Quảng Ninh:

"Nhát dao" vô tình cứa... vào lòng cụ già bị cắt thận

Dân trí Bị con trai chiếm ngôi nhà và đối xử thậm tệ, không thèm ngó ngàng suốt 7 năm qua, ông Phạm Ngọc Gia, 76 tuổi đã phải tất tưởi đi ở nhờ nhà người em ruột, mượn một góc làm ban thờ gia tiên và người vợ quá cố đã mất cách đây 8 năm
>>Cụ già bị cắt thận mòn mỏi chờ được thi hành án
>>Cụ già bị cắt thận và hành trình 7 năm đòi nhà con trai chiếm giữ

Ngày 25/8 vừa qua là ngày giỗ năm thứ 8 của bà Lê Thị Nhút - vợ ông Phạm Ngọc Gia. Chúng tôi chứng kiến một cụ già đã đến độ tuổi thất thập tử lai hy, lại đang trên mình trọng bệnh đái tháo đường, lại vừa trải qua những ca phẫu thuật mổ mắt, mổ thận khiến sức khỏe của cụ Gia ngày một suy sụp thêm.

Trong ngày gỗ, hầu hết các anh em họ hàng, con cháu nội ngoại các bên đều tìm đến ngôi nhà lụp xụp của ông Phạm Xuân Thi (em trai ruột cho ông Gia ở nhờ để sinh sống những ngày cuối đời và có nơi để ông Gia thờ tự gia tiên) có địa chỉ tại tổ 25Đ, P. Cao Xanh ở TP Hạ Long để thắp những nén hương thành kính bày tỏ tấm lòng thành với người đã khuất - bà Lê Thị Nhút. Duy chỉ có ông Phạm Ngọc Cường - con trai thứ 2 của ông Gia bà Nhút và vợ con ông Cường không thèm đến, không thèm hỏi han hay ngó ngàng đến cha già, anh em và người mẹ khuất núi.

Ông Phạm Ngọc Gia bên ban thờ người vợ trong căn nhà được người em trai cho ở nhờ.
Ông Phạm Ngọc Gia bên ban thờ người vợ trong căn nhà được người em trai cho ở nhờ.

Ngày giỗ diễn ra trong không khí trầm lắng và tẻ nhạt, mọi ánh mắt hàng xóm, họ hàng anh em đều dồn về phía cụ Gia trông rất sầu não. Ông Phạm Ngọc Hùng - người con trai đầu của cụ Gia chua xót kể: “ Từ nhiều năm nay, vợ chồng ông Cường không hề đoái hoài gì đến cha tôi và hết thảy anh em còn lại kể cả ngày lễ tết, ngày giỗ chạp hàng năm của anh em trong gia đình. Từ khi chiếm nhà đất, đuổi cha tôi ra khỏi nhà, vợ chồng ông Cường còn ra sức dọa nạt hắt hủi cha cùng tất cả các anh em mỗi khi chúng tôi lên tiếng đề nghị trả lại ngôi nhà hiện vợ chồng ông Cường chiếm giữ để cha tôi sống nột những giây phút cuối đời”.

Câu chuyện đau lòng này xuất phát từ việc cách đây 8 năm khi vợ chồng chị Phạm Thị Bình (con gái ông Gia) ở Anh Quốc về nước cho ông Gia 1 tỷ đồng để mua đất làm nhà, do tuổi cao sức yếu, ông Gia giao tiền cho Phạm Ngọc Cường là con trai thứ 2 thực hiện mong muốn của mình.

Sau đó, ông Gia được ông Phạm Văn Cư giới thiệu gặp ông Phạm Đức Ngọ để thỏa thuận mua lại mảnh đất ở khu tự xây P. Cao Xanh với giá 300 triệu đồng, có ông Cư làm chứng, ông Gia điện thoại bảo ông Cường mang tiền đến thanh toán. Về sau, ông Cường được giao việc xây nhà và hoàn thiện công trình. Hai vợ chồng ông Cường sống cùng ông Gia tại nhà mới đã “ngược đãi” người cha nên ông Gia đòi giấy tờ nhà đất thì phát hiện ông Cường tự ý làm giấy tờ nhà đất mang tên ông Cường và nói rằng sẽ không cho ông Gia ở trong ngôi nhà nữa.Căn trái

Ông Phạm Ngọc Gia bên ban thờ người vợ trong căn nhà được người em trai cho ở nhờ.
Ngôi nhà màu vàng (ở giữa) được Tòa án tuyên trả cho ông Phạm Ngọc Gia hiện đang bị gia đình ông Phạm Ngọc Cường... chiếm giữ.

Quá đau khổ trước sự ghẻ lạnh của người con trai, ông Gia lang thang đi ở nhờ nhà người con trai đầu, thứ ba về sau cuối là ở nhờ ngôi nhà em trai ruột là ông Thi cho đến bây giờ. Tức tối trước việc làm cạn tình của gia đình người con trai, ông Gia đã làm đơn đề nghị TAND vào cuộc giải quyết trả lại ngôi nhà vốn sở hữu của ông Gia trước đây.

Sau rất nhiều phiên xét xử 3 cấp từ địa phương đến Trung ương đã diễn ra, cuối cùng tại phiên tòa Phúc thẩm được tỉnh Quảng Ninh mở ngày 26/9/2011 đã buộc ông Cường cùng vợ là bà Phạm Thị Liên phải có nghĩa vụ trả lại ngôi nhà 4,5 tầng đã có “sổ đỏ” mang tên ông Cường tại địa chỉ 20Đ, khu 2A, P. Cao Xanh - Hạ Long cho ông Gia. Tại Bản án phúc thẩm số 26/2011/DS-PT do Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Tiến Tập ký cũng khẳng định rõ, ông Gia phải đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm thủ tục đăng ký lại quyền sử dụng đất và nhà theo quy định pháp luật.

Ông Phạm Ngọc Gia bên ban thờ người vợ trong căn nhà được người em trai cho ở nhờ.
Ông Gia (bìa phải, ngoài cùng) cùng em trai và 2 người con trai (bìa trái), con rể từ Anh Quốc trong ngày giỗ lần thứ 8 của vợ quá cố tại gian nhà mượn tạm của người em.

Thế nhưng, ngay sau khi Bản án nói trên có hiệu lực pháp luật, không hiểu vì lý do gì cơ quan thi hành án vẫn không thể thực thi nhiệm vụ thi hành Quyết định số 26/DS-PT để giao lại nhà đất cho ông Phạm Ngọc Gia. Rất nhiều lá đơn cứu xét được ông Gia gửi đề nghị cơ quan thi hành án thực thi công lý. Hàng loạt các văn bản liên quan đề ngày: 24/10/2011; 05/4/2012; 09/4/2012; 09/5/2012; 29/5/2012; 11/6/2012; đặc biệt văn bản số 40/CV-BCĐTHADS do Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ký ngày 22/6/2012 đã nghiêm khắc phê bình sự chậm trễ trong việc thi hành án của Trưởng ban thi hành án TP Hạ Long vì không nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh; đồng thời lãnh đạo tỉnh yêu cầu cơ quan thi hành án TP Hạ Long khẩn trương giải quyết dứt điểm việc thi hành án theo đề nghị của ông Phạm Ngọc Gia trước ngày 15/7/2012.
                                                                                   Phó chủ tịch tỉnh ra công văn yêu cầu hoàn thành việc thi hành án trước 15/7.
 Phó chủ tịch tỉnh ra công văn yêu cầu hoàn thành việc thi hành án trước 15/7. Thế nhưng mãi đến ngày 21/8, Chi cục thi hành án Dân sự TP Hạ Long mới ra thông báo cưỡng chế. Liệu có khuất tất gì trong việc chậm trễ này?
 Phó chủ tịch tỉnh ra công văn yêu cầu hoàn thành việc thi hành án trước 15/7.
Quyết định hoãn thời gian thi hành việc cưỡng chế tài sản của TANDTC là "nhát dao" vô tình cứa... vào lòng cụ già gần đất xa trời Phạm Ngọc Gia.

Thế nhưng, mãi đến ngày 21/8, Chi cục thi hành án Dân sự TP Hạ Long mới ra thông báo số 193/TB-CCTHA về việc cưỡng chế thi hành án buộc ông Cường bà Liên phải trả nhà và đất ở số 20Đ, P. Cao Xanh cho ông Gia. Nhưng oái ăm thay, đến ngày 17/8 vừa qua, TAND Tối cao lại ra công văn số 26/TANDTC-DS yêu cầu Chi cục Thi hành án Dân sự TP Hạ Long ra quyết định hoãn thi hành bản án lùi lại 3 tháng để có thêm thời gian xem xét đơn khiếu nại của đương sự.

Như vậy, thêm một lần nữa cụ Gia - người đang phải gánh chịu nhiều căn bệnh hiểm ngheo do tuổi cao sức yếu cùng sự chờ đợi nhiều năm của một cụ già gần đất xa trời thêm một lần tuyệt vọng! Trước mong muốn và chia sẻ của anh em họ hàng và con cháu trong ngày giỗ lần thứ 8 của người vợ, ông Gia đã viết lời kêu cứu khẩn cấp gửi đến ông Trương Hòa Bình, Chánh án TANDTC đề nghị được xem xét sự việc một cách thấu đáo, nhằm sớm giao trả lại ông ngôi nhà để ông có điều kiện an nghỉ những giây phút cuối đời và có điều kiện thờ tự tiên tổ cùng người vợ cùng kề vai sát cánh với ông năm nào.

“Tuy rất đau lòng nhưng tôi không thể làm gì khác được, vì thế tôi phải kiện con mình ra Tòa để nhờ pháp luật trả lại công bằng. Nỗi khổ đau, bất bình của tôi suốt hơn 7 năm qua, liệu còn phải chờ đợi thêm bao lâu nữa, trong khi sự sống của tôi còn chỉ tính bằng ngày…!?. Tôi tha thiết cầu mong được quý ông quan tâm, xem xét, giải quyết” - lời kêu cứu trong đơn ông Gia gửi cơ quan chức năng.

Ông Hoàng Đức Nam - Chi cục trưởng Chi cục thi hành án Dân sự TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: “Việc ông Gia có hoàn cảnh khó khăn chúng tôi có biết. Trước đó, chúng tôi đã lên kế hoạch cưỡng chế vào ngày 27/8 nhưng khi nhận yêu cầu hoãn của TANDTC, chúng tôi đã ra quyết định thông báo hoãn. Việc này có cái khó bởi… chúng tôi buộc phải làm theo luật?!”

Ông Nguyễn Minh Văn - Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự tỉnh Quảng Ninh cho biết: “ Việc giỗ chạp nhà ông Gia, tôi không cần biết. Việc TANDTC ra quyết định hoãn thì chúng tôi phải chấp nhận. Tôi rất băn khoăn trước quyết định của TANDTC?!. Anh em chúng tôi dưới này khổ lắm chỉ được làm theo thẩm quyền mà thôi. Việc của chúng tôi là chỉ đạo anh em Chi cục thi hành án dân sự làm theo nghiệp vụ và việc nắm bắt hoàn cảnh nhà ông Gia thì Thi hành án Hạ Long phải nắm rõ, nếu muốn biết rõ lý do thì cứ lên TANDTC mà hỏi…?!”.

Quốc Đô - Anh Thế

 

 

MỚI NHẤT
Tôi phải làm gì để đòi lại quyền tác giả?
Tôi phải làm gì để đòi lại quyền tác giả?

(Dân trí) - Tháng 6 vừa qua, tôi có viết một truyện ngắn với mục đích chia sẻ với mọi người. Hôm nay tình cờ biết được truyện ngắn đó được một website đăng tải và thu tiền dịch vụ tải truyện của khách hàng. Tôi muốn đòi quyền tác giả thì phải làm thế nào?

Thứ sáu, 31/08/2012 - 12:01

Đề nghị huyện Hoài Đức giải quyết vụ cháu bé 7 tuổi nghi bị hiếp dâm
Đề nghị huyện Hoài Đức giải quyết vụ cháu bé 7 tuổi nghi bị hiếp dâm

(Dân trí) – Đại tá Trần Văn Hanh, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội vừa ký công văn trả lời báo Dân trí việc bà Nguyễn Thị Đ. (huyện Hoài Đức) tố giác N.H.L có hành vi hiếp dâm con gái bà là cháu N.L năm nay mới tròn 7 tuổi.

Thứ năm, 30/08/2012 - 12:42

UBND huyện Tương Dương yêu cầu làm rõ vụ sạt lở kè sông Lam
UBND huyện Tương Dương yêu cầu làm rõ vụ sạt lở kè sông Lam

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí có bài phản ánh "Mưa lớn làm sạt lở bờ kè ven sông Lam", UBND huyện Tương Dương đã có công văn trả lời báo và yêu cầu cơ quan liên quan làm rõ vụ việc trước ngày 30/8.

Thứ năm, 30/08/2012 - 12:36

Chủ doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội bị tố cáo lừa tiền tỷ tại TP.HCM
Chủ doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội bị tố cáo lừa tiền tỷ tại TP.HCM

(Dân trí)- Trong lúc những vướng mắc liên quan đến hợp đồng góp vốn với Công ty Sa Huỳnh tại TP.HCM năm 2010 chưa giải quyết xong, ông Nguyễn Ngọc Huy đã ra Hà Nội đăng ký dịch vụ kinh doanh mới khiến đối tác lên tiếng tố cáo dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ năm, 30/08/2012 - 12:05

Tách sổ đỏ có được mua thêm nhà tái định cư?
Tách sổ đỏ có được mua thêm nhà tái định cư?

(Dân trí) – Nhà tôi đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ hiện đang nằm trong diện giải tỏa. Con trai tôi mới kết hôn, tôi có thể tách hộ khẩu cho vợ chồng con không? Nếu tôi tách làm 2 khẩu, thì khi đền bù có được mua 2 căn nhà tái định cư không?

Thứ năm, 30/08/2012 - 12:05

Khởi tố vụ án một kỹ sư bị đâm chém dã man tại Hà Đông
Khởi tố vụ án một kỹ sư bị đâm chém dã man tại Hà Đông

(Dân trí) - Gần một tháng sau vụ anh Nguyễn Đức Dũng bị đâm chém dã man xảy ra ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, Công an quận Hà Đông cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án cố ý gây thương tích theo điều 104 Bộ luật Hình sự.

Thứ tư, 29/08/2012 - 10:30

Truy nã đặc biệt Chủ tịch HĐQT Muaban24
Truy nã đặc biệt Chủ tịch HĐQT Muaban24

(Dân trí) - Nguồn tin riêng của Dân trí từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội cho biết: Công an Hà Nội đã có Quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Tuấn Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đào tạo Mua bán trực tuyến (Muaban24).

Thứ tư, 29/08/2012 - 06:50

Hà Nội: UBND phường Bưởi bất lực trước sai phạm
Hà Nội: UBND phường Bưởi bất lực trước sai phạm

(Dân trí) - Những khiếu nại liên quan đến việc chiếm dụng vỉa hè xảy ra ở khu dân cư 628 Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ đã tồn tại nhiều năm. Tuy nhiên, chính quyền phường lại không có biện pháp ngăn chặn kịp thời khiến tình hình càng thêm phức tạp.

Thứ tư, 29/08/2012 - 05:08

Bài 3: Tổng cục Cảnh sát đề nghị điều tra vụ phá hoại tài sản tại Từ Liêm
Bài 3: Tổng cục Cảnh sát đề nghị điều tra vụ phá hoại tài sản tại Từ Liêm

(Dân trí) - Ngày 23/8/2012, Thiếu tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đã ký công văn gửi Công an TP. Hà Nội đề nghị điều tra vụ tố cáo phá hoại tài sản xảy ra tại xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Thứ tư, 29/08/2012 - 03:19

Doanh nghiệp khốn đốn vì khách đi xế hộp “xù tiền”
Doanh nghiệp khốn đốn vì khách đi xế hộp “xù tiền”

(Dân trí) - Tin tưởng vào uy tín của vị khách quen thuộc, công ty dịch vụ Trường Phát đồng ý cho Nguyễn Anh Tuấn lái thử chiếc xe Yaris đỏ sau quá trình tu sửa. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã phải nhận “trái đắng” khi khách hàng lái một hơi mất tăm không quay trở lại.

Thứ tư, 29/08/2012 - 12:18

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam
Thủ tục thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

(Dân trí) - Công ty tôi ở Hà Lan, do một người làm chủ sở hữu. Công ty này muốn thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Xin luật sư cho tôi biết điều kiện để thành lập văn phòng và thủ tục để thành lập? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thứ tư, 29/08/2012 - 12:01

Hà Nội: Nhà thầu khốn đốn vì chủ đầu tư chiếm dụng vốn
Hà Nội: Nhà thầu khốn đốn vì chủ đầu tư chiếm dụng vốn

(Dân trí) - Hoàn thành Nhà máy giết mổ gia súc từ hơn 1 năm qua theo hợp đồng ký kết với Xí nghiệp xây dựng 1 vào năm 2010, nhưng lúc này nhà thầu Hà Thái đang rơi vào cảnh khốn khó khi chủ đầu tư cố ý không chịu chi trả hơn 700 triệu đồng.

Thứ ba, 28/08/2012 - 10:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Thi hành án huyện Cẩm Giàng nóng vội, người dân khốn khổ
Thi hành án huyện Cẩm Giàng nóng vội, người dân khốn khổ

(Dân trí) - Trong lúc bị đơn đang chờ Quyết định giám đốc thẩm về việc khiếu nại Bản án 01/2011/DSPT của TAND tỉnh Hải Dương, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng đã ra quyết định thi hành đẩy gia đình chị Phạm Thị Quyên ở xã Tân Trường rơi vào cảnh điêu đứng.

Thứ ba, 28/08/2012 - 12:36

10 hãng luật và 5 luật sư tiêu biểu năm 2012 được vinh danh
10 hãng luật và 5 luật sư tiêu biểu năm 2012 được vinh danh

(Dân trí) – Chiều 27/8 tại Hà Nội, Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu hãng luật và luật sư tiêu biểu năm 2012. Tại buổi Lễ, 10 hãng luật tiêu biểu và luật sư xuất sắc đã được vinh danh!

Thứ ba, 28/08/2012 - 12:10

Bài 2: Lãnh đạo tòa nhà Sông Đà - Hà Đông “bội tín” với cư dân
Bài 2: Lãnh đạo tòa nhà Sông Đà - Hà Đông “bội tín” với cư dân

(Dân trí) - Trong lúc những khiếu nại quyền lợi chưa được giải quyết dứt điểm, hàng trăm hộ dân sinh đang sống ở tòa nhà hỗn hợp Sông Đà - Hà Đông còn phải nhận thêm “cục tức” khi chủ đầu tư gửi văn bản phúc đáp “bỏ qua” quyền lợi chính đáng của cư dân.

Thứ ba, 28/08/2012 - 12:10

Công ty ECCO bội tín, vi phạm cam kết?
Công ty ECCO bội tín, vi phạm cam kết?

Theo đại diện Cty Thuận Thành, Cty ECCO đã bội tín, không thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan chức năng để đưa Cty Thuận Thành trở thành thành viên nhằm thực hiện dự án.

Thứ ba, 28/08/2012 - 12:05

75% bạn đọc ủng hộ công nhận liệt sĩ đối với Thiếu tá Trần Duy Nghĩa
75% bạn đọc ủng hộ công nhận liệt sĩ đối với Thiếu tá Trần Duy Nghĩa

(Dân trí) - Sau khi Bộ Lao động TB&XH thông báo chính thức trường hợp hy sinh của Thiếu tá Trần Duy Nghĩa không đủ điều kiện công nhận liệt sĩ, những ngày qua báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đề nghị Bộ Lao động TB&XH xem xét lại quyết định đã đưa ra.

Thứ ba, 28/08/2012 - 12:03

Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

(Dân trí) – Công ty tôi thành lập được hai năm, đến nay chúng tôi muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền. Xin hỏi, thủ tục làm hồ sơ để đăng ký nhãn cần những gì? Xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Hải Ninh, Email:ninh122@gmail.com).

Thứ ba, 28/08/2012 - 12:01

Xe chở rác gây ô nhiễm môi trường Thủ đô
Xe chở rác gây ô nhiễm môi trường Thủ đô

(Dân trí) - Vào buổi tối, những chiếc xe thu gom rác thải của công ty môi trường đô thị rong ruổi khắp các tuyến phố để thu gom, vận chuyển rác đến các bãi thải xung quanh Hà Nội. Tuy nhiên, việc không được che chắn cẩn thận đã khiến môi trường thêm ô nhiễm.

Thứ hai, 27/08/2012 - 06:09

Người dân phố Tràng Thi đối mặt với “tử thần”
Người dân phố Tràng Thi đối mặt với “tử thần”

(Dân trí) - Sau cơn mưa gây ngập nhiều nơi trên thành phố ngày 18/8/2012, một nhánh cây cổ thụ tại số 6 Tràng Thi rơi xuống khiến lan can bị rạn nứt đe dọa đổ sập bất kỳ lúc nào. Đã gần 10 ngày trôi qua nhưng cành cây này vẫn chưa được dọn dẹp.

Thứ hai, 27/08/2012 - 12:18

Bài 1: Sông Đà - Hà Đông xâm hại quyền lợi cư dân
Bài 1: Sông Đà - Hà Đông xâm hại quyền lợi cư dân

(Dân trí) - Bỏ ra hàng tỷ đồng để sở hữu căn hộ tại tòa nhà hỗn hợp Sông Đà - Hà Đông trên đường Trần Phú, quận Hà Đông. Nhưng qua gần 2 năm sử dụng, các cư dân tòa nhà tỏ ra rất bức xúc khi chưa được hưởng những quyền lợi chính đáng.

Thứ hai, 27/08/2012 - 12:15

Thủ tục mua bán, sát nhập doanh nghiệp
Thủ tục mua bán, sát nhập doanh nghiệp

(Dân trí) – Tôi là chủ một doanh nghiệp tư nhân có đăng ký kinh doanh từ năm 2008. Nay tôi muốn chuyển doanh nghiệp này sang cho người khác. Vậy tôi cần làm những thủ tục gì?

Thứ hai, 27/08/2012 - 12:01

UBND thị trấn Trạm Trôi bị “tố” phá dỡ nhà trái pháp luật
UBND thị trấn Trạm Trôi bị “tố” phá dỡ nhà trái pháp luật

(Dân trí) - Trong lúc chờ Thanh tra xây dựng huyện Hoài Đức giải quyết đơn khiếu nại, công trình nhà ở được cấp GPXD của chị Nga bất ngờ bị đoàn cán bộ của UBND thị trấn Trạm Trôi phá dỡ giàn giáo, coppha, cưa cắt khung sắt diện tích tầng 2, thu giữ vật liệu.

Chủ nhật, 26/08/2012 - 12:05

Hệ thống thoát nước quận Liên Chiểu có nguy cơ chậm tiến độ
Hệ thống thoát nước quận Liên Chiểu có nguy cơ chậm tiến độ

(Dân trí) - Đầu tháng 7, các đơn vị liên quan dự án hệ thống thoát nước quận Liên Chiểu - Đà Nẵng đều nêu quyết tâm giải quyết dứt điểm vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công trình trước mùa mưa lũ. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra hoàn toàn trái ngược.

Chủ nhật, 26/08/2012 - 12:03