Bình Định:

Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD "trói dân" hơn 1 thập niên!

Dân trí Đã hơn một thập kỷ triển khai, nhưng đến nay Dự án Khu Du lịch - Khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội (thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) vẫn chỉ là khu đất trống và một thùng container đặt làm “trụ sở”.
>>Dự án du lịch, nghỉ dưỡng 250 triệu USD “giam lỏng” dân!


Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD trói dân hơn 1 thập niên! - Ảnh 1.

Dự án khu du lịch khách sạn, nghỉ dưỡng tại thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải (huyện Phù Cát, Bình Định) tổng vốn đầu tư 250 triệu USD “treo” hơn 1 thập niên đến nay chỉ xong… thùng container (!?)

Người dân bị "trói" đến bao giờ?

Dự án Khu du lịch Khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội do Công ty TNHH MTV Du lịch và Khách sạn Việt - Mỹ (gọi tắt công ty Việt Mỹ) làm chủ đầu tư có diện tích hơn 300 ha tại thôn Vĩnh Hội, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng.

Dự án được UBND tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2006. Để triển khai dự án, cơ quan chức năng thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB), di dời toàn bộ người dân thôn Vĩnh Hội khoảng hơn 300 hộ với khoảng 1.500 nhân khẩu. Hiện công tác bồi thường GPMT vẫn chưa hoàn thành vì nhà đầu tư không ứng tiền để đền bù. Dự án nghìn tỷ vẫn chỉ nằm trên giấy (!?).

Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD trói dân hơn 1 thập niên! - Ảnh 2.

Một góc thôn Vĩnh Hội bên bãi biển đẹp tuyệt vời nhưng đang để lãng phí?

Điều đáng nói, dự án kéo dài hơn 1 thập kỷ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh kế, xã hội tại địa phương. Đặc biệt, cuộc sống của hơn 300 hộ dân thôn Vĩnh Hội thực sự khốn khổ “bị trói” bởi dự án vì chẳng biết đi hay ở. Nhiều hộ gia đình có 4-5 cặp vợ chồng, con cháu sống chung trong một ngôi nhà chỉ vài chục mét vuông nhưng không được xây dựng, sửa chữa vì đất thuộc dự án. Trong khi đó, đất tái định cư chưa được bố nên phát sinh tình trạng lấn chiếm, tự ý cơi nới, xây dựng nhà cửa ở một số hộ dân. Chưa nói đến những công trình công cộng như trường mầm non, trụ sợ thôn… xuống cấp nghiêm trọng không được sửa chữa, nâng cấp. Bức xúc kéo dài, nhiều nỗi thống khổ kéo dài gần 13 năm trời nhưng người dân kêu trời chẳng thấu.

Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD trói dân hơn 1 thập niên! - Ảnh 3.

Ông Đức - Bí thư Chi bộ thôn Vĩnh Hội nói lên bức xúc chung của người dân suốt hơn 10 năm qua.

Bí thư Chi bộ thôn Vĩnh Hội, ông Võ Hoài Đức, bức xúc: “Nghe có dự án về dân ở đây mừng lắm, ai cũng đồng tình, chẳng ai bức xúc. Song, suốt 12 năm qua, dự án bỏ hoang, khiến người dân mất đi cái quyền lợi hợp pháp vốn được nhà nước bảo hộ. Giờ thì khác, dân bức xúc dữ lắm. Đến dân với dân cũng mâu thuẫn, dân với cán bộ với cán bộ địa phương càng mâu thuẫn hơn nên giờ nói ai nghe nữa?”.

Thấu hiểu nỗi khổ của dân, ông Phạm Ngọc Trình, Bí thư Huyện ủy Phù Cát với tư cách là người đứng đầu huyện này cũng nhận trách nhiệm vì sự chậm trễ dự án ở thôn Vĩnh Hội đã ảnh hưởng rất lớn đời sống người dân.

Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD trói dân hơn 1 thập niên! - Ảnh 4.

Ông Phạm Ngọc Trình, Bí thư Huyện ủy Phù Cát (Bình Định) chia sẻ sự khốn khổ của người dân.

“Tính từ thời điểm khởi công, sự chậm trễ này kéo dài 13 năm rồi. Mọi nơi khác đều phát triển nhưng riêng thôn Vĩnh Hội thì chẳng phát triển gì cả, đời sống, điều kiện dân sinh, công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng không được xã đầu tư vì chúng tôi cứ nghĩ đây là khu vực dự án. Nhiều gia đình có ba đến bốn thế hệ phải ở chung nhà, ngôi nhà chỉ khoảng 30m2 mà có 4 đến 5 cặp vợ chồng, con cháu thì họ phải sống làm sao? Người dân lâm cảnh “chết dở, sống dở”, tới đây cần phải giải quyết việc tái định cư, đất ở cho họ, khi đó mới yên dân được”, ông Trình đề nghị.

Tỉnh thu hồi, nhà đầu tư đòi kiện ra tòa quốc tế

Ông Phan Viết Hùng - Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định, cho rằng nguyên nhân chính khiến dự án tại thôn Vĩnh Hội chậm tiến độ là chi phí GPMT quá lớn. Trong khi đó, ngân sách tỉnh quá khó khăn, ngân sách của trung ương phân bố cho tỉnh thì hạn hẹp, còn nhà đầu tư lại không chịu hợp tác vì năng lực yếu.

Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD trói dân hơn 1 thập niên! - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đồng cảm với tình cảnh người dân thôn Vĩnh Hội.

Theo ông Hùng, khi tỉnh đề nghị nhà đầu tư ứng tiền để GPMB thì họ không đáp ứng. Sau đó, tỉnh tạm giao trước 134 ha để họ nộp tiền thuế đất với số tiền 37 tỷ, nhưng họ không đủ khả năng chi trả nên công tác GPMT không thực hiện được. Dù khó khăn vậy nhưng nhà đầu tư cũng không thực sự hợp tác, giải quyết cho hiệu quả. Cuối năm 2015, Ban đã ra quyết định thu hồi nhưng rà soát lại cơ sở pháp lý, tỉnh phải đàm phán xây dựng lại tiến độ dự án.

“Tuy nhiên, sau nhiều lần nhà đầu tư thất hứa, Ban tiếp tục ra quyết định thu hồi thì bị họ khởi kiện. Quản điểm của tỉnh cũng rất bức xúc, dự định theo kiện nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên không thể theo kiện. Sắp tới, Ban sẽ tiếp tục đàm phán lại với nhà đầu tư”, ông Hùng cho hay.

Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD trói dân hơn 1 thập niên! - Ảnh 6.

Những bãi biển đẹp nước trong xanh, bãi cát vàng chưa được đánh thức hết tiềm năng.

Liên quan đến những bức xúc của người dân, ông Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thẳng thắn: “Dù người dân ủng hộ dự án này, nhưng từ ngày triển khai dự đã 13 năm rồi mà đến hôm nay mới chỉ có 1 container thì quá bức xúc. Tỉnh rất thiện chí với nhà đầu tư khi họ tìm mọi cách xin gia hạn dự án nhưng không thực hiện. Năm 2015, tỉnh đã 1 lần ký thu hồi dự án này, sau đó nhà đầu tư cam kết ứng tiền giải phóng mặt bằng nhưng họ không làm”.

Ông Long nói tiếp: “Khi tôi về nhận chức Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định chính tôi là người ký quyết định thu hôi. Nhưng khi tôi vừa ký quyết định thu hồi thì xuất hiện hàng loạt đơn thư từ phía nhà đầu tư gởi đến tận Trung ương, Thủ tướng Chính phủ với đề nghị không đàm phán được sẽ kiện ra tòa án quốc tế”.

Lãnh đạo địa phương liên tục xin lỗi vì dự án 250 triệu USD trói dân hơn 1 thập niên! - Ảnh 7.

Tuyến đường ven biển thuận lợi cho phát triển du lịch.

Thực ra, trước khi đặt bút ký cho chủ trương thực hiện bất kỳ dự án nào, lãnh đạo tỉnh luôn nghĩ đến sinh kế, cuộc sống người dân. Lãnh đạo mà làm sai đến khi về hưu vẫn bị xử lý trách nhiệm, người dân cứ yên tâm. Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bình Định tiếp tục đàm phán lần thứ 2 một cách cương quyết với nhà đầu tư về dự án Vĩnh Hội để sớm có câu trả lời cho người dân về dự án”, ông Nguyễn Phi Long khẳng định.

Lãnh đạo xin lỗi vì dự án “trói dân” hơn 1 thập niên

Trước nỗi khổ của người dân, ông Phan Viết Hùng - Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định liên tục nói lời xin lỗi và nhận trách nhiệm về dự án chậm tiến độ kéo dài suốt hơn 10 năm trời.

“Thay mặt Ban Quản lý Khu kinh tế tôi xin nhận khuyết điểm, thiếu sót đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bà con xã Cát Hải. Tôi xin lỗi bà con đây vừa là tư cách cá nhân, vừa là tư cách Ban Quản lý Khu kinh tế. Bản thân tôi nhà dột một chút, hay mất nước một hai ngày thôi thì mình đã cảm thấy day dứt, khó sống huống gì bà con chịu đựng hơn 10 năm qua. Tôi thành thật xin lỗi!”, ông Hùng nói.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng!
Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Liên quan đến nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả ở Sóc Trăng, tại phiên tòa vừa qua, HĐXX đưa ra tình tiết mới là tòa có nhận được 13 lá đơn trình bày và 2 bản ghi lời khai của các nông dân ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng). Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. PV đã về thị xã Ngã Năm tìm gặp một số nông dân này. Và, kết quả cũng thật bất ngờ…

Chủ nhật, 14/10/2018 - 06:54

Sạt lở bờ sông Lam, mất đất sản xuất, người dân kêu cứu!
Sạt lở bờ sông Lam, mất đất sản xuất, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Thời gian qua, người dân trên địa bàn xã Thanh Giang, Thanh Hà, Thanh Yên của huyện Thanh Chương (Nghệ An), phải sống trong cảnh lo sợ vì bờ sông Lam đoạn qua các xã này đã và đang bị sạt lở nghiêm trọng. Sạt lở khiến hàng chục héc ta đất nông nghiệp và nhà cửa đứng trước nguy cơ bị nước cuốn trôi và hàng trăm người dân đứng trước nguy cơ bị thất nghiệp do mất hết tư liệu sản xuất.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:54

Bình Định: Cụm công nghiệp bị “ách” vì 1 hộ dân không chịu nhận bồi thường!
Bình Định: Cụm công nghiệp bị “ách” vì 1 hộ dân không chịu nhận bồi thường!

(Dân trí) - 98/99 hộ dân đồng ý nhận đền bù để xây dựng Cụm công nghiệp Hoài Tân (huyện Hoài Nhơn), thế nhưng hộ bà Thiện kiên quyết không nhận bồi thường làm ảnh hưởng tiến độ công trình.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:52

Sai phạm đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 em nhỏ chết đuối thương tâm
Sai phạm đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 em nhỏ chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Trong 2 năm liên tiếp 2017 - 2018, 3 em nhỏ đã liên tiếp đuối nước thương tâm tại mương nước sâu trong khuôn viên trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang. Nguyên nhân sự việc đã chính thức được Sở Xây dựng kết luận do trường này xây dựng công trình sai phạm và vô trách nhiệm trong quá trình khắc phục dẫn đến hậu quả đau lòng.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:38

Hà Nội: Quận Ba Đình chính thức thụ lý giải quyết khiếu nại của người dân bị thu hồi đất
Hà Nội: Quận Ba Đình chính thức thụ lý giải quyết khiếu nại của người dân bị thu hồi đất

(Dân trí) - UBND quận Ba Đình đã quyết định thụ lý để giải quyết đơn của ông Phạm Văn Viêm khiếu nại nại quyết định số 1418QĐ-UBND ngày 28/8/2018 của UBND quận Ba Đình về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với gia đình ông Viêm để thực hiện dự án xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc đoạn từ khách sạn La Thành đến Núi Trúc.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 11:58

Hàng nghìn cư dân hốt hoảng bởi khu chung cư bất ngờ bị chính quyền chặn lối đi
Hàng nghìn cư dân hốt hoảng bởi khu chung cư bất ngờ bị chính quyền chặn lối đi

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra tại chung cư Phúc Lộc Thọ, địa chỉ số 35, đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM suốt nhiều tháng qua khiến hàng nghìn cư dân sống tại chung cư này vô cùng hoang mang, không hiểu chuyện gì xảy ra tại nơi cư ngụ của mình.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:05

Vụ một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”: Nhiều doanh nghiệp sai phạm
Vụ một triền núi, cả tá doanh nghiệp chia nhau “xẻ thịt”: Nhiều doanh nghiệp sai phạm

(Dân trí) - Kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cho thấy, một số doanh nghiệp khai thác đá chưa thực hiện đầy đủ các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường,… gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:01

Đắk Nông: Bãi rác "nhấn chìm" cả đường đi, người dân "bỏ của chạy lấy người"!
Đắk Nông: Bãi rác "nhấn chìm" cả đường đi, người dân "bỏ của chạy lấy người"!

(Dân trí) - “Núi rác” khổng lồ tràn cả ra hai bên đường với đủ loại rác thải, ruồi nhặng bu đen kịt, mùi hôi thối nồng nặc. Tuy nhiên, việc xử lý rác hết sức sơ sài, rác tồn đọng càng nhiều, người đi qua khu vực này đều bịt kín mặt mũi và cố gắng chạy xe thật nhanh.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:00

Bắc Giang: 3 em nhỏ chết đuối thương tâm, chủ tịch xã phẫn nộ yêu cầu làm rõ!
Bắc Giang: 3 em nhỏ chết đuối thương tâm, chủ tịch xã phẫn nộ yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Liên tiếp trong 2 năm 2017 - 2018, 3 em nhỏ tại xã Tân Dĩnh, Lạng Giang (Bắc Giang) đã đuối nước thương tâm tại mương nước của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Chủ tịch UBND xã Tân Dĩnh bức xúc cho biết mương nước này bất ngờ xuất hiện từ giữa năm 2017. Vị lãnh đạo xã này cũng kiên quyết yêu cầu các cơ quan chức năng phải làm rõ sự việc.

Thứ năm, 11/10/2018 - 10:24

Nhịp cầu bạn đọc số 16: Người dân phản đối quyết định thu hồi đất của UBND quận Long Biên!
Nhịp cầu bạn đọc số 16: Người dân phản đối quyết định thu hồi đất của UBND quận Long Biên!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được đơn thư của rất nhiều bạn đọc trên địa bàn TP. Hà Nội phản ánh những vấn đề bức xúc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng, việc cấp sai thông tin nguồn gốc sử dụng đất, việc ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư khiến doanh nghiệp lao đao tại Thái Nguyên...

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:52

Yêu cầu làm rõ vụ cán bộ phường xây nhà trái phép tại Hà Tĩnh!
Yêu cầu làm rõ vụ cán bộ phường xây nhà trái phép tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh “Cán bộ phường ngang nhiên xây dựng nhà trái phép”, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu phường Đại Nài làm rõ sự việc, xác định vai trò, trách nhiệm của những người liên quan.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:15

Vụ thuê "đất vàng" của nhà nước đem phân lô bán nền trái luật: Thu hồi toàn bộ!
Vụ thuê "đất vàng" của nhà nước đem phân lô bán nền trái luật: Thu hồi toàn bộ!

(Dân trí) - Ngày 10/10, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký Quyết định thu hồi 1.886,5 m² đất tại xã Trúc Sơn (huyện Cư Jút) của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Đắk Nông (gọi tắt là Công ty VLXD Đắk Nông) giao cho UBND huyện Cư Jút quản lý, bố trí sử dụng.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá lèn Chùa
Nghệ An: Hàng loạt sai phạm tại mỏ đá lèn Chùa

(Dân trí) - Khu vực mỏ đá lèn Chùa (thuộc khối 6 và khối 9, phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) thời gian qua đang trở thành một đại công trường khai thác khoáng sản và làm trạm trộn bê tông không phép.

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:09

Vụ xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán: Kỷ luật hàng loạt cán bộ để xảy ra sai phạm
Vụ xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán: Kỷ luật hàng loạt cán bộ để xảy ra sai phạm

(Dân trí) - “Cách hết các chức vụ trong Đảng” đối với Bí thư Đảng ủy xã Nam Giang; kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ địa chính xã Nam Giang; “Khiển trách” Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nam Giang, do đã để xảy ra nhiều sai phạm trong điều hành, quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:06

Vụ “lộ” sai phạm không đóng thuế: “Nếu có chiếm dụng tiền thuế là sai phạm nghiêm trọng”
Vụ “lộ” sai phạm không đóng thuế: “Nếu có chiếm dụng tiền thuế là sai phạm nghiêm trọng”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Trường THCS Giá Rai B (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) “lộ” sai phạm không đóng thuế, theo luật sư Trần Bá Học: “Nếu có chiếm dụng tiền thuế nhà nước là sai phạm nghiêm trọng”.

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:04

Vụ chủ tịch xã làm “méo” hồ sơ để lấy đất công làm của riêng: Thu hồi sổ đỏ trái luật
Vụ chủ tịch xã làm “méo” hồ sơ để lấy đất công làm của riêng: Thu hồi sổ đỏ trái luật

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc dân “tố” chủ tịch xã Hoàn Trạch làm “méo” hồ sơ để lấy đất công làm của riêng, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tiến hành thanh tra và phát hiện nhiều sai phạm. UBND huyện này cũng đã giao Phòng Tài nguyên - Môi trường tham mưu, hủy bỏ các quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình Chủ tịch xã Hoàn Trạch.

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:01

Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam: Luật sư, chuyện đời chuyện nghề!
Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam: Luật sư, chuyện đời chuyện nghề!

(Dân trí) - Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch Công ty TAT Law firm, thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội chia sẻ, trước đây, người luật sư hành nghề chủ yếu là các công chức, thẩm phán, kiểm sát viên về hưu. Ngày nay, thế hệ luật sư trẻ, nhiệt huyết trưởng thành từ các mái trường của các trường có chuyên ngành luật trên cả nước.

Thứ tư, 10/10/2018 - 07:34

"Thủ phạm" khiến sông Cầu "giãy chết" lộ sai phạm liên hoàn, chính quyền xử lý quyết liệt
"Thủ phạm" khiến sông Cầu "giãy chết" lộ sai phạm liên hoàn, chính quyền xử lý quyết liệt

(Dân trí) - Cụm công nghiệp Phú Lâm tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) với cả chục doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giấy xả thẳng trực tiếp xuống dòng Ngũ Huyện Khê chính là một trong những "thủ phạm" khiến sông Cầu "giãy chết”. Hàng loạt sai phạm tại đây đã được phát hiện. Chính quyền địa phương đang quyết liệt xử lý.

Thứ ba, 09/10/2018 - 01:20

Bất ngờ cao nguyên bí ẩn đẹp mê hồn cách Hà Nội chỉ hơn 100km
Bất ngờ cao nguyên bí ẩn đẹp mê hồn cách Hà Nội chỉ hơn 100km

(Dân trí) - Những đồi cỏ xanh mướt, trải dài như những thảo nguyên rộng lớn cùng không khí mát mẻ của vùng khí hậu ôn đới, con người, thiên nhiên hoang sơ và những bãi đá cổ nằm rải rác với những hình thù kỳ quái khiến du khách kinh ngạc không thể ngờ cách thủ đô Hà Nội hơn 100km lại có một vùng đất còn bí ẩn đến như vậy.

Thứ ba, 09/10/2018 - 09:21

Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động khiến người dân bức xúc!
Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động khiến người dân bức xúc!

(Dân trí) - Dù không được cấp phép hoạt động, không có trong quy hoạch và đã bị đình chỉ, xử phạt… thế nhưng, Trạm trộn bê tông tươi Xuân Hùng, ở phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) vẫn ngang nhiên hoạt động, gây bức xúc trong dư luận.

Thứ ba, 09/10/2018 - 07:50

Nguyên chủ nhiệm HTX tự ý chiếm dụng hàng chục ha đất công
Nguyên chủ nhiệm HTX tự ý chiếm dụng hàng chục ha đất công

(Dân trí) - 90,1ha đất lâm nghiệp có chồng lấn đất thổ cư đang bị một cá nhân ngang nhiên chiếm dụng. Dù UBND huyện này đã có kết luận khẳng định sự việc là sai, nhưng không hiểu vì sao đã 5 năm trôi qua, câu chuyện “nguyên chủ nhiệm HTX (Hợp tác xã) chiếm dụng đất công” vẫn chưa được giải quyết gây bức xúc cho nhân dân.

Thứ ba, 09/10/2018 - 07:47

Con gái liệt sỹ gần 40 năm mòn mỏi đi đòi ngôi nhà thơ ấu, tỉnh Thừa Thiên Huế nói gì?
Con gái liệt sỹ gần 40 năm mòn mỏi đi đòi ngôi nhà thơ ấu, tỉnh Thừa Thiên Huế nói gì?

(Dân trí) - Chiều 8/10, trong cuộc họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, PV Dân trí đã đặt câu hỏi tiến độ của việc giải quyết ngôi nhà bà Lê Thị Cháu (73 tuổi, con ruột liệt sĩ thời kỳ chống Pháp, cháu của Bà mẹ Việt Nam anh hùng) ở số 4 đường Hoàng Hoa Thám, TP Huế.

Thứ ba, 09/10/2018 - 07:27

Người dân ngao ngán với cây cầu "quái dị" tại Hoà Bình!
Người dân ngao ngán với cây cầu "quái dị" tại Hoà Bình!

(Dân trí) - Người dân kêu nhiều, chủ đầu tư và đơn vị thi công thi nhau hứa, tuy nhiên đã nhiều năm nay, cầu xóm Cháo tại xã Kim Tiến, huyện Kim Bội vẫn y nguyên là một cây cầu "quái dị" khi cứ mưa lũ kéo đến là "đứng nhìn" cả xã Kim Tiến bị cô lập, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Thứ hai, 08/10/2018 - 03:41

Tỉnh Bắc Giang phục dựng đường lên Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông
Tỉnh Bắc Giang phục dựng đường lên Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang đang triển khai bảo tồn và phục dựng hàng loạt di tích Phật giáo hàng trăm năm tuổi dọc con đường hoằng dương Phật pháp lên non thiêng Yên Tử tu hành của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Trong đó tiêu biểu có chùa Vĩnh Nghiêm, di tích quốc gia đặc biệt, là nơi phát tích và sự hưng thịnh của Phật giáo thế kỷ XI đến XIV.

Thứ hai, 08/10/2018 - 02:52