Kỷ niệm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10):

Luật sư Trương Anh Tú: 90% khối lượng cộng việc của một vụ án là ở ngoài phiên Toà

Dân trí “Nếu như những người làm nghề luật sư chỉ để tham gia tranh tụng tại các phiên tòa cho các thân chủ của mình thì đó chỉ là 10%, trong những công việc mình làm, còn 90% khối lượng cộng việc của một vụ án là ở ngoài tòa”, luật sư Trương Anh Tú - Trưởng văn phòng luật sư Trương Anh Tú chia sẻ.
>>Vụ án chiếc dùi đục “tưởng tượng”: Xin rút kết luận giám định, tuyên huỷ án sơ thẩm
>>Vụ án “chiếc dùi đục tưởng tượng”: Kết luận giám định thương tật cũng là sản phẩm…tưởng tượng?
>>Bắc Ninh: Quy kết bị cáo “Cố ý gây thương tích” bằng chiếc dùi đục…tưởng tượng?

Nghề đã “chấm” mình

Tiếp tôi trong căn phòng nhỏ trên tầng 5 ngôi nhà 260 đường Xã Đàn, quận Đống Đa, TP Hà Nội đó là văn phòng Luật sư Trương Anh Tú và các cộng sự. Vừa bước vào tôi đã cảm nhận được sự ngăn nắp, các tài liệu được sắp xếp một cách khoa học, cẩn trọng để thuận tiện, dễ dàng trong công việc. Chính nghề luật sư đã cho anh một phong thái chững chạc có phần già dặn trước tuổi.

Sau những câu chuyện về nghề anh trải lòng về “cái duyên” của mình đến với nghề luật sư. Anh sinh năm 1979, quê gốc xứ Thanh nhưng bố mẹ đã thoát ly rồi công tác trong ngành hóa chất. Anh là con út trong gia đình có 4 anh em, gia đình anh không một ai theo nghề luật nên ngay từ đầu bước chân vào nghề anh cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại. Thậm chí có người thân còn khuyên anh nên tìm nghề nào đó để thuận tiện cho tương lai sau này.

Cũng chỉ vì niềm đam mê tuổi trẻ anh đã quyết tâm đến theo học ngành luật cho dù việc học là không hề đơn giản. Quyết tâm là vậy nhưng sau khi ra trường nhưng vẫn không đủ can đảm để theo nghề”.

Bước ngoặt cuộc đời khi có một người đi cai nghiện bị cơ sở và những người cai cùng đánh gãy 4 xương sườn đã nhờ anh làm đơn gửi cơ quan chức năng và cơ sở cai nghiện. Với lý luận sắc bén chỉ cần những lá đơn do anh viết ngay lập tức cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, bắt giam các đối tượng gây án, nạn nhân được bồi thường thỏa đáng…

Thấy hiệu quả bất ngờ nên anh cho rằng nghề đã “chấm” mình. Thế rồi quyết tâm theo học lớp nghiệp vụ luật sư tại Học viện Tư pháp.


Bị cáo Đàn Thuận Thao (phải) cùng luật sư Trương Anh Tú tại phiên toà tuyên huỷ án sơ thẩm vụ chiếc dùi đục tưởng tượng.

Bị cáo Đàn Thuận Thao (phải) cùng luật sư Trương Anh Tú tại phiên toà tuyên huỷ án sơ thẩm vụ "chiếc dùi đục tưởng tượng".

“Đến giờ nhìn lại tôi vẫn nghĩ rằng mình trở thành luật sư ngoài nỗ lực của bản thân, thì cũng cộng thêm cả yếu tố may mắn. Với tôi, khó khăn lớn nhất chính là giai đoạn “tập sự luật sư”, phải lo khoản phí tập sự; cũng như nhiều chi phí khác ví dụ như ăn uống, xăng xe, điện thoại… trong khi thu nhập chưa có, gia đình cũng không có điều kiện hỗ trợ.

Rất may, trong giai đoạn khó khăn đó, tôi đã được một người anh họ cho vay khoản tiền 1000 USD, đổi sang tiền Việt thời điểm đó được gần 17,5 triệu. Tôi dùng một phần lớn số tiền này để chi trả cho các loại phí trong thời gian “tập sự” một cách rất tiết kiệm, phần còn lại sắm cho mình mấy bộ “cánh” (hàng Sale off) mới thật “chỉn chu”. Mặc dù “viêm màng túi” nhưng bước vào nghề luật sư với một vẻ ngoài đàng hoàng, lịch sự, cũng giúp tôi tự tin hơn, và thân chủ cũng nhìn thấy ở tôi sự chuyên nghiệp để củng cố sự tin tưởng của họ đối với tôi. Đến nay tôi vẫn luôn kể cho mọi người và luôn cảm ơn người anh đã cho tôi vay tiền và càng trân trọng hơn khi anh đưa tiền cho tôi tại thời điểm đó thì cũng chẳng khác gì cho không, nhưng may mắn là chỉ chưa đến 1 năm sau tôi đã trả nợ xong...

Rất nhanh chóng lĩnh hội những kỹ năng nghề nghiệp, đã giúp tôi bắt đầu kiếm được những khoản tiền khiêm tốn, thông qua những vụ tư vấn nhỏ. Những khách hàng tìm đến để được tôi tư vấn luật, dù không có hợp đồng nhưng đáp lại họ cũng “cảm ơn” luật sư bằng những khoản tiền nhất định - để “hồi sức cấp cứu” giúp tôi vượt qua những khó khăn để trụ lại với nghề luật sư và thế, cứ thế tôi hiên ngang bước vào nghề luật”, luật sư Trương Anh Tú chia sẻ.

Chuyện đời chuyện nghề

Tôi từng ấn tượng với một tâm sự của anh về kỳ án “Chiếc dùi đục tưởng tượng” xảy ra tại Bắc Ninh. Sau những phân tích sắc bén, đầy tính thuyết phục về chiếc rùi đục tưởng tượng bị cáo vụ án đã được trả tự do ngay tại tòa. Đêm hôm đó, thân chủ đã được ngủ một giấc ngủ say sưa cùng người thân sau 9 tháng bị bắt giam. Hôm sau gặp lại luật sư câu đầu tiên mà thân chủ nói: “Đêm qua cháu đã có một giấc ngủ ngon như chưa từng có việc gì xảy ra”. Thế nhưng để thân chủ của mình có được giấc ngủ đó thì chính luật sư lại là người mất ngủ… bởi anh còn rất nhiều trăn trở, suy tư với sự việc cho dù anh và các đồng sự đã thắng lợi ở “phút thứ 89”.

Đó chỉ là một trong hàng trăm vụ án mà luật sư Tú và các đồng sự đã tham gia và đạt kết quả. Bâng quơ tôi hỏi anh: Có khi nào anh gặp khó, phải chịu bó tay trước một vụ việc phức tạp? Thoáng suy tư anh trả lời: Ngay từ khi bước vào nghề tôi đã có một khẩu hiệu bất di, bất dịch trong đầu: “Không nói không với bất cứ việc gì, tuyệt đối nói là không thể”.

Theo như luật sư Trương Anh Tú chia sẻ thì: “Ở một người bình thường chỉ cần “vài cái gạch đầu dòng” là có thể làm tốt công việc của mình. Nhưng nghề luật sư thì không chỉ đòi hỏi niềm đam mê, thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học, tư duy nhậy bén mà có lẽ phải có đến cả “chục cái gạch đầu dòng”. Nói như vậy không phải là người luật sư toàn tài nhưng cũng phải đạt đến ngưỡng của sự hoàn hảo. Bởi cái đích cuối cùng của mỗi luật sư chính là tinh thần thượng tôn pháp luật, công lý, lẽ phải phải được thực thi theo quy định của pháp luật”.

Nếu như những người làm nghề luật sư chỉ để tham gia tranh tụng tại các phiên tòa cho các thân chủ của mình thì luật sư Trương Anh Tú lại nghĩ khác: “Đó chỉ là 10%, trong những công việc mình làm, còn 90% khối lượng cộng việc của một vụ án là ở ngoài tòa”, luật sư Tú chia sẻ. Tìm hiểu rộng ra mới biết anh cũng thường xuyên có những bài viết đăng tải trên các tờ báo lớn thể hiện quan điểm về những vụ việc phức tạp và góp ý vào các văn bản quy phạm pháp luật, dự thảo các bộ luật.

Một dẫn chứng cụ thể mặc dù bộ môn Khoa học hình sự có lịch sử hình thành lâu đời, tuy nhiên, có rất nhiều khái niệm trong hình sự vẫn chưa được các nhà làm luật định nghĩa một cách rõ ràng. Bằng kinh nghiệm trong quá trình làm việc, Luật sư Trương Anh Tú đã đưa ra khái niệm “Truy nã” và khẳng định không tồn tại thuật ngữ “truy nã địa phương” hay “truy nã toàn quốc” trong khoa học hình sự.

Vụ án, anh em ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng, từng được dư luận đặt ra hàng loạt các câu hỏi: Ai sai? Ai đúng? Loại đất gì? Trách nhiệm của các cơ quan nhà nước đến đâu? LS Trương Anh Tú đã nhìn thấy một khía cạnh khác của vấn đề “Vụ cưỡng chế tại Hải Phòng” có dấu hiệu của tội “hủy hoại tài sản”. Đây cũng là ý kiến đầu tiên cho rằng: vụ cưỡng chế thu hồi đất có dấu hiệu của tội phạm, từ đó, các cơ quan tố tụng đã tiến hành khởi tố hình sự đối với những cán bộ có hành vi vi phạm pháp luật.

Anh Thế

MỚI NHẤT
“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Ban Nội chính Trung ương đề nghị Công an Bạc Liêu xử lý
“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Ban Nội chính Trung ương đề nghị Công an Bạc Liêu xử lý

(Dân trí) - Ban Nội chính Trung ương vừa có văn bản chuyển Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu xem xét xử lý những sai phạm xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 14/10/2015 - 08:26

Giám đốc công ty bị tố “lạm quyền”, giả mạo chữ ký khiến công ty thua lỗ
Giám đốc công ty bị tố “lạm quyền”, giả mạo chữ ký khiến công ty thua lỗ

(Dân trí) - Vị giám đốc đã bị các cổ đông tại Công ty CPĐT và XD Bến Thủy bãi nhiệm, đồng thời tố cáo với các nội dung như giả mạo chữ ký, lạm quyền, ký những hợp đồng không hợp lệ khiến công ty chịu thiệt hại nặng nề.

Thứ tư, 14/10/2015 - 08:22

Vụ 60 triệu trong tủ kế toán xã: Nhiều Đảng viên làm đơn kiến nghị “phải tôn trọng sự thật”
Vụ 60 triệu trong tủ kế toán xã: Nhiều Đảng viên làm đơn kiến nghị “phải tôn trọng sự thật”

(Dân trí) - Nhiều đảng viên, cử tri xã Diễn Tân đã đồng tình ký đơn đề nghị nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc mất tiền xảy ra tại UBND xã vào ngày 9/2/2105 trong đó thể hiện sự bất bình về kết luận của cơ quan điều tra đồng thời mong muốn tôn trọng sự thật.

Thứ ba, 13/10/2015 - 09:59

Thanh Hóa: Khu di tích chưa chịu… đổi tên
Thanh Hóa: Khu di tích chưa chịu… đổi tên

(Dân trí) - Dù đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng “Di tích quốc gia đặc biệt” nhưng khu di tích Bà Triệu (huyện Hậu Lộc) vẫn mang tên cũ trong phiếu “ghi nhận công đức”. Bên cạnh đó, trưởng BQL di tích này đã lên làm Chủ tịch UBND huyện nhưng vẫn chưa được thay đổi chức danh.

Thứ ba, 13/10/2015 - 09:51

Vụ  25 năm trầy trật đi tìm lại đất: Người khổ vì phận đất long đong
Vụ 25 năm trầy trật đi tìm lại đất: Người khổ vì phận đất long đong

(Dân trí) - Sau khi bài viết “25 năm trầy trật đi tìm lại đất”, gia đình ông Trần Văn Bình (xóm 4, xã Nghĩa Thuận, TX.Thái Hòa, Nghệ An) vẫn chưa được cấp đổi bìa đất. Bà Thu đã quá ngán ngẩm với cái cảnh cầm đống giấy tờ ngược xuôi đòi đất.

Thứ ba, 13/10/2015 - 09:47

Hà Nội: Yêu cầu phường Yên Hòa phá dỡ biệt thự vi phạm “khủng” trong tháng 10/2015
Hà Nội: Yêu cầu phường Yên Hòa phá dỡ biệt thự vi phạm “khủng” trong tháng 10/2015

(Dân trí) - Tròn một tháng sau ngày UBND quận Cầu Giấy ra quyết định cưỡng chế, biệt thự vi phạm chiều cao và quy hoạch tại Khu đô thị Yên Hòa vẫn được chính quyền địa phương “đặc cách” cho tồn tại, buộc UBND quận phải ban hành văn bản chỉ đạo tổ chức phá dỡ trước ngày 30/10/2015.

Thứ ba, 13/10/2015 - 08:16

Vụ “phơi nắng” bị cáo tại sân toà: Công dân được trả tự do gửi Thư cảm ơn báo Dân trí
Vụ “phơi nắng” bị cáo tại sân toà: Công dân được trả tự do gửi Thư cảm ơn báo Dân trí

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về vụ án “Cố ý gây thương tích” khi tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm gây án hơn 1 năm, bị cáo Vương Xuân Khích đã được trả tự do. Ông Khích cũng đã có những chia sẻ xúc động trong Thư cảm ơn báo Dân trí.

Thứ hai, 12/10/2015 - 08:31

Vụ bắt giáo viên ký khống: Kiểm điểm trách nhiệm thủ quỹ và trưởng, phó bộ môn lái xe!
Vụ bắt giáo viên ký khống: Kiểm điểm trách nhiệm thủ quỹ và trưởng, phó bộ môn lái xe!

(Dân trí) - Báo điện tử Dân Trí trong các ngày 20/4 và 16/5/2015 đã có 2 bài phản ánh về những bất minh tài chính tại Trường trung cấp nghề Bình Thạnh. Sau khi báo đăng kết hợp với tố cáo của giáo viên, quận Bình Thạnh đã vào cuộc kiểm tra, kết quả thủ quỹ và trưởng phó bộ môn lái xe đã bị kiểm điểm trách nhiệm.

Thứ hai, 12/10/2015 - 07:58

Ban quản lý chung cư Celadon bị tố tự ý đóng cửa ra của cư dân
Ban quản lý chung cư Celadon bị tố tự ý đóng cửa ra của cư dân

(Dân trí) - Một hộ dân sở hữu 4 căn hộ trong chung cư Celadon gửi đơn cho báo điện tử Dân Trí tố Ban quản lý (BQL) tự ý đóng cửa một lối ra. Trong khi BQL chung cư cho rằng họ đóng lối ra theo sự đồng thuận của đại đa số cư dân.

Thứ hai, 12/10/2015 - 07:54

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ hơn 20 năm chưa có sổ đỏ
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ hơn 20 năm chưa có sổ đỏ

(Dân trí) - Ngày 2/10/2015, ông Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 6985/UBND-TH về việc xử lý thông tin báo Dân trí nêu.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 08:24

Hà Nội: Hàng quán vô tư “xẻ thịt” vỉa hè phố Ngô Quyền
Hà Nội: Hàng quán vô tư “xẻ thịt” vỉa hè phố Ngô Quyền

(Dân trí) - Trong khi TP. Hà Nội đang thực hiện năm “Trật tự và văn minh đô thị” thì tại phố Ngô Quyền, con phố nằm giữa trung tâm thành phố lại có tình trạng quán cà phê, quán nước ngang nhiên “xẻ thịt” vỉa hè làm nơi đỗ xe, điểm bán hàng ảnh hưởng đến mỹ quan và an ninh trật tự…

Chủ nhật, 11/10/2015 - 08:00

Ngày Luật sư Việt Nam 10/10: Hành trình “đốt đuốc” đi tìm công lý vụ 194 phố Huế
Ngày Luật sư Việt Nam 10/10: Hành trình “đốt đuốc” đi tìm công lý vụ 194 phố Huế

(Dân trí) - “Những năm qua trong hành trình bảo vệ công lý, để đạt được những thành quả nhất định chúng tôi đã gặp không ít những khó khăn, gian truân. Có thể nói, trong những vụ án chúng tôi đã và đang bảo vệ cho thân chủ của mình thì có lẽ vụ án 194 Phố Huế là một kỳ án với những dấu ấn không bao giờ có thể quên” luật sư Trương Quốc Hoè và luật sư Phan Thị Lam Hồng chia sẻ.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 09:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Hy hữu: Bị đình chỉ kinh doanh vì… địa điểm quá thuận lợi
Hy hữu: Bị đình chỉ kinh doanh vì… địa điểm quá thuận lợi

(Dân trí) - “Cán bộ nhiều lần mời làm việc vận động chuyển đi chỗ khác vì địa điểm ngay ngã ba “hốt” hết khách trong chợ. Vận động không được họ nói không phù hợp quy hoạch để bắt ngưng hoạt động” – Bà Phạm Thị Ngò nói về nguyên nhân bị buộc ngưng hoạt động của doanh nghiệp mình.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 08:20

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị xem xét khởi tố hành vi “Hủy hoại tài sản”
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị xem xét khởi tố hành vi “Hủy hoại tài sản”

(Dân trí) - Liên quan đến việc Công ty Hải Lưu ngăn cản không cho người dân kéo điện trên tuyến đường công cộng tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), người bị hại vừa có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét khởi tố hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 08:16

Vụ dân mang bàn ghế chắn xe chở đất gây bụi: Doanh nghiệp xây đường mới cho dân
Vụ dân mang bàn ghế chắn xe chở đất gây bụi: Doanh nghiệp xây đường mới cho dân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vì quá bức xúc việc xe tải chở đất gây ô nhiễm đã dùng bàn ghế chặn đoàn xe. Sau khi báo phản ánh, người dân nơi đây đã được đầu tư xây dựng con đường mới khang trang và không còn bụi bẩn.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 08:07

Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Sau khi Sở Xây dựng có văn bản “tuýt còi” UBND quận Hai Bà Trưng chậm cưỡng chế công trình “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ, UBND phường Thanh Nhàn đã yêu cầu đơn vị khai thác sân bóng đá mini và công trình phụ trợ sân tennis dừng hoạt động, tự phá dỡ, hoàn trả mặt bằng.

Thứ bảy, 10/10/2015 - 08:00

Vụ "ém nhẹm" bản án: Công lý đã được thực thi và nước mắt hồi sinh
Vụ "ém nhẹm" bản án: Công lý đã được thực thi và nước mắt hồi sinh

(Dân trí) - Sau hơn 10 kỳ báo điều tra của Dân trí, sáng ngày 8/10, tại nhà ông Nguyễn Văn Út (thôn Tập An Nam, xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ), UBND huyện Đức Phổ phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao hơn 280 triệu đồng tiền hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 08:00

Sập bẫy mua bán đất “ảo”, một Việt kiều đứng trước nguy cơ mất trắng tiền tỷ
Sập bẫy mua bán đất “ảo”, một Việt kiều đứng trước nguy cơ mất trắng tiền tỷ

(Dân trí) - Về nước sau 18 năm định cư ở Mỹ, ông Dũng đã bị một nhóm đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, có bài bản đưa vào tròng rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Điều đáng nói, sự việc kéo dài hơn 5 năm nay nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng dù ông Dũng đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 07:51

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí có loạt bài phản ánh về việc làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 7061/UBND-NN về việc xử lý thông tin báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 07:46

Nhiều dự án bố trí, ổn định dân cư đang bị “treo” vì thiếu vốn
Nhiều dự án bố trí, ổn định dân cư đang bị “treo” vì thiếu vốn

(Dân trí) - Các dự án ổn định dân di cư tự do thì triển khai ì ạch, trong khi tình trạng dân di cư tự do đến địa bàn tỉnh làm ăn, sinh sống vẫn diễn ra khá phức tạp, thậm chí có khu vực gần như vượt ra tầm kiểm soát. Theo thống kê, hiện toàn tỉnh đang còn khoảng 11.209 hộ với hơn 51.100 nhân khẩu là dân di cư tự do chưa được bố trí, sắp xếp ổn định.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 06:00

Bắt quả tang trạm xử lý nước thải khu công nghiệp xả thải ra môi trường
Bắt quả tang trạm xử lý nước thải khu công nghiệp xả thải ra môi trường

(Dân trí) - Dù mới được đưa vào vận hành vài tháng nay, thế nhưng, Trạm xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp Nam Cấm (ở huyện Nghi Lộc, thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An) đã xả thải chưa qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thứ năm, 08/10/2015 - 03:45

Quảng Nam: Có việc “xúi giục” tiểu thương không di dời đến chợ mới?
Quảng Nam: Có việc “xúi giục” tiểu thương không di dời đến chợ mới?

(Dân trí) - Khu vực chợ Kế Xuyên mới (xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được xây dựng hàng chục tỉ đồng nhưng tiểu thương không “mặn mà” di dời đến. Lý do theo lãnh đạo xã Bình Trung là có một nhóm người ở chợ cũ vì quyền lợi của mình nên ngăn cản, hăm dọa tiểu thương.

Thứ năm, 08/10/2015 - 09:05

Lạng Sơn: Không thu hồi sổ xanh vẫn làm sổ đỏ và lời kêu cứu của người dân
Lạng Sơn: Không thu hồi sổ xanh vẫn làm sổ đỏ và lời kêu cứu của người dân

(Dân trí) - Gia đình bà Lã Thị Mai (thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, Lạng Sơn) đang chuẩn bị đất trồng rừng trên mảnh đất được giao thì chính quyền địa phương đã xuống lập biên bản, ra công văn đình chỉ, cho rằng gia đình bà phá rừng tự nhiên. Chính quyền xã chuyển hồ sơ lên kiểm lâm huyện, kiểm lâm chuyển sang công an. Vụ việc đã kéo hơn 1 năm trong khi người dân liên tiếp kêu cứu.

Thứ năm, 08/10/2015 - 12:00

Dừng  thi công đường cống mới, hoàn trả mặt đường vào nhà 146 Quán Thánh
Dừng thi công đường cống mới, hoàn trả mặt đường vào nhà 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin người dân phản ứng dữ dội việc UBND quận Ba Đình, UBND phường Quán Thánh huy động công nhân, máy móc đào xới đường cống mới ngay trước cổng dẫn vào nhà 146 Quán Thánh bất chấp chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, các đơn vị này đã dừng thi công, hoàn trả mặt đường dẫn vào nhà 146 Quán Thánh.

Thứ tư, 07/10/2015 - 05:32