Hà Nội:

Lùm xum việc tranh chấp lối đi, Chi cục thi hành án quận Long Biên bị khiếu nại

Dân trí Liên quan đến vụ tranh chấp lối đi giữa bà Nguyễn Thị Tân và cụ Nguyễn Văn Đông, VKSND TP Hà Nội đã gửi công văn VKSND Tối cao kiến nghị kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm. Tuy nhiên, Chi cục THA dân sự quận Long Biên vẫn cưỡng chế thi hành án.
>>Bài 18 vụ thi hành án Việt Trì: "Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ ký quyết định trái thẩm quyền"
>>Vụ bỗng dưng bị buộc thi hành bản án “trên trời”: Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên
>>Bài 50: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý số tiền bán nhà 194 phố Huế đúng pháp luật

Theo Đơn kêu cứu gửi đến báo Dân trí, bà Nguyễn Thu Nga cho biết hiện nay bà đang là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án tranh chấp ngõ đi chung tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội, giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Tân, bị đơn là cụ Nguyễn Văn Đông. Lối đi chung hiện đang tranh chấp có nguồn gốc là do dòng họ Trịnh bên nội nhà bà xây từ ngày xưa. Đ có được ngõ đi như hiện nay, các thế hệ dòng họ Trịnh đã rất nhiều lần tôn tạo, sửa chữa như đổ bê tông, nâng nền đường ngõ…

Từ trước tới nay, gia đình bà Tân không hề sử dụng ngõ đi này mà đi lối ngách 31/67 Nguyễn Văn Cừ. Khi làm đưng, cũng như khi tôn tạo, nâng cấp đường bê tông, bà Tân không có ý kiến cũng như không đóng góp gì về công sức và tài chính. Thế nhưng, ngày 18/7/2011, bà Tân lại có đơn khởi kiện đến TAND quận Long Biên yêu cầu công nhận quyền được sử dụng lối đi chung đối với ngõ đi chung này của dòng họ Trịnh.

Đơn kêu cứu bà Nguyễn Thu Nga gửi báo Dân trí.
Đơn kêu cứu bà Nguyễn Thu Nga gửi báo Dân trí.

Ngày 02/7/2012 TAND quận Long Biên tiến hành xét xử sơ thm và đã tuyên: “Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của chị Nguyễn Thị Tân và buộc ông Đông và các con gồm anh Xuân, chị Nga, chị Hà phải tháo dỡ bức tường xây để chị Tân được sử dụng lối đi chung”

Vì không đồng ý với nội dung bản án sơ thẩm nêu trên, bà Nga đã làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên, ngày 13/5/2013 TAND TP Hà Nội đã ban hành bản án phúc thẩm số 114/2013/DSPT với nội dung: “chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, xác nhận lối đi tính từ ranh giới đất giáp hộ ông Chiến ra đến ngõ 67 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội”

Theo bà Nga, phán quyết của TAND TP Hà Nội là không thỏa đáng, chưa xem xét đúng những vấn đề quan trọng của vụ án, xâm phạm đến quyền lợi ích hợp pháp của bị đơn và những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Do vậy, ngay sau khi có bản án số 114/2013/DSPT, bà Nga và nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã có Đơn đề nghị xem xét lại vụ án theo thủ tục Giám đốc thẩm gửi đến các cơ quan chức năng.

Ngày 11/06/2013, Chi cục thi hành án quận Long Biên, TP Hà Nội ban hành Quyết định số 774/QĐ-CCTHA về việc thi hành án theo đơn yêu cầu của ngưi được thi hành án là bà Nguyễn Thị Tân.

Không đồng ý với nội dung của bản án và nội dung quyết định số 774/QĐ-CCTHA, bà Nga đã có đơn gửi đến Chi cục THA quận Long Biên đề nghị hoãn thi hành án. Liên tiếp sau đó, bà Nga gửi rất nhiều Đơn khiếu nại, Đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Ngày 18/06/2013, VKSND TP Hà Nội đã có công văn số 663/VKS-P5 gửi đến VKSND Tối cao kiến nghị kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm bản án số 114/2013/DSPT.

Tuy nhiên, ngày 09/5/2014, Chi cục THA dân sự quận Long Biên vẫn tiến hành cưỡng chế THA theo Quyết định số 774/QĐ-CCTHA và Thông báo THA số 290 ngày 22/4/2014.

Đơn kêu cứu bà Nguyễn Thu Nga gửi báo Dân trí.
VKSND TP Hà Nội đã có công văn số 663/VKS-P5 gửi đến VKSND Tối cao kiến nghị kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm bản án số 114/2013/DSPT.

Bà Nga cho biết: “Việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng Luật thi hành án dân sự năm 2008, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của chúng tôi”, bởi lối đi chung hiện đang tranh chấp có nguồn gốc là do dòng họ Trịnh xây dựng và tự bỏ tiền ra sửa chữ, nâng cấp, tôn tạo. Điều này đã được xác định tại Bản án số 114/2013/DSPT ngày 13/5/2013 của TAND TP Hà Nội: “Việc xây dựng đường bê tông cho các ngõ xóm trong tổ dân phố, ngân sách Nhà nước đầu tư 100% cho các tuyến ngõ chính còn các ngõ nhỏ chủ trương chung là Nhà nước và nhân dân cùng làm trên cơ sở đề nghị của các hộ dân trong ngõ và tổ dân phố, các hộ trong ngõ tự bỏ tiền tôn tạo ngõ đi để khỏi úng ngập và để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bà con trong ngõ.”.

Do vậy, bà Nga đã làm Đơn khiếu nại và Đơn kiến nghị gửi đến Chi cục THA dân sự quận Long Biên đề nghị phải làm rõ được vấn đề trên thì mới đồng ý thi hành án. Tuy nhiên, chi cục THA dân sự quận Long Biên không chấp nhận với lý do: kiến nghị của bà Nga liên quan đến Bản án số 114/2013/DSPT ngày 13/5/2013 của TAND TP Hà Nội, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi cục THA quận Long Biên.

Bà Nga cho biết, Chi cục THA dân sự quận Long Biên chưa giải quyết dứt điểm khiếu nại của bà, không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về THA dân sự mà vẫn tiến hành cưỡng chế THA, xâm phạm nghiêm trọng quyền - lợi ích hợp pháp của bà. Điều này còn thể hiện ở việc bà Nga bị ốm, phải nhập viện điều trị nên có đơn xin hoãn Thi hành án nhưng cơ quan THA đã bất chấp việc này và vẫn tiến hành cưỡng chế THA trái pháp luật đối.

Trao đổi với phóng viên Dân trí về vấn đề này, luật sư Trương Quốc Hòe - Trưởng VPLS Interla cho biết: khi có khiếu nại của các đương sự thì Chi cục THA dân sự quận Long Biên sẽ phải tiến hành giải quyết khiếu nại, trong quá trình giải quyết khiếu nại, nếu xét thấy có những vấn đề chưa được làm rõ thì phải có công văn gửi đến Tòa án đề nghị giải thích bản án để việc thi hành án được đảm bảo thi hành theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể:

Theo Điều 1 Thông tư số 14/2010/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC thì: “Tờng hợp phát hiện phần quyết định của bản án, quyết định của Toà án có những điểm chưa rõ gây khó khăn cho việc thi hành án hoặc phát hiện lỗi chính tả, số liệu sai sót do nhầm lẫn hoặc tính toán sai thì cơ quan thi hành án có quyền yêu cầu bằng văn bản gửi Toà án đã ra bản án, quyết định giải thích những điểm chưa rõ, đính chính lỗi chính tả hoặc số liệu sai sót. Toà án được yêu cầu có trách nhiệm trả lời về những vấn đề đưc nêu trong văn bản yêu cầu của cơ quan thi hành án dân sự”.

Chi cục THA dân sự quận Long Biên vẫn tiế
Chi cục THA dân sự quận Long Biên vẫn tiến hành cưỡng chế THA theo Quyết định số 774/QĐ-CCTHA và Thông báo THA số 290 ngày 22/4/2014.

Và tại Điều 179 Luật THA dân sự năm 2008 quy định rõ về trách nhiệm của cơ quan ra bản án, quyết định trong thi hành án,

Luật sư Hòe phân tích: Theo quy định tại Điều 143 Luật thi hành án năm 2008 thì người khiếu nại có các quyền sau đây:

a) Tự mình khiếu nại hoặc thông qua người đại diện hợp pháp để khiếu nại;

c) Được nhận quyết định giải quyết khiếu nại;”

Cũng theo Điều 145 Luật thi hành án dân sự năm 2008 thì

1. Người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại có các quyền sau đây:

b) Tạm dừng việc thực hiện quyết định, hành vi bị khiếu nại hoặc yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự tạm ngừng việc thi hành án trong thời hạn giải quyết khiếu nại theo quy định của Luật này, nếu xét thấy việc thi hành án sẽ ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự hoặc ảnh hưởng đến việc giải quyết khiếu nại”

Do đó, khi có khiếu nại của đương s, cơ quan THA cần phải dừng ngay việc THA để giải quyết dứt điểm việc khiếu nại.

Theo luật sư Hòe thì trước việc bà Nga bị ốm phải nằm điều trị tại bệnh viện (Có giấy chứng nhận của bệnh viện), cơ quan THA phải căn cứ vào Khoản 1 Điều 48 Luật THA năm 2008 để ra Quyết định hoãn THA:

“1. Thủ trưng cơ quan thi hành án dân sự ra quyết định hoãn thi hành án trong các trường hợp sau đây:

a) Người phải thi hành án bị ốm nặng, có xác nhận của cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên; chưa xác đnh được địa chỉ của người phải thi hành án hoặc vì lý do chính đáng khác mà người phải thi hành án không thể tự mình thực hiện được nghĩa vụ theo bản án, quyết định;”

"Tuy nhiên, Chi cục THA dân sự quận Long Biên vẫn cương quyết thực hiện đến cùng việc THA trong khi đang có khiếu nại của đương sự, đặc biệt là khi người phải thi hành án đang ốm phải nằm điều trị tại bệnh viện, là một hành vi có dấu hiệu cố ý làm trái cần phải xem xét, làm rõ trách nhiệm", luật sư Hòe phân tích.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế

 

 

MỚI NHẤT
Bắc giang: Hàng trăm hộ dân bị "bịp" nộp tiền làm hồ sơ...hộ nghèo
Bắc giang: Hàng trăm hộ dân bị "bịp" nộp tiền làm hồ sơ...hộ nghèo

(Dân trí) - 253 hộ dân nghèo và cận nghèo tại thôn Nga Trại - Hương Lâm - Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã bị ban quản lý thôn bắt nộp tiền làm hồ sơ mới được nhận chính sách hỗ trợ. Bị phát giác, sự việc vỡ lở nhưng lãnh đạo thôn này chỉ bị cảnh cáo.

Thứ tư, 28/05/2014 - 02:57

 Vụ gia đình liệt sỹ mất nhà: Lãnh đạo huyện hứa sẽ giải quyết trong tháng 5
Vụ gia đình liệt sỹ mất nhà: Lãnh đạo huyện hứa sẽ giải quyết trong tháng 5

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với PV Dân trí, ông Lưu Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) cho biết huyện sẽ giải quyết trong thời gian ngắn ngất, chắc chắn sẽ xem xét kĩ lại sự việc và giải quyết dứt điểm trong tháng 5 cho gia đình ông Bùi A.

Thứ tư, 28/05/2014 - 06:55

“Nóng” chuyện khai thác đất mặt ruộng ở Sóc Trăng
“Nóng” chuyện khai thác đất mặt ruộng ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Những năm qua, hàng ngàn ha đất mặt trồng lúa ở Sóc Trăng bị "tùng xẻo" để san lấp mặt bằng, sản xuất vật liệu xây dựng một cách bừa bãi nhưng chính quyền địa phương lại chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:00

Đề nghị làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông chết người
Đề nghị làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông chết người

(Dân trí) - “Vụ TNGT khiến anh Phạm Văn Hiến tử vong được Công an huyện Vụ Bản (Nam Định) kết luận lỗi do nạn nhân trong khi gia đình nạn nhân đưa ra nhiều căn cứ phản bác. Cơ quan công an nên làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm”, luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ ba, 27/05/2014 - 11:20

Người nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi biết tin bị cắt điện
Người nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi biết tin bị cắt điện

(Dân trí) - Những ngày qua, người nuôi tôm ở xã An Thạnh 3 nói riêng và cả huyện Cù Lao Dung nói chung như ngồi trên đống lửa khi biết tin từ ngày 15/6 tới đây Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung sẽ ngưng cung cấp điện nuôi trồng thủy sản qua trạm biến áp công cộng.

Thứ ba, 27/05/2014 - 06:22

UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?
UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?

(Dân trí) - "UBND quận Hà Đông ban hành Quyết định số 82/QĐ-UBND là hoàn toàn đúng pháp luật. Việc khiếu nại của người liên quan đã quá thời hạn thế nhưng vẫn được tiếp nhận.UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:58

Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án
Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án

(Dân trí) - Lãnh đạo phòng PC 46 Công an TP Hải Phòng cho biết không đủ căn cứ khởi tố nhóm cổ đông của Công ty CP Kim khí Hải Phòng trộm cắp tài sản. Tuy nhiên Phòng PC 46 sẽ xem xét kiến nghị xử lý hình sự hành vi chống thi hành án.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:07

Huyện Thanh Trì áp dụng mức bồi thường mập mờ, nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn
Huyện Thanh Trì áp dụng mức bồi thường mập mờ, nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn

(Dân trí) - Thu hồi đất giao cho doanh nghiệp triển khai dự án kinh doanh thương mại tại xã Tam Hiệp, nhưng UBND huyện Thanh Trì lại áp dụng giá đền bù 160 nghìn đồng/m2, đền bù không thỏa đáng số tài sản trên đất khiến quyền lợi của hàng chục gia đình bị đe dọa.

Thứ hai, 26/05/2014 - 06:04

Đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm tố tụng tại bản án cấp sơ thẩm
Đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm tố tụng tại bản án cấp sơ thẩm

(Dân trí) - Nửa năm sau khi Tòa án TP Vinh xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi nhà giữa bà Trần Thị Kim Liên với một chi nhánh ngân hàng Nghệ An, TAND tỉnh Nghệ An vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, mặc dù nguyên đơn nhiều lần đề nghị.

Thứ hai, 26/05/2014 - 05:44

Hà Nội: Ngán ngẩm những con đường sau một đêm bỗng trở nên "lở loét"
Hà Nội: Ngán ngẩm những con đường sau một đêm bỗng trở nên "lở loét"

(Dân trí) - Những con đường rải nhựa phẳng phiu sau một đêm bị đào xới rồi được lấp đất tạm bợ trở thành những "ổ gà" khiến người dân thủ đô ngán ngẩm. Mới đây nhất, bạn đọc phản ánh tình trạng trên xảy ra tại Hào Nam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa (Hà Nội).

Chủ nhật, 25/05/2014 - 02:27

Hà Nội: Công trình “khủng” không phép nằm ngay trên nóc chung cư
Hà Nội: Công trình “khủng” không phép nằm ngay trên nóc chung cư

(Dân trí) - Chiếm dụng sân thoát hiểm trên nóc chung cư D11- Sunrise Trần Thái Tông - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy, chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội đã xây dựng trái phép hai dãy văn phòng, tổng diện tích khoảng 800m2, ngang nhiên sử dụng suốt nhiều năm.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 08:53

Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập biết sai nhưng vẫn làm?
Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập biết sai nhưng vẫn làm?

(Dân trí) - “Chúng tôi biết là sai quy định nhưng vẫn phải làm vì tính đặc thù của địa phương.” - một cán bộ đương chức tại huyện Bù Gia Mập cho biết về trường hợp bí thư xã Phú Trung.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Phủ nhận, phân bua và lý giải mập mờ
Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Phủ nhận, phân bua và lý giải mập mờ

(Dân trí) - Bà Lê Thị Điểm thừa nhận bản thân chưa tốt nghiệp Trung học Phổ thông, không đủ tiêu chuẩn đảm nhiệm chức vụ bí thư xã. Và bà khẳng định vị trí bí thư xã Phú Trung kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân là do “cấp trên giao thì tôi làm”.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 06:49

Lãnh đạo phường Dịch Vọng bao che cho sai phạm tại dự án N04B1?
Lãnh đạo phường Dịch Vọng bao che cho sai phạm tại dự án N04B1?

(Dân trí) - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký Quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ thi công với công trình nhà chung cư N04B1, còn lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng lại khẳng định chắc nịch chủ đầu tư chỉ có lỗi không công bố quy hoạch chi tiết sau điều chỉnh.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 05:36

“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công
“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công

(Dân trí) - Trước những sai phạm trong lĩnh vực đất đai, UBND huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đinh Văn Nông. Tuy nhiên, ông Nông đã không chấp hành quyết định xử phạt và còn tiếp tục thuê máy xúc, san lấp, lấn chiếm đường dân sinh.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:54

Hành trình 13 năm đi xin cấp sổ đỏ của cụ ông 81 tuổi vẫn bị đùn đẩy trách nhiệm
Hành trình 13 năm đi xin cấp sổ đỏ của cụ ông 81 tuổi vẫn bị đùn đẩy trách nhiệm

(Dân trí) - Một cụ ông 81 tuổi đã có 10 năm đi kiện để được cấp đất. Nhưng, hành trình tiếp theo còn lắm nhiêu khê khi 13 năm sau, ông vẫn chưa nhận đầy đủ diện tích đất, chưa được xây dựng, thậm chí chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:10

Vụ câu kết đánh cắp con dấu: Không khởi tố vì không định giá được con dấu?
Vụ câu kết đánh cắp con dấu: Không khởi tố vì không định giá được con dấu?

(Dân trí) - Phòng PC 46 Công an TP Hải Phòng khẳng định nhóm cổ đông của Công ty CP Kim khí Hải Phòng có dấu hiệu của hành vi trộm cắp tài sản khi lấy đi con dấu. Tuy nhiên, cơ quan này ra quyết định không khởi tố vụ án dù chưa định giá con dấu.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:03

Chủ đầu tư Thăng Long Garden bị “tố” xây dựng nhiều hạng mục không phép
Chủ đầu tư Thăng Long Garden bị “tố” xây dựng nhiều hạng mục không phép

(Dân trí) - Tăng 120 căn hộ so với thiết kế, cắt đất thảm cỏ và vườn hoa để xây khu tập thể thao không giấy phép, không xuất hóa đơn thuế đúng quy định, đó là những vi phạm của chủ đầu tư Thăng Long Garden được khách hàng phản ánh đến cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 06:41

Cần sớm đưa ra phương án ưu việt nhất
Cần sớm đưa ra phương án ưu việt nhất

Những tưởng, sau khi xây xong, chợ Trung tâm Hải Hà mới sẽ được đưa vào sử dụng theo đúng quy hoạch của tỉnh, còn chợ cũ sẽ được phá dỡ để xây dựng quảng trường và công viên cây xanh. Thế nhưng, dù đã được đưa vào sử dụng khá lâu, tất cả tiểu thương ở chợ Trung tâm Hải Hà mới vẫn chưa thể ổn định để kinh doanh, vì hầu hết người dân vẫn quen mua bán tại chợ cũ.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 04:37

Vụ bỗng dưng bị buộc thi hành bản án “trên trời”: Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên
Vụ bỗng dưng bị buộc thi hành bản án “trên trời”: Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên

(Dân trí) - Liên quan đến vụ THA khiến một gia đình có nguy cơ “ra đường” vì quyết định kê biên, buộc thực hiện 2 bản án ông Nguyễn Văn Khối không “biết mặt”, chấp hành viên thụ lý cho biết sự việc vốn đã được khép hồ sơ nhưng cấp trên lại chỉ đạo kê biên.

Thứ năm, 22/05/2014 - 08:09

Bình Phước: “Râm ran” chuyện Bí thư xã sử dụng bằng giả
Bình Phước: “Râm ran” chuyện Bí thư xã sử dụng bằng giả

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn tố cáo của bạn đọc N.T.L. (ngụ tại Phú Bình, Phú Trung, Bù Gia Mập, Bình Phước) phản ánh về việc bà Lê Thị Điểm (SN 1960) hiện đang giữ chức vụ Bí thư xã Phú Trung sử dụng bằng cấp III giả.

Thứ năm, 22/05/2014 - 07:39

Bài 18 vụ thi hành án Việt Trì: "Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ ký quyết định trái thẩm quyền"
Bài 18 vụ thi hành án Việt Trì: "Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ ký quyết định trái thẩm quyền"

(Dân trí) - "UBND tỉnh Phú Thọ đã không tuân thủ các quy định pháp luật về quản lý đất đai trong việc tự ý giao đất công ty Việt Hưng đang thuê cho ngân hàng và phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ đã ký văn bản trái thẩm quyền", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ năm, 22/05/2014 - 07:21

Chủ tịch tỉnh Lào Cai chỉ đạo làm rõ việc chiếm đất để khai thác khoáng sản
Chủ tịch tỉnh Lào Cai chỉ đạo làm rõ việc chiếm đất để khai thác khoáng sản

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đề nghị làm rõ việc UBND xã Gia Phú và công ty mỏ Apatit Lào Cai bị "tố" có dấu hiệu chiếm đoạt đất đã được cấp "sổ đỏ" để khai thác khoáng sản, UBND tỉnh Lào Cai đã có công văn phúc đáp giải quyết vụ việc trên.

Thứ năm, 22/05/2014 - 06:38

“Housing Group: Tiền mua nhà của chúng tôi đang ở đâu“?
“Housing Group: Tiền mua nhà của chúng tôi đang ở đâu“?

Góp vốn tới 90% để mua nhà chung cư, sau 7 năm vẫn chỉ là một phần móng bị bỏ dở, sắt thép han rỉ; các khách hàng đã quá mệt mỏi và bức xúc trước việc "khất lần, khất nữa" của chủ đầu tư nên đã tụ tập căng băng rôn đòi lại tiền.

Thứ tư, 21/05/2014 - 06:58