Bạn đọc viết:

Nên làm bãi đỗ xe dưới gầm đường trên cao khu "chung cư hết chỗ để"!

Khả Vân

(Dân trí) - Tôi cho rằng việc làm bãi đỗ xe dưới gầm đường trên cao hoàn toàn không gây hư hại gì về mặt kỹ thuật và số tiền để đầu tư chuyển đổi khoảng đất trống đó rất thấp, chỉ cần tiền thu phí 1 tháng là đủ.

Hành vi đậu đỗ xe hàng hai, hàng ba dưới lòng đường, thậm chí dưới ngay biển báo cấm dừng đỗ ở đoạn qua khu chung cư CT12 Kim Văn - Kim Lũ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là hành vi coi thường pháp luật, gây nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến những phương tiện đang lưu thông, cần phải bị xử lý nghiêm.

Nên làm bãi đỗ xe dưới gầm đường trên cao khu chung cư hết chỗ để! - 1

Hàng loạt xe ô tô đỗ tràn ra lòng đường vành đai 3 đoạn qua khu chung cư CT12 Kim Văn - Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) (Ảnh: Công an cung cấp).

Vậy nhưng nhu cầu để xe giữ xe của người dân là có thật và là một nhu cầu cấp thiết, trong khi đó ngay giữa đường là giải phân cách lớn, gầm của đường vành đai 3 trên cao thì lại bỏ không phí phạm.

Các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý hoàn toàn có thể tạo điều kiện dùng khoảng đất trống phía dưới đường vành 3 làm bãi đỗ xe, thậm chí làm chỗ vui chơi cho người dân. Điều này vừa giải quyết được bài toán giao thông tĩnh, vừa giúp thành phố có thêm nguồn thu tái đầu tư lại cho hạ tầng giao thông tĩnh của thành phố.

Tôi cho rằng việc làm bãi đỗ xe dưới gầm đường trên cao hoàn toàn không gây hư hại gì về mặt kỹ thuật cho công trình đường trên cao và số tiền để đầu tư chuyển đổi khoảng đất trống đó thành bãi đỗ xe rất thấp, chỉ cần tiền thu phí 1 tháng là đủ đầu tư.

Các ban ngành vẫn loay hoay với bài toán giao thông tĩnh, các cơ quan quản lý liên quan thì cứ muốn phải đầu tư những dự án trăm tỷ ngàn tỷ để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe ngầm, bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng…, trong khi quỹ đất cũng như tài chính TP đang khó khăn mà lại không tận dụng những thứ có sẵn, hợp lý, rẻ tiền .

Độc giả Phan Trọng Thiệp