Chủ nhật, 24/03/2013 - 23:23

Bạn đọc viết:

Những dịch vụ “ăn theo” hút khách xung quanh trường đại học

Dân trí

Để đáp ứng nhu cầu của sinh viên ở những trường đại học, cao đẳng khi không có điều kiện ra bên ngoài quá lâu, một số dịch vụ đã mọc lên như: cho thuê xe máy, thuê mũ bảo hiểm, thậm chí có cả dịch vụ cho thay quần áo vào buổi trưa.

Dạo quanh một vòng các trường đại học như: Học viện Cảnh sát Nhân dân (xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm), Học viện An ninh Nhân dân (quận Thanh Xuân), Đại học Bách khoa Hà Nội thì thực sự những dịch vụ dành riêng cho sinh viên mọc lên như nấm.
 
Dịch vụ cho thuê xe máy mọc lên như nấm gần các trường đại học
Dịch vụ cho thuê xe máy mọc lên như nấm gần các trường đại học

Tại cửa hàng cho thuê mũ Gia Khánh, quận Thanh Xuân, sinh viên ra vào tấp nập đầu giờ chiều. Thủ tục cho thuê rất đơn giản, ở cửa hàng có bảng giá sẵn cho khách tham khảo. Khách hàng chỉ cần đăng ký tên rồi để lại chứng minh thư nhân dân để đặt cọc. Mũ có rất nhiều loại, xịn có, bình thường có nhưng đa số là loại mũ lưỡi trai kém chất lượng. Mũ được tính theo tiếng, 10 nghìn đồng/tiếng.

Còn với dịch vụ thuê xe máy thì phức tạp hơn. Khách hàng có thể đến thuê theo tiếng, theo ngày tùy theo thị hiếu. Xe thuê cũng có nhiều loại: từ Dream, Wave đến những xe đắt tiền như: SH, Dylan, @. Xe ga nếu thuê tính theo tiếng là: 20 nghìn đồng/tiếng, còn xe số là 12 nghìn đồng/tiếng. Thuê cả ngày xe ga thường giao động giá trong khoảng từ 200.000 đồng - 300.000 đồng, tùy theo từng hãng xe khác nhau.

Minh Đức (sinh viên năm 4 trường Học viện An ninh) chia sẻ: “Trường em quy định thời gian ra ngoài nên nhiều khi tranh thủ đi chơi với bạn gái một lúc thường ra cửa hàng thuê xe. Giá cả hợp lý, lại tiện nên em thành khách ruột ở cửa hàng ngay gần trường”.

Thúy Hồng (sinh viên trường Học viện Cảnh sát) cũng tâm sự: “Mặc dù nhà cách trường có 7 cây số nhưng em không được phép về tự do như các bạn trường ngoài. Thỉnh thoảng những ngày thứ 7, chủ nhật có muốn tranh thủ về nhà một lúc lại đi thuê xe máy về nhà cho tiện”.

Không chỉ thuê mũ, thuê xe, cạnh trường Học viện Cảnh sát Nhân dân còn đề biển với nội dung: Cho nghỉ trưa, thay quần áo, nghe vội vàng, công nghiệp. Cửa hàng này chủ yếu phục vụ cho người nhà sinh viên lên thăm con vào những ngày cuối tuần hoặc có việc đột xuất. Tại đây, quán phục vụ cả ăn uống và thậm chí tắm nóng lạnh rất tiện nghi.

Nguyễn Linh