Kỳ án cụ già bị cắt thận đi đòi công lý tại Quảng Ninh:

Nhiều bất thường từ văn bản dừng thi hành án của TANDTC

Dân trí Sau loạt bài “Cụ già bị cắt thận và hành trình đi đòi công lý” đăng trên Dân trí, con gái của ông Gia đang sống tại Vương quốc Anh đã gửi về những dòng tâm sự, đề nghị thực thi bản án để người cha già được yên ổn nghỉ ngơi lúc cuối đời.
>>"Nhát dao" vô tình cứa... vào lòng cụ già bị cắt thận
>>Cụ già bị cắt thận mòn mỏi chờ được thi hành án
>>Cụ già bị cắt thận và hành trình 7 năm đòi nhà con trai chiếm giữ

Chứng kiến cảnh người cha già phải trải qua cuộc hành trình dài 7 năm để đòi lại ngôi nhà của chính anh trai Phạm Ngọc Cường chiếm giữ, chị Phạm Thị Bình đang sinh sống tại Vương quốc Anh đã không giấu được nỗi đau. Chị Phạm Thị Bình chia sẻ trong cay đắng:

Hơn hai tuần trước, tôi vô cùng xúc động tựa như bị trăm ngàn nhát dao đâm xé nát lòng khi đọc loạt bài viết đăng trên báo Dân trí về hành trình của người cha già bị cắt thận đi tìm công lý. Tôi nghẹn thở tưởng chừng như không thể còn đủ sức mà sống nổi. Tôi tự an ủi mình phải sống để cưu mang người cha đẻ đang gặp đại hạn nơi quê nhà, cố sống để còn nuôi dưỡng hai đứa con thơ đang ở nơi đất khách quê người.
 
Ông Gia vẫn phải đặt bàn thờ nhờ nhà người em trai (Ảnh: Thế Cường)
Ông Gia vẫn phải đặt bàn thờ tại nhà người em trai (Ảnh: Thế Cường)

Năm 2004, trong lần về chịu tang 49 ngày của mẹ tôi là bà Lê Thị Nhít (ở địa chỉ mà Bố tôi là Phạm Ngọc Gia đang ở Tổ 25, khu 2B, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) do thấy căn nhà đang ở của bố tôi quá ọp ẹp, dột nát xuống cấp, vợ chồng tôi đã biếu tặng bố tôi 1 tỷ đồng để mua đất và làm nhà. Việc vợ chồng tôi biếu tặng bố tôi có sự chứng kiến của tất cả anh chị em ruột của tôi, có đại diện dòng họ Phạm gốc Hải Dương tại thành phố Hạ Long chứng kiến.

 
Ngôi nhà của ông Gia (nhà vàng ở giữa) đã bị người con trai chiếm dụng nhiều năm (Ảnh: Thế Cường)
Ngôi nhà của ông Gia (nhà vàng ở giữa) đã bị người con trai chiếm dụng nhiều năm (Ảnh: Thế Cường)

Sau khi nhận tiền biếu từ vợ chồng tôi, bố tôi có đưa tiền và giao trách nhiệm cho người anh thứ 3 của tôi là Phạm Ngọc Cường mua đất, làm nhà cho bố. Được người cháu họ Phạm Văn Cư giới thiệu bố tôi đã mua được 55,9 m2 theo diện đất được cấp cho đối tượng thương binh 1/4 của anh họ bố tôi là ông Phạm Đức Ngọ. Mọi thủ tục thanh toán, viết giấy tờ cũng như tiến hành xây nhà đều được bố tôi ủy thác cho anh Cường tự tiến hành bằng số tiền vợ chồng tôi đã biếu bố mình. Trong quá trình mua đất và xây nhà, chồng tôi cũng thường xuyên gọi điện về Việt Nam để động viên bố tôi.

Cuối năm 2005, nhà xây xong, bố tôi dọn về nhà mới và gọi cho cả vợcon anh Cường về ở cùng với mục đích là chăm sóc bố tôi lúc tuổi cao sức yếu. Sau khi đã ổn định sinh hoạt, bố tôi vẫn thường xuyên thúc giục anh Cường “đã giúp hoàn tất thủ tục giấy tờ nhà đất cho bố chưa?”. Anh Cường luôn trả lời “con làm giúp bố rồi nhưng chưa xong”. Được một thời gian, vợ chồng anh Cường rắp tâm gây mâu thuẫn chiếm đoạt ngôi nhà của bố, luôn luôn bỏ bê, không quan tâm săn sóc bố, không nấu cơm cho bố ăn, đẩy bố lên cao tầng 4 ở để vợ chồng anh Cường và bạn bè thường xuyên khuya đến hát karaoke ở tầng 2. Khi biết sự việc xảy ra nghiêm trọng, vợ chồng tôi liên tục điện thoại từ Anh Quốc, chồng tôi nghỉ mọi công việc để về Việt Nam khuyên răn và dàn xếp sự việc với vợ chồng, con cái anh Cường.

Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, bố tôi không thấu chịu được những hành động tàn độc, ngang ngược của vợ chồng Cường. Bố tôi yêu cầu anh cường trả lại toàn bộ giấy tờ nhà đất và không cho vợ chồng anh Cường ở với bố tôi nữa,thì anh Cường đã chỉ thẳng tay vào mặt bố mà chửi rằng “người đi ra khỏi ngôi nhà này là mày chứ không phải là tao, vì mảnh đất và ngôi nhà này đang đứng tên vợ chồng tao, nếu mày giỏi thì đi mà kiện”. Sự việc này gây bất bình không những trong gia đình tôi mà với ngay dòng họ, bà con láng giềng và chính quyền phường Cao Xanh.
 
Án phúc thẩm TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên ngôi nhà thuộc sở hữu của ông Gia
Án phúc thẩm TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên ngôi nhà thuộc sở hữu của ông Gia

Năm 2008 bố tôi vô cùng đau xót buộc lòng phải đứng đơn khởi kiện ra TAND thành phố Hạ Long yêu cầu vợ chồng anh Cường phải trả lại nhà và đất cho bố tôi. Ngần ấy năm qua đi cho tới nay là gần hết năm 2012, với 5 phiên tòa xét xử, 2 lần từ cấp tòa án nhân dân TP Hạ Long, và 2 lần tòa án phúc thẩm TAND Tỉnh Quảng Ninh, 2 lần kháng nghị của viện KSND TP. Hạ Long, Viện KSND tỉnh Quảng Ninh, 1 kháng nghị của ông chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình, 1 bản án giám đốc thẩm của TAND tối cao, mọi lý lẽ pháp luật, đạo đức đã hoàn toàn trả lại công lý cho bố tôi.

Bản án cuối cùng số 26/9/2011DS-PT của TAND tỉnh Quảng Ninh có hiệu lực pháp lệnh “Để thi hành án” buộc anh Phạm Ngọc Cường và chị Phạm Thị Liên có nghĩa vụ trả lại ngôi nhà 4,5 tầng trên diện tích đất 55,9 m2 theo chứng nhận quyền sử dụng đất số 14 lô K năm 2004 thành phố Hạ Long cấp cho tiêu chuẩn thương binh 4/4 Phạm Đức Ngọ. Ngày 24/10/2011, chi cục thi hành án dân sự thành phố Hạ Long đã có quyết định số 01/QĐ-CCTHA cho thi hành bản án nêu trên.

Trong quá trình bố tôi yêu cầu thi hành án, nhiều cơ quan thẩm quyền đã yêu cầu Chi cục Thi hành án TP. Hạ Longkhẩn trương thi hành dứt điểm bản án theo yêu cầu của người được thi hành án mà bộ luật dân sự và hiến pháp năm 1992 đã quy định. Đặc biệt là sự quan tâm của ông Trương Hòa Bình, Chánh án tòa án nhân dân tối cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông Bình đã 2 lần chỉ đạo với nội dung: Sau khi nghiên cứu đơn của ông Phạm Ngọc gia và báo cáo đồng chí Chánh án tòa án nhân dân tối cao, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chánh án, Ban thư ký tòa án nhân dân tối cao trân trọng chuyển đơn của ông Gia tới chi cục thi hành án và ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh để chỉ đạo xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thực hiện nội dung trên, ngày 29/05/2012 UBND tỉnh Quảng Ninh ra số 35/CV-BCĐTHADS V/v giải quyết dứt điểm vụ án khiếu nại của ông Phạm Ngọc Gia. Đặc biệt ngày 22/06/2012, UBND tỉnh Quảng Ninh, ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh thực hiện nội dung 2 văn bản của ngày 09/04/2012 và ngày 09/05/2012 thừa lệnh của chánh án TAND tối cao: Ông Đặng Huy Hậu-phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản chỉ đạo số: 35/CV-BCĐTHADS với nội dung phê bình Chi cục thi hành án dân sự Hạ Long chậm thi hành bản án, đồng thời yêu cầu khẩn trương giải quyết dứt điểm theo đề nghị của ông Phạm Ngọc Gia.
 
Hàng loạt văn bản chỉ đạo của các cơ quan chức năng đưa ra nhưng bản án chưa được thực thi
Hàng loạt văn bản chỉ đạo của các cơ quan chức năng đưa ra nhưng bản án chưa được thực thi

Trải qua gần một năm, theo yêu cầu của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và yêu cầu thi hành bản án, bố tôi đã nộp tiền hỗ trợ tiền thuê nhà 36 triệu đồngcho phía anh Cường trong thời hạn 1 năm. Nộp án phí 14triệu đồng.Theo thông báo ngày 22/08/2012 của chi cục thi hành án dân sự thành phố Hạ Long vào hồi 8h30’ ngày 27/08/2012 thì bố tôi nộp tiếp hơn 33 triệu đồng.

Trong thời gian này, bố tôi liên tục phải vật lộn với nhiều trọng bệnh: phải cắt đi 1 bên thận, cao huyết áp, đái tháo đường, phải điều trị ở bệnh xá, bệnh viện từ phường tới trung ương. Khi bố tôi đang vui mừng nghĩ rằng ngày 5/08/2012 bố tôi sẽ cúng cái giỗ cuối cùng cho mẹ tôi tại nơi ở nhờ, thì đột ngột nhận được văn bản số 26 ngày 17/08/2012 với nội dung yêu cầu hoãn thi hành án trong thời hạn 3 tháng để xem xét khiếu nại của vợ chồng anh Cường, văn bản được ký bởi ông Tống Anh Hào, Phó Chánh án TAND Tối cao.

Là con ruột thịt trong gia đình, là nhân chứng sống của vụ án này, tôi đau lòng lắm, tôi ngỡ ngàng thất vọng nội dung văn bản trên của TAND tối cao do ông Tống Anh Hào ký. Liệu điều này có trùng khớp với lời tuyên bố của anh trai tôi Phạm Ngọc Cường ngay trước mặt bố tôi trước đây rằng “mày có giỏi đi mà kiện”.

Có thể nói rằng gia đình tôi là gia đình bất hạnh nhất, bố mẹ tôi sinh ra dược 6 anh em trai gái (5 trai, 1 mình tôi là gái). Gia đình tôi rất nghèo khổ, chỉ tôi là con gái độc nhất. Tôi thương yêu bố mẹ tôi hơn ai nhất trên cuộc đời này, bởi vậy tôi hi sinh tất cả cuộc đời của mình để giúp đỡ đền đáp cho cha mẹ.

Khi viết những dòng này tôi đau lòng lắm, tôi trăn trở lắm. Bởi quý vị đang trăm công ngàn việc của cả đất nước to lớn. Còn câu chuyện đau thương của gia đình tôi chỉ là một phần nhỏ nhoi của xã hội. Tôi khẩn thiết cầu các cơ quan chức năng xem xét, giúp người cha già của tôi được hưởng những quyền lợi chính đáng, được nghỉ ngơi yên bình lúc tuổi già. Tôi kính mong các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và có hình thức xử lý với những người tiếp tay cho anh trai tôi là Phạm Ngọc Cường thực hiện hành vi đi ngược đạo đức, pháp luật.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương (ghi)

MỚI NHẤT
Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế
Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

(Dân trí) – Thời hiệu khởi kiện chia tài sản chung đã hết và cũng không có đủ điều kiện quy định tại NQ/02/2004/NQ/HĐTP của TANDTC, nhưng thẩm phán vẫn thụ lý vụ án và tiến hành hòa giải nhưng không thành. Vậy việc thụ lý của thẩm phán như vậy có đúng quy định pháp luật không?

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:00

Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế
Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế

(Dân trí) - Nhận thấy vụ việc khiếu tố không được giải quyết tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội), ngày 02/08/2012 , Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có văn bản số 2708/MTTQ gửi Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:29

Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng
Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng

(Dân trí) - Sau khi bà Phạm Thị Quyên trú tại Xóm mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết quyền lợi. Chi Cục Thi hành án huyện Cẩm Giàng đã lên tiếng nói rõ vấn đề này.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:08

Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì
Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì

(Dân trí) – Những ngày qua, gần 200 hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu sinh sống tại khu Lùng Bùng Soi Đỗ, xã Mễ Trì (Từ Liêm) mất ăn mất ngủ, vô cùng hoang mang trước quyết định xử lý vị phạm đất đai, xây dựng của UBND xã Mễ Trì.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:05

Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa
Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa

(Dân trí) - Gia đình bỏ tiền mua mảnh đất rộng 1.497,8 m2 tại số 46 đường Trần Quang Diệu, phường Long Toàn, TX Bà Rịa từ năm 1971. Tuy nhiên, hiện mảnh đất này đang bị chiếm dụng bất hợp pháp buộc bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm đơn khiếu nại đòi quyền lợi chính đáng.

Thứ sáu, 07/09/2012 - 02:18

Người phụ nữ ngày ngày mang đơn đi kiện chưa đòi được công lý
Người phụ nữ ngày ngày mang đơn đi kiện chưa đòi được công lý

(Dân trí) - Miệt mài gửi đơn kêu cứu trong nhiều tháng, nhưng những quyền lợi của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn ở phố Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên chưa được giải quyết. Ngày 6/9/2012, TAND quận Long Biên lại “bác” đề nghị thu hồi quyết định cưỡng chế của nhà bà Hoàn.

Thứ sáu, 07/09/2012 - 10:22

Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa
Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa

(Dân trí) - Bị mất xe Vespa LX tại nhà 17T11 đô thị Trung Hòa - Nhân chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy từ ngày 13/8/2012, nhưng đến nay việc mất tài sản của chị Trần Thị Xuân vẫn không được các bên liên quan xem xét và đưa ra phương án khắc phục.

Thứ năm, 06/09/2012 - 08:16

UBND phường Điện Biên “bất lực” trước sai phạm trật tự xây dựng
UBND phường Điện Biên “bất lực” trước sai phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) – Bất chấp quyết định dừng thi công công trình của UBND phường Điện Biên đối với hộ ông Lê Thanh Bình số nhà 23 Điện Biên Phủ. Ngày 15/8/2012, gia đình ông Bình lại tiếp tục tập kết vật liệu, gấp rút thi công công trình trái phép trên.

Thứ năm, 06/09/2012 - 04:38

Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa đảo tại Quảng Ninh
Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa đảo tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Bùi Thị Thu Hằng tự nhận mình là Giám đốc điều hành bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, chi nhánh văn phòng đại diện tại Quảng Ninh đã lừa đảo nhằm chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ khách hàng đã bị Công an bắt giữ để phục vụ điều tra, làm rõ

Thứ năm, 06/09/2012 - 02:48

Tiếp tục “bác” đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng ĐH TDTT Bắc Ninh
Tiếp tục “bác” đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng ĐH TDTT Bắc Ninh

(Dân trí) - Nhận được đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng Đinh Hùng Sơn, ngày 31/8/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản bác nội dung khiếu nại của ông Sơn đưa ra liên quan đến những sai phạm tài chính trong kết luận thanh tra số 46/KL-TTr ngày 5/7/2012.

Thứ năm, 06/09/2012 - 12:27

Đề nghị điều tra vụ đâm chém dã man tại quận Tây Hồ
Đề nghị điều tra vụ đâm chém dã man tại quận Tây Hồ

(Dân trí) - Xuất phát từ những va chạm nhỏ khi hát karaoke trên đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, anh Doãn Trung Dũng và Nguyễn Ngọc Hải bị một nhóm người dùng dao, dùi cui tấn công vào đầu, tay, chân gây chấn thương nặng toàn thân khiến gia đình rất bức xúc.

Thứ năm, 06/09/2012 - 12:11

Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài
Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài

(Dân trí) - Chúng tôi (5 cá nhân người nước ngoài) muốn đầu tư mở trường mầm non tại Việt Nam. Xin hỏi, điều kiện để một trường mầm non có 100% vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam? Xin chân thành cảm ơn!

Thứ tư, 05/09/2012 - 12:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tục ly hôn với người nước ngoài
Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

(Dân trí) - Tôi và chồng đăng ký kết hôn năm 2002, có hai con chung. Năm 2005, chồng tôi ra nước ngoài làm việc rồi định cư tại đó. Nay tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi không về nước, cũng không đồng ý. Vậy, tôi có thể ly hôn không? Thủ tục như thế nào?

Thứ ba, 04/09/2012 - 12:01

Chi Cục Ba Đình "thách thức" Cục Thi hành án TP. Hà Nội
Chi Cục Ba Đình "thách thức" Cục Thi hành án TP. Hà Nội

(Dân trí) - Cục Thi hành án dân sự TP. Hà Nội đã chỉ ra những sai phạm và yêu cầu Chi Cục Thi hành án quận Ba Đình thực thi bản án 194/DSPT ngày 15/9/2000 của TAND TP. Hà Nội, nhưng đến nay Chi Cục Ba Đình vẫn không chấp hành, gây thiệt hại cho công dân.

Thứ hai, 03/09/2012 - 03:38

 UBND xã Đồng Bài làm ngơ trước sai phạm đất đai
UBND xã Đồng Bài làm ngơ trước sai phạm đất đai

(Dân trí) - Sở hữu lô đất rộng 189m2 tại xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng từ năm 2003, nhưng khi chuẩn bị làm nhà ông Nguyễn Văn Tấp phát hiện diện tích đất bị lấn chiếm hơn 50%, gia đình ông Tấp đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ hai, 03/09/2012 - 07:21

 Không đủ căn cứ khởi tố vụ án cháu bé 7 tuổi nghi bị hiếp dâm
Không đủ căn cứ khởi tố vụ án cháu bé 7 tuổi nghi bị hiếp dâm

(Dân trí) – Thượng tá Nguyễn Viết Thắng, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức vừa trả lời Dân trí việc bà Nguyễn Thị Đ. (Hoài Đức) tố cáo N.H.L có hành vi xâm hại tình dục con gái bà là cháu N.L năm nay 7 tuổi.

Thứ hai, 03/09/2012 - 06:33

Thủ tục chấm dứt hợp đồng do hết tuổi lao động
Thủ tục chấm dứt hợp đồng do hết tuổi lao động

(Dân trí) - Công ty tôi có trường hợp người lao động là nam giới, có ký hợp đồng không xác định thời hạn trong điều kiện bình thường đã đủ 60 tuổi, nhưng chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội. Nay, chúng tôi muốn chấm dứt hợp đồng với lao động này có được không?

Thứ hai, 03/09/2012 - 12:01

Trường THPT dân lập Lê Thánh Tông trốn trách nhiệm vụ áp dụng “luật rừng”
Trường THPT dân lập Lê Thánh Tông trốn trách nhiệm vụ áp dụng “luật rừng”

(Dân trí) - Sau 8 tháng gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng, những quyền lợi chính đáng của chị Đặng Kim Nhung vẫn chưa được giải quyết. Nạn nhân đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Trường THPT dân lập Lê Thánh Tông nhưng chỉ nhận được sự im lặng vô trách nhiệm.

Chủ nhật, 02/09/2012 - 05:34

Bến xe Mỹ Đình ngày càng lộn xộn và quá tải
Bến xe Mỹ Đình ngày càng lộn xộn và quá tải

(Dân trí) - Bến xe Mỹ Đình nằm trên trục đường Phạm Hùng đã quá tải và rất lộn xộn, nhưng không hiểu vì lý do gì Ban quản lý bến và Sở Giao thông vận tải Hà Nội lại cấp phép cho nhiều xe ra vào bến đón trả khách khiến tình hình càng khó kiểm soát.

Chủ nhật, 02/09/2012 - 12:05

Chế độ của người lao động khi bị tai nạn lao động
Chế độ của người lao động khi bị tai nạn lao động

(Dân trí) – Trên đường đi làm việc cho công ty, người lao động không may bị tai nạn tử vong tại chỗ. Như vậy, theo quy định người lao động đó được hưởng chế độ gì? Trách nhiệm của người sử dụng lao động như thế nào? (Nguyễn Văn Hậu, Email: Hauhai@gmail.com).

Chủ nhật, 02/09/2012 - 12:01

Một dự án đổi tên, nhiều công trình sau 5 năm vẫn nằm... trên giấy
Một dự án đổi tên, nhiều công trình sau 5 năm vẫn nằm... trên giấy

(Dân trí) - Việc đổi tên dự án Khu vực BV đa khoa TP Bắc Giang thành dự án Khu dân cư đã khiến hơn 40 hộ dân có đất bị thu hồi mâu thuẫn với chủ đầu tư. Hậu quả là sau 5 năm, dự án với hơn 13 ha đất “vàng” vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 03:15

Đề nghị khởi tố vụ bệnh nhân chết tức tưởi tại Bệnh viện Pháp - Việt
Đề nghị khởi tố vụ bệnh nhân chết tức tưởi tại Bệnh viện Pháp - Việt

(Dân trí) -Trước việc lãnh đạo bệnh viện Pháp – Việt (FV) đưa ra lời cam kết với gia đình nạn nhân Mai Trung Kiên một đằng nhưng sau đó FV đã tráo trở phủ nhận những điều đó, khiến gia đình nạn nhân tiếp tục đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra vụ việc.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 06:03

 Không giải quyết những khiếu nại sai sự thật
Không giải quyết những khiếu nại sai sự thật

(Dân trí) – Ông Bùi Văn Tình, Chủ tịch UBND xã Tiến Xuân (Thạch Thất) vừa trả lời báo Dân trí việc bà Hoàng Thị Hòa phản ánh dự án của công ty Thịnh Lâm; công ty nước sạch Vinaconex chạy qua đất của bà Hòa, gây thiệt hại hoa mầu nhưng không được đền bù, hỗ trợ.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 12:16

Đề nghị Công an Hà Nội giải quyết đơn kêu cứu của cựu chiến binh
Đề nghị Công an Hà Nội giải quyết đơn kêu cứu của cựu chiến binh

(Dân trí) - Tiếp nhận lá đơn kêu cứu của ông Nguyễn Hữu Thược trú tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội, ngày 16/8/2012, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã chuyển đơn đến Công an TP. Hà Nội đề nghị điều tra giải quyết theo trình tự pháp luật.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 12:05