Thứ hai, 20/03/2017 - 08:23

Vụ cán bộ, giảng viên trường CĐCĐ Sóc Trăng đuổi đâm nhau trong quán nhậu:

Kỷ luật đảng Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng!

Dân trí

Liên quan đến vụ cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) tỉnh Sóc Trăng đi nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn dẫn tới đuổi đâm nhau, ngành chức năng đã có quyết định kỷ luật Đảng đối với Hiệu trưởng trường này.

Ngày 17/3, theo nguồn thông tin riêng của Dân trí, Chi bộ Phòng Hành chính - Tổng hợp (trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng) đã họp công bố quyết định kỷ luật với hình thức “Khiển trách” đối với ông Đoàn Thiện Tài (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng).

Riêng các ông Nguyễn Bảo Ngọc, Trần Văn Trí, Võ Thanh Sang thì chưa công bố quyết định kỷ luật; trong đó ông Trí và ông Sang đều là Bí thư Chi bộ.

Hiệu trưởng Trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng bị kỷ luật vì có liên quan đến vụ mâu thuẫn trong quán nhậu.
Hiệu trưởng Trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng bị kỷ luật vì có liên quan đến vụ mâu thuẫn trong quán nhậu.

Như Dân trí đã phản ánh, chiều ngày 8/12/2016, 4 người là cán bộ, giảng viên của trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng, gồm: Ông Đoàn Thiện Tài, ông Trần Văn Trí, ông Nguyễn Bảo Ngọc và ông Võ Thanh Sang cùng nhau đi nhậu tại một quán nhậu ở ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Trong bữa nhậu, giữa ông Ngọc và ông Tài xảy ra mâu thuẫn dẫn tới cự cãi lẫn nhau. Thấy vậy, ông Trí đứng ra can thì ông Ngọc to tiếng với ông Trí, nên ông Trí đòi bỏ về trước thì bị ông Ngọc ngăn lại không cho về.

Sau đó, ông Ngọc rút dao trong người đuổi đâm ông Tài thì bị một người khác trong quán nhậu ngăn cản nên không thực hiện được hành vi của mình.

Theo nhận định của nhiều cán bộ, giảng viên của trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng, ông Ngọc là người hiền lành nhưng nóng tính. Xảy ra sự việc trên có thể do mâu thuẫn giữa ông Ngọc và ông Tài trong cuộc sống cũng như trong điều hành công việc ở trường này.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng (cơ quan cấp trên của Đảng ủy trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng) đã yêu cầu Đảng ủy trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp kiểm điểm những người liên quan trong vụ việc.

Ngày 8/3, Chi bộ nơi ông Đoàn Thiện Tài sinh hoạt đã tổ chức họp kiểm điểm ông này theo yêu cầu của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, Chi bộ Đảng nơi ông Trí, ông Sang và ông Ngọc cũng họp kiểm điểm 3 người này.

Trong một vụ việc khác có liên quan đến ông Đoàn Thiện Tài, một số cán bộ trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng cho biết, họ cũng tha thiết đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra việc bổ nhiệm “thần tốc” đối với bà Đoàn Hồng Ngọc (con gái ông Tài).

Cụ thể, bà Đoàn Hồng Ngọc chỉ mới học xong Trung cấp nhưng được ông Tài đưa vào làm cán bộ Đoàn, rồi sau đó cho đi học Đại học tại chức ngay tại trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng.

Cuối năm 2014, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp nhưng chưa làm lễ tốt nghiệp, thì bà Ngọc được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Phòng Công tác Chính trị và Quản lý học sinh - sinh viên, rồi Phó Bí thư Đoàn trường. Tại Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 tổ chức ngày 13/2/2017, bà Đoàn Hồng Ngọc được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường.

Giải thích về việc này, ông Đoàn Thiện Tài cho rằng: “Đoàn Hồng Ngọc là con gái tôi, học xong Trung cấp thanh vận thì xin vào trường công tác và được nhận là đúng theo quy định, khi có sự bàn bạc, thống nhất của lãnh đạo trường, sự chuẩn y của cấp trên. Khi Ngọc theo học Đại học tại chức, lại thuộc diện cán bộ đi học nên học xong thì được phân công Phó trưởng Phòng cũng đúng quy định, không có gì sai”.

B.D