Nghệ An:

Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"

Dân trí Mới đây, nhiều giáo viên, người dân tại huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã gửi đơn tới Báo điện tử Dân trí, cơ quan chức năng “tố” cô giáo Nga đã lừa tiền xin việc với số tiền lên đến cả tỷ đồng rồi bị vỡ nợ đã cao chạy xa bay đang gây xôn xao dư luận.
>>Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng?
>>Nghệ An: Tỉnh lộ 534, tên đổi nhưng “cốt” không đổi?!
>>UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vấn đề Báo Dân trí nêu về khiếu nại của công dân

Người dân tố cô giáo chạy việc.

Em Vi Thị Bích và mẹ chồng bức xúc trước việc làm của cô Nga.
Em Vi Thị Bích và mẹ chồng bức xúc trước việc làm của cô Nga.

Nhiều người bị mắc lừa cho biết, sau một thời gian dài chờ đợi không có kết quả, việc đòi lại tiền cũng không khả thi… Nên nhiều gia đình trú tại huyện miền núi Quỳ Hợp đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo chạy việc của cô Lương Thị Nga - giáo viên trường Tiểu học Văn Lợi, xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp. Cô Nga còn có hộ khẩu thường trú tại khối 9, thị trấn Quỳ Hợp.

Tiền mất tật mang vì chạy việc

Những ngày trung tuần tháng Tư, ở vùng núi Quỳ Hợp, biết chúng tôi lên tìm hiểu vụ việc, nhiều hộ gia đình đã chờ đợi từ sáng giữa cái trưa nắng chói chang. Gặp chúng tôi nhiều người như trút bỏ được nỗi lòng bấy lâu nay. Trong đơn gửi Báo điện tử Dân trí, người dân tỏ vẻ bức xúc và “tố” cô giáo Nga - GV Trường Tiểu học Văn Lợi đã lừa chạy việc con em họ dù đã nhiều năm qua tiền đã mất nhưng việc vẫn không được.

Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích" - 2
Đơn tố cáo của em Bích gửi cơ quan chức năng và báo Dân trí.
Đơn tố cáo của em Bích gửi cơ quan chức năng và báo Dân trí.

Thấm những giọt mồ hôi đang lăn trên gò má, bà Trần Thị Tâm (SN 1967) xóm Tân Thành, xã Tam Hợp bức xúc: “Mặc dù gia đình vất vả, khó khăn nhưng vì thương con, khi biết cô Nga có thể chạy cho con vào biên chế ngành giáo dục, gia đình đã cắm sổ đỏ, vay ngân hàng số tiền 100 triệu đồng đưa cho cô ấy. Vậy nhưng sau gần 3 năm chờ đợi, việc thì không có, còn tiền cũng mất luôn”.

Theo bà Tâm thì số tiền mà gia đình giao cho cô Nga được chia thành hai đợt. Những lần giao tiền đều có giấy nhận tiền với nội dung: “Để lo cho cháu về công tác tại huyện Quỳ Hợp”

Ngồi bên cạnh với vẻ mặt buồn rười rượi, chị Vi Thị Bích (SN 1994) trú tại xóm Bản Tiệng, xã Châu Thái cho biết: “Sau gần 3 năm kể từ ngày giao nộp tiền, gia đình tôi quyết làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng để đòi quyền lợi. Từ ngày ra trường nhờ cô Nga xin việc cho đến nay tôi chưa được đi dạy một buổi nào, buồn lắm. Giờ việc không có mà tiền cũng đã mất theo, bố mẹ chồng, mẹ đẻ tôi phải vay ngân hàng để chạy việc, giờ hàng tháng phải trả lãi đều đặn”.

Đơn của gia đình bà Trần Thị Tâm gửi cơ quan chức năng tố cô Nga lấy tiền.
Đơn của gia đình bà Trần Thị Tâm gửi cơ quan chức năng tố cô Nga lấy tiền.

Được biết, Vi Thị Bích tốt nghiệp Trường CĐSP Nghệ An năm tháng 5/2015, ngành sinh hoá. Trong thời gian ở quê, mẹ của Bích bà Lô Thị Liên có quen biết và nghe mọi người giới thiệu cô Nga sẽ chạy việc được vào ngành giáo dục.

Tháng 6/2015, bà Vi Thị Tuyết (bác ruột của Bích có quen biết với cô Nga) đưa mẹ con Bích xuống gặp cô Nga để trao đổi công việc. Tại đây, hai bên đi đến thống nhất đưa cho cô Nga 160 triệu đồng để xin việc cho Bích. Ban đầu đưa 100 triệu, còn 60 triệu sau khi có quyết định gia đình Bích sẽ đưa tiếp.

Mảnh giấy giao nhận tiền đơn giản là bằng chứng tố cô Nga lấy tiền của dân.
Mảnh giấy giao nhận tiền đơn giản là bằng chứng tố cô Nga lấy tiền của dân.

“Số tiền gia đình tôi đưa cho cô Nga được chia làm 3 lần, mỗi lần 30 triệu (gồm từ tháng 6: 30 triệu, tháng 7: 40 triệu, và tháng 9: 30 triệu). Khi đưa tiền xong, cô Nga hứa tới ngày 30/10/2015 sẽ có quyết định đi dạy, nếu không xin được sẽ hoàn lại tiền. Tuy nhiên, đến ngày hẹn gia đình tôi hỏi cô Nga thì cô ta bảo sắp có quyết định rồi. Rồi kéo dài cho đến tháng 8/2016 gia đình tôi yêu cầu cô Nga gửi lại số tiền nói trên. Tuy nhiên, những lần đến nhà đòi tiền cô Nga đều lẩn tránh, tắt điện thoại… Giờ thì gia đình tôi chỉ mong công an vào cuộc làm rõ sự việc này”, chị Vi Thị Bích bức xúc tâm sự cùng PV Dân trí.

Cùng chung cảnh ngộ bị cô Nga lừa, có ông Lữ Đình Quý, trú tại xóm Cáng Điểm, xã Châu Đình cũng do quen biết và tin tưởng nên đã trót giao cho cô này 90 triệu đồng để lo việc cho con. Và kể từ ngày giao tiền cho cô Nga đến nay ông Quý vẫn chưa bao giờ gặp lại cô giáo gian xảo này.

Chị Vi Thị Bích nói: “Sau thời gian chờ đợi không có kết quả, tôi đã gửi đơn tố cáo cô Nga lên công an huyện Quỳ Hợp”.
Chị Vi Thị Bích nói: “Sau thời gian chờ đợi không có kết quả, tôi đã gửi đơn tố cáo cô Nga lên công an huyện Quỳ Hợp”.

“Năm 2013, con gái tôi tốt nghiệp Trường CĐSP Nghệ An, xin về dạy hợp đồng tại Trường Tiểu học Văn Lợi (nơi cô Nga đang dạy). Quá trình công tác, biết cô Nga xin được vào biên chế, nên tôi đã vay mượn đưa tiền để lo cho cháu, nào ngờ từ đó tới nay, gia đình chờ trong vô vọng, con thì không vào được biên chế, tiền thì cô Nga không trả”. Cũng giống như bà Tâm, chị Bích ông Quý khi giao nhận tiền hai bên đều có giấy xác nhận, với nội dung xin việc một cách quá sơ sài.

Ngoài các nạn nhân nói trên, qua tìm hiểu của chúng tôi, số gia đình giao tiền cho cô Nga để chạy việc còn rất nhiều như gia đình V.H.T (xã Châu Quang) giao 120 triệu đồng chạy vào BVHNĐK Nghệ An; gia đình ông C.X.T (xã Châu Quang) giao 100 triệu đồng cũng chạy vào BVHNĐK Nghệ An; gia đình bà Tr. T.T giao 100 triệu đồng chạy vào Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Quỳ Hợp….

Cầm tiền và cao chạy xa bay

Theo các nạn nhân bị cô Nga nhận tiền nhưng không xin được việc, vẫn không trả lại tiền cho biết, cách thức tạo niềm tin là do quen biết hoặc người thân giới thiệu, số tiền được giao thành nhiều đợt.

Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích" - 7
Đơn tố cáo và giấy nhận tiền của cô Nga.
Đơn tố cáo và giấy nhận tiền của cô Nga.

“Như anh biết đó, gia đình em giao 3 đợt, tổng số tiền là 100 triệu đồng. Biết là không xin được việc nên cô ấy cứ khất lần khất lừa …”, em Vi Thị Bích cho biết thêm.

“Khi biết mình bị lừa thì cũng là lúc cô Nga đã bỏ trốn, đến địa chỉ ghi trong giấy nhận tiền thì cửa nhà khoá trái, không có ai ở nhà, điện thoại tắt”, bà Trần Thị Tâm bức xúc.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, hiện cô Lương Thị Nga đã bỏ đi khỏi nơi cư trú và cũng không có cách để liên lạc. Theo đại diện Trường Tiểu học Văn Lợi (nơi cô Nga công tác) thì giáo viên này đã tự ý bỏ dạy vào tháng 12/2016. Phòng GDĐT huyện Quỳ Hợp cũng xác nhận, cô Nga không còn dạy ở Trưởng Tiểu học Văn Lợi.

Giấy ghi nhận tiền của chị Vi Thị Bích mà cô Nga nhận 3 lần với số tiền 100 triệu đồng.
Giấy ghi nhận tiền của chị Vi Thị Bích mà cô Nga nhận 3 lần với số tiền 100 triệu đồng.

Thiếu tá Hoàng Nghĩa Tú - Phó trưởng công an huyện Quỳ Hợp cho biết: “Chúng tôi đã nắm được vụ việc và hiện đang trong quá trình thu thập thông tin. Riêng người bị tố cáo là cô Lương Thị Nga hiện không có mặt trên địa bàn nơi cư trú nên chưa làm rõ được các phản ánh như người dân tố cáo”.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cho biết, mới chỉ nắm được thông tin cô Nga có nhận tiền của nhiều gia đình chạy việc. Còn chi tiết cụ thể thì huyện không nhận được.

Cũng trong đơn tố cáo, các nạn nhận đã đích thân gửi tới: Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch UBND huyện; Trưởng CA huyện, VKSND huyện Quỳ Hợp và Báo Dân trí cùng nhiều cơ quan báo chí khác yêu cầu làm rõ vụ việc cô giáo Nga đã nhận tiền của dân từ nhiều năm nay.

Đến nay, theo đơn người dân tố cáo, cô Nga đã lấy của các nạn nhân trên dưới cả tỷ đồng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy
Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy

(Dân trí) - Không chỉ ở tuyến sông Hoàng Long đang tồn tại nhiều bãi cát “lậu” ngang nhiên hoạt động mà dọc theo sông Đáy, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện cũng xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép nhưng chưa bị dẹp bỏ.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:55

Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn
Hà Nội: Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng lấp hồ đầm, lấn chiếm đất công tại Sóc Sơn

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội). Có trường hợp đã được chính quyền địa phương ngăn chặn. Tuy nhiên, có những sai phạm vẫn còn tồn tại và được chờ cơ chế giải quyết.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:51

Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức
Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Lãnh đạo địa phương này cho biết Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức đang điều tra sự việc.

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:25

Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long
Ninh Bình: Hàng loạt bãi cát "lậu" ngang nhiên hoạt động bên sông Hoàng Long

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép ngang nhiên hoạt động bên tuyến đê tả sông Hoàng Long (Ninh Bình) nhiều năm qua nhưng không bị dẹp bỏ. Các chủ bãi thì vô tư kinh doanh còn chính quyền địa phương thì “bó tay” trong cách xử lý.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:43

Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?
Việt kiều Mỹ bị "tố" xây dựng lấn vỉa hè: Chính quyền “nhắm mắt” cho làm thoải mái?

(Dân trí) - Ông Quách Kỳ Sơn (Việt kiều Mỹ) bị “tố” xây dựng công trình lấn chiếm đường công cộng. Người dân phản ánh và nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng đã chuyển đơn đến UBND huyện Thạnh Trị xem xét xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc vẫn bị lãnh đạo huyện này làm ngơ một cách khó hiểu.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:39

Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!
Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!

(Dân trí) - Ngày 30/3/2017, báo Dân trí có bài phản ánh “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết đến ánh sáng của... đèn điện!”, ngày 19/4/2017, báo Dân trí nhận được văn bản phúc đáp của Công ty điện lực Sóc Trăng cho biết sẽ thực hiện đầu tư cấp điện ngay cho khu vực này trong năm 2017 bằng nguồn vốn của ngành điện”.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:31

Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu
Bộ Tư pháp đề nghị giải quyết việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh kêu cứu

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị giải quyết đơn thư khiếu nại của ông Đoàn Minh Quân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) xung quanh việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội ra thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh mà Dân trí đã liên tục phản ánh.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:26

Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?
Vì sao chủ đầu tư trì hoãn bàn giao đầy đủ hồ sơ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng?

(Dân trí) - “Hành vi cố ý không bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư cho Ban quản trị của Công ty Sao Mai có thể được coi là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà ở, cụ thể là vi phạm quy định tại Điều 5 Thông tư 02/2016/TT-BXD và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cũng như buộc phải bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư theo quy định của Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD”, luật sư Nhâm Mạnh Hà nhận định.

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:10

Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?
Làm dịch vụ giữ xe trong nhà có cần đăng ký kinh doanh không?

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều địa phương ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè nên các điểm giữ xe trên vỉa hè “không còn đất sống”. Trước tình trạng này, nhiều người đã chuyển sang hình thức giữ xe trong nhà. Vậy giữ xe trong nhà có phải đăng ký kinh doanh hay không?

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:45

Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án
Chủ hụi có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng, dân bức xúc vì không khởi tố vụ án

(Dân trí) - Nhiều người dân ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) phản ánh, từ năm 2013, bà Nguyễn Thị Quyết tổ chức mở nhiều dây hụi, sau đó đã có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với số tiền trên 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, vụ việc rơi vào im lặng khi cơ quan chức năng của địa phương không khởi tố vụ án khiến người dân đứng trước nguy cơ mất trắng, còn bà Quyết lại bình yên vô sự.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:43

Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?
Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân bị mất việc trong nháy mắt” tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), Sở Tài chính tỉnh này vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh về vấn đề chế độ lương, đền bù đối với 27 lao động vừa được công ty đồng ý nhận lại làm việc.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:36

Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!
Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Báo Dân trí đăng tải về việc siêu thị điện máy Văn Chiến nằm giữa công trình xây dựng, HTX Văn Chiến đã có hồi âm thừa nhận một số sai sót và cho biết đã tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC, đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thứ hai, 17/04/2017 - 06:59

ĐÁNG QUAN TÂM
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại. Cùng đó, bị can Đỗ Văn Chung đã chính thức được cho tại ngoại sau gần 3 năm nay bị bắt tạm giam.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:17

Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!
Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!

(Dân trí) - Mỗi khi lò đốt chất thải nguy hại của bệnh viện đa khoa Ninh Bình hoạt động, từng làn khói đen kịt có mùi khét lẹt, kèm theo đầy bụi bẩn qua ống khói xả thẳng ra môi trường khiến người dân thành phố Ninh Bình lãnh đủ.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 07:49

Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án
Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện từ tháng 4/2014 yêu cầu chính quyền địa phương huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân thế nhưng đến nay đã hơn 3 năm, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vẫn đang “mỏi mắt” chờ TAND huyện Văn Giang đưa vụ án ra xét xử.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 12:39

Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?
Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Huy Chuyên - Chánh thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cho biết đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đóng cửa ngay siêu thị điện máy nằm lọt thỏm giữa công trình xây dựng. Thế nhưng, siêu thị lạ kỳ này vẫn tồn tại ngay tại cửa ngõ TP Bắc Giang, thách thức dư luận và cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:35

Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT
Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT

(Dân trí) - Nhằm hạn chế các phương tiện “né” trạm thu phí BOT đi vào đường làng, khiến mặt đường bị xuống cấp và hư hỏng, người dân buộc phải dựng barie trên đường để ngăn các loại xe trọng tải nặng chạy vào khu dân cư, gây mất an toàn.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:10

Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?
Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?

(Dân trí) - Giữa đêm khuya, chiếc máy múc liên tục gầm rú hoạt động hết công suất đào, múc đất trái phép tại núi Một (thôn Phú Thọ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định), trong khi nhiều xe tải Chiến Thắng nối đuôi nhau vào chở đất đi nơi khác.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:06

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Phát hiện nước thải sinh hoạt của Công ty TNHH Fourwell Vina tại Bích Sơn - Việt Yên (Bắc Giang) lấy tại điểm xả ra môi trường có thông số Amoni vượt 13,5 lần so với quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt công ty này 210 triệu đồng, yêu cầu khắc phục ngay sai phạm.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:01

Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”
Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chịu đựng, Ban quản trị cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ” trong Đơn kêu cứu gửi đến Báo Dân trí và trong cuộc họp giữa đại diện các cấp chính quyền và chủ đầu tư.

Thứ năm, 13/04/2017 - 04:52

Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”
Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”

(Dân trí) - Với lời mời chào hấp dẫn chỉ bằng những cái “click chuột”, dễ dàng kiếm tiền, nhiều phụ nữ ở các xã biển huyện Hoài Nhơn (Bình Định) mờ mắt “ném” tiền vào công ty quảng cáo trực tuyến, nhưng có nguy cơ mất trắng vì trang web công ty bỗng mất hút.

Thứ năm, 13/04/2017 - 12:27

70 hộ dân gần chục năm khốn khổ sống "treo" ngay giữa thành phố!
70 hộ dân gần chục năm khốn khổ sống "treo" ngay giữa thành phố!

(Dân trí) - Được thông báo giải phóng mặt bằng phục vụ dự án du lịch từ năm 2008, nhưng đến nay 68 hộ dân xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình vẫn chưa được đền bù, dời đến nơi ở mới. Gần chục năm qua, những hộ dân này phải sống "treo” giữa thành phố, chưa biết đi đâu về đâu.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:53

Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?
Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?

(Dân trí) - Theo quy hoạch bán đấu giá cho nhân dân khu dân cư Rạch Bầu Hạ (A2) sẽ có 28 lô và đường nội bộ rộng 10m (ký hiệu R10m). Sau nhiều năm xây dựng chung sống, mới đây nhân dân được biết đã sửa quy hoạch, có thêm lô 29 nằm ngay trên con đường R10m của họ.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:50

Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!
Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng của đèn điện”, giám đốc công ty điện lực Sóc Trăng có văn bản phản hồi về vụ việc. Tuy nhiên sau khi Dân trí đăng phản hồi thì người dân ở đây bức xúc và cho rằng văn bản đó không chính xác.

Thứ tư, 12/04/2017 - 11:40