Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng?

Dân trí Dự án kênh tiêu Châu Bình (là một trong những hạng mục thuộc Dự án hồ chứa nước Bản Mồng) dù chưa bàn giao, nhưng đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều đoạn trên kênh tiêu nước này đã sụt lún, hư hỏng đến khó tin.
>>Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Nghệ An chỉ đạo khắc phục sự cố cầu 13 năm xuống cấp
>>UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vấn đề Báo Dân trí nêu về khiếu nại của công dân
>>Nghệ An: Mua đất đấu giá, qua 6 đời chủ tịch huyện vẫn chưa được bàn giao

Kênh dẫn nước 750 tỷ sụt lún.

Công trình này được khởi công vào tháng 10/2014 sau khi có chấp thuận chỉ định thầu của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, hạng mục đập phụ, kênh tiêu thông hồ và kênh tiêu Châu Bình thuộc dự án hồ chứa nước Bản Mồng (dự án lớn hồ chứa nước Bản Mồng được khởi công từ ngày 30/5/2010 với hơn 44 ngàn tỷ đồng) đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt ngày 09/10/2012 với tổng mức đầu tư 756 tỷ đồng. Năm 2014, hạng mục này được Bộ Nông nghiệp và PTNT phân bổ vốn 138,35 tỷ đồng, giai đoạn 2014-2016 phân bổ tiếp 600 tỷ đồng.

Thế nhưng nhiều năm nay, hơn 600 hộ dân thị tứ Châu Bình và cơ sở hạ tầng như trường học, trụ sở UBND, HTX nông nghiệp, trạm y tế, bưu điện, nhà trẻ, chợ, đường cao thế, quốc lộ 48... nằm trên địa bàn huyện Quỳ Châu, và rộng ra là cả vùng Nghĩa Đàn, Thái Hòa, Quỳ Hợp… lúc nào cũng lo di dân, ngập lũ.

Với việc hạ cao trình chống ngập và đắp đập phụ sẽ giúp người dân thoát cái nạn lúc nào cũng chực chờ ấy và cũng làm tiết kiệm về kinh tế hàng trăm tỉ đồng. Theo đánh giá, đây là một hạng mục phát sinh sau nhưng lại được xác định là quan trọng bậc nhất, phải tiến hành thi công gấp và hoàn thành trước các công trình đầu mối của dự án như đập chính, kênh tự chảy… Nếu hạng mục này chưa thi công xong không thể chặn dòng tích nước cho hồ Bản Mồng.

“Đứa con” sinh sau được ưu ái hơn nên công trình kênh tiêu Châu Bình cũng được thi công gấp gáp hơn, nhanh hơn… Thế nhưng, tiến độ thi công nhanh đã gặp phải sự cố khi công trình này đang bị sạt lở nghiêm trọng với chiều dài hàng vài km. Sự cố nói trên không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ công trình mà còn khiến cho khả năng đội vốn của dự án tăng cao.

Sau hơn 2 năm thi công, dự án kênh tưới tiêu Châu Bình đã hoàn thành trên 98% hạng mục công trình. Tuy nhiên, hiện nay bờ kênh tưới tiêu Châu Bình đã bị sạt lở với chiều dài gần như toàn tuyến, đất mái kênh bị sạt lở nghiêm trọng. Ngay gần chân cầu bắc qua kênh xảy ra hiện tượng sạt lở với diện rộng có nguy cơ ảnh hưởng đến mố cầu, khối lượng bê tông rãnh dọc, ngang gia cố mái, cống tiêu nước, gia cố cầu bị hư hỏng nặng. Theo người dân ở đây cho biết, tình trạng sạt lở tại hệ thống kênh này bắt đầu từ tháng 4/2016, đến mùa mưa bão thì sạt lở nặng, hiện nay tình trạng sụt lún gần như toàn tuyến, nhưng hơn một năm nay chưa thấy khắc phục.

Chiều 10/4, chúng tôi có mặt tại dự án này và chứng kiến cảnh sụt lún, hư hỏng của công trình giống như một trận động đất vừa mới xảy ra. Hình ảnh con mương dẫn nước (con mương lớn như một dòng sông rộng cả chục mét) đang hoang tàn, nứt nẻ, sụt lún khắp nơi.

Hệ thống kè hai bên kênh sụt lún nham nhở, từ bờ kè bằng đá hộc đến bờ kè bằng đất đều có chung cảnh ngộ. Mặc dù hoàn thành hơn 90% khối lượng, nhưng nhiều đoạn giữa lòng kênh đất đá vẫn còn ngổn ngang, nhiều mố cầu bắc qua tuyến kênh này bị sạt lở nghiêm trọng.

Nguyên nhân sạt lở, sụt lún theo Ban QLDA Bản Mồng (chủ đầu từ) là do một phần do nước chảy xuyên lòng đất, một phần do nước mưa lũ chảy trên vùng đồi núi đã gây nên tình trạng trên. Nghiêm trọng nhất là vùng thượng lưu của dòng kênh, sau 3 lần bị sạt lở đã khiến cho bờ kênh bị sụt xuống nham nhở đất đá.

Chị Lê Thị Bình (SN 1977, trú tại bản Bình 3, xã Châu Bình) cho biết, tình trạng sụt lở xảy ra gần 1 năm nay, nhất vào mùa mưa lũ có nguy cơ sụt lấn vào nhà. “Gia đình chúng tôi phải chủ động xây kè trước đề phòng sụt lún ảnh hưởng đến nhà. Tuy nhiên, phương án này chỉ tạm thời vì kênh được đào rất sâu, mùa mưa lại sắp đến thì sẽ ảnh hưởng đến nhà”, chị Bình nói.

Được biết, sau sự cố nói trên Ban quản lý dự án Bản Mồng đã báo cáo toàn bộ sự việc lên UBND tỉnh Nghệ An và Bộ NN& PTNT để tìm phương án xử lý. Tuy nhiên, từ cuối năm 2016 cho đến nay phía chủ đầu tư vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khắc phục sự cố với các bên liên quan trong sự bế tắc.

Sở dĩ chưa được phê duyệt phương án khắc phục cụ thể bởi chưa thể đánh giá hết các nguy cơ sạt lở có thể xảy ra tiếp theo. Thậm chí, khi bỏ kinh phí ra khắc phục, nếu xảy ra sạt lở tiếp thì sẽ có nguy cơ đội vốn thêm nhiều. Mặt khác, dự án được phê duyệt nhưng chưa được cấp vốn đủ cho nên khó có thể có nguồn vốn kè đá toàn bộ bờ kênh tưới tiêu.

Ngày 9/10/2012, UBND tỉnh Nghệ An ra Quyết định 3879/QĐ-UBND-NN phê duyệt dự án công trình kênh tiêu Châu Bình (thuộc dự án hồ chứa nước Bản Mồng) với chiều dài hơn 10 km đi qua hai xã Châu Bình (Quỳ Châu) và xã Yên Hợp (Quỳ Hợp) với tổng mức đầu tư hơn 750 tỷ đồng.

Hơn 2 năm rầm rộ thi công, hệ thống kênh tiêu này đã hoàn thành hơn 90%. Tuy nhiên, đến nay mặc dù chưa được bàn giao nhưng kênh tiêu này có hiện tượng sụt lún nghiêm trọng, có nguy cơ hư hỏng toàn tuyến, nếu không có phương án khắc phục.

Dự án ảnh hưởng đến 4 xã và thị trấn, trên 1.000 hộ bị ảnh hưởng từ dự án này, trong đó có 370 hộ dân phải di dời. Dự án sẽ cấp nước và tạo nguồn cấp nước cho hơn 180 ha nông nghiệp và nước sinh hoạt, chăn nuôi cho người dân nơi đây và vùng phụ cận.

Ngoài ra, còn cải tạo môi trường sinh thái trong khu vực, kết hợp phát triển du lịch, dân sinh, phòng chống lũ hạ du... sau khi đi vào hoạt động có chức năng đảm bảo tiêu thoát lũ vùng trung tâm thị tứ xã Châu Bình và các vùng phủ cận...

Một số hình ảnh kênh tiêu nước hơn 750 tỷ đồng chưa bàn giao đã xuống cấp trầm trọng.

Từng mảng bê tông bờ kè đã sạt lở.
Từng mảng bê tông bờ kè đã sạt lở.
Mố cầu và những mảng bê tông dưới chân cầu đã bi bong tróc.
Mố cầu và những mảng bê tông dưới chân cầu đã bi bong tróc.
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 3
Nhiều đoạn hư hỏng nặng.
Nhiều đoạn hư hỏng nặng.

Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 5

Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 6
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 7
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 8
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 9

Tình trạng sụt lún diễn ra gần như trên toàn tuyến kênh tiêu nước này.
Tình trạng sụt lún diễn ra gần như trên toàn tuyến kênh tiêu nước này.

Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 11
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 12
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 13
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 14
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 15
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng? - 16
Tình trạng sụt lún, nứt và mái ta luy của kênh đã và đang xuống cấp trầm trọng, dù công trình này chưa xong, chưa bàn giao.
Tình trạng sụt lún, nứt và mái ta luy của kênh đã và đang xuống cấp trầm trọng, dù công trình này chưa xong, chưa bàn giao.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án
Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện từ tháng 4/2014 yêu cầu chính quyền địa phương huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân thế nhưng đến nay đã hơn 3 năm, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vẫn đang “mỏi mắt” chờ TAND huyện Văn Giang đưa vụ án ra xét xử.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 12:39

Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?
Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Huy Chuyên - Chánh thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cho biết đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đóng cửa ngay siêu thị điện máy nằm lọt thỏm giữa công trình xây dựng. Thế nhưng, siêu thị lạ kỳ này vẫn tồn tại ngay tại cửa ngõ TP Bắc Giang, thách thức dư luận và cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:35

Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT
Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT

(Dân trí) - Nhằm hạn chế các phương tiện “né” trạm thu phí BOT đi vào đường làng, khiến mặt đường bị xuống cấp và hư hỏng, người dân buộc phải dựng barie trên đường để ngăn các loại xe trọng tải nặng chạy vào khu dân cư, gây mất an toàn.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:10

Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?
Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?

(Dân trí) - Giữa đêm khuya, chiếc máy múc liên tục gầm rú hoạt động hết công suất đào, múc đất trái phép tại núi Một (thôn Phú Thọ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định), trong khi nhiều xe tải Chiến Thắng nối đuôi nhau vào chở đất đi nơi khác.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:06

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Phát hiện nước thải sinh hoạt của Công ty TNHH Fourwell Vina tại Bích Sơn - Việt Yên (Bắc Giang) lấy tại điểm xả ra môi trường có thông số Amoni vượt 13,5 lần so với quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt công ty này 210 triệu đồng, yêu cầu khắc phục ngay sai phạm.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:01

Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”
Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chịu đựng, Ban quản trị cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ” trong Đơn kêu cứu gửi đến Báo Dân trí và trong cuộc họp giữa đại diện các cấp chính quyền và chủ đầu tư.

Thứ năm, 13/04/2017 - 04:52

Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”
Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”

(Dân trí) - Với lời mời chào hấp dẫn chỉ bằng những cái “click chuột”, dễ dàng kiếm tiền, nhiều phụ nữ ở các xã biển huyện Hoài Nhơn (Bình Định) mờ mắt “ném” tiền vào công ty quảng cáo trực tuyến, nhưng có nguy cơ mất trắng vì trang web công ty bỗng mất hút.

Thứ năm, 13/04/2017 - 12:27

70 hộ dân gần chục năm khốn khổ sống "treo" ngay giữa thành phố!
70 hộ dân gần chục năm khốn khổ sống "treo" ngay giữa thành phố!

(Dân trí) - Được thông báo giải phóng mặt bằng phục vụ dự án du lịch từ năm 2008, nhưng đến nay 68 hộ dân xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình vẫn chưa được đền bù, dời đến nơi ở mới. Gần chục năm qua, những hộ dân này phải sống "treo” giữa thành phố, chưa biết đi đâu về đâu.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:53

Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?
Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?

(Dân trí) - Theo quy hoạch bán đấu giá cho nhân dân khu dân cư Rạch Bầu Hạ (A2) sẽ có 28 lô và đường nội bộ rộng 10m (ký hiệu R10m). Sau nhiều năm xây dựng chung sống, mới đây nhân dân được biết đã sửa quy hoạch, có thêm lô 29 nằm ngay trên con đường R10m của họ.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:50

Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!
Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng của đèn điện”, giám đốc công ty điện lực Sóc Trăng có văn bản phản hồi về vụ việc. Tuy nhiên sau khi Dân trí đăng phản hồi thì người dân ở đây bức xúc và cho rằng văn bản đó không chính xác.

Thứ tư, 12/04/2017 - 11:40

Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng
Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng

(Dân trí) - Các hộ dân có đất chuyên canh rau muống tại tổ 15 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bức xúc cho rằng việc đền bù đối với diện tích đất của họ bị thu hồi là chưa thỏa đáng, người dân thiệt thòi nhiều. Trong khi đó, chính quyền địa phương khẳng định, việc đền bù được thực hiện theo quy định của thành phố và còn có hỗ trợ thêm cho người dân.

Thứ tư, 12/04/2017 - 08:35

Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư!
Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư!

(Dân trí) - Hiện UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã có Quyết định thành lập đoàn kiểm tra sự việc báo Dân trí phản ánh qua bài viết: “Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?”.

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Xử lý hàng loạt xe quá tải “cày” nát Quốc lộ 12B sau phản ánh của Báo Dân trí!
Xử lý hàng loạt xe quá tải “cày” nát Quốc lộ 12B sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về tình trạng xe tải tung hoành khiến quốc lộ 12B nát như… tương, lực lượng CSGT Ninh Bình đã vào cuộc mạnh tay, xử lý hàng loạt xe quá tải gây hư hỏng, ô nhiễm bụi bẩn trên tuyến đường.

Thứ ba, 11/04/2017 - 06:55

Chờ kết luận thanh tra vụ cụ bà 93 tuổi bị quán karaoke “hành” ra ghế đá ngủ!
Chờ kết luận thanh tra vụ cụ bà 93 tuổi bị quán karaoke “hành” ra ghế đá ngủ!

(Dân trí) - Ông Đặng Minh Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương cho biết, về khiếu nại của gia đình bà Lư Hồng Nết đối với quán karaoke Giai Điệu gây ồn, trình tự cấp phép không đúng… thanh tra Sở VHTT đã vào cuộc và huyện đang chờ kết luận của đoàn thanh tra.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:33

Cà Mau: Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị “phù phép”
Cà Mau: Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị “phù phép”

(Dân trí) - Khi vay tiền ngân hàng, vợ chồng bà Huỳnh Thị Hiền không có thế chấp toàn bộ nhà, đất tọa lạc tại số 13 Hùng Vương, phường 7, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Tuy nhiên, khi ra tòa thì bà bất ngờ trong hồ trong sơ vay tiền lại có. Vợ chồng ông Phong cầu cứu khắp nơi nhưng sự việc chưa được làm sáng tỏ.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:30

Mua đất trúng đấu giá 15 năm không được bàn giao: Cán bộ sai phạm, dân "kêu trời"!
Mua đất trúng đấu giá 15 năm không được bàn giao: Cán bộ sai phạm, dân "kêu trời"!

(Dân trí) - Theo bà Hoàng Thị Thu Trang - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An thì tổ chức cho hai bên thương lượng, thỏa thuận là phương án tối ưu nhất trong giải quyết vụ việc đã kéo dài 15 năm.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:25

Nghệ An: Quốc lộ nhưng chất lượng “đường làng”?
Nghệ An: Quốc lộ nhưng chất lượng “đường làng”?

(Dân trí) - Được sửa chữa, nâng cấp cách đây khoảng 10 năm, hiện nay tuyến quốc lộ 7B (đường tỉnh lộ 538 cũ) đã và đang xuống cấp trầm trọng. Đây là tuyến đường giao thương chính của người dân các xã thuộc hai huyện Diễn Châu và Yên Thành với quốc lộ 1A.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:20

Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?
Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?

(Dân trí) - Không nhận được bất kỳ một đồng nào từ dự án xây dựng công trình phụ trợ tái định cư. Thế nhưng, 3 hộ dân đã bị giả mạo chữ ký có tên trong danh sách quyết toán, ký nhận với số tiền lên đến 50 triệu đồng/hộ.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 04:05

Cụ già cùng bà bầu thoát chết “gang tấc” trong vụ hoả hoạn lạ, trách nhiệm cơ quan cấp điện đến đâu?
Cụ già cùng bà bầu thoát chết “gang tấc” trong vụ hoả hoạn lạ, trách nhiệm cơ quan cấp điện đến đâu?

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của anh Đỗ Ngọc Hiếu, trú tại thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội về vụ hoả hoạn do chập điện làm cháy rụi toàn bộ nhà và xưởng gỗ của anh khiến hai bố mẹ già 90 tuổi, người vợ mang thai của anh thoát chết trong gang tấc. Vậy trách nhiệm của đơn vị cung cấp điện đến đâu trong vụ việc này?

Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:43

Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp
Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp

(Dân trí) - Không đồng tình với mức giá đền bù về đất liên quan đến dự án thương mại của một công ty tư nhân, ông Trịnh Xuân Linh (SN 1943) đã làm đơn khiếu nại lên UBND quận Hà Đông. Sau đó, trong nhiều ngày liên tiếp, ngôi nhà của ông Linh tại lô B1 ngã tư Vạn Phúc - Tố Hữu (Hà Đông - Hà Nội) bị ném “bom bẩn”.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:09

Hà Nam: Dân "kêu trời" vì cát tặc lộng hành trên sông Hồng
Hà Nam: Dân "kêu trời" vì cát tặc lộng hành trên sông Hồng

(Dân trí) - Trước tình trạng khai thác cát trái phép lộng hành tại Hà Nam làm sạt lở đất đai canh tác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt khiến người dân vô cùng bức xúc. Ông Nguyễn Đình Khang, Bí thư tỉnh uỷ Hà Nam đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo bắt giữ các tàu hút trộm cát.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 06:37

Nghệ An: Tỉnh lộ 534, tên đổi nhưng “cốt” không đổi?!
Nghệ An: Tỉnh lộ 534, tên đổi nhưng “cốt” không đổi?!

(Dân trí) - Sau khi được đổi tên từ tỉnh lộ 534 thành quốc lộ 48E nhưng thực trạng xuống cấp đến thê thảm của tuyến đường vẫn không cải thiện. Cũng vì thế trên tuyến đường luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 05:14

Những phận người chênh vênh trên dòng sông Lam
Những phận người chênh vênh trên dòng sông Lam

(Dân trí) - Cách con đường lớn tấp nập là một bãi ngô xanh, ở đây đang hình thành một thế giới mới. Thế giới của những đứa trẻ gầy gò, đen nhẻm, của những khuôn mặt sạm đi vì mưa nắng. Thế giới của những con người ao ước một lần được ngủ giấc dài trên chiếc giường sau những ngày vất vả. Nơi đây là xóm chài Hà Long, xã Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 03:20

Bắc Giang: Doanh nghiệp ngang nhiên sai phạm, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh?
Bắc Giang: Doanh nghiệp ngang nhiên sai phạm, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh?

(Dân trí) - Sau “sự cố” dự án Ja Solar trốn ĐTM, xây dựng không phép, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành một chỉ thị yêu cầu quản lý nghiêm trật tự xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh. Thế nhưng, một doanh nghiệp điện máy nổi tiếng tại Bắc Giang lại ngang nhiên sai phạm ngay giữa TP Bắc Giang khi mở siêu thị lọt thỏm giữa đại công trường đang thi công ngổn ngang.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 08:10