Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công "đau khổ"!

(Dân trí) - Vừa qua, sau cơn mưa lớn, một tụ điện phát cháy ngay ngã tư đường Nữ dân công và Liên ấp 2-3-4. Lúc này, những "hố bom" của con đường đau khổ thật sự trở thành vật cản đối với lực lượng chữa cháy. Từ đầu đường vào đến hiện trường vụ cháy, các lính cứu hỏa thực sự có một cuộc "vượt cạn" để vào đến hiện trường.

Xe cứu hỏa "vượt cạn" vào đường Nữ Dân Công
Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 1
Xe cứu hỏa vất vả “vượt cạn” với vận tốc khoảng 10km/h, đảo vô lăng liên tục để có thể di chuyển vào đường Nữ Dân Công
Người dân tại ngã tư Nữ Dân Công – Liên Ấp 2-3-4 cho biết khi phát hiện vụ cháy đã báo cho lực lượng chữa cháy, hơn 30 phút sau đám cháy tụ điện mới được khống chế

Người dân tại ngã tư Nữ Dân Công – Liên Ấp 2-3-4 cho biết khi phát hiện vụ cháy đã báo cho lực lượng chữa cháy, hơn 30 phút sau đám cháy tụ điện mới được khống chế

Người dân một phen hú vía. “Xe chữa cháy vào được nhanh như vậy thì quá tài đó, tôi nghĩ lâu hơn. Giờ mới thấy hệ lụy của con đường này, nếu có hỏa hoạn hay nửa đêm đau ốm thì không biết hậu quả thế nào”, bà Nguyễn Thị Liên, sống gần hiện trường vụ cháy lo lắng.

Người dân một phen hú vía. “Xe chữa cháy vào được nhanh như vậy thì quá tài đó, tôi nghĩ lâu hơn. Giờ mới thấy hệ lụy của con đường này, nếu có hỏa hoạn hay nửa đêm đau ốm thì không biết hậu quả thế nào”, bà Nguyễn Thị Liên, sống gần hiện trường vụ cháy lo lắng.

Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 4
Đám cháy xử lý chưa đầy 5 phút
Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 5
Người dân thực sự cảm thấy bất an khi con đường Nữ Dân Công chưa hoàn thiện, sẽ là hiểm họa cản trở cho công tác cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống xảy ra như sự cố này

Ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết: “Sở GT-VT TPHCM đã phê duyệt thiết kế, dự toán, huyện đã tổ chức đấu thầu, đang xét thầu. Dự kiến khởi công trong tháng 10”. Lời hẹn với dân đã đến và thực sự người dân nơi đây như “hòn vọng phu” khi đếm từng ngày con đường được khởi công. 

Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 6
Ông Trần Văn Hùng (90 tuổi) bị ngã, người dính đầy bùn đất khi đi qua một "hố bom". "Hồi xưa lội rừng, lội suối còn không cực bằng đi qua con đường đau khổ này. Nếu tôi té chết hay bị thương thì ai bồi thường hay gia đình tôi lại khổ?", ông Hùng mếu máo sau khi được người dân đỡ dậy

 Ông Nguyễn Phúc, ngụ ấp 4, chia sẻ: “Em thấy bùn quá trời luôn không, mưa là vậy, nước lên xe chạy là tràn vào nhà hết, phải tát nước ra. Nghe nói làm hoài mà không biết bao giờ làm. Nói tháng 10 đó, mà không biết là 2019, 2020 hay là 2021 nữa. Giờ tôi rất mong con đường sạch đẹp”.

Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 7

Hình ảnh ghi nhận đường Dân Công Hỏa Tuyến với những hố bom to tướng

 Còn anh Tạ Quang Trung buồn bã: “Nhà mướn mà cứ cầm cự kiểu này, đắp tiền nhà vô hoài chắc chết. Một tháng thuê 9 triệu, để cái bảng rửa xe sáng mang ra tối mang vào, không ai rửa vì người ta đi đường tránh hết. Nếu kéo dài qua năm sau nữa chịu không nổi, giờ chủ yếu nhờ vào tiệm tóc của vợ”.

Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 8
Sau mỗi trận mưa lớn, con đường biến thành sông
Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 9
Ông Nguyễn Phúc, ngụ ấp 4 đã thực sự quá mệt mỏi với con đường
Người dân đang chờ đợi một con đường Nữ Dân Công không còn "đau khổ"
Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 10
Sau mỗi cơn mưa, ông và con trai phải vất vả tát nước ra như thế này
Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 11
Tối 6/10, một vụ chập điện gây hỏa hoạn xảy ra khiến khu vực mất điện cục bộ
Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công đau khổ! - 12
Không điện chiếu sáng, ổ hố sâu, ổ gà trũng nước, con đường biến thành “cái bẫy” đối với người dân

Anh Trung còn cho biết khi bạn bè ở xa lại chơi, ai cũng ngán khi phải đi vào con đường Nữ Dân Công. Còn nếu như từ đây mà đi chỗ khác cần đặt xe công nghệ thì nhiều tài xế cũng từ chối.

Phạm Nguyễn

Tin liên quan