Khánh Hòa:

Nghi án HUD Nha Trang “đánh tráo” hợp đồng dự án Khu đô thị Phước Long

Dân trí Liên quan đến những mâu thuẫn kéo dài ở dự án Khu đô thị Phước Long, mới đây một nhóm khách hàng tiếp tục gửi đơn tố cáo dấu hiệu “đánh tráo” hợp đồng của chủ đầu tư HUD Nha Trang nhằm tận thu hàng tỷ đồng của “thượng đế”.

Nhiều khách hàng tố cáo HUD Nha Trang cố tình làm sai lệch Hợp đồng
Nhiều khách hàng tố cáo HUD Nha Trang cố tình làm sai lệch Hợp đồng
 
Ngày 25/10/2013, báo Dân trí có bài viết Khách hàng “tố” HUD Nha Trang ép buộc nhận nhà thô với giá... trên trời, phản ánh việc ông Đào Tuấn Anh và một số khách hàng đăng ký mua đất ở Khu đô thị Phước Long, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa “tố” Công ty cổ phần Phát triển Nhà và Đô thị Nha Trang (gọi tắt là HUD Nha Trang) không thực hiện đúng cam kết ghi trong Hợp đồng góp vốn, ép buộc khách nhận nhà thô với giá cao hơn thực tế, mặc dù Hợp đồng góp vốn không ghi khách hàng phải nộp tiền mua đất + nhà. Cụ thể, HUD Nha Trang đã đưa ra bảng giá xây nhà thô cao ngất ngưởng, rồi ủy quyền cho Ngân hàng SHB lập văn bản yêu cầu buộc khách hàng phải trả gần 1,2 tỷ đồng. Trong khi đó, tại Hợp đồng góp vốn không có điều khoản nào ghi chủ đầu tư tiến hành xây dựng nhà thô để bàn giao nhà + đất cho các “thượng đế”.
 
Khi những bất đồng về mức xây dựng nhà thô chưa thống nhất, khách hàng đăng ký mua nhà ở Khu đô thị Phước Long tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng tố cáo dấu hiệu “đánh tráo” hợp đồng nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của khách hàng với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng.
 
Đơn khiếu nại và kêu cứu của ông Đào Tuấn Anh gửi báo Dân trí
Đơn khiếu nại và kêu cứu của ông Đào Tuấn Anh gửi báo Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đào Tuấn Anh, khách hàng nhận chuyển nhượng lô đất NV18-01- Khu Đô thị mới Phước Long cho biết, HUD Nha Trang gửi hợp đồng chuyển nhượng cho khách hàng qua đường bưu điện, yêu cầu khách hàng ký 5 bản nhưng chỉ 1 bản có đủ trang (10 trang), 4 bản còn lại chỉ có trang cuối (các bản này đều chưa có chữ ký, con dấu của HUD Nha Trang). Vì chủ quan nên ông Tuấn Anh đã ký vào bản hợp đồng này rồi chuyển lại cho HUD Nha Trang theo đường bưu điện để HUD Nha Trang ký, đóng dấu. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà phải hơn 2 năm sau, HUD Nha Trang mới đưa 1 bản hợp đồng cho khách hàng.

Nhận được bản hợp đồng HUD Nha Trang gửi, ông Tuấn Anh mới phát hiện đó không phải là bản Hợp đồng ông đặt bút ký. Bản hợp đồng này có dấu hiệu bị đánh tráo các trang và chỉ giữ lại trang cuối có chữ ký của ông Tuấn Anh. Bản hợp đồng bị thay trang này theo hướng có lợi cho HUD Nha Trang, đồng nghĩa sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho khách hàng.

Cụ thể, trong bản Hợp đồng ban đầu HUD Nha Trang chỉ đề cập đến nội dung khách hàng phải thanh toán giá trị quyền sử đất là 843.841.560đ, khách hàng được tự xây nhà ở. Bản hợp đồng hiện nay, ngoài giá trị quyền sử dụng đất, khách hàng phải thanh toán cả giá trị nhà ở xây thô lên đến 1.154.886.000đ. Việc HUD Nha Trang cho “mọc” thêm nội dung, buộc khách phải thanh toán tiền xây thô với giá “cắt cổ” thể hiện HUD Nha Trang không tôn trọng khách hàng, không thực hiện đúng thoả thuận với khách hàng.
 
Kết luận của Viện Khoa học hình sự gửi luật sư bảo vệ quyền lợi
Kết luận của Viện Khoa học hình sự gửi luật sư bảo vệ quyền lợi

Sau khi biết thông tin, ông Đào Tuấn Anh đề nghị HUD Nha Trang làm rõ nội dung nêu trên, nhưng HUD Nha Trang vẫn khẳng định đó là bản đồng khách hàng đã ký kết. Để làm rõ nghi ngờ của mình, ông Đào Tuấn Anh đã yêu cầu giám định bản hợp đồng.

Ngày 06/8/2013, Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã có Kết luận giám định số 2053/C54(P5) khẳng định: “Khổ giấy các tờ 1, 2, 3, 4 to hơn khổ giấy tờ 5 của bản “Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐƠ & QSHNƠ” số NV18-01/HĐCNPL-HUDNT ngày 27.12.2010.

Chữ in từ trang 1 đến trang 8 so với chữ in trên các trang 9 và 10 của bản “Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐƠ & QSHNƠ” số NV18-01/HĐCNPL-HUDNT ngày 27.12.2010 (gồm 5 tờ) không phải được in ra từ cùng một máy”.

Như vậy, toàn bộ quá trình thực hiện hợp đồng chuyển nhượng của HUD Nha Trang với khách hàng có nhiều khuất tất, sai phạm. Khách hàng không có mặt tại trụ sở HUD Nha Trang ký hợp đồng nhưng trong hợp đồng lại thể hiện hợp đồng chuyển nhượng được ký tại Văn phòng HUD Nha Trang. Việc HUD Nha Trang thay trang, “tráo trang” trong bản Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐƠ & QSHNƠ số NV18-01/HĐCNPL-HUDNT ngày 27/12/2010 là rất rõ ràng, nhưng HUD Nha Trang không thừa nhận.

Cá nhân ông Tuấn Anh cũng đã nhiều lần gửi Tổng công ty HUD đề nghị HUD chỉ đạo HUD Nha Trang xem xét lại bản hợp đồng nhiều “khuất tất”; xem xét mức giá HUD Nha Trang đã xây thô cho phù hợp với giá thị trường. Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty HUD. ông Nghiêm Văn Bang hứa hẹn sẽ chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, cho đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.
 
Ông Tuấn Anh và nhiều khách hàng cho rằng HUD Nha Trang đã đánh tráo hợp đồng
Ông Tuấn Anh và nhiều khách hàng cho rằng HUD Nha Trang đã "đánh tráo" hợp đồng

Không chỉ có vậy, nhiều khách hàng còn “tố” HUD Nha Trang luôn đe doạ nếu khách hàng không trả đủ tiền xây thô. Hoảng sợ trước lời đe doạ của HUD Nha Trang, ông Đào Tuấn Anh phải nhờ Luật sư làm việc với HUD Nha Trang. Ngay lập tức, HUD Nha Trang tiếp tục đe doạ “Sẽ nghiêm túc xem xét và có biện pháp xử lý vấn đề này nếu quý khách tiếp tục có những động thái, thái độ bất hợp tác như thời gian qua. Yêu cầu khách hàng làm việc trực tiếp, không chấp nhận bất kỳ sự uỷ quyền nào”.

Ông Đào Tuấn Anh bức xúc cho biết: “Tôi phải vay mượn anh em, bạn bè để mua lô đất của HUD Nha Trang. Tôi tính phải vài năm nữa mới có tiền xây nhà. Nhưng vì HUD Nha Trang tự ý xây thô, ép khách hàng phải trả giá xây thô cắt cổ, đã đẩy gia đình tôi vào cảnh khốn cùng. 3 năm nay, cả gia đình tôi không có nhà để ở, phải đi ăn nhờ ở đậu. Phải chăng họ là chủ đầu tư lớn nên muốn ép thế nào, khách hàng đều phải ngậm đắng...”.

Trong đơn kêu cứu gửi đến báo Dân trí, ông Đào Tuấn Anh và đại diện khách hàng đề nghị Bộ Xây dựng, Tổng Công ty cổ phần Phát triển Nhà và Đô thị (Tổng HUD) chỉ đạo, giám sát HUD Nha Trang thực hiện đúng những cam kết đưa ra với khách hàng, đồng thời thu hồi ngay giấy ủy quyền đã ký với SHB để đơn vị này gửi văn bản yêu cầu khách hàng Khu đô thị Phước Long phải nộp các khoản tiền không phù hợp.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Ban Bạn đọc

MỚI NHẤT
Cắt điện, nước công trình vi phạm ở nhà 37 Quang Trung
Cắt điện, nước công trình vi phạm ở nhà 37 Quang Trung

(Dân trí) - Trong lúc Công an phường đang điều tra nguyên nhân làm đổ tường và cổng đi chung nhà 37 phố Quang Trung, ngày 14/11/2013, UBND phường Trần Hưng Đạo đã tiến hành cắt điện, nước nhằm ngăn chặn công trình xây dựng không phép tiếp tục thi công gây bức xúc dư luận.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 02:32

Bị "đá đi, đá lại", người dân Từ Liêm quằn quại trong nỗi đau sổ đỏ
Bị "đá đi, đá lại", người dân Từ Liêm quằn quại trong nỗi đau sổ đỏ

(Dân trí) - Cách làm việc không rõ ràng của Công ty Ba Đình khiến hàng chục hộ dân ở tổ 14, thị trấn Cầu Diễn phải sống cảnh cơ cực kéo dài nhiều năm, khi đất thuộc quyền sở hữu của họ rơi vào trạng thái “nửa vời” không rõ thu hồi hay không?.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 06:18

Chủ tịch xã Cổ Nhuế bị “tố” cố ý làm trái, xâm hại quyền lợi công dân
Chủ tịch xã Cổ Nhuế bị “tố” cố ý làm trái, xâm hại quyền lợi công dân

(Dân trí) - Đang sử dụng ổn định mảnh đất rộng 140m2 mua tại xã Cổ Nhuế từ năm 2000, tháng 10/2013, gia đình bà Trần Thị Đông bất ngờ bị UBND xã Cổ Nhuế đưa lực lượng vào cưỡng chế ngôi nhà cấp 4, mặc dù hàng năm bà Đông đều thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:59

Vụ án “siêu lừa” Thái Lương Trí: Án sơ thẩm tuyên gần 40 năm tù giam
Vụ án “siêu lừa” Thái Lương Trí: Án sơ thẩm tuyên gần 40 năm tù giam

(Dân trí) - Tạo nhiều văn bản pháp lý bằng con dấu giả, Thái Lương Trí đã thành công trong việc qua mặt được các cơ quan quản lý và chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng của chính những người cùng hợp tác, hùn vốn cùng mình.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:29

Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối
Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối

(Dân trí) - Là doanh nghiệp được áp dụng hàng loạt ưu đãi, Keangnam Ha Noi Landmark Tower đã trở thành tổ hợp nhà ở, dịch vụ tổng hợp hàng đầu Việt Nam. Được tạo điều kiện thuận lợi, nhưng Keangnam vẫn nhiều lần vi phạm quy định nhà nước, đặc biệt là vấn đề ngoại hối.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:05

KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật
KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật

(Dân trí) - KPMG một trong những công ty kiểm toán quốc tế hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Từ một vài người làm việc trong những ngày đầu thành lập, đội ngũ nhân viên của công ty đã có thời điểm con số này lên đến gần 1000 người.

Thứ năm, 14/11/2013 - 11:02

Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm
Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của công dân phản ánh việc Huyện ủy, UBND huyện Từ Liêm có dấu hiệu bao che cho vi phạm của cán bộ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục ban hành văn bản đề nghị Thành ủy Hà Nội giải quyết dứt điểm bức xúc của công dân.

Thứ năm, 14/11/2013 - 06:38

Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng
Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng

(Dân trí) - "Làm xiếc" con dấu, Thái Lương Trí và Dương Minh Hải đã qua mặt các cơ quan quản lý trong nước và nước ngoài, chiếm đoạt gần 30 chục tỷ đồng của những người cùng hợp tác kinh doanh.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:12

Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm
Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi sổ đỏ số nhà 67 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP Hà Nội, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư tố cáo của các hộ dân cho rằng Thanh tra TP Hà Nội đang dùng biện pháp thu hồi nhằm hợp thức hoá sai phạm.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:08

Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước
Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa kết luận Công ty Serpentin và Phân bón Thanh Hóa đã tự ý chỉnh sửa Quyết định số 147/CNNg - KTM ban hành năm 1991, nhưng Công ty này vẫn ngang nhiên khai thác quặng Serpentin trên phần diện tích của doanh nghiệp.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:01

Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"
Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"

(Dân trí) - Đã 4 tháng trôi qua kể từ ngày bị truy tố, bị can Trịnh Ngọc Chung vẫn đang được tại ngoại, Tòa án Hà Nội vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử khiến dư luận một lần nữa không khỏi hoài nghi về những “bất thường” của vụ án này.

Thứ tư, 13/11/2013 - 08:38

Hơn 10 năm chưa giải quyết xong vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá
Hơn 10 năm chưa giải quyết xong vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá

(Dân trí) - Sai phạm kéo dài trong hơn 10 năm với sự vào cuộc của nhiều cơ quan có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra được hướng giải quyết thấu tình, đạt lý.

Thứ tư, 13/11/2013 - 06:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị hại đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới
Bị hại đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới

(Dân trí)- Bị hại trong vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là ông Phạm Văn Sỹ vừa có đơn đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới.

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:08

Hơn 5 năm bị “cô lập” bởi cảnh không điện, phải chui rào vào nhà
Hơn 5 năm bị “cô lập” bởi cảnh không điện, phải chui rào vào nhà

(Dân trí) – Muốn ra vào nhà, gia đình bà Lan phải vượt qua 2 lớp rào chắn, nếu không thì phải chui hàng rào rồi băng rẫy cà phê. Cơ cực gấp bội khi gia đình bà phải sống cảnh thắp đèn dầu mấy năm trời vì đường dây điện bị hàng xóm phá hoại từ lâu.

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:02

Đề nghị lắp cột đèn tín hiệu tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa
Đề nghị lắp cột đèn tín hiệu tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Hiện nay,tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa chưa có cột đèn tín hiệu giao thông nên thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trầm trọng nhất là vào các giờ cao điểm

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:01

Người dân Phú Thứ đề nghị “xóa sổ” nhà máy gây ô nhiễm
Người dân Phú Thứ đề nghị “xóa sổ” nhà máy gây ô nhiễm

(Dân trí) - Cục Cảnh sát Môi trường kết luận Công ty XNKKS Việt Nam vi phạm nghiêm trọng quy định bảo vệ môi trường, xử phạt 270 triệu đồng và tạm đình chỉ hoạt động. Nhưng người dân Phú Thứ không đồng tình với mức xử phạt trên bởi Công ty này vẫn lén lút hoạt động.

Thứ ba, 12/11/2013 - 12:15

Đề nghị điều tra vụ một thanh niên bị hành hung dã man ở phố Lò Đúc
Đề nghị điều tra vụ một thanh niên bị hành hung dã man ở phố Lò Đúc

(Dân trí) - Đang đi ăn đêm cùng gia đình người bạn thân ở 63 Lò Đúc, anh Vũ Tuấn Anh bị 4 người lạ mặt lao vào hành hung dã man làm rách 2 mí mắt, đa chấn thương vùng đầu phải vào bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu rạng sáng ngày 9/11/2013.

Thứ hai, 11/11/2013 - 12:34

Đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo bằng hợp đồng công chứng giả
Đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo bằng hợp đồng công chứng giả

(Dân trí) - Ký một lần giấy ủy quyền theo hướng dẫn của phòng công chứng, nhưng chữ ký của ông Nguyễn Doãn Linh lại được “biến hóa” thành 9 bộ hợp đồng công chứng để bán 5 căn nhà tại TPHCM, ngay cả khi ông Linh ở Mỹ phòng công chứng vẫn lấy được dấu vân tay.

Thứ hai, 11/11/2013 - 12:11

Công dân mong chờ một bản án công tâm của Tòa án Hà Nội
Công dân mong chờ một bản án công tâm của Tòa án Hà Nội

(Dân trí) - Trước phiên xử phúc thẩm vụ kiện của ông Nguyễn Gia Côi đối với quyết định cưỡng chế đất trái pháp luật của UBND huyện Từ Liêm, ông Côi và nhiều hộ dân đang mong chờ Tòa án Hà Nội đưa ra những bản án công tâm, vì quyền lợi hợp pháp của công dân.

Thứ hai, 11/11/2013 - 12:06

Nhịp cầu bạn đọc số 36
Nhịp cầu bạn đọc số 36

(Dân trí) - Tuần qua (từ 04/11 – 09/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 08:45

Công dân uất hận vì Tòa án Hoài Đức tước đoạt quyền lợi hợp pháp
Công dân uất hận vì Tòa án Hoài Đức tước đoạt quyền lợi hợp pháp

(Dân trí) - UBND xã Cát Quế không đưa ra được bằng chứng chứng minh phần diện tích 65m2 khu ao gò Trung Quân thuộc quyền quản lý của xã, nhưng tại phiên xét xử sơ thẩm TAND huyện Hoài Đức vẫn ra bản án oan khuất tước đoạt quyền lợi hợp pháp của gia đình bà Oanh.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 12:02

Cho xuất ngũ Công an gây tai nạn làm 2 người chết ở thị xã Lai Châu
Cho xuất ngũ Công an gây tai nạn làm 2 người chết ở thị xã Lai Châu

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc Cảnh sát cơ động Tòng Hữu Thương điều khiển xe mô tô không có GPLX khiến 2 người thiệt mạng tại thị xã Lai Châu, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành kiểm điểm và ký Quyết định cho xuất ngũ đối với Thương.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 12:01

"Hàng ngày có ba “bạn tù” vô cớ hành hung"
"Hàng ngày có ba “bạn tù” vô cớ hành hung"

(Dân trí) - Trong những ngày đầu tháng 11/2013, sự việc xoay quanh câu chuyện án oan của phạm nhân Nguyễn Thanh Chấn đã và đang thu hút sự quan tâm của xã hội.

Thứ bảy, 09/11/2013 - 05:02

Đề nghị điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vụ xô xát ở huyện Đông Hưng
Đề nghị điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vụ xô xát ở huyện Đông Hưng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra tại xã Thăng Long ngày 3/7/2012, tháng 7/2013, Công an Đông Hưng đã phục hồi điều tra 2 đối tượng tham gia tích cực khiến nhiều người thương tật. Tuy nhiên, ông Trần Văn Bình cho rằng có dấu biệu bỏ lọt tội phạm cần làm rõ.

Thứ bảy, 09/11/2013 - 06:00