Ninh Bình:

Người dân 3 xã đi chung con đường… “nát như tương”

Dân trí Chỉ dài 6km nhưng con đường liên xã tại huyện Gia Viễn và Nho Quan (Ninh Bình) lại trở nên “cực hình” đối với người dân 3 xã mỗi lần đi qua đây. Từng lớp “ổ voi, ổ gà” nối tiếp nhau khiến con đường trở nên nham nhở, có đoạn “nát như tương”.
>>Vì đâu đường 57 tỷ vừa bàn giao đã nát như tương?
>>Nghệ An: Đường 57 tỷ “vừa bàn giao” đã... nát như tương!

Đó là thực trạng đang xảy ra tại con đường qua 3 xã: Gia Lạc, Gia Minh (huyện Gia Viễn) và xã Thượng Hòa (huyện Nho Quan). Nhiều năm qua, người dân tại các xã này không khỏi “cắn răng chịu đựng” mỗi khi đi qua con đường “đau khổ’” này.

Đường liên xã qua xã Gia Minh, Gia Lạc và Thượng Hòa dài khoảng 6km, sau thời gian dài xuống cấp, giờ nát như tương.
Đường liên xã qua xã Gia Minh, Gia Lạc và Thượng Hòa dài khoảng 6km, sau thời gian dài xuống cấp, giờ nát như tương.

Ghi nhận của PV Dân trí, con đường liên xã này được bắt đầu xã Gia Lạc, đi qua xã Gia Minh và kết thúc tại xã Thường Hòa dài khoảng 6km. Là con đường huyết mạc nối 2 huyện Gia Viễn và Nho Quan về thành phố Ninh Bình nhưng nhiều năm qua bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không được sửa chữa kịp thời nên người dân không còn cách khác là phải đi tránh lên đường trên đê sông Hoàng Long.

Hiện tại, con đường liên xã này hư hỏng nhiều nhất là đoạn từ thôn Thống Nhất, xã Gia Lạc đến xóm Thượng, xóm Hạ xã Gia Minh. Đoạn đường này dài chừng 4km nhưng đầy “ổ voi, ổ gà” nối tiếp nhau. Trời nắng thì bụi mù mịt, còn trời mưa, các loại “ổ” này hiện nguyên hình bằng những vũng nước lớn rộng hơn 3m dài đến 4 hoặc 5m.

Ông Quân, xã Gia Minh cho biết, con đường này xuống cấp từ nhiều năm nay nhưng vẫn không được sửa chữa. “Người dân đi lại khó khăn, khổ nhất là vào mỗi mùa thu hoạch lúa, đây là con đường chính của nhiều hộ dân làm đồng tại đây, không ai muốn đi qua con đường này nhưng chẳng còn cách nào khác”.

Người dân 3 xã đi chung con đường… “nát như tương” - 2
Ổ voi, ổ gà khắp nơi tạo thành những vũng nước sâu mỗi khi trời mưa xuống.
"Ổ voi, ổ gà" khắp nơi tạo thành những vũng nước sâu mỗi khi trời mưa xuống.

Cũng theo ông Quân, trước kia con đường này chỉ là đường phụ nên được đắp đất, xây dựng nhỏ. “Từ khi trở thành đường liên xã, đường được mở rộng và đắp cao hơn. Trước đây cũng có doanh nghiệp về xây dựng nhưng không hiểu sao, mới chỉ đổ được phần đất nền đơn vị này ngừng thi công từ đó đến bây giờ”.

Ông Lê Văn Toàn, làm nghề lái công nông chở hàng thường xuyên qua con đường này ngán ngẩm: “Mỗi lúc đi qua đây là phải gồng mình để lái xe. Xe máy, xe đạp thậm chí người đi bộ vượt qua được dãy “ổ gà, ổ voi” cũng đã khó chứ nói gì đến các loại xe 4 bánh. Đường này chỉ có công nông, xe tải chạy qua được chứ xe ô tô con thì chịu hẳn, sao mà qua được các hố nước sâu được”, ông Toàn nói.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Đức Thiện, Bí thư Đảng ủy xã Gia Minh chia sẻ, con đường liên xã này ngoài người dân xã Gia Minh thì người dân xã Gia Lạc, xã Thượng Hòa cũng thường xuyên lưu thông, vì đây là đường chính từ huyện về thành phố Ninh Bình.

Tại xã Gia Minh, có xóm Thượng, xóm Hạ với gần 1.000 nhân khẩu là thường xuyên lưu thông qua con đường này nhất. “Khổ nhất là các cháu học sinh cấp 3 của địa phương đang học tại trường THPT Gia Viễn C, ngày nào đi học cũng phải “vật lộn” qua con đường này. Tại các cuộc họp hay cuộc tiếp xúc cử tri người dân trong xã cũng thường xuyên có ý kiến, thậm chí có ý kiến rất nhiều nhưng vì địa phương không có vốn phải chờ cấp trên”, ông Thiện chon hay.

Không chỉ người dân...
Không chỉ người dân...
mà các em học sinh đi lại cũng rất khó khăn.
mà các em học sinh đi lại cũng rất khó khăn.

Cũng theo ông Thiện, để cải thiện sự xuống cấp, đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi lưu thông qua con đường liên xã “đau khổ” này, năm nào xã cũng phải bỏ kinh phí để đổ đá lên mặt đường phủ lấp các “ổ voi, ổ gà”. Tuy nhiên, xã sửa được chỗ này thì chỗ khác lại hỏng. “Kinh phí địa phương thì hạn hẹp, không sao mà chắp vá hết được sự xuống cấp của con đường”, ông Thiện phân trần.

Ông Bí thư Đảng ủy xã Gia Minh chia sẻ thêm, không chỉ người dân xã Gia Minh mà người dân các xã Gia Lạc, Thượng Hòa và một số người dân xã Gia Phong (Gia Viễn) cũng ca cẩm mỗi khi đi qua con đường này. “Người dân địa phương rất mong mỏi sớm đầu tư xây dựng con đường mới để lưu thông được an toàn, đảm bảo sản xuất”, ông Thiện nói.

Được biết, tuyến đường liên xã này trước kia cũng từng được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn “phân lũ chậm lũ” của tỉnh Ninh Bình vào năm 2003. Tuy nhiên, thi côn được thời gian ngắn, nguồn vốn này hết, đơn vị thi công bỏ dở công trình hơn 10 năm qua biến con đường này trở nên nham nhở, xuống cấp và giờ là “nát như tương”.

Có những đoạn, người dân phải gồng mình đi qua con đường đau khổ này.
Có những đoạn, người dân phải gồng mình đi qua con đường "đau khổ" này.

Gần đây, UBND huyện Gia Viễn đã mở gói thầu đầu tư xây dựng con đường này với tổng số vốn 163 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách. Công trình do Sở VH,TT&DL Ninh Bình làm chủ đầu tư, mục đích sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này để mở rộng tuyến du lịch từ Tràng An, chùa Bái Đính đi động Vân Trình và suối nước nóng Kênh Gà.

Dự án là thế, nhưng người dân 3 xã của huyện Nho Quan, Gia Viễn vẫn mong chờ cấp có thẩm quyền sớm triển khai dự án để người dân bớt khổ mỗi khi đi qua con đường này. Đặc biệt, người dân cũng kỳ vọng, con đường thi công đúng với thiết kế, hoàn thiện hoàn toàn chứ không như trước kia xây dựng được một nửa rồi bỏ đó.

“Không chỉ người dân mà chính quyền địa phương cũng rất mong muốn dự án được đẩy nhanh tiến độ thi công để con đường hoàn thành sớm, người dân có con đường mới đi lại, đỡ khó khăn hơn trước”, ông Thịnh bày tỏ.

Ninh Bình: Đường liên xã nát như... tương

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ: Không thể coi thường dân và “qua mặt” Chính phủ!
Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ: Không thể coi thường dân và “qua mặt” Chính phủ!

(Dân trí) - “Coi thường kỷ cương, phép nước, xem nhẹ sự chỉ đạo của Chính phủ thì sao có thể là công bộc phục vụ dân được. Dù có là ai thì cũng nên cho nghỉ để dân bớt khổ cũng như tăng thêm niềm tin của người dân. Nhân dân mong Thủ tướng xử lý nghiêm các quan “hành dân” tại Lâm Đồng. Không thể để tình trạng coi thường dân và “qua mặt” Chính phủ diễn ra”, bạn đọc Dân trí chia sẻ.

Thứ hai, 05/09/2016 - 07:30

Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: “Cần xem xét lại toàn bộ vụ án, tránh oan sai”
Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: “Cần xem xét lại toàn bộ vụ án, tránh oan sai”

(Dân trí) - Sau khi VKSND Tối cao yêu cầu VKSND cấp cao tại Hà Nội và VKSND tỉnh Hà Tĩnh xem xét lại vụ án “Cướp tài sản” liên quan đến em Lê Văn Khánh (học sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh) kêu oan, đang gây bức xúc dư luận, PV Dân trí đã có buổi làm việc với luật sư Nguyễn Văn Chiến - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội về vấn đề này.

Thứ hai, 05/09/2016 - 06:30

Kiên Giang: Nhếch nhác khu lấn biển TP Rạch Giá
Kiên Giang: Nhếch nhác khu lấn biển TP Rạch Giá

(Dân trí) - Khu lấn biển TP Rạch Giá là một điểm nhấn của tỉnh Kiên Giang. Sau khi được hình thành, nhiều công trình mọc lên với vẽ sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, hiện nay khi đặt chân đến khu phố này có nhiều hình ảnh làm “xốn” mắt khách tham quan.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:09

Lùm xum vụ cấp phép cho doanh nghiệp nuôi hổ tại Nghệ An
Lùm xum vụ cấp phép cho doanh nghiệp nuôi hổ tại Nghệ An

(Dân trí) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan quản lý CITES Việt Nam từ ngày 23-30/7, đã cho Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm nhập về Khu sinh thái Hòn Nhạn 9 cá thể hổ từ Cộng hòa Séc và Bỉ.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:07

Vụ tẩu tán tài sản né thi hành án: Ngành chức năng bất lực đùn đẩy trách nhiệm?
Vụ tẩu tán tài sản né thi hành án: Ngành chức năng bất lực đùn đẩy trách nhiệm?

(Dân trí) - Đã hơn 1 tháng, từ ngày gia đình ông Hùng tìm ra tàu cá BĐ- 96578 TS được vợ chồng Lê Văn Tiến- Trần Thị Lân (ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) tẩu tán trong thời gian dài để né thi hành án, nhưng đến nay vụ việc vẫn bỏ ngỏ.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:01

Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Gia đình liệt sĩ cầu cứu đến lãnh đạo Trung ương
Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Gia đình liệt sĩ cầu cứu đến lãnh đạo Trung ương

(Dân trí) - Sau thời gian dài “gõ cửa” khắp nơi tìm công lý 35 m2 đất đền ơn, thậm chí gửi cả tâm thư cầu cứu Bộ trưởng TNMT nhưng không có kết quả, con gái liệt sĩ Phạm Hữu Hằng đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến nhiều bộ ngành Trung ương để đòi lại công bằng cho gia đình.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 07:56

24 hộ dân mòn mỏi nhiều năm trong hành trình xin chứng nhận sở hữu nhà
24 hộ dân mòn mỏi nhiều năm trong hành trình xin chứng nhận sở hữu nhà

(Dân trí) - 24 hộ dân thuộc phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội phản ánh quá trình mòn mỏi nhiều năm vẫn chưa xin được chứng nhận sở hữu nhà. Đến nay đã 5 người già do tuổi cao, sức yêu chết đi mà vẫn chưa xong hành trình xin được bàn giao nhà, chưa được cấp Giấy chứng nhận.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 04:02

Đất đứng tên người dân, sổ đỏ cấp cho xã: Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết!
Đất đứng tên người dân, sổ đỏ cấp cho xã: Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “đất đứng tên người dân, sổ đỏ cấp cho xã” tại huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), mới đây, Văn phòng Chính phủ có văn bản chuyển đến UBND tỉnh Sóc Trăng để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 07:25

Phó hiệu trưởng bị tố sai phạm vẫn được giao điều hành trường: UBND tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý
Phó hiệu trưởng bị tố sai phạm vẫn được giao điều hành trường: UBND tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị "tố" có nhiều sai phạm nhưng vẫn được giao điều hành trường, ngày 1/9, ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh sẽ tham mưu chỉ đạo ngành chức năng xử lý.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 07:23

Đắk Lắk: Gần 40 nhân viên nguy cơ mất việc, nghi ngờ lộ đề thi công chức
Đắk Lắk: Gần 40 nhân viên nguy cơ mất việc, nghi ngờ lộ đề thi công chức

(Dân trí) - Vừa qua, một số cán bộ nhân viên công tác tại các UBND xã thuộc huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng phản ánh về những bất công trong kỳ thi công chức vừa qua của huyện, đẩy những cán bộ làm việc hàng chục năm tại các cơ quan này đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 07:34

Bình Định: Dân cản không cho thi công cầu vì làm nứt nhà
Bình Định: Dân cản không cho thi công cầu vì làm nứt nhà

(Dân trí) - “Hôm đó hai bà cháu đang ở nhà đang ăn cơm thì nhà rung chuyển mạnh, lớp áo trên trần nhà rơi xuống chén cơm, mất hồn bà cháu ôm nhau chạy ra khỏi nhà vì sợ nhà sập…”, bà Đỗ Thị Kim Em, một người dân có nhà bị nứt bức xúc.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 07:31

Nghệ An: Cán bộ địa chính xã bị dân tố "vòi" tiền khi làm sổ đỏ?
Nghệ An: Cán bộ địa chính xã bị dân tố "vòi" tiền khi làm sổ đỏ?

(Dân trí) - Để làm được một chiếc sổ đỏ cho gia đình nhiều người dân phải nạp cho cán bộ địa chính xã từ 1 triệu đến 7 triệu đồng. Điều đáng nói, số tiền này được cán bộ địa chính xã “ẻm” vào túi cá nhân, nhiều gia đình mất tiền mà sổ đỏ cũng chẳng thấy ở đâu.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Em vợ Bí thư xã "lĩnh" 2 suất xây nhà tình thương: Đơn vị vận động tài trợ bị “qua mặt”!
Em vợ Bí thư xã "lĩnh" 2 suất xây nhà tình thương: Đơn vị vận động tài trợ bị “qua mặt”!

(Dân trí) - Ngày 31/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Sỹ Hùng, Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Tiền Giang cho biết, không hề biết ông Ngô Tấn Sĩ đã nhận một suất xây dựng nhà tình thương nên mới vận động thêm 40 triệu nữa để xây nhà cho ông Sĩ.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:29

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Hết hạn báo cáo Thủ tướng, quan “hành dân” nhận “án phạt” nào?
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Hết hạn báo cáo Thủ tướng, quan “hành dân” nhận “án phạt” nào?

(Dân trí) - Tưởng chừng kết quả xử lý trách nhiệm vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng đối với cụ bà 75 tuổi sẽ được công khai như lời hứa của nhiều lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, thực tế mọi thông tin đang bị “ém” một cách khó hiểu, dù hạn cuối cùng báo cáo vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ đã hết.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:17

Nhà cổ, nhà cũ!
Nhà cổ, nhà cũ!

(Dân trí) - Bảo tồn nhà cổ là một nhu cầu, một ứng xử văn hóa, lịch sử cần thiết cho con người. Nhưng cũng cần phân biệt rạch ròi: bảo tồn nhà cổ và cải tạo, xây mới nhà cũ. Ngay chính những căn nhà cổ, cũng cần phân biệt cái nào có là có giá trị “đặc trưng”, “hiếm quý” cần bảo tồn hay không.

Thứ năm, 01/09/2016 - 06:00

Vụ mẹ kế đánh con riêng tàn tệ vì 1 nghìn đồng: Sắp nâng cao cấp độ phạt với hành vi bạo hành trẻ em
Vụ mẹ kế đánh con riêng tàn tệ vì 1 nghìn đồng: Sắp nâng cao cấp độ phạt với hành vi bạo hành trẻ em

(Dân trí) - Vì con riêng không mang về trả lại 1.000 đồng người mẹ kế đã nhẫn tâm đánh cháu tàn tệ. Bị cáo đã phải đối mặt với án phạt đích đáng về tội tội “cố ý gây thương tích”. Luật sư cho biết, theo Luật trẻ em 2016 có hiệu lực từ ngày 01/06/2017 có thêm điểm mới về cấp độ phòng ngừa và hỗ trợ trẻ

Thứ tư, 31/08/2016 - 09:06

Công dân đề nghị thông tin minh bạch vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng
Công dân đề nghị thông tin minh bạch vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng

(Dân trí) - Vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định Khởi tố vụ án từ tháng 6/2012. Sau đó cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, hơn 4 năm trôi qua, những người gửi đơn tố cáo vẫn đang chờ đợi thông tin chính thức từ Công an TP Hải Phòng về vụ án.

Thứ tư, 31/08/2016 - 08:53

Trụ sở tiền tỷ xây xong bỏ hoang: Hoãn tòa vì đại diện UBND TX Vĩnh Châu... "bí" câu trả lời!
Trụ sở tiền tỷ xây xong bỏ hoang: Hoãn tòa vì đại diện UBND TX Vĩnh Châu... "bí" câu trả lời!

(Dân trí) - Liên quan đến nhiều trụ sở cơ quan Nhà nước ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) xây dựng xong phải bỏ hoang vì không có lối vào do thu hồi đất của dân không đúng quy định nên bị dân khởi kiện, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên xử phúc thẩm nhưng phải hoãn vì phía nguyên đơn đưa ra hàng loạt câu hỏi nhưng đại diện UBND thị xã Vĩnh Châu không trả lời được.

Thứ tư, 31/08/2016 - 08:05

Công ty HUDS bị tố thu giữ tài sản của dân: “Hành vi phạm luật!”
Công ty HUDS bị tố thu giữ tài sản của dân: “Hành vi phạm luật!”

(Dân trí) - “Việc công ty HUDS viện dẫn điều 9.3 của Hợp đồng do họ lập (Hợp đồng theo mẫu) là hoàn toàn sai trái bởi xét về tính pháp lý của hợp đồng này là không có hiệu lực pháp lý, hợp đồng vô hiệu không thực hiện theo đúng trình tự thủ tục, quy định của pháp luật. Vì vậy, việc công ty này cưỡng chế tài sản của dân là phạm luật”, luật sư Lê Văn Thiệp nhận định.

Thứ tư, 31/08/2016 - 07:33

Kỳ lạ em vợ Bí thư xã được "chia" cùng lúc 2 suất xây nhà tình thương!
Kỳ lạ em vợ Bí thư xã được "chia" cùng lúc 2 suất xây nhà tình thương!

(Dân trí) - Sau khi phản ánh khuất tất trong xây dựng nhà tình nghĩa tại xã An Hữu (Cái Bè), phóng viên Dân trí tiếp tục nhận phản ánh của bạn đọc về trường hợp em vợ Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Bắc A (Cái Bè, Tiền Giang) nhận 2 suất xây dựng nhà tình thương khiến dư luận bức xúc.

Thứ tư, 31/08/2016 - 07:10

Hà Nội: Công dân tố cáo Công ty HUDS thu giữ tài sản trái pháp luật
Hà Nội: Công dân tố cáo Công ty HUDS thu giữ tài sản trái pháp luật

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn tố cáo của anh Đồng Văn Vinh (SN 1986) cho rằng Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị (HUDS) đã huy động người cưỡng chế thu giữ tài sản trị giá nhiều tỷ đồng của anh trái luật. Trong khi đó, Công ty HUDS cho rằng chỉ di dời khối tài sản này theo hợp đồng đã ký kết.

Thứ ba, 30/08/2016 - 10:28

Nhịp cầu bạn đọc số 23: Đề nghị làm rõ kêu oan của em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" tại Hà Tĩnh
Nhịp cầu bạn đọc số 23: Đề nghị làm rõ kêu oan của em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Mẹ của bị cáo vừa qua tuổi 16 gửi đơn kêu cứu cho rằng con trai đã bị kết án oan sai, phải ngồi tù vì tội cướp tài sản là do quá trình điều tra của cơ quan chức năng thiếu công tâm.

Thứ ba, 30/08/2016 - 08:00

Cà Mau: Chủ tịch huyện bị tố xác nhận “khống” trên phần đất đang tranh chấp
Cà Mau: Chủ tịch huyện bị tố xác nhận “khống” trên phần đất đang tranh chấp

(Dân trí) - Người tố cáo cho rằng, nếu tính diện tích thực thì phần đất đang tranh chấp nằm trong thửa đất của mình, nhưng Chủ tịch UBND huyện Cái Nước đã xác nhận “khống” khiến họ thua kiện.

Thứ hai, 29/08/2016 - 12:10

Bài 3: Một kiểu đấu thầu mua tài sản công lạ lùng của Trung tâm quan trắc!
Bài 3: Một kiểu đấu thầu mua tài sản công lạ lùng của Trung tâm quan trắc!

(Dân trí) - Không chỉ tạo ra những lá “bùa hồ mệnh” là các kết quả quan trắc “số đẹp” cho hàng loạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, theo điều tra của PV Dân trí, Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang còn có một kiểu đấu thấu mua sắm trang thiết bị lạ lùng, “làm xiếc” tài sản nhà nước nhiều tỷ đồng.

Thứ hai, 29/08/2016 - 09:25