Bài 12:

Lãnh đạo huyện nhận nhà nghĩa tình "khủng" phải trả lại 110 triệu đồng!

Dân trí Không chỉ phải hoàn trả lại số tiền 60 triệu đồng Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam hỗ trợ, ông Tuấn còn phải nộp lại 50 triệu đồng do Hội CCB huyện vận động doanh nghiệp hỗ trợ.
>>Lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình "khủng" chính thức bị kỷ luật
>>Kết luận bẽ bàng vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình "khủng"!
>>Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?

Lãnh đạo huyện nhận nhà nghĩa tình khủng phải trả lại 110 triệu đồng! - 1
UBKT tỉnh Tây Ninh đã có phản hồi báo Dân trí về vụ việc lãnh đạo huyện Châu Thành đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình "khủng" từng khai man hồ sơ để nhận chế độ chính sách.

Vừa qua, Tỉnh ủy Tây Ninh đã có văn bản trả lời báo Dân trí về kết quả kiểm tra, xử lý đối với trường hợp ông Lê Văn Tuấn - Ủy viên Thường vụ huyện ủy, PCT HĐND huyện Châu Thành nhận nhà nghĩa tình "khủng".

Theo văn bản số 3404-CV/BTGTU, nhiều lãnh đạo, tập thể Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Châu Thành tiếp tục bị kỷ luật vì đã vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Cụ thể, ông Thái Văn Thông - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ - Chủ tịch HCCB huyện Châu Thành bị kỷ luật bằng hình thức "khiển trách". Ông Đặng Thế Âm - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HCCB huyện Châu Thành cũng bị "khiển trách" vì để xảy ra sai sót trong việc cấp nhà nghĩa tình "khủng" cho ông Lê Văn Tuấn. 

Lãnh đạo huyện nhận nhà nghĩa tình khủng phải trả lại 110 triệu đồng! - 2

Ông Thông (áo xanh) bị kỷ luật bằng hình thức "khiển trách". 

Văn bản của Tỉnh ủy Tây Ninh đã chỉ rõ ông Thông và ông Âm vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW của Ban chấp hành TW về những điều đảng viên không được làm. Vi phạm của ông Thông và ông Âm tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân hai ông. 

Chi bộ Hội CCB huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2018 - 2020 cũng bị Tỉnh ủy chỉ ra nhiều khuyết điểm trong việc hỗ trợ sửa nhà cho ông Tuấn. Vi phạm trong việc không triển khai văn bản của TW, của tỉnh trong việc rà soát, đề nghị hỗ trợ, sửa chữa nhà cho ông Tuấn. Ông Tuấn chưa phải là hộ viên khó khăn nhất về nhà ở trên địa bàn huyện để được nhận hỗ trợ. 

Ngoài kỷ luật HCCB huyện Châu Thành, Tỉnh ủy Tây Ninh cũng đề nghị Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy xã Thanh Điền (nơi cư ngụ của ông Tuấn) tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với cá nhân có hạn chế, khuyết điểm trong việc rà soát, đề nghị hỗ trợ sửa nhà cho ông Tuấn. 

Lãnh đạo huyện nhận nhà nghĩa tình khủng phải trả lại 110 triệu đồng! - 3

Nhiều lãnh đạo xã Thanh Điền cũng bị xem xét kiểm điểm vì liên quan đến việc cấp nhà nghĩa tình "khủng" cho ông Tuấn. 

Đảng ủy xã Thanh Điền đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Lê Công Viễn - Chủ tịch Hội CCB xã do không tổ chức họp Ban chấp hành nhưng vẫn ký biên bản họp do ông Đặng Thế Âm soạn sẵn để đề nghị sửa nhà cho ông Tuấn. Hội CCB xã Thanh Điền cũng không lấy ý kiến Chi hội CCB ấp Thanh Hùng (nơi ông Tuấn cư ngụ) và chưa thông qua Ban chấp hành Hội CCB xã Thanh Điền.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đề nghị Đảng đoàn Hội CCB tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm đối với các lãnh đạo Hội CCB tỉnh trong việc rà soát, đề nghị hỗ trợ sửa chữa nhà cho ông Tuấn. Đồng thời, thu hồi số tiền 60 triệu đồng do TW Hội CCB Việt Nam và khoản tiền HCCB huyện Châu Thành vận động xây nhà cho ông Tuấn.

Hiện, ông Tuấn đã nộp lại số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà, 1 sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng do TW Hội CCB Việt Nam hỗ trợ, 50 triệu đồng do doanh nghiệp hỗ trợ. 

Lãnh đạo huyện nhận nhà nghĩa tình khủng phải trả lại 110 triệu đồng! - 4
Căn nhà nghĩa tình "khủng" của ông Tuấn gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, cuối năm 2019, nhiều cựu chiến binh tại huyện Châu Thành bức xúc về việc ông Lê Văn Tuấn - SN 1960, Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành được nhận "Nhà nghĩa tình cựu chiến binh" trị giá gấp 5 lần so với bình thường. 

Cụ thể, vào ngày 6/9/2019, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và các mạnh thường quân đã trao tặng căn nhà nghĩa tình cho ông Lê Văn Tuấn (ngụ xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) giá trị 250 triệu đồng. Cùng với căn nhà, ông Tuấn còn nhận được một sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng. Căn nhà này được xây dựng khác biệt so với những căn nhà tình nghĩa trước đây với mái Thái và kiểu cách khá đẹp mắt. Căn nhà có diện tích rộng 80m2.

Lãnh đạo huyện nhận nhà nghĩa tình khủng phải trả lại 110 triệu đồng! - 5
Chiếc xe hơi đậu phía trước nhà ông Tuấn để ông Tuấn phục vụ công việc gia đình.

Hiện, gia đình ông Tuấn cũng có 2 xe hơi, 4 người con đều giữ các chức vụ  tại quân đội, công an, ủy ban xã, huyện. Năm 2004, gia đình ông Tuấn cũng đã được cấp đất và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa.

Sau khi báo Dân Trí phản ánh, TW HCCB Việt Nam, UBND tỉnh Tây Ninh, UBND huyện Châu Thành, UBKT Tỉnh ủy Tây Ninh cũng đã vào cuộc xử lý.

Xuân Hinh - Phạm Nguyễn 

MỚI NHẤT
Hà Nội: Trắng trợn đập phá tan hoang tài sản của dân ngay tại quận Ba Đình
Hà Nội: Trắng trợn đập phá tan hoang tài sản của dân ngay tại quận Ba Đình

(Dân trí) - Tình trạng buông lỏng quản lý đất công, để vi phạm trật tự xây dựng kéo dài tại phường Cống Vị đã dẫn đến vụ việc nghiêm trọng khi hàng chục đối tượng kéo đến đập phá tan tành tài sản của người dân.

Thứ năm, 12/03/2020 - 11:49

Bộ Giao thông đề xuất chi 400 tỷ hoá giải ẩn hoạ giao thông tại Bắc Giang
Bộ Giao thông đề xuất chi 400 tỷ hoá giải ẩn hoạ giao thông tại Bắc Giang

(Dân trí) - Liên quan đến nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cầu Cẩm Lý, sau loạt bài phản ánh của Báo Dân trí, Bộ GTVT đề xuất bố trí 400 tỷ đồng làm cầu đường bộ tách cầu chung đường sắt Cẩm Lý.

Thứ năm, 12/03/2020 - 09:15

Chính quyền nói gì vụ "kêu trời" vì bị 7 cục nóng điều hòa thổi vào nhà?
Chính quyền nói gì vụ "kêu trời" vì bị 7 cục nóng điều hòa thổi vào nhà?

(Dân trí) - Đại diện Thanh tra Xây dựng phường Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội) đã trao đổi với phóng viên Dân trí về vụ một hộ dân "kêu trời" vì bị 7 cục nóng điều hòa của công trình đối diện thổi thẳng vào nhà.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:06

“Thách thức” quyết định xử phạt, cơ sở tái chế nhựa tiếp tục hành dân
“Thách thức” quyết định xử phạt, cơ sở tái chế nhựa tiếp tục hành dân

(Dân trí) - Dù bị cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính đến 2 lần, xong cơ sở sản xuất, tái chế hạt nhựa vẫn tiếp tục gây ô nhiễm môi trường.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:05

Sai phạm tiền tỷ cho rút kinh nghiệm: Loại "virus" nguy hiểm nhất!
Sai phạm tiền tỷ cho rút kinh nghiệm: Loại "virus" nguy hiểm nhất!

(Dân trí) - "Những cụm từ “kiểm điểm, rút kinh nghiệm”… cần phải loại bỏ. Một xã hội có kỷ cương thì tất cả phải áp dụng theo luật pháp, từ người dân cho đến quan chức cao nhất", bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ năm, 12/03/2020 - 06:31

Vụ 3 cháu bé chết oan ức: 50 kỳ báo và chỉ đạo “nóng” của tỉnh Bắc Giang!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức: 50 kỳ báo và chỉ đạo “nóng” của tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Sau gần 50 kỳ báo của Dân trí về vụ việc 3 cháu bé tử vong đau lòng dưới công trình sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn yêu cầu nhiều cơ quan làm rõ.

Thứ năm, 12/03/2020 - 06:13

Tạm giữ hình sự đối tượng đâm gục bạn cùng đi ăn đêm tại TP Vinh
Tạm giữ hình sự đối tượng đâm gục bạn cùng đi ăn đêm tại TP Vinh

(Dân trí) - Mâu thuẫn xảy ra, Hưng dùng dao lao đến đâm Hiếu. Được can ngăn, đối tượng tiếp tục vào phía trong lấy thêm 1 con dao, 1 cây kéo đuổi theo đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục xuống, người bê bết máu.

Thứ tư, 11/03/2020 - 06:13

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết khiếu nại của người dân
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết khiếu nại của người dân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân khiếu kiện kéo dài suốt nhiều năm, sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Giám đốc Sở TN&MT xác minh làm rõ.

Thứ tư, 11/03/2020 - 02:43

Hà Nội: Chính quyền phẫn nộ với doanh nghiệp “hành” dân khốn khổ
Hà Nội: Chính quyền phẫn nộ với doanh nghiệp “hành” dân khốn khổ

(Dân trí) - Ngoài việc bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường, UBND phường Phú La còn kiến nghị Sở KH&ĐT Hà Nội thu hồi giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh đối với Công ty CP Hà Nội Foods Việt Nam.

Thứ tư, 11/03/2020 - 07:38

Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý
Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý

(Dân trí) - Một nam sinh bị đánh đến chấn thương não, vỡ xương sàn ổ mắt. Điều đáng nói, đã nhiều tháng trôi qua nhưng cơ quan chức năng huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) vẫn chậm trễ xử lý khiến gia đình bức xúc.

Thứ tư, 11/03/2020 - 07:35

Kiên Giang: Không có cơ sở để buộc người dân đập nhà, trả đất!
Kiên Giang: Không có cơ sở để buộc người dân đập nhà, trả đất!

(Dân trí) - Năm 2016, Tòa phúc thẩm tuyên bà Hiền không có hành vi bao chiếm đất của nhà nước quản lý. Thế nhưng, 2 năm sau, Chủ tịch huyện Phú Quốc ra quyết định buộc bà Hiền trả đất cho nhà nước?

Thứ tư, 11/03/2020 - 07:32

Kinh hoàng lời kể phút giây người đàn ông bị đâm nhiều nhát tại quán ăn đêm
Kinh hoàng lời kể phút giây người đàn ông bị đâm nhiều nhát tại quán ăn đêm

(Dân trí) - Khi đến nơi Bảo thấy Hưng một tay cầm kéo, tay kia cầm dao dồn anh Hiếu vào góc đường đâm anh Hiếu bằng cả 2 tay, nên vội lao vào ứng cứu cũng bị Hưng quay lại chém khiến Bảo bị thương ở tay…

Thứ ba, 10/03/2020 - 09:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngang nhiên “rào đường, chắn lối” của hàng chục hộ dân tại Phú Yên
Ngang nhiên “rào đường, chắn lối” của hàng chục hộ dân tại Phú Yên

(Dân trí) - Cho rằng con đường giao thông nội bộ của hàng chục hộ dân ở thôn Phước Nhuận, xã Xuân Quang 3 (H. Đồng Xuân, Phú Yên) nằm trong phần đất của mình, ông Dũng đã “rào đường, chắn lối” cấm qua lại.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:34

Rầm rộ đưa đất sét trong cụm công nghiệp ra ngoài: “Anh em chỉ xin vài xe”!
Rầm rộ đưa đất sét trong cụm công nghiệp ra ngoài: “Anh em chỉ xin vài xe”!

(Dân trí) - Rầm rộ những xe tải “tự do” đưa đất sét ra khỏi cụm công nghiệp nhưng không bị xử lý. Tuy nhiên, khi chính quyền địa phương vào cuộc kiểm tra vẫn chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm (!?).

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:32

Vụ hành dân tại Vũng Tàu: Sở TN&MT kiến nghị cấp “sổ đỏ”!
Vụ hành dân tại Vũng Tàu: Sở TN&MT kiến nghị cấp “sổ đỏ”!

(Dân trí) - Từ bản án đã có hiệu lực và ý kiến của các cơ quan chuyên môn, Sở TN&MT kiến nghị UBND tỉnh xem xét giao UBND TP. Vũng Tàu lập thủ tục công nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Hường.

Thứ ba, 10/03/2020 - 07:30

Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Lâm tặc, cán bộ cùng thoát tù
Tiếng thét đau đớn của rừng xanh Tây Nguyên: Lâm tặc, cán bộ cùng thoát tù

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh về các nhân viên bảo vệ rừng nhận tiền và “tiếp tay” cho lâm tặc chở gỗ qua trạm thì công an đã vào cuộc điều tra và xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm.

Thứ hai, 09/03/2020 - 07:09

Cận cảnh nhà máy chế biến gỗ ngày đêm hành hạ người dân tại Phú Thọ
Cận cảnh nhà máy chế biến gỗ ngày đêm hành hạ người dân tại Phú Thọ

(Dân trí) - Thời gian qua, người dân sinh sống trên địa bàn xã Trị Quận và Lệ Mỹ (Phù Ninh, Phú Thọ) "kêu trời" vì khói bụi mù mịt, bốc mùi xú uế, ô nhiễm tiếng ồn cả ngày lẫn đêm, do nhà máy chế biến gỗ gây ra.

Thứ hai, 09/03/2020 - 06:59

Hà Nội: Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm "sạch" gây ô nhiễm môi trường
Hà Nội: Doanh nghiệp sản xuất thực phẩm "sạch" gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Công ty sản xuất thực phẩm Hà Nội Foods mới đây đã bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Doanh nghiệp còn có hành vi sử dụng đất sai mục đích khi hoạt động sản xuất tại khu nhà ở liền kề.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 07:39

Bình Định: Rầm rộ đưa đất sét trong cụm công nghiệp ra ngoài đổ thải?
Bình Định: Rầm rộ đưa đất sét trong cụm công nghiệp ra ngoài đổ thải?

(Dân trí) - Gần 1 tháng nay, mỗi ngày có hàng chục lượt xe tải "tự do" ra vào Cụm công nghiệp Cầu Nước Xanh (xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, Bình Định) khai thác đất sét vận chuyển ra ngoài nhưng không bị xử lý...

Chủ nhật, 08/03/2020 - 07:34

Gieo rắc dịch bệnh từ sự gian dối, trốn cách ly lĩnh bao nhiêu năm tù?
Gieo rắc dịch bệnh từ sự gian dối, trốn cách ly lĩnh bao nhiêu năm tù?

(Dân trí) - Người nào khi đi đến từ vùng có dịch, có biểu hiện nhiễm bệnh phải chủ động đến nơi cách ly, thăm khám y tế để kiểm tra.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 07:39

Gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật lãnh án 7 năm tù giam
Gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật lãnh án 7 năm tù giam

(Dân trí) - Sau nhiều lần tạm dừng và trả hồ sơ, vụ án ông chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc tiếp tục được đưa ra xét xử và tuyên án.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 07:21

Hàng loạt hồ tôm ven biển gây ô nhiễm nghiêm trọng tại Quảng Bình
Hàng loạt hồ tôm ven biển gây ô nhiễm nghiêm trọng tại Quảng Bình

(Dân trí) - Trước tình trạng xả thải bừa bãi nguồn nước ô nhiễm chưa qua xử lý trực tiếp ra môi trường của các hồ nuôi tôm tại Quảng Bình, chính quyền tỉnh này đã có những chỉ đạo quyết liệt trong việc xử lý.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 07:08

Cận cảnh cánh rừng ngay gần uỷ ban xã bị “xẻ thịt”, gỗ hộp nằm ngỗn ngang
Cận cảnh cánh rừng ngay gần uỷ ban xã bị “xẻ thịt”, gỗ hộp nằm ngỗn ngang

(Dân trí) - Hàng loạt gốc gỗ lớn tại cánh rừng thuộc làng Bya (xã Sơ Ró, huyện Kông Chro, Gia Lai) bị đốn hạ, xẻ hộp ngay tại rừng. Đặc biệt, khu vực bị phá chỉ cách xã 4km nhưng chính quyền không hay biết.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 07:07

Xử nghiêm vụ dựng hàng trăm container làm nhà trong rừng phòng hộ
Xử nghiêm vụ dựng hàng trăm container làm nhà trong rừng phòng hộ

(Dân trí) - Tự ý xây dựng công trình không phép, tự ý thay đổi 130 lều bạt bằng 130 container kiên cố bê tông trong diện tích đất rừng phòng hộ ven biển Xuân Thành, chủ đầu tư bị phạt 70 triệu đồng.

Thứ năm, 05/03/2020 - 07:35