Nghệ An: Con vay tiền, cha bị “gán nợ”!

Dân trí Không phải xã viên nhưng bà Lê Thị Ngọc Bé vẫn được vay vốn tại HTX nông nghiệp Hưng Dũng bằng sổ cổ phần của xã viên. Khi bà Bé biến mất khỏi địa phương, số tiền nợ lại được “gán” cho ông Lê Bá Tấn - bố bà Bé. Trong khi đó, những người có tên vay nợ hoàn toàn không biết mình đang nợ HTX.
>>Nghệ An: Gia đình chính sách suýt mất nhà vì một cuốn sổ đỏ kỳ quặc!
>>Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng?
>>Nghệ An: Tỉnh lộ 534, tên đổi nhưng “cốt” không đổi?!

Con vay tiền, cha phải chịu trách nhiệm?

Theo trình bày của ông Lê Bá Tấn (SN 1937, phường Hưng Dũng, Tp Vinh, Nghệ An), năm 2013, con gái ông là Lê Thị Ngọc Bé mượn sổ cổ phần của vợ chồng ông và 5 xã viên HTX để vay tiền sản xuất chăn nuôi với số tiền 140 triệu đồng (mỗi sổ cổ phần của xã viên được vay 20 triệu). Do làm ăn thua lỗ, bà Bé không có khả năng trả nợ.

Con gái vay tiền nhưng ông Lê Bá Tấn bị gán nợ
Con gái vay tiền nhưng ông Lê Bá Tấn bị "gán nợ"

Ban quản trị HTX có đến vận động ông Tấn trả tiền lãi suất và đảo khế số tiền vay của con gái. Ông Tấn đồng ý trả tiền lãi đối với 140 triệu đồng con gái đã vay, đồng thời trả cả gốc lẫn lãi đối với 2 sổ cổ phần mang tên mình và vợ là Dương Thị Vỹ. Hiện, bà Lê Thị Ngọc Bé không có mặt ở địa phương, đi đâu ông Tấn và gia đình không rõ.

“Khoảng tháng 8/2015, HTX yêu cầu tôi phải thanh toán hết số tiền gốc và lãi con gái vay bằng sổ cổ phần của 5 xã viên còn lại (106 triệu đồng). Tôi có đơn xin chuyển cổ phần của vợ chồng tôi cho con nhưng không được HTX chấp nhận vì họ cho rằng tôi chưa trả hết số nợ đó. Họ còn tuyên bố vì tôi không trả hết nợ nên khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của tôi (5 sào – pv) thì họ sẽ trừ số tiền 106 triệu đồng kia”, ông Tấn cho biết.

Theo ông Tấn, trong biên lai chi tiền đảo khế, tên người vay nợ là con gái ông, không phải là tên ông. Việc HTX nông nghiệp HTX buộc ông phải thanh toán số tiền mà ông không vay là vô lý.

Cho mượn CMND, “ôm” nợ 20 triệu

Ngoài 2 sổ cổ phần cha mẹ, bà Lê Thị Ngọc Bé còn vay bằng 5 sổ cổ phần của các xã viên Nguyễn Trung Vinh, Trần Thị Châu, Nguyễn Thị Lành (xã viên Đội 4), Chu Thị Hương và Vương Thị Kỳ (xã viên Đội 5). Hiện, sổ xã viên của ông Vinh, bà Châu, bà Lành, bà Hương vẫn đang vay nợ HTX mỗi sổ 20 triệu đồng. Số nợ mang tên bà Kỳ đã trả được 4,5 triệu đồng, hiện đang nợ 15,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trung Vinh bỗng nhiên nhận được trát yêu cầu trả nợ dù bản thân không vay.
Ông Nguyễn Trung Vinh bỗng nhiên nhận được "trát" yêu cầu trả nợ dù bản thân không vay.

Bà Chu Thị Hương tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi chúng tôi đề cập đến khoản nợ 20 triệu mang tên bà tại HTX nông nghiệp Hưng Dũng. “Tôi không biết, tôi cũng không viết giấy đề nghị vay vốn nào cả. Hôm đó, gặp tôi giữa đường, chị Bé có nói là có suất vay 10 triệu ở HTX, tôi không có nhu cầu vay thì cho chị ấy vay. Tôi đồng ý nhưng giao hẹn chị Bé vay thì phải chịu trách nhiệm trả.

Mấy năm nay tôi vào Sài Gòn, cũng không rõ chị Bé đã trả chưa, cũng không thấy ai nói với tôi về số tiền này, kể cả khi tôi về dự đại hội xã viên và làm thủ tục chuyển thẻ xã viên HTX cho con trai vào năm ngoái”.

Giấy đề nghị vay vốn mang tên ông Vinh được khổ chủ khẳng định bị giả mạo chữ viết, chữ ký
Giấy đề nghị vay vốn mang tên ông Vinh được "khổ chủ" khẳng định bị giả mạo chữ viết, chữ ký

Vào khoảng cuối năm 2016, ông Nguyễn Trung Vinh cũng nhận được “trát” yêu cầu thanh toán khoản nợ 20 triệu của HTX nông nghiệp Hưng Dũng. “Tôi quá bất ngờ vì tôi không có nhu cầu vay, hoàn toàn không làm đơn xin vay vốn. Có 1 lần, chị Bé đến gặp tôi, mượn CMND để giải quyết công việc. Nghĩ quen biết, tôi đồng ý cho mượn và giao hẹn sau 24 giờ đồng hồ phải trả lại. Hôm sau chị Bé đã trả lại chứng minh thư cho tôi”, ông Vinh kể.

Khi được cho xem giấy đề nghị vay vốn có ghi tên mình kèm chữ ký ông Vinh khẳng định chữ viết và chữ kí trong này không phải của ông mà do người khác giả mạo.

“Tôi suýt ngất khi được thông báo mình nợ HTX 20 triệu chưa trả. Tôi không vay tiền, không làm hồ sơ, không trực tiếp nhận tiền hay ký xác nhận bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến khoản nợ này ngoại trừ việc cho chị Bé mượn CMND của mình”, bà Trần Thị Châu cho biết.

Bà Chu Thị Hương thậm chí không biết mình đang có tên trong danh sách nợ HTX số tiền 20 triệu đồng
Bà Chu Thị Hương thậm chí không biết mình đang có tên trong danh sách nợ HTX số tiền 20 triệu đồng

Ông Vinh, bà Châu cho rằng, cần phải làm rõ trách nhiệm của ban quản trị HTX trong việc thẩm định hồ sơ cho vay, cho vay sai đối tượng cũng như trách nhiệm hình sự của bà Lê Thị Ngọc Bé khi giả mạo chữ ký của người khác để làm hồ sơ vay vốn. Hiện, ông Vinh, bà Châu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

HTX cho vay sai quy định

Ông Nguyễn Phúc Nam - Chủ nhiệm HTX nông nghiệp Hưng Dũng thừa nhận, bà Lê Thị Ngọc Bé không phải là xã viên HTX. Bà Bé cũng không đứng tên không đơn đề nghị vay vốn mà ở hàng “thừa kế nợ”. “Chúng tôi thừa nhận đã quá lỏng lẻo trong công tác quản lý tài chính, chưa làm đúng quy trình cho vay. Tất cả cũng do nể nang. Đây là bài học rất lớn cho chúng tôi”, ông Nam cho hay.

Theo ông Nam, bà Lê Thị Ngọc Bé không thuộc đối tượng được cho vay nhưng có đơn xin vay vốn của các xã viên, lại có cả chứng minh thư của những người kia nên HTX “linh động” cho vay. Dù không phải là người đứng đơn vay nhưng chị Bé là người trực tiếp ký nhận tiền bằng tên của mình

Ông Nguyễn Phúc Nam - Chủ nhiệm HTX nông nghiệp Hưng Dũng thừa nhận HTX cho vay tiền không đúng đôi tượng, quản lý kinh tế lỏng lẻo
Ông Nguyễn Phúc Nam - Chủ nhiệm HTX nông nghiệp Hưng Dũng thừa nhận HTX cho vay tiền không đúng đôi tượng, quản lý kinh tế lỏng lẻo

Lý giải về việc Ban quản trị HTX “gán nợ” của bà Bé cho ông Lê Bá Tấn, ông Nam cho rằng, ông Tấn là người bảo lãnh nợ cho bà Bé nên phải chịu trách nhiệm thanh toán dù rằng việc bão lãnh nợ này chỉ là “nói miệng với nhau”.

Tại các biên lai chi tiền đảo khế, ông Tấn ký tên mình vào biên lai chi tiền của 2 sổ cổ phần của ông này và vợ; các biên lai chi tiền còn lại, chữ ký người nhận tiền là bà Lê Thị Ngọc Bé. Ban quản trị HXT khẳng định đây là chữ kí của ông Tấn kí hộ tên con. Vì vậy, ông Tấn vẫn phải chịu trách nhiệm đối với số tiền mà bà Lê Thị Ngọc Bé đã vay.

“Trong sự việc này HTX cũng sai. Sai vì nể nang nhau, vì quản ký kinh tế lỏng lẻo. Nhưng đây là tiền của xã viên, của HTX nên phải đòi lại. Người vay tiền là bà Bé, nhưng ông Tấn là cha, lại đứng ra bảo lãnh nợ cho con thì ông Tấn cũng cần phải có trách nhiệm”, ông Nam nói.

Phiếu chi tiền có chữ ký của bà Lê Thị Ngọc Bé được Ban quản trị HTX nông nghiệp Hưng Dũng khẳng định do ông Lê Bá Tấn ký hộ con
Phiếu chi tiền có chữ ký của bà Lê Thị Ngọc Bé được Ban quản trị HTX nông nghiệp Hưng Dũng khẳng định do ông Lê Bá Tấn ký hộ con

Lý giải việc từ chối cho vợ chồng ông Tấn chuyển cổ phần (mỗi sổ cổ phần trị giá 6 triệu đồng) cho con, ông Nam cho hay việc này căn cứ vào quy định của Luật HTX và điều lệ HTX. Nếu cho ông Tấn chuyển cổ phần cho con sợ ông này chối bỏ trách nhiệm đối với số tiền nợ của bà Lê Thị Ngọc Bé.

Nếu ông Tấn vẫn kiên quyết không trả số tiền trên thì khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của ông Tấn, HTX sẽ cấn trừ tiền nợ này. “Khi đó, ông Tấn có kiện ra pháp luật thì ai sai người đó chịu”, ông Nam nói.

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!
Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề liên quan gì đến cuộc bán đấu giá chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh bày tỏ sự phẫn nộ về một hành vi thách thức pháp luật.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:53

Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?
Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình cho hay, việc 68 hộ dân xã Ninh Nhất gần chục năm sống "treo"giữa thành phố như báo Dân trí phản ánh là do chủ đầu tư dự án (Sở Du lịch Ninh Bình) chưa bố trí được nguồn kinh phí nên công tác giải phóng mặt bằng chậm tiến độ...

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:55

Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân
Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân

(Dân trí) - Đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) đề nghị khi đơn vị thi công tuyến ống cấp nước đi qua đất của hộ dân nào thì hộ đó tự chịu trách nhiệm. Bù lại, hộ dân được miễn tiền ống dẫn nước từ ống cái đến đồng hồ nước trong phạm vi 4m. Tuy nhiên, về sau người dân mới biết mình đã bị công ty “bẻ kèo”.

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:50

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai
Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống. Mới đây nhất, cán bộ CSKV này đã bị kiểm điểm, xử lý.

Thứ hai, 05/06/2017 - 08:46

Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?
Không phải tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có quyền cho vay không?

(Dân trí) - Dù không phải tổ chức tín dụng nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể cho vay để giải quyết công nợ trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, các hoạt động vay nợ này không được thanh toán bằng tiền mặt.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:58

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Chính phủ vào cuộc, nhà đầu tư “thắp” hy vọng!

(Dân trí) - Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tại Công ty HACINCO khiến các nhà đầu tư, những người lao động cũng như dư luận xã hội đã theo dõi vụ việc cổ phần hóa tai tiếng này rất phấn khởi và hi vọng vụ việc sẽ được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật sau hơn một thập kỷ mòn mỏi chờ đợi.

Thứ hai, 05/06/2017 - 07:54

Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?
Bắc Giang: Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp, nguyên nhân bí ẩn gì?

(Dân trí) - Cây lúa trồng canh tác sát khu Nhà náy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Sở TN&MT Bắc Giang; UBND huyện Việt Yên và Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đang yêu cầu Công ty cổ phần KCN Sài Gòn - Bắc Giang, chủ KCN Quang Châu phối hợp làm rõ.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 09:58

Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!
Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!

(Dân trí) - Tại khu dân cư số 9, tổ 22 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội, từ lâu nay, bầu không khí trong lành là một điều xa xỉ với người dân ở đây. Muỗi, chuột và đặc biệt là mùi hôi thối nồng nặc những ngày nắng nóng khiến cả khu dân cư ngạt thở.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:27

Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!
Hà Nội: Điều tra vụ giám đốc bị tố chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng rồi... bỏ việc!

(Dân trí) - Quá trình xác minh, cơ quan điều tra bước đầu làm rõ, bằng việc ký séc tự rút tiền, ký séc cho người ngoài công ty rút tiền và chiếm đoạt dưới hình thức chi khuyến mại, Phan Anh Dũng đã chiếm đoạt của Công ty Thiết bị điện gần 19 tỷ đồng, không trả và tự ý bỏ việc.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:25

Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà
Nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế 5,7 tỷ nhận bằng khen của Bộ trưởng Trần Hồng Hà

(Dân trí) - Gần 2 năm, đúng 80 kỳ báo, hàng triệu bạn đọc và cả chục ngàn comment, kỳ án áp thuế oan hơn 5,7 tỷ đồng đối với gia đình cụ bà 75 tuổi đã được làm sáng tỏ, công lý được thực thi. Nhóm tác giả thực hiện loạt bài điều tra về kỳ án áp thuế oan vừa đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà.

Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:16

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trả lời khiếu nại của bạn đọc!
Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trả lời khiếu nại của bạn đọc!

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản trả lời báo Dân Trí kèm theo hồ sơ liên quan đến vụ kỷ luật ông Hồ Văn Lương, giáo viên ở Đồng Nai. Theo trả lời của Sở, quyết định kỷ luật này là đúng quy định pháp luật.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:37

“Vàng tặc” xới nát ngọn đồi Tơ Nung!
“Vàng tặc” xới nát ngọn đồi Tơ Nung!

(Dân trí) - Ngày 31/5, ông Trần Cao Nguyên - Bí thư Huyện ủy Kong Chro, tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được thông tin báo chí và người dân phản ánh, lực lượng công an huyện đã kịp thời có mặt tại các mỏ vàng khai thác trái phép trên địa bàn xã Chơglong. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ các máy móc dùng để khai thác vàng và đưa những người liên quan về trụ sở công an huyện để làm việc.

Thứ bảy, 03/06/2017 - 08:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Bình Định: Dân “tố” xã thất hứa sau khi hiến đất xây dựng chợ!
Bình Định: Dân “tố” xã thất hứa sau khi hiến đất xây dựng chợ!

(Dân trí) - Theo đơn khiếu nại, bà Lê Thị Đời (ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đồng ý hiến 900 m2 để xây dựng chợ cùng thỏa thuận xã “ưu tiên” cho đấu giá 1 lô đất giá sàn theo quy định Nhà nước. Song, khi chợ hoàn thành xã “thất hứa” dẫn đến khiếu nại.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 07:35

Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Tiếp tục hoãn toà!
Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Tiếp tục hoãn toà!

(Dân trí) - Theo lịch ấn định thì phiên tòa công khai xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” sẽ diễn ra vào chiều ngày 2/6/2017. Tuy nhiên, thẩm phán chủ tọa bị ốm nên phiên tòa tiếp tục được hoãn lại.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 07:29

Bài 9: Chưa ra tòa, Chủ tịch huyện đã rút lại quyết định xử phạt hành chính
Bài 9: Chưa ra tòa, Chủ tịch huyện đã rút lại quyết định xử phạt hành chính

(Dân trí) - Ngày 18/01/2017, chị em bà Bình nộp đơn khởi kiện 02 quyết định xử phạt hành chính của Phó Chủ tịch huyện Kiên Lương, phạt chị em bà Bình về hành vi bao chiếm hơn 50ha đất công xã Kiên Bình. Đến ngày 22/5, Chủ tịch huyện Kiên Lương ra quyết định thu hồi 02 quyết định này.

Thứ sáu, 02/06/2017 - 06:56

Bắc Giang: Hành vi trục lợi tài nguyên cát trên dòng sông Lục Nam bị chặn đứng!
Bắc Giang: Hành vi trục lợi tài nguyên cát trên dòng sông Lục Nam bị chặn đứng!

(Dân trí) - Lợi dụng việc được cấp phép khai thác cát trên sông Lục Nam, HTX khai thác, kinh doanh vật liệu xây dựng Yên Sơn đã tổ chức đào cát vượt mức sâu cho phép. Hành vi trục lợi tài nguyên của tổ chức này đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng và tước giấy phép khai thác 3 tháng.

Thứ năm, 01/06/2017 - 09:09

Vụ 194 Kim Mã: Đoàn ĐBQH đề nghị làm rõ tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội!
Vụ 194 Kim Mã: Đoàn ĐBQH đề nghị làm rõ tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội!

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án căn nhà số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã), sau khi ông Ích có đơn tố cáo ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục Thi hành án TP Hà Nội, Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, giải quyết. Mới đây nhất, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp tục chuyển nội dung tố cáo này của ông Ích đến Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án giải quyết.

Thứ năm, 01/06/2017 - 08:46

Uẩn khúc gì sau việc chấp hành bàn giao đất làm đường, 16 năm chờ đất tái định cư
Uẩn khúc gì sau việc chấp hành bàn giao đất làm đường, 16 năm chờ đất tái định cư

(Dân trí) - Chấp hành bàn giao đất để phục vụ cho việc xây dựng đường nội thị của huyện Văn Giang (Hưng Yên) nhưng suốt 16 năm, gia đình ông Đàm Minh Chiến vẫn đang mòn mỏi chờ đợi các cơ quan chức năng tiến hành đền bù, tái định cư.

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:06

Dân khởi kiện, Toà thay đổi tư cách tố tụng của Chủ tịch TP Lào Cai và Chủ tịch tỉnh Lào Cai
Dân khởi kiện, Toà thay đổi tư cách tố tụng của Chủ tịch TP Lào Cai và Chủ tịch tỉnh Lào Cai

(Dân trí) - Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ra thông báo thay đổi tư cách tham gia tố tụng của chủ tịch UBND TP Lào Cai và chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trong vụ kiện của người dân. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai là đối tượng bị khởi kiện trong vụ án hành chính và không phải là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:51

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Tân Kỳ làm rõ chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Tân Kỳ làm rõ chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài: “Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!” - Ngày 16/5/2017, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 3335/UBND-TH về việc xử lý vấn đề Báo điện tử Dân trí nêu.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:32

Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!
Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!

(Dân trí) - Quá khốn khó, ông Kiên đành phải viết đơn xin ứng trước một phần trong tổng số tiền 5,7 tỷ đồng tiền gốc đã đầu tư vào việc trang trí nội thất khách sạn Tân Đào Viên từ 18 năm trước đó nhưng đến nay vẫn "dài cổ" đợi chờ.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:30

Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!
Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!

(Dân trí) - Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện KSND cùng cấp, tuyên hủy hai bản án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm đã tuyên trong vụ vợ "tố" chồng cũ dùng dao khống chế, ép viết giấy nợ 2,5 tỷ đồng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:22

Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!
Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!

(Dân trí) - Sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức “tuýt còi” với dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Vạn Phúc Sông Công” (Thái Nguyên) khi bất chấp pháp luật, trốn đánh giá tác động môi trường đã triển khai rầm rộ, PV Dân trí đã “mục sở thị” tại hiện trường dự án. Điều đặc biệt là người xưng là nhân viên của chủ đầu tư vẫn nhiệt tình chào mời khách mua đất nền.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:12

Nhịp cầu bạn đọc số 7: Luật sư đề nghị xem xét lại việc tuân thủ Luật tố tụng của thẩm phán!
Nhịp cầu bạn đọc số 7: Luật sư đề nghị xem xét lại việc tuân thủ Luật tố tụng của thẩm phán!

(Dân trí) - Báo Dân Trí tiếp tục nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Giáo viên không đồng tình với quyết định kỷ luật thôi việc, không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, không được giao nền theo hợp đồng mua nhà đấ, đề nghị xem xét việc tuân thủ pháp luật của thẩm phán... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ ba, 30/05/2017 - 07:27