Vụ Nhà máy tái chế chất thải gây ô nhiễm ở Hải Dương:

Người dân Phú Thứ đề nghị “xóa sổ” nhà máy gây ô nhiễm

Dân trí Cục Cảnh sát Môi trường kết luận Công ty XNKKS Việt Nam vi phạm nghiêm trọng quy định bảo vệ môi trường, xử phạt 270 triệu đồng và tạm đình chỉ hoạt động. Nhưng người dân Phú Thứ không đồng tình với mức xử phạt trên bởi Công ty này vẫn lén lút hoạt động.
>>Xử phạt 2 nhà máy gần 600 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
>>Đề nghị Cục Cảnh sát Môi trường điều tra vụ ô nhiễm ở Hải Dương
>>Dân khốn đốn vì ô nhiễm môi trường kéo dài

 
 
Sau khi báo Dân trí thực hiện loạt bài phản ánh tình trạng gây ô nhiễm môi trường của Nhà máy tái chế thuộc Công ty TNHH Khai thác, Chế biến, Xuất nhập khẩu khoáng sản Việt Nam (gọi tắt là Công ty XNK khoáng sản Việt Nam) ở thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương và hình thức xử phạt của Cục Cảnh sát Môi trường đưa ra đối với vi phạm của công ty này, người dân sống gần nhà máy tiếp tục gửi đơn đến tòa soạn bày tỏ nỗi bức xúc trước thái độ thờ ơ của các cơ quan chức năng Trung ương và UBND tỉnh Hải Dương.
 
Trong đơn kiến nghị gửi báo Dân trí đề ngày 8/11/2013, ông Nguyễn Văn Hánh, đại diện cho hàng nghìn công dân xã Duy Tân và thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho rằng, việc chỉ tiến hành xử phạt tiền 270 triệu đồng đối với Nhà máy tái chế - Công ty XNK Khoáng sản Việt Nam của Cục Cảnh sát Môi trường là chưa phù hợp, chưa tương xứng với những hậu quả mà Nhà máy tái chế gây ra thời gian qua.
 
Đơn kiến nghị cư dân thị trấn Phú Thứ và xã Duy Tân gửi báo Dân trí
Đơn kiến nghị cư dân thị trấn Phú Thứ và xã Duy Tân gửi báo Dân trí

Cục Cảnh sát Môi trường ra quyết định xử phạt vi phạm của Nhà máy tái chế - Công ty XNK Khoáng sản Việt Nam, nhưng lại không yêu cầu bên vi phạm bồi thường những thiệt hại kinh tế, sức khỏe mà các hộ nông dân có ruộng canh tác xung quanh khu vực nhà máy phải gánh chịu, do ruộng đất bị ô nhiễm không thể canh tác thời gian qua. Hiện đang bị tạm dừng hoạt động, nhưng Nhà máy tái chế - Công ty XNK Khoáng sản Việt Nam vẫn lén lút hoạt động, có dấu hiệu khoan sâu vào lòng đất để nước thải ngấm trực tiếp xuống nguồn nước ngầm.

Nhận được đơn của công dân, PV Dân trí đã trở lại Nhà máy tái chế - Công ty XNK Khoáng sản Việt Nam đặt tại khu 7, thị trấn Phú Thứ để ghi nhận và phản ánh kịp thời những bức xúc, lo lắng của người dân. Theo phản ánh của người dân, nhà máy này thường hoạt động “chui” và tranh thủ xả chất thải chủ yếu vào ban đêm. Ban ngày có công nhân đến làm việc nhưng không công khai, không thực hiện tái chế mà chỉ dùng ròng rọc để vận chuyển nguyên liệu.

Ông Nguyễn Xuân Lục (Khu 7, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cho biết: “Đêm hôm qua tôi tháo ao, nên tôi thức suốt đêm, khét không thể tưởng tượng được, khét như mùi người bị la ban cháy. Nếu cứ để như thế này, chúng tôi chết đã đành, nhưng còn con cháu. Đêm qua vẫn thậm thụt đốt”.
 
Công dân sống trong khu vực tố nhà máy lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm
Công dân sống trong khu vực "tố" nhà máy lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm

Ông Trương Văn Hiên (Khu 5, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) - người có ruộng gần nhà máy phản ánh: “Ruộng của doanh nghiệp này được quây từ năm 2009, đã khó khăn vì không sản xuất được. Đến thời kỳ này, nhà máy làm từ đầu năm đã xả trực tiếp ra lại càng độc hại hơn khiến ruộng của tôi vĩnh viễn không bao giờ sản xuất được.Từ hôm xử phạt đến giờ, nhà máy này lén lún sản xuất ban đêm chứ không dám sản xuất ban ngày nữa”.

Để khẳng định chắc chắn hơn, bà Trương Thị Nguyệt (Khu 7, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cho biết: “Nhà máy nổ máy khởi hành vào buổi chiều, sau đó ngừng khoảng 3 hôm rồi cứ hoạt động suốt, cách mấy hôm lại xả lên ống khói này. Nên tôi nói thật, như tối qua là không chịu được, tôi nghĩ nếu cứ như thế này phải đi nơi khác để ở. Nó khói đến nỗi mà mùi lốp xe cháy còn ngửi dễ hơn, ngạt thở và tức ngực. Bây giờ chỉ cần mở cổng nhà máy thì vào đến nơi, nguyên liệu để ở đó đã khiến chúng tôi không chịu được, chưa nghiền đã khó thở huống chi là khói lên.Chúng tôi đã kiến nghị lên xã và nhà máy rất nhiều lần nhưng hàng bao nhiêu xào lúa chết, xã lại cứ dưa cho nhà máy, nhà máy lại bảo phải lên xã”.
 
Người dân khển thiết đề nghị các cơ quan chức năng đóng cửa nhà máy
Người dân khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng đóng cửa nhà máy

Như thông tin đã đưa, thời gian qua, báoDân trínhận được phản ánh của công dân trú tại thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết Nhà máy tái chế - Công ty XNK Khoáng sản Việt Nam chi nhánh Hải Dương không tuân thủ đúng các quy định về môi trường do nhà nước ban hành, nhà máy hoạt động sản xuất khi chưa có đủ giấy phép của các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường.

Trong quá trình vận hành, Nhà máy tái chế - Công ty XNK Khoáng sản Việt Nam đã tiến hành hoạt động tái chế chất thải luyện kim khiến không khí hôi thối bốc lên nồng nặc, làm chết cá, lúa, hoa màu của nông dân nằm xung quanh nhà máy, gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước và không khí khiến đời sống dân xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bên cạnh việc đe dọa môi trường ở thị trấn Phú Thứ, Nhà máy tái chế - Công ty XNK Khoáng sản Việt Nam còn bị “tố” tập kết chất thải không đúng quy trình hàng vạn tấn chất thải ngành luyện kim ở cảng Phú Thái trong nhiều tháng qua, đi ngược nội dung Thông tư 12/2011/TT-BTNMT ngày 14/4/2011của Bộ Tài nguyên & Môi trường về Quản lý chất thải nguy hại.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, cho đến nay, tại cảng Phú Thái vẫn còn nguyên hàng trăm túi đựng chất thải đang bị bục, vỡ, chỉ được che đậy tạm thời, chất thải đổ tràn xuống sân cảng nằm bên cạnh sông Kinh Thầy.
 
Văn bản thông báo việc xử phạt của Cục Cảnh sát Môi trường gửi báo Dân trí
Văn bản thông báo việc xử phạt của Cục Cảnh sát Môi trường gửi báo Dân trí
Văn bản thông báo việc xử phạt của Cục Cảnh sát Môi trường gửi báo Dân trí

Về vụ việc này, ngày 18/10/2013, Đại tá Nguyễn Sỹ, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã ký công văn số 1307/CV - C49 (P2) gửi báoDân tríthông báo kết quả điều tra dấu hiệu vi phạm của Nhà máy tái chế - Công ty XNK Khoáng sản Việt Nam tại thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Căn cứ tài liệu xác minh thu thập được, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 110/QĐ- XPHC ngày 17/9/2013, với tổng số tiền phạt là 270 triệu đồng đối với Nhà máy tái chế - Công ty XNK khoáng sản Việt Nam và yêu cầu khắc phục các vi phạm theo đúng qui định. Hiện Nhà máy đang bị tạm ngừng hoạt động vận hành thử nghiệm theo công văn số 1452/TCMT - QLCT&CTMT ngày 5/9/2013, của Tổng Cục Môi trường - Bộ tài nguyên và Môi trường”.

Đã bị xử phạt và tạm ngừng hoạt động nhưng Nhà máy tái chế - Công ty XNK Khoáng sản Việt Nam vẫn cho vận hành nhà máy xử lý chất thải ngành luyện kim. Vì vậy, người dân sống gần nhà máy rất phẫn nộ vì sự coi thường “mệnh lệnh” của công ty này.

Ông Trương Văn Hiên (Khu 5, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đề nghị: “Vừa rồi Cục Cảnh sát Môi trường đã phạt 270 triệu đồng, như vậy là chưa đủ dăn đe. Ý của chúng tôi là tuyệt đối cấm không được sản xuất chất này nữa, nhà máy này bắt buộc phải tháo dỡ, chuyển công nghệ. Nếu tiếp tục để công nghệ như thế này, chúng tôi không bao giờ đồng ý”.
 

Bà Nguyễn Thị Thúy (Khu 7, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) cũng đề nghị: “Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị, cả Giám đốc nhà máy, Tổng Giám đốc công ty về, chính thức là anh Hoàng mà anh Hoàng lại là người đi bưng bít thông tin, anh Hoàng dám trả lời trước cán bộ TT Phú Thứ và hàng ngàn người dân rằng: “Tôi sản xuất nhà máy này không có gì độc hại”. Người dân chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền đưa ra biện pháp duy nhất, tốt nhất là phải ngăn chặn nhà máy này, dừng hoàn toàn và tháo dỡ hoàn toàn”.

Để bảo vệ sức khỏe cho hàng ngàn người đang sinh sống xung quanh khu vực nhà máy, cuối tháng 9/2013, đại diện các hộ dân ở thị trấn Phú Thứ đã mời cán bộ Trung tâm Phân tích và Chuyển giao công nghệ, Môi trường về lấy mẫu bùn (đất trồng lúa quanh nhà máy) và nước thải từ cống nhà máy. Kết quả xét nghiệm cho thấy hàm lượng chất độc hại có trong mẫu bùn, nước đều vượt chỉ số Bộ TN&MT cho phép.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc trong thời gian tới.

 Ngọc Cương - Vũ Thúy

MỚI NHẤT
Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối
Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối

(Dân trí) - Là doanh nghiệp được áp dụng hàng loạt ưu đãi, Keangnam Ha Noi Landmark Tower đã trở thành tổ hợp nhà ở, dịch vụ tổng hợp hàng đầu Việt Nam. Được tạo điều kiện thuận lợi, nhưng Keangnam vẫn nhiều lần vi phạm quy định nhà nước, đặc biệt là vấn đề ngoại hối.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:05

KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật
KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật

(Dân trí) - KPMG một trong những công ty kiểm toán quốc tế hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Từ một vài người làm việc trong những ngày đầu thành lập, đội ngũ nhân viên của công ty đã có thời điểm con số này lên đến gần 1000 người.

Thứ năm, 14/11/2013 - 11:02

Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm
Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của công dân phản ánh việc Huyện ủy, UBND huyện Từ Liêm có dấu hiệu bao che cho vi phạm của cán bộ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục ban hành văn bản đề nghị Thành ủy Hà Nội giải quyết dứt điểm bức xúc của công dân.

Thứ năm, 14/11/2013 - 06:38

Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng
Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng

(Dân trí) - "Làm xiếc" con dấu, Thái Lương Trí và Dương Minh Hải đã qua mặt các cơ quan quản lý trong nước và nước ngoài, chiếm đoạt gần 30 chục tỷ đồng của những người cùng hợp tác kinh doanh.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:12

Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm
Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi sổ đỏ số nhà 67 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP Hà Nội, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư tố cáo của các hộ dân cho rằng Thanh tra TP Hà Nội đang dùng biện pháp thu hồi nhằm hợp thức hoá sai phạm.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:08

Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước
Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa kết luận Công ty Serpentin và Phân bón Thanh Hóa đã tự ý chỉnh sửa Quyết định số 147/CNNg - KTM ban hành năm 1991, nhưng Công ty này vẫn ngang nhiên khai thác quặng Serpentin trên phần diện tích của doanh nghiệp.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:01

Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"
Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"

(Dân trí) - Đã 4 tháng trôi qua kể từ ngày bị truy tố, bị can Trịnh Ngọc Chung vẫn đang được tại ngoại, Tòa án Hà Nội vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử khiến dư luận một lần nữa không khỏi hoài nghi về những “bất thường” của vụ án này.

Thứ tư, 13/11/2013 - 08:38

Hơn 10 năm chưa giải quyết xong vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá
Hơn 10 năm chưa giải quyết xong vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá

(Dân trí) - Sai phạm kéo dài trong hơn 10 năm với sự vào cuộc của nhiều cơ quan có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra được hướng giải quyết thấu tình, đạt lý.

Thứ tư, 13/11/2013 - 06:01

Nghi án HUD Nha Trang “đánh tráo” hợp đồng dự án Khu đô thị Phước Long
Nghi án HUD Nha Trang “đánh tráo” hợp đồng dự án Khu đô thị Phước Long

(Dân trí) - Liên quan đến những mâu thuẫn kéo dài ở dự án Khu đô thị Phước Long, mới đây một nhóm khách hàng tiếp tục gửi đơn tố cáo dấu hiệu “đánh tráo” hợp đồng của chủ đầu tư HUD Nha Trang nhằm tận thu hàng tỷ đồng của “thượng đế”.

Thứ tư, 13/11/2013 - 01:05

Bị hại đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới
Bị hại đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới

(Dân trí)- Bị hại trong vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là ông Phạm Văn Sỹ vừa có đơn đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới.

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:08

Hơn 5 năm bị “cô lập” bởi cảnh không điện, phải chui rào vào nhà
Hơn 5 năm bị “cô lập” bởi cảnh không điện, phải chui rào vào nhà

(Dân trí) – Muốn ra vào nhà, gia đình bà Lan phải vượt qua 2 lớp rào chắn, nếu không thì phải chui hàng rào rồi băng rẫy cà phê. Cơ cực gấp bội khi gia đình bà phải sống cảnh thắp đèn dầu mấy năm trời vì đường dây điện bị hàng xóm phá hoại từ lâu.

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:02

Đề nghị lắp cột đèn tín hiệu tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa
Đề nghị lắp cột đèn tín hiệu tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Hiện nay,tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa chưa có cột đèn tín hiệu giao thông nên thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trầm trọng nhất là vào các giờ cao điểm

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị điều tra vụ một thanh niên bị hành hung dã man ở phố Lò Đúc
Đề nghị điều tra vụ một thanh niên bị hành hung dã man ở phố Lò Đúc

(Dân trí) - Đang đi ăn đêm cùng gia đình người bạn thân ở 63 Lò Đúc, anh Vũ Tuấn Anh bị 4 người lạ mặt lao vào hành hung dã man làm rách 2 mí mắt, đa chấn thương vùng đầu phải vào bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu rạng sáng ngày 9/11/2013.

Thứ hai, 11/11/2013 - 12:34

Đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo bằng hợp đồng công chứng giả
Đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo bằng hợp đồng công chứng giả

(Dân trí) - Ký một lần giấy ủy quyền theo hướng dẫn của phòng công chứng, nhưng chữ ký của ông Nguyễn Doãn Linh lại được “biến hóa” thành 9 bộ hợp đồng công chứng để bán 5 căn nhà tại TPHCM, ngay cả khi ông Linh ở Mỹ phòng công chứng vẫn lấy được dấu vân tay.

Thứ hai, 11/11/2013 - 12:11

Công dân mong chờ một bản án công tâm của Tòa án Hà Nội
Công dân mong chờ một bản án công tâm của Tòa án Hà Nội

(Dân trí) - Trước phiên xử phúc thẩm vụ kiện của ông Nguyễn Gia Côi đối với quyết định cưỡng chế đất trái pháp luật của UBND huyện Từ Liêm, ông Côi và nhiều hộ dân đang mong chờ Tòa án Hà Nội đưa ra những bản án công tâm, vì quyền lợi hợp pháp của công dân.

Thứ hai, 11/11/2013 - 12:06

Nhịp cầu bạn đọc số 36
Nhịp cầu bạn đọc số 36

(Dân trí) - Tuần qua (từ 04/11 – 09/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 08:45

Công dân uất hận vì Tòa án Hoài Đức tước đoạt quyền lợi hợp pháp
Công dân uất hận vì Tòa án Hoài Đức tước đoạt quyền lợi hợp pháp

(Dân trí) - UBND xã Cát Quế không đưa ra được bằng chứng chứng minh phần diện tích 65m2 khu ao gò Trung Quân thuộc quyền quản lý của xã, nhưng tại phiên xét xử sơ thẩm TAND huyện Hoài Đức vẫn ra bản án oan khuất tước đoạt quyền lợi hợp pháp của gia đình bà Oanh.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 12:02

Cho xuất ngũ Công an gây tai nạn làm 2 người chết ở thị xã Lai Châu
Cho xuất ngũ Công an gây tai nạn làm 2 người chết ở thị xã Lai Châu

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc Cảnh sát cơ động Tòng Hữu Thương điều khiển xe mô tô không có GPLX khiến 2 người thiệt mạng tại thị xã Lai Châu, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành kiểm điểm và ký Quyết định cho xuất ngũ đối với Thương.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 12:01

"Hàng ngày có ba “bạn tù” vô cớ hành hung"
"Hàng ngày có ba “bạn tù” vô cớ hành hung"

(Dân trí) - Trong những ngày đầu tháng 11/2013, sự việc xoay quanh câu chuyện án oan của phạm nhân Nguyễn Thanh Chấn đã và đang thu hút sự quan tâm của xã hội.

Thứ bảy, 09/11/2013 - 05:02

Đề nghị điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vụ xô xát ở huyện Đông Hưng
Đề nghị điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vụ xô xát ở huyện Đông Hưng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra tại xã Thăng Long ngày 3/7/2012, tháng 7/2013, Công an Đông Hưng đã phục hồi điều tra 2 đối tượng tham gia tích cực khiến nhiều người thương tật. Tuy nhiên, ông Trần Văn Bình cho rằng có dấu biệu bỏ lọt tội phạm cần làm rõ.

Thứ bảy, 09/11/2013 - 06:00

Lộ diện nhân vật mượn danh lãnh đạo “thị uy” HĐXX Tòa tối cao
Lộ diện nhân vật mượn danh lãnh đạo “thị uy” HĐXX Tòa tối cao

(Dân trí) - Vụ án tranh chấp quyền sở hữu giữa Công ty Ciri và Công ty Cơ Kim khí Hà Nội đã khép lại với phán quyết Công ty Ciri sở hữu 66,6 % cổ phần. Tuy nhiên, những người tham dự phiên tòa vẫn yêu cầu điều tra nhân vật “lộng ngôn” giữa chốn “công đường”.

Thứ sáu, 08/11/2013 - 06:50

Dân “tố” nhà thầu đóng cọc móng làm nứt nhà
Dân “tố” nhà thầu đóng cọc móng làm nứt nhà

(Dân trí) - Một tuần sau khi nhà thầu tiến hành đóng cọc bê tông, khoảng 7 ngôi nhà đối diện với công trình bắt đầu xuất hiện vết rạn nứt.

Thứ sáu, 08/11/2013 - 03:15

Nạn nhân vụ “quan thuế” tổ chức chém người đề nghị hủy án phúc thẩm
Nạn nhân vụ “quan thuế” tổ chức chém người đề nghị hủy án phúc thẩm

(Dân trí) - Bỏ qua hàng chục lá đơn khiếu nại của nạn nhân, cùng các văn bản chỉ đạo điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án cán bộ Cục Thuế Quảng Bình tổ chức chém người, TAND tỉnh Quảng Bình vẫn không xem xét vai trò “chủ mưu” của Phạm Anh Tài.

Thứ sáu, 08/11/2013 - 06:18

Phải coi như ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị tử hình
Phải coi như ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị tử hình

(Dân trí) - Sự việc ông Nguyễn Thanh Chấn ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, sau vụ án oan về tội giết người phải coi đây là đã bị thi hành án tử hình. Bởi vì một lẽ, do ông là con liệt sĩ, nên ông mới được giảm án từ tử hình xuống chung thân.

Thứ năm, 07/11/2013 - 09:08