Nghệ An:

Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư!

(Dân trí) - Hiện UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã có Quyết định thành lập đoàn kiểm tra sự việc báo Dân trí phản ánh qua bài viết: “Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?”.

Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư! - 1

Quyết định số: 276/QĐ- UBND, ngày 10 tháng 4 năm 2017 về việc kiểm tra, xác minh sự việc Báo Dân trí phản ánh.
Quyết định số: 276/QĐ- UBND, ngày 10 tháng 4 năm 2017 về việc kiểm tra, xác minh sự việc Báo Dân trí phản ánh.

Ngày 10/4/2017, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết, đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh việc chi trả kinh phí nhà nước hỗ trợ xây dựng công trình phụ trợ cho bà con nhân dân điểm tái định cư Pù Sai Cáng xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Quyết định số: 276/QĐ- UBND, ngày 10 tháng 4 năm 2017) sau khi báo điện tử Dân trí có bài phản ánh.

Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra, xác minh việc chi trả kinh phí nhà nước hỗ trợ xây dựng công trình phụ trợ cho bà con nhân dân điểm tái định cư Pù Sai Cáng, xã Thông thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Thời gian kiểm tra, xác minh là 30 ngày làm việc.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, xác minh (theo nội dung bài báo Dân trí đưa tin ngày 09/4/2017 về giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư) và báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND huyện để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Đơn kiến nghị của các hộ dân gửi báo Dân trí.
Đơn kiến nghị của các hộ dân gửi báo Dân trí.

Như Dân trí đã thông tin, 3 hộ dân gồm: ông Lăng Văn Hùng (SN 1954), anh Hà Văn Hải (SN 1959) và anh Hà Văn Thanh (SN 1977), trú Bản Lốc, điểm tái định cư Pù Sai Cáng, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An phản ánh: Dù công trình phụ trợ đã xây dựng xong, song họ không được nhận tiền nhưng vẫn có chữ ký.

Qua kiểm tra, đối chiếu và các hộ dân cho rằng, những chữ ký trong các chứng từ ký nhận đều bị giả mạo. Trước sự việc nói trên, cả 3 hộ dân này đã làm đơn gửi cơ quan chức năng và báo chí mong được làm rõ sự việc.

Anh Hà Văn Hải cho biết: “Chúng tôi không được nhận một đồng tiền nào mới đi đòi. Đây là quyền lợi chung của mọi người đều như nhau. Vậy, ai đã thay chúng tôi để ký nhận và lấy số tiền nói trên. Qua xem trong bản danh sách ký nhận, tôi khẳng định đây không phải chữ ký của tôi. Tôi không viết được chữ đẹp như vậy”.

Các hộ dân làm việc với PV.
Các hộ dân làm việc với PV.

Cũng chung nỗi niềm bị kẻ khác giả mạo chữ ký lấy tiền, ông Lang Văn Hùng nói: “Đến thời điểm này cả bản ai cũng được nhận rồi, duy nhất còn 3 hộ chúng tôi là không được nhận nhưng trong sổ sách lại có chữ ký. Tôi thấy làm lạ quá, không biết họ còn cả gan giả mạo chữ ký của chúng tôi để lấy tiền”.

Người cũng bị kẻ khác giả mạo chữ ký là ông Lương Văn Bích - nguyên trưởng bản Lốc, nay là Bí thư chi bộ nói: “Đây không phải chữ ký của tôi. Tôi không ký vào các biên bản này, tại sao lại có người ký thay tôi, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân tôi cũng như mất đoàn kết trong bản. Tôi cũng mong cơ quan chức năng làm rõ vấn đề để trả lại danh dự cho tôi. Tôi cũng đã làm đơn gửi cơ quan chức năng rồi”.

Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư! - 5


Ông Lương Văn Bích - nguyên trưởng Bản Lốc bị người khác giả mạo chữ ký nên ông đã làm đơn gửi cơ quan chức năng mong được làm sáng tỏ vấn đề.

Ông Lương Văn Bích - nguyên trưởng Bản Lốc bị người khác giả mạo chữ ký nên ông đã làm đơn gửi cơ quan chức năng mong được làm sáng tỏ vấn đề.

Hiện UBND huyện Quế Phong đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh sự việc báo nêu. Chúng tôi hy vọng rằng, sự việc sẽ sớm được làm rõ và đưa lại công bằng cho bà con dân bản đang chịu nhiều thiệt thòi.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm