Nghệ An:

Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?

Dân trí Không nhận được bất kỳ một đồng nào từ dự án xây dựng công trình phụ trợ tái định cư. Thế nhưng, 3 hộ dân đã bị giả mạo chữ ký có tên trong danh sách quyết toán, ký nhận với số tiền lên đến 50 triệu đồng/hộ.
>>Nghệ An: Tỉnh lộ 534, tên đổi nhưng “cốt” không đổi?!
>>Dân tố nhà máy chế biến gỗ Nghệ An gây ô nhiễm môi trường
>>Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Nghệ An chỉ đạo khắc phục sự cố cầu 13 năm xuống cấp

3 hộ dân bị giả mạo chữ ký.

Đó là những nội dung đã được 3 hộ dân gồm: ông Lăng Văn Hùng (SN 1954), anh Hà Văn Hải (SN 1959) và anh Hà Văn Thanh (SN 1977), trú Bản Lốc, điểm tái định cư Pù Sai Cáng, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An gửi đơn thư tới Báo Dân trí.

Có chữ ký nhưng… không được nhận tiền

Năm 2012, cùng với các hộ dân trong bản, gia đình ông Lang Văn Hùng, anh Hà Văn Hải và anh Hà Văn Thanh cùng với hàng trăm hộ dân khác dứt “tình cũ”- nơi mình chôn nhau cắt rốn (bản Lốc) để di dân tới điểm tái định cư mới Pù Sai Cáng, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An. Họ ra đi, để nhường lại phần đất của gia đình để xây dựng công trình thủy điện Hủa Na.

Đơn 3 hộ dân gửi Báo điện tử Dân trí.
Đơn 3 hộ dân gửi Báo điện tử Dân trí.

Cũng như các hộ dân khác, khi chuyển đến nơi ở mới các hộ dân đều được hứa hỗ trợ xây dựng nhà ở, công trình phụ trợ nhằm đảm bảo đời sống, an cư lạc nghiệp... Tuy nhiên, do dự án thực hiện chậm nên ba hộ dân này đã tự bỏ tiền, thuê nhân công để xây dựng các công trình phụ trợ trước để khắc phục những khó khăn trong đời sống.

“Chúng tôi là những gia đình chuyển xuống khu ở mới sớm hơn mọi người trong bản. Ra nơi ở mới, do quá bức bách nên gia đình tôi tự bỏ tiền ra làm các công trình như nhà ở, công trình phụ trợ để sinh hoạt. Làm xong, đợi mãi không thấy tiền hỗ trợ đâu, thì cuối năm 2016 chúng tôi lên xã hỏi mới biết đã có ký nhận rồi. Thấy vậy, chúng tôi quá bất ngờ, vì không biết ai đã ký thay và nhận tiền của chúng tôi nữa…., chị Vi Thị Dung (vợ Hà Văn Hải) cho biết.

Chị Vi Thị Dung (vợ Hà Văn Hải) cho biết.
Chị Vi Thị Dung (vợ Hà Văn Hải) cho biết.

3 hộ dân này cho biết, cuối nằm 2016 họ mới biết có nguồn hỗ trợ cho các công trình phụ trợ, nhà vệ sinh của 22 hộ tại điểm tái định cư Pù Sai Cáng. Dù 19 hộ dân khác đều được nhận đầy đủ, song 3 hộ ông Hùng, anh Hải và anh Thanh lại không được nhận tiền, nhưng trong biên bản ký nhận đều có tên và chữ ký đầy đủ.

“Nếu nhận công trình thì có đơn vị thi công họ về trực tiếp đưa vật liệu, nhân công đến để làm cho. Còn ai tự xây dựng thì được hỗ trợ bằng tiền. Mỗi hộ nếu tự xây dựng thì được hỗ trợ khoảng 50 triệu đồng/1 hộ. Cả bản ai cũng được nhận rồi, duy nhất còn 3 hộ chúng tôi là không được nhận nhưng trong sổ sách lại có chữ ký. Tôi thấy làm lạ quá, không biết họ giả mạo chữ ký của chúng tôi rồi lấy tiền rồi đó”, ông Lang Văn Hùng cho biết.

Được biết, hoàn cảnh ông Lang Văn Hùng cũng khá khó khăn. Bản thân vợ chồng ông không có việc làm, đang nuôi mẹ liệt sĩ là cụ Lang Thị Khoa 94 tuổi và thờ phụng liệt sĩ Hạnh (em trai ông Hùng là Lang Đại Hạnh - sinh năm 1956). Anh Hạnh hy sinh năm 1979 tại Campuchia.

Ông Lang Văn Hùng bên công trình phụ trợ của gia đình. Dù công trình đã xây dựng xong từ lâu, nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.
Ông Lang Văn Hùng bên công trình phụ trợ của gia đình. Dù công trình đã xây dựng xong từ lâu, nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.
Các hộ dân bức xúc trình bày với PV.
Các hộ dân bức xúc trình bày với PV.

“Vợ chồng tôi không có việc làm, sinh được 3 người con gái cũng đều đi lấy chồng hết rồi. Kể từ ngày trong ở bản cũ chuyển ra khu tái định cư mới, họ (phía chủ dự án đầu tư thủy điện Hủa Na) họ đền bù cho gia đình ta được 350 triệu để làm nhà nhưng lại chia làm hai đợt. Còn tiền hỗ trợ xây dựng công trình phụ trợ khác thì họ nói sẽ cho 50 triệu.

Đến cuối năm 2016, họ phát cho bà con trong bản, gia đình ta cũng đến hỏi thì họ nói đã nhận rồi, vì đã có chữ ký trong sổ sách. Lúc đó, thấy lạ quá, vì tôi là chủ nhà đã lấy tiền đâu mà có chữ ký nhận. Tôi cùng với gia đình anh Thanh, anh Hải đều bị như vậy. Sau đó cả ba gia đình tôi đã làm đơn gửi xã và huyện thì họ nói phải đưa sang công an để giám định chữ ký”, ông Lang Văn Hùng bức xúc nói.

Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư? - 5
Đơn kiến nghị của 3 hộ dân cho rằng họ bị giả mạo chữ ký và được chủ tịch UBND xã Thông Thụ xác nhận.
Đơn kiến nghị của 3 hộ dân cho rằng họ bị giả mạo chữ ký và được chủ tịch UBND xã Thông Thụ xác nhận.

Sau đó 19/22 hộ dân tại điểm tái định cư Pù Sai Cáng, xã Thông Thụ đều đã được chi trả số tiền trên. Còn ba hộ dân này mới đem thắc mắc lên chính quyền địa phương và HĐND huyện Quế Phong thì mới tá hỏa khi biết gia đình mình vẫn có trong danh sách được nhận tiền và đã được chi trả. Và các cấp chính quyền liên quan thì chỉ dẫn 3 hộ dân này làm đơn gửi công an huyện để giám định chữ ký.

“Chúng tôi không được nhận một đồng tiền nào mới đi đòi. Đây là quyền lợi chung của mọi người đều như nhau. Vậy, ai đã thay chúng tôi để ký nhận và lấy số tiền nói trên. Qua xem trong bản danh sách ký nhận, tôi khẳng định đây không phải chữ ký của tôi. Tôi không viết được chữ đẹp như vậy”, anh Hà Văn Hải bức xúc.

Chữ ký bị giả mạo và cần giám định?

Theo biên bản bàn giao nhà ở để đưa vào sử dụng, được lập vào ngày 19/6/2014 đối với trường hợp gia đình ông Hà Văn Hải ghi rõ: Thi công xây dựng nhà ở hộ dân và công trình phụ trợ cụm 1 điểm tái định cư Pù Sai Cáng.

Bao gồm có các thành phần: Đại diện Ban quản lý dự án tái định cư, đại diện chủ đầu tư Công ty cổ phần thủy điện Hủa Na, đại diện tư vấn giám sát, đại diện nhà thầu thi công liên doanh công ty TNHH xây dựng và thương mại Tuấn Hùng & Công ty xây dựng Quang Anh; đại diện UBND xã Thông Thụ là bà Lương Thị Hồng - Chủ tịch UBND xã; đại diện Ban quản lý điểm tái định cư Pù Sai Cáng là ông Lương Văn Bích - Trưởng bản, đại diện hộ dân là ông Hà Văn Hải - chủ hộ.

Bức xúc bị giả mạo chữ ký, ông Bích - nguyên trưởng bản Lốc cũng làm đơn gửi cơ quan chức năng.
Bức xúc bị giả mạo chữ ký, ông Bích - nguyên trưởng bản Lốc cũng làm đơn gửi cơ quan chức năng.

Biên bản này có ghi rõ thời điểm kiểm tra, nội dung kiểm tra, sau đó các bên đi đến kết luận: Công trình vệ sinh và chuồng trại lô số 62 (gia đình ông Hà Văn Hải) đã xây dựng đúng thiết kế được phê duyệt, đảm bảo chất lượng, đúng mẫu và lựa chọn trong phiếu xin ý kiến thiết kế. Kể từ ngày 19/6/2014 gia đình ông Hà Văn Hải nhận công trình vệ sinh, chuồng trại để đưa vào sử dụng.

“Biên bản viết là vậy, nhưng không có ai đến gia đình tôi để kiểm tra cả. Tôi cũng không ký vào cái biên bản này. Bác Lương Văn Bích - trưởng bản Lốc cũng không ký vào đó. Vậy họ đã phát tiền cho ai?...”, ông Hải bức xúc.

Anh Hải dù chữ viết chưa được rạch ròi, thậm chí còn chưa biết đọc đang nghiên cứu cách đồ chữ ký của mình đã bị giả mạo.
Anh Hải dù chữ viết chưa được rạch ròi, thậm chí còn chưa biết đọc đang nghiên cứu cách đồ chữ ký của mình đã bị giả mạo.

Anh Hải đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của người khác để đồ chữ ký của mình trong một tờ giấy để PV xem.
Anh Hải đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của người khác để đồ chữ ký của mình trong một tờ giấy để PV xem.

Trong biển bản, ngoài chữ ký của các đại diện như đã nói ở trên, còn có đại diện trưởng bản Lốc lúc đó (năm 2016) là ông Lương Văn Bích (ông Bích nay là Bí thư Chi bộ bản Lốc). Cũng bức xúc với 3 hộ dân trên, dù mình không chứng kiến, không được biết nhưng chữ ký của ông Bích vẫn “xuất hiện” trong biên bản bàn giao.

Ông Lương Văn Bích (nguyên là trưởng bản Lốc) rất bức xúc: “Đây không phải chữ ký của tôi. Tôi không ký vào các biên bản này, tại sao lại có người ký thay tôi, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân tôi cũng như mất đoàn kết trong bản. Tôi cũng mong cơ quan chức năng làm rõ vấn đề để trả lại danh dự cho tôi. Tôi cũng đã làm đơn gửi cơ quan chức năng rồi”.

Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư? - 10
Hai chữ ký của ông Lương Văn Bích - nguyên trưởng bản Lốc và ông Lang Văn Hùng - chủ hộ được cho là bị giả mạo.
Hai chữ ký của ông Lương Văn Bích - nguyên trưởng bản Lốc và ông Lang Văn Hùng - chủ hộ được cho là bị giả mạo.

Để rõ hơn về các chữ ký của 3 hộ dân thực hư ra sao, phóng viên yêu cầu các hộ dân này thử ký tên vào một tờ giấy trắng để bước đầu xác minh chữ ký. Trong các hộ dân có ông Hà Văn Hải thậm chí còn không rõ mặt chữ, phải nhìn theo từng nét viết tên mình để “vẽ” lại. Chữ ký của ông nguệch ngoạc khác hẳn với từng nét chữ trong văn bản bàn giao.

Đem vấn đề trên trao đổi với bà Lương Thị Hồng - Chủ tịch UBND xã Thông Thụ, và được bà Hồng xác nhận chữ ký trong biên bản trên là của mình.

Bà Lương Thị Hồng - Chủ tịch UBND xã Thông Thụ cho rằng: Thấy có các hộ dân ký nên bà cũng ký, dù bà không trực tiếp chứng kiến.
Bà Lương Thị Hồng - Chủ tịch UBND xã Thông Thụ cho rằng: Thấy có các hộ dân ký nên bà cũng ký, dù bà không trực tiếp chứng kiến.

“Đó là chữ ký của tôi. Tôi thấy trong biên bản có các hộ dân ký, trưởng bản ký và các ban ngành cũng đã ký nên tôi ký. Nhiều lúc cá nhân tôi không thể trực tiếp cùng đoàn đi kiểm tra được từng hộ dân. Sau khi nhận được thông tin từ 3 hộ dân này xã cũng đã hướng dẫn cho họ lên Hội đồng huyện để làm rõ. Đồng thời báo cáo sự việc lên Hội đồng nhân dân huyện”.

Vậy ai đã cả gan ký thay các hộ dân, nhận toàn bộ số tiền hộ trợ? Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vấn đề tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài gây mất trật tự trên địa bàn, trả lại quyền lợi chính đáng cho những hộ dân vốn đã khốn khổ trăm bề khi phải di dời nhường đất cho dự án.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc này đến bạn đọc.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”
Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”

(Dân trí) - Với lời mời chào hấp dẫn chỉ bằng những cái “click chuột”, dễ dàng kiếm tiền, nhiều phụ nữ ở các xã biển huyện Hoài Nhơn (Bình Định) mờ mắt “ném” tiền vào công ty quảng cáo trực tuyến, nhưng có nguy cơ mất trắng vì trang web công ty bỗng mất hút.

Thứ năm, 13/04/2017 - 12:27

70 hộ dân gần chục năm khốn khổ sống "treo" ngay giữa thành phố!
70 hộ dân gần chục năm khốn khổ sống "treo" ngay giữa thành phố!

(Dân trí) - Được thông báo giải phóng mặt bằng phục vụ dự án du lịch từ năm 2008, nhưng đến nay 68 hộ dân xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình vẫn chưa được đền bù, dời đến nơi ở mới. Gần chục năm qua, những hộ dân này phải sống "treo” giữa thành phố, chưa biết đi đâu về đâu.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:53

Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?
Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?

(Dân trí) - Theo quy hoạch bán đấu giá cho nhân dân khu dân cư Rạch Bầu Hạ (A2) sẽ có 28 lô và đường nội bộ rộng 10m (ký hiệu R10m). Sau nhiều năm xây dựng chung sống, mới đây nhân dân được biết đã sửa quy hoạch, có thêm lô 29 nằm ngay trên con đường R10m của họ.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:50

Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!
Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng của đèn điện”, giám đốc công ty điện lực Sóc Trăng có văn bản phản hồi về vụ việc. Tuy nhiên sau khi Dân trí đăng phản hồi thì người dân ở đây bức xúc và cho rằng văn bản đó không chính xác.

Thứ tư, 12/04/2017 - 11:40

Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng
Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng

(Dân trí) - Các hộ dân có đất chuyên canh rau muống tại tổ 15 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bức xúc cho rằng việc đền bù đối với diện tích đất của họ bị thu hồi là chưa thỏa đáng, người dân thiệt thòi nhiều. Trong khi đó, chính quyền địa phương khẳng định, việc đền bù được thực hiện theo quy định của thành phố và còn có hỗ trợ thêm cho người dân.

Thứ tư, 12/04/2017 - 08:35

Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư!
Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư!

(Dân trí) - Hiện UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã có Quyết định thành lập đoàn kiểm tra sự việc báo Dân trí phản ánh qua bài viết: “Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?”.

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:02

Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng?
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng?

(Dân trí) - Dự án kênh tiêu Châu Bình (là một trong những hạng mục thuộc Dự án hồ chứa nước Bản Mồng) dù chưa bàn giao, nhưng đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều đoạn trên kênh tiêu nước này đã sụt lún, hư hỏng đến khó tin.

Thứ ba, 11/04/2017 - 06:58

Xử lý hàng loạt xe quá tải “cày” nát Quốc lộ 12B sau phản ánh của Báo Dân trí!
Xử lý hàng loạt xe quá tải “cày” nát Quốc lộ 12B sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về tình trạng xe tải tung hoành khiến quốc lộ 12B nát như… tương, lực lượng CSGT Ninh Bình đã vào cuộc mạnh tay, xử lý hàng loạt xe quá tải gây hư hỏng, ô nhiễm bụi bẩn trên tuyến đường.

Thứ ba, 11/04/2017 - 06:55

Chờ kết luận thanh tra vụ cụ bà 93 tuổi bị quán karaoke “hành” ra ghế đá ngủ!
Chờ kết luận thanh tra vụ cụ bà 93 tuổi bị quán karaoke “hành” ra ghế đá ngủ!

(Dân trí) - Ông Đặng Minh Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương cho biết, về khiếu nại của gia đình bà Lư Hồng Nết đối với quán karaoke Giai Điệu gây ồn, trình tự cấp phép không đúng… thanh tra Sở VHTT đã vào cuộc và huyện đang chờ kết luận của đoàn thanh tra.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:33

Cà Mau: Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị “phù phép”
Cà Mau: Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị “phù phép”

(Dân trí) - Khi vay tiền ngân hàng, vợ chồng bà Huỳnh Thị Hiền không có thế chấp toàn bộ nhà, đất tọa lạc tại số 13 Hùng Vương, phường 7, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Tuy nhiên, khi ra tòa thì bà bất ngờ trong hồ trong sơ vay tiền lại có. Vợ chồng ông Phong cầu cứu khắp nơi nhưng sự việc chưa được làm sáng tỏ.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:30

Mua đất trúng đấu giá 15 năm không được bàn giao: Cán bộ sai phạm, dân "kêu trời"!
Mua đất trúng đấu giá 15 năm không được bàn giao: Cán bộ sai phạm, dân "kêu trời"!

(Dân trí) - Theo bà Hoàng Thị Thu Trang - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An thì tổ chức cho hai bên thương lượng, thỏa thuận là phương án tối ưu nhất trong giải quyết vụ việc đã kéo dài 15 năm.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:25

Nghệ An: Quốc lộ nhưng chất lượng “đường làng”?
Nghệ An: Quốc lộ nhưng chất lượng “đường làng”?

(Dân trí) - Được sửa chữa, nâng cấp cách đây khoảng 10 năm, hiện nay tuyến quốc lộ 7B (đường tỉnh lộ 538 cũ) đã và đang xuống cấp trầm trọng. Đây là tuyến đường giao thương chính của người dân các xã thuộc hai huyện Diễn Châu và Yên Thành với quốc lộ 1A.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Cụ già cùng bà bầu thoát chết “gang tấc” trong vụ hoả hoạn lạ, trách nhiệm cơ quan cấp điện đến đâu?
Cụ già cùng bà bầu thoát chết “gang tấc” trong vụ hoả hoạn lạ, trách nhiệm cơ quan cấp điện đến đâu?

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của anh Đỗ Ngọc Hiếu, trú tại thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội về vụ hoả hoạn do chập điện làm cháy rụi toàn bộ nhà và xưởng gỗ của anh khiến hai bố mẹ già 90 tuổi, người vợ mang thai của anh thoát chết trong gang tấc. Vậy trách nhiệm của đơn vị cung cấp điện đến đâu trong vụ việc này?

Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:43

Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp
Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp

(Dân trí) - Không đồng tình với mức giá đền bù về đất liên quan đến dự án thương mại của một công ty tư nhân, ông Trịnh Xuân Linh (SN 1943) đã làm đơn khiếu nại lên UBND quận Hà Đông. Sau đó, trong nhiều ngày liên tiếp, ngôi nhà của ông Linh tại lô B1 ngã tư Vạn Phúc - Tố Hữu (Hà Đông - Hà Nội) bị ném “bom bẩn”.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:09

Hà Nam: Dân "kêu trời" vì cát tặc lộng hành trên sông Hồng
Hà Nam: Dân "kêu trời" vì cát tặc lộng hành trên sông Hồng

(Dân trí) - Trước tình trạng khai thác cát trái phép lộng hành tại Hà Nam làm sạt lở đất đai canh tác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt khiến người dân vô cùng bức xúc. Ông Nguyễn Đình Khang, Bí thư tỉnh uỷ Hà Nam đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo bắt giữ các tàu hút trộm cát.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 06:37

Nghệ An: Tỉnh lộ 534, tên đổi nhưng “cốt” không đổi?!
Nghệ An: Tỉnh lộ 534, tên đổi nhưng “cốt” không đổi?!

(Dân trí) - Sau khi được đổi tên từ tỉnh lộ 534 thành quốc lộ 48E nhưng thực trạng xuống cấp đến thê thảm của tuyến đường vẫn không cải thiện. Cũng vì thế trên tuyến đường luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 05:14

Những phận người chênh vênh trên dòng sông Lam
Những phận người chênh vênh trên dòng sông Lam

(Dân trí) - Cách con đường lớn tấp nập là một bãi ngô xanh, ở đây đang hình thành một thế giới mới. Thế giới của những đứa trẻ gầy gò, đen nhẻm, của những khuôn mặt sạm đi vì mưa nắng. Thế giới của những con người ao ước một lần được ngủ giấc dài trên chiếc giường sau những ngày vất vả. Nơi đây là xóm chài Hà Long, xã Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 03:20

Bắc Giang: Doanh nghiệp ngang nhiên sai phạm, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh?
Bắc Giang: Doanh nghiệp ngang nhiên sai phạm, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh?

(Dân trí) - Sau “sự cố” dự án Ja Solar trốn ĐTM, xây dựng không phép, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành một chỉ thị yêu cầu quản lý nghiêm trật tự xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh. Thế nhưng, một doanh nghiệp điện máy nổi tiếng tại Bắc Giang lại ngang nhiên sai phạm ngay giữa TP Bắc Giang khi mở siêu thị lọt thỏm giữa đại công trường đang thi công ngổn ngang.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 08:10

Hàng loạt sai phạm tại nhà máy xử lý rác thải "bức tử" môi trường sống!
Hàng loạt sai phạm tại nhà máy xử lý rác thải "bức tử" môi trường sống!

(Dân trí) - Mặc dù đang trong quá trình hoàn thành các chỉ tiêu như hệ thống xử lý nước thải, khói bụi nhưng công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa còn xây dựng lò đốt rác thải vượt gấp 3,5 lần công suất được phê duyệt của UBND tỉnh Hà Nam.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 07:24

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) xâm hại trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư và người lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 07:16

Nhịp cầu bạn đọc số 5: Công dân tố UBND TX Sầm Sơn ban hành văn bản trái thẩm quyền!
Nhịp cầu bạn đọc số 5: Công dân tố UBND TX Sầm Sơn ban hành văn bản trái thẩm quyền!

(Dân trí) - Báo Dân Trí đã nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về việc chính quyền địa phương không cấp giấy chứng nhận QSDĐ, cấp giấy chứng nhận QSDĐ sai, yêu cầu trả lại đất của gia đình bị chiếm, chính quyền ban hành văn bản trái thẩm quyền... Báo Dân Trí đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ năm, 06/04/2017 - 11:00

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch phường có làm ngơ cho em vợ xây dựng công trình trái phép?
Thanh Hóa: Phó Chủ tịch phường có làm ngơ cho em vợ xây dựng công trình trái phép?

(Dân trí) - Một công trình xây dựng không giấy phép lại lấn chiếm đất công thế nhưng khi xây lên tầng thứ 3 mới bị cơ quan chức năng “tuýt còi”. Điều đáng nói, chủ công trình trái phép trên là em vợ của Phó Chủ tịch UBND phường- người được giao trực tiếp phụ trách mảng này.

Thứ năm, 06/04/2017 - 07:57

VKSND Tối cao đề nghị Tổng cục thi hành án xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”
VKSND Tối cao đề nghị Tổng cục thi hành án xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô nhưng sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, bản án vẫn chỉ nằm trên giấy, VKSND Tối cao đã có công văn chỉ ra nhiều sai phạm trong vụ thi hành án này và đề nghị Tổng cục thi hành án giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ tư, 05/04/2017 - 08:36

Vỉa hè bị “xẻ thịt”, phường đếm mét vuông thu phí!
Vỉa hè bị “xẻ thịt”, phường đếm mét vuông thu phí!

(Dân trí) - Người dân họp chợ trên vỉa hè nhưng không bị dẹp bỏ, ngược lại UBND phường ở thành phố Ninh Bình lại đếm từng mét vuông cho thuê buôn bán và thu phí hàng năm.

Thứ tư, 05/04/2017 - 07:53