện bất ngờ đã xảy ra. 

Theo đó, ngày 22/12/2019 ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn dẫn một đoàn cán bộ, trong đó có cả lực lượng Công an cùng với máy móc, đến vị trí các hộ dân xây bể nuôi tiến hành phá dỡ, cưỡng chế các công trình bể nuôi hàu giống của nhiều hộ dân tại đây mà không hề thông báo lý do gì. 

Một người dân cho hay, họ không biết mình vi phạm chỗ nào, đột nhiên lại bị phá bỏ, cưỡng chế các bể nuôi hàu một cách rất bất minh. Việc làm này của UBND huyện Kim Sơn không hề được lập Biên bản vi phạm hành chính. Phía đoàn cán bộ đến phá bỏ cũng không đọc hay đưa ra một Quyết định cưỡng chế nào.

Ninh Bình: Cần câu cơm của dân bị cưỡng chế, phá dỡ ngay trước Tết! - 2

UBND huyện Kim Sơn phá bỏ tài sản của dân không lập biên bản vi phạm hay có quyết định cưỡng chế, bất chấp quy định của pháp luật.

“Họ cứ đưa máy cuốc vào san ủi, phá bỏ các công trình phục vụ nuôi hàu giống của người dân chúng tôi đã xây dựng trước đó, bất chấp luật pháp. Dân chúng tôi không thể đứng ra ngăn cản hay giải thích gì”, một người dân nói. 

Cũng theo hộ dân này, bể nuôi hàu là loại tạm bợ, xây dựng phục vụ nuôi trồng hàu giống chứ không phải nhà, hay công trình kiên cố để ở. Hiện đang vào mùa vụ sản xuất nếu không bị chính quyền phá bỏ, không có trục trặc xảy ra thì người dân có thể thu được vài trăm triệu đồng. 

Trao đổi về vấn đề này, ông Đỗ Hùng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn lý giải, đây là những trường hợp xây dựng vi phạm trên đất huyện cho thuê để tận thu, nuôi trồng thủy sản. Vì thế, khi phát hiện bắt quả tang huyện đã tiến hành xử lý ngay mà không cần lập biên bản hay phải có quyết định cưỡng chế.

Ninh Bình: Cần câu cơm của dân bị cưỡng chế, phá dỡ ngay trước Tết! - 3

Ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn cho rằng, đoàn của huyện bắt quả tang hành vi xây dựng sai phép của dân. Tuy nhiên, việc làm của người dân đã diễn ra trước đó thời gian dài lại không bị xử lý.

Phóng viên đặt câu hỏi: Tại sao bắt quả tang mà mang cả máy cuốc cũng như có rất đông lực lượng Công an mặc quân phục cùng tham gia phá bỏ, hơn nữa lại vào ngày Chủ nhật, thì đây rõ ràng là việc làm có kế hoạch trước?. 

Ông Sơn cho biết, Công an tham gia đoàn là đi vận động người dân. Còn về chiếc máy cuốc thì ông nói sẽ cho kiểm tra lại. Nói rồi ông Sơn báo bận, sau đó khất lần phóng viên và đề nghị sau Tết Nguyên đán 2020 sẽ trả lời cụ thể sự việc. 

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, việc người dân xây dựng các bể phục vụ nuôi hàu giống tại khu vực phải mất rất nhiều thời gian. Nếu việc làm này là sai phạm, tại sao thời gian dài không hề bị UBND xã Kim Đông, hay đơn vị chức năng của UBND huyện Kim Sơn lập biên bản xử lý, cho đến khi người dân làm xong, chuẩn bị nuôi giống thì huyện lại cho người đến đập bỏ?.

Ninh Bình: Cần câu cơm của dân bị cưỡng chế, phá dỡ ngay trước Tết! - 4

Bị phá "cần câu cơm", nhiều hộ dân trở nên lao đao.

Chủ tịch huyện tự “sáng tạo" ra cấp hành chính mới? 

Trong quá trình tìm hiểu vụ việc có liên quan đến những bức xúc của người dân nuôi trồng thủy sản ở Kim Sơn, PV Dân trí đã tiếp cận được Quyết định do ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn ban hành. Điều bất ngờ là trong quyết định mà vị Chủ tịch này ban hành, đã tự ý ban hành ra một cấp hành chính mới tại địa phương. 

Cụ thể, ngày 19/7/2019, ông Đỗ Hùng Sơn với tư cách Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn ký ban hành Quyết định số 3328 về việc thành lập “Tổ công tác thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, quản lý hành chính khu vực đất bãi bồi, ven sông, ven biển, đất có mặt nước ven biển huyện Kim Sơn”. Theo quyết định này, Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện làm Tổ trưởng Tổ công tác; 3 cán bộ thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ làm tổ viên.

Ninh Bình: Cần câu cơm của dân bị cưỡng chế, phá dỡ ngay trước Tết! - 5
Ninh Bình: Cần câu cơm của dân bị cưỡng chế, phá dỡ ngay trước Tết! - 6

Quyết định do ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn ban hành.

Điều 2 của Quyết định 3328 do ông Sơn ký nêu rõ: “Tổ công tác thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, quản lý hành chính khu vực đất bãi bồi, ven sông, ven biển, đất có mặt nước ven biển huyện Kim Sơn”. Tại Điều 3 của Quyết định cho biết, kinh phí hoạt động của Tổ công tác do UBND huyện đảm bảo, giao cho Phòng Tài chính – Kế hoạch thẩm định kinh phí hoạt động của Tổ công tác trình UBND huyện phê duyệt. 

Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn ký Quyết định này căn cứ vào Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015.

Ninh Bình: Cần câu cơm của dân bị cưỡng chế, phá dỡ ngay trước Tết! - 7

Khu vực bãi bồi ven biển Kim Sơn thời gian qua chính quyền quản lý "lỏng lẻo" khiến người dân rất bức xúc.

Trao đổi với PV Dân trí, Luật sư Dương Lê Ước An - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho rằng: "Trên cơ sở thông tin mà người dân phản ánh về việc UBND huyện Kim Sơn tự ý cưỡng chế, phá hủy công trình của người dân mà không có bất kỳ một văn bản về việc lập biên bản vi phạm, ra Quyết định cưỡng chế, khắc phục hậu quả là có dấu hiệu trái với quy định của pháp luật.

Luật sư An viện dẫn, theo điều 58 Luật xử lý vi phạm hành chính, điều 6 Nghị định 81/2013/NĐ-CP được sửa đổi bởi Khoản 7 Điều 1 Nghị định 97/2017/NĐ-CP quy định về việc lập biên bản vi phạm hành chính như sau: “Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản, trừ trường hợp xử phạt không lập biên bản theo quy định tại khoản 1 Điều 56 của Luật này. Trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì việc lập biên bản vi phạm hành chính được tiến hành ngay khi xác định được tổ chức, cá nhân vi phạm…”.

“Chiếu theo quy định trên thì dù trong mọi trường hợp người dân có thực hiện việc xây dựng trái với quy định pháp luật, nếu chính quyền UBND huyện Kim Sơn phát hiện thì bắt buộc phải lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định tại điều 58 Luật xử lý vi phạm hành chính. Trên cơ sở lập biên bản vi phạm hành chính thì UBND ra Quyết định xử phạt về việc vi phạm hành chính (nếu có) theo quy định tại điều 66, 67 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Vì vậy, trường hợp này người dân có thể khởi kiện ra tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình để yêu cầu UBND huyện Kim Sơn bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do việc cưỡng chế trái pháp luật và tố cáo đến Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao về mặt hình sự".

Nêu quan điểm liên quan đến việc Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn tự tạo ra cấp hành chính mới, Luật sư An cho rằng việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng, bởi lẽ không được bất kỳ một cơ quan nào được đứng trên pháp luật. 

Trước đó, như báo Dân trí phản ánh, việc quản lý đất đai vùng bãi bồi ven biển Kim Sơn (Ninh Bình) những năm gần đây còn nhiều bất cập khiến người dân vô cùng bức xúc. Tình trạng chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình không đúng quy định gây dư luận xấu trong nhân dân. 

Được biết, vùng bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn từ đê Bình Minh II đến đê Bình Minh III và từ đê Bình Minh III đến Cồn Nổi có diện tích khoảng 3.000 ha. Từ năm 1991 đến năm 2009, UBND huyện Kim Sơn giao các ngành chức năng của huyện ký hợp đồng sử dụng đánh bắt, tận thu hải sản tự nhiên. 

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này. 

Thái Bá

MỚI NHẤT
Mùng 2 Tết đến nhà chửi bới, đòi tiền con nợ: Coi chừng "tiền mất tật mang"!
Mùng 2 Tết đến nhà chửi bới, đòi tiền con nợ: Coi chừng "tiền mất tật mang"!

(Dân trí) - Dù yêu cầu con nợ trả nợ của bạn là chính đáng, tuy nhiên việc bạn đòi nợ vào mùng 2 tết với những cử chỉ lời nói thô bạo thì bạn hoàn toàn có thể bị xem xét xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CPvề hành Vi phạm quy định về trật tự công cộng,

Chủ nhật, 26/01/2020 - 07:54

“Báo Dân trí khai dân trí, mang niềm tin, ánh sáng sự thật và công lý”
“Báo Dân trí khai dân trí, mang niềm tin, ánh sáng sự thật và công lý”

(Dân trí) - “Nhân dịp Tết đến, Xuân về, tôi xin gửi lời kính chúc Ban Biên tập, các phóng viên Dân trí thêm nhiều sức khoẻ, niềm vui và hạnh phúc, chúc thành công nối tiếp thành công và hi vọng năm tới, Dân Trí vững bước hơn nữa trong công chống tiêu cực, oan sai, lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân ái”, luật sư Vi Văn Diện chia sẻ.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 08:03

Xử phạt doanh nghiệp nổ mìn phá núi vượt quá độ sâu cho phép tại Bình Định
Xử phạt doanh nghiệp nổ mìn phá núi vượt quá độ sâu cho phép tại Bình Định

(Dân trí) - Công ty CP Phú Tài bị phạt hành chính 140 triệu đồng do khai thác đá tại núi Sơn Triều (Bình Định) vượt quá phạm vi ranh giới độ sâu được phép khai thác 4 m so với giấy phép.

Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:42

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua nguy cơ ngồi tù: Tiếp tục hoãn phiên tòa!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua nguy cơ ngồi tù: Tiếp tục hoãn phiên tòa!

(Dân trí) - Theo thông báo của TAND huyện Kiên Lương, vào ngày 21/01 (ngày 27 Tết) sẽ đưa bị cáo Lê Thị Gương ra xét xử vụ án hình sự “Hủy hoại tài sản”, tuy nhiên phiên tòa tiếp tục bị hoãn, vì bị cáo và bị hại không ai có mặt tại phiên tòa.

Thứ năm, 23/01/2020 - 07:40

Vụ 9 đời chủ tịch không làm xong 592m đường: Vỡ oà vui sướng sau 30 năm chờ đợi
Vụ 9 đời chủ tịch không làm xong 592m đường: Vỡ oà vui sướng sau 30 năm chờ đợi

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của Báo Dân trí, UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo quyết liệt, dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Công Trứ (TP. Hà Tĩnh) cũng đã hoàn thành trước Tết Nguyên đán, kết thúc sau 30 năm chờ đợi.

Thứ năm, 23/01/2020 - 07:36

Nhịp cầu bạn đọc số 1: Giữa thủ đô, đường hàng chục tỷ làm 5 năm vẫn đang “hành dân”?
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Giữa thủ đô, đường hàng chục tỷ làm 5 năm vẫn đang “hành dân”?

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi đến, phản ánh nhiều vụ việc, vấn đề tồn tại tại các địa phương trên cả nước. Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của các bạn đọc đến các cơ quan chức năng có liên quan để được xem xét giải quyết.

Thứ tư, 22/01/2020 - 08:05

Phát hiện doanh nghiệp đấu thầu gian dối, Chủ tịch TP Bắc Giang "thẳng tay" cấm cửa!
Phát hiện doanh nghiệp đấu thầu gian dối, Chủ tịch TP Bắc Giang "thẳng tay" cấm cửa!

(Dân trí) - Lập hồ sơ dự thầu không trung thực bằng cách tẩy xóa giấy tờ đã hết hạn, Công ty CP xây dựng vận tải Thành Sơn đã bị Chủ tịch UBND TP Bắc Giang ra quyết định cấm tham gia đấu thầu các dự án trên địa bàn TP Bắc Giang trong vòng 4 năm. Những cá nhân tiếp tay cho sự gian dối này của công ty Thành Sơn cũng đã bị đề xuất xử lý.

Thứ tư, 22/01/2020 - 07:40

Đề nghị đóng điểm đấu nối Quốc lộ 1 vào dự án gần 82 tỷ đe dọa an toàn giao thông
Đề nghị đóng điểm đấu nối Quốc lộ 1 vào dự án gần 82 tỷ đe dọa an toàn giao thông

(Dân trí) - Liên quan đến dự án 82 tỷ đồng sử dụng đường đấu nối để xe chở vật liệu ra vào ngay dưới chân cầu Gianh, một “điểm đen” về tai nạn, Chi cục quản lý đường bộ II.4 đã phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình kiến nghị đóng các điểm đấu nối mất an toàn này.

Thứ tư, 22/01/2020 - 07:32

Vụ gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung!
Vụ gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung!

(Dân trí) - Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định dù bị hại cung cấp tài liệu chứng minh là người khuyết tật nặng được hưởng trợ cấp hàng tháng nhưng chưa có căn cứ nào xác định bị hại người khuyết tật nặng (?!).

Thứ ba, 21/01/2020 - 01:53

Xe tải né trạm cân, “mặc sức” hành tuyến tỉnh lộ gần 1000 ổ gà, ổ voi
Xe tải né trạm cân, “mặc sức” hành tuyến tỉnh lộ gần 1000 ổ gà, ổ voi

(Dân trí) - Tình trạng xe cát né trạm cân, “hoành hành” tuyến tỉnh lộ 3 khiến con đường này xuống cấp trầm trọng gây mất an toàn giao thông. Tuy nhiên dù thời gian dài, tình trạng này vẫn không được xử lý dứt điểm khiến con đường nối liền hai huyện của tỉnh Đắk Nông có đến gần 1000 ổ gà, ổ voi.

Thứ ba, 21/01/2020 - 07:04

Hai cụ già khốn khổ chính thức thắng kiện Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang
Hai cụ già khốn khổ chính thức thắng kiện Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thực hiện loạt bài phản ánh việc hai cụ già đột ngột bị cắt lương hưu cay đắng kiện Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bắc Giang ra toà, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định buộc thi hành án yêu cầu trả lương hưu cho 2 cụ già và đề nghị xử lý trách nhiệm với giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang.

Thứ hai, 20/01/2020 - 08:55

Nhổ trộm hoa nơi công cộng có thể dính án tù!
Nhổ trộm hoa nơi công cộng có thể dính án tù!

(Dân trí) - Hành vi tự ý lấy hoa nơi công cộng, khi chưa có sự đồng ý của người quản lý có thể coi là hành động trộm cắp tài sản theo Điều 173 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017. Cụ thể, nếu hành vi trộm cắp tài sản có giá trị trên 2 triệu đồng có thể bị khởi tố hình sự, giá trị tài sản dưới 2 triệu đồng sẽ bị xử phạt từ 1-2 triệu đồng.

Thứ hai, 20/01/2020 - 08:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ gã chủ hãm hiếp cô giúp việc khuyết tật: Đổ tội tất cả do “âm mưu” của vợ (?!)
Vụ gã chủ hãm hiếp cô giúp việc khuyết tật: Đổ tội tất cả do “âm mưu” của vợ (?!)

(Dân trí) - Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Đặng Ngọc Thủy cho rằng bản thân mình từng có hành vi hôn hít đối với người giúp việc khuyết tật chứ chưa từng quan hệ tình dục. Đồng thời, bị cáo Thủy cho rằng việc ông viết “giấy cam kết” không xâm hại người giúp việc là do “âm mưu” của vợ con mình đã “gài” để chiếm đoạt tài sản.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 11:05

Đốt pháo hoa trong đêm giao thừa có vi phạm pháp luật hay không?
Đốt pháo hoa trong đêm giao thừa có vi phạm pháp luật hay không?

(Dân trí) - Tự ý đốt pháo không chỉ tiềm tàng nhiều nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Vậy cụ thể, hành vi này sẽ bị xử phạt thế nào?

Thứ bảy, 18/01/2020 - 08:09

Xã cho thuê đất hành lang an toàn giao thông: Trên quyết liệt, dưới thờ ơ, dân tố cáo!
Xã cho thuê đất hành lang an toàn giao thông: Trên quyết liệt, dưới thờ ơ, dân tố cáo!

(Dân trí) - Mặc dù thừa nhận việc cho thuê đất hành lang an toàn giao thông để người dân xây dựng ki ốt kinh doanh là sai. Cấp trên cũng đã quyết liệt chỉ đạo xử lý bằng nhiều văn bản, tuy nhiên UBND xã Hưng Tây vẫn không thể giải quyết dứt điểm, buộc người dân phải tiếp tục “đội đơn” tố cáo lên cấp cao hơn.

Thứ bảy, 18/01/2020 - 08:06

Hồ điều tiết giữa lòng thành phố Đà Nẵng ô nhiễm trầm trọng
Hồ điều tiết giữa lòng thành phố Đà Nẵng ô nhiễm trầm trọng

(Dân trí) - Gần nửa tháng nay hồ điều tiết Thanh Lộc Đán (còn gọi là hồ Bàu Trảng), ở phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng xuất hiện tình trạng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối khiến hàng trăm người dân bức xúc.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:50

Diễn tiến bất ngờ vụ nguyên chủ nhiệm HTX chiếm hàng chục ha đất công tại Nghệ An
Diễn tiến bất ngờ vụ nguyên chủ nhiệm HTX chiếm hàng chục ha đất công tại Nghệ An

(Dân trí) - Sau khi sử dụng hơn 90,1ha đất lâm nghiệp trái phép, nguyên chủ nhiệm HTX Nam Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) Hoàng Văn Tạo đã quay sang kiện chính quyền và các cá nhân liên quan đến tổng diện tích đất này.

Thứ năm, 16/01/2020 - 06:51

Dự án gần 82 tỷ mở đường đấu nối sai quy định ngay “điểm đen” tai nạn tại Quảng Bình
Dự án gần 82 tỷ mở đường đấu nối sai quy định ngay “điểm đen” tai nạn tại Quảng Bình

(Dân trí) - Trong quá trình thực hiện dự án “Nâng cấp hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản Bắc - Nam sông Gianh tỉnh Quảng Bình”, đơn vị thi công đã mở đường đấu nối sai quy định vào QL 1A. Điều đáng nói là điểm đấu nối được mở ngay dưới chân cầu Gianh, một “điểm đen” về tai nạn giao thông.

Thứ năm, 16/01/2020 - 06:49

Vụ người bị “án oan” HIV kiện Giám đốc Sở Y tế: Tòa gia hạn xét xử vì… vụ án phức tạp
Vụ người bị “án oan” HIV kiện Giám đốc Sở Y tế: Tòa gia hạn xét xử vì… vụ án phức tạp

(Dân trí) - Liên quan đến vụ anh Lê Mạnh Linh kiện ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình ra tòa án đòi quyền lợi vì bị ngành y tế Ninh Bình “kết án oan” nhiễm HIV, xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, Chánh án TAND TP Ninh Bình đã gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án.

Thứ tư, 15/01/2020 - 07:16

Vụ dân và người nhà cán bộ ồ ạt chặt phá rừng tự nhiên ở Quảng Bình: Sẽ xử lý nghiêm!
Vụ dân và người nhà cán bộ ồ ạt chặt phá rừng tự nhiên ở Quảng Bình: Sẽ xử lý nghiêm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ dân và người nhà cán bộ ồ ạt chặt phá rừng tự nhiên để trồng keo ở xã miền núi Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, lãnh đạo UBND huyện này đã kiểm tra, xác minh và khẳng định sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đặc biệt là người nhà cán bộ xã.

Thứ tư, 15/01/2020 - 07:14

Bình bầu trong các vụ “bê bối” tại Sở Tài nguyên Bắc Giang: Chuyện thật như đùa!
Bình bầu trong các vụ “bê bối” tại Sở Tài nguyên Bắc Giang: Chuyện thật như đùa!

(Dân trí) - “Ở đây chứng tỏ nội bộ Sở TN&MT Bắc Giang đoàn kết tốt, lỗi tôi, lỗi anh, thành tích tôi, thành tích anh đều có sự cộng hưởng gắn bó chặt chẽ quyền lợi. Chỉ có dân thì thấy có gì đó không ổn", bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ ba, 14/01/2020 - 07:45

Vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Tòa đưa vụ án ra xét xử vào 27 Tết?
Vụ chặt cây trên đất đã mua, nguy cơ ngồi tù: Tòa đưa vụ án ra xét xử vào 27 Tết?

(Dân trí) - Do bệnh nên bị can Lê Thị Gương có đơn xin TAND huyện Kiên Lương hoãn phiên tòa “Hủy hoại tài sản”. Hiện nay sức khỏe bị can Gương vẫn không tốt nhưng bà vừa nhận thông báo của TAND huyện Kiên Lương sẽ đưa vụ án ra xét xử vào ngày 21/01 (27 Tết nguyên đán).

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:54

Sóc Trăng: Thêm 3 nhà dân bị “nuốt” xuống sông
Sóc Trăng: Thêm 3 nhà dân bị “nuốt” xuống sông

(Dân trí) - Liên quan tình trạng sạt lở tại khu vực chợ trung tâm xã Thới An Hội (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), mới đây khu vực này lại xảy ra sạt lở nhà dân.

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:50

Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Viện kiểm sát xác nhận có bỏ lọt tội phạm!
Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Viện kiểm sát xác nhận có bỏ lọt tội phạm!

(Dân trí) - Kết thúc phiên xét xử vụ “Gây rối trật tự” tại khu du lịch Hải Tiến (Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa), một số bị cáo phía chủ động tấn công chịu mức án thấp hơn các bị cáo phía bị tấn công sau đó chống trả khiến dư luận không khỏi băn khoăn. Đại diện VKSND tỉnh Thanh Hóa cũng xác nhận vụ án có bỏ lọt tội phạm.

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:48